Chưa được phân loại

  AI marketing có lừa đảo không? Sự thật về mô hình đầu tư này

  09/08/2021

  AI marketing là một hình thức đầu mới tại Việt Nam, làm dấy lên lo ngại liệu rằng AI marketing có lừa đảo không? Bài viết dưới đây, GoAcademy sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề cũng như mang đến cách hiểu đúng về AI marketing.

  AI marketing có lừa đảo không?

  1. Tại sao nói AI Marketing lừa đảo?

  AI marketing là một khái niệm tương đối mới mẻ tại Việt Nam. Hiểu đơn giản, nó là hình thức kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo AI và hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) để quảng bá sản phẩm cho các nhãn hàng.

  Dù là một hình thức đầu tư mới song AI marketing vẫn thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Tất nhiên, việc đầu tư bao giờ cũng tiềm ẩn những rủi nhất định. Cũng từ đây dấy lên nghi ngại về việc AI marketing lừa đảo. Lý do tại sao vậy?

  Tại sao nói AI Marketing lừa đảo?

  Đầu tiên như đã nói, AI marketing là một hình thức đầu tư mới. Một cái gì đó mới mẻ không tránh khỏi sự nghi ngại của mọi người. Nếu không tìm hiểu kỹ, rất dễ khiến bạn quả quyết rằng nó không an toàn.

  Thứ hai, cơ chế nạp tiền vào tài khoản khiến người đầu tư cảm thấy không an tâm. Họ lo ngại không biết tiền đầu tư dùng vào những hoạt động nào, có bị thất thoát hay không. Thậm chí tỷ lệ chia 55% cũng bị nghi ngờ.

  Thứ ba, theo thông tin được cung cấp, AI marketing là một thương hiệu được đăng ký ở Nga nhưng lại có trụ sở ở HongKong. Vấn đề này khiến không ít nhà đầu tư lo ngại AI có hành vi trốn thuế. Hành vi này có thể dẫn đến việc bị buộc đóng cửa nếu các cơ quan chức năng vào cuộc. Tất nhiên, đây chỉ là những phỏng đoán của khách hàng khi kiểm tra thông tin về nơi đăng ký và trụ sở.

  Xem thêm: Ngồi rung đùi cũng kiếm “chục triệu” mỗi tháng với tiếp thị liên kết Shopee

  2. Hiểu đúng về AI marketing

  Để trả lời cho câu hỏi AI marketing có lừa đảo không, chúng tôi thiết nghĩ bạn cần có cái nhìn chính xác về mô hình này. Sau đó, bạn có thể tự mình đưa ra đánh giá khách quan hoặc đầu tư nếu cảm thấy an toàn và có thể mang lại lợi nhuận cho mình.

  Cách thức hoạt động của AI marketing

  Đầu tiên về nguồn gốc, AI marketing là sản phẩm của công ty Wexford Alliance Limited, một công ty công nghệ của Nga được thành lập vào năm 2017, hiện có trụ sở tại HongKong.

  Về cách thức hoạt động, Wexford Alliance Limited đã tạo ra những chú robot sử dụng thuật toán AI để quảng cáo cho sản phẩm theo hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate marketing). Đặc biệt, AI có khả năng tự phân tích dữ liệu người dùng để tự chạy chiến dịch quảng cáo.

  Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, giá rẻ HCM

  Cách thức hoạt động của AI marketing

  Một người khi đầu tư vào một dự án AI Marketing sẽ thực hiện các bước như sau

  • Đầu tiên, nạp tiền vào tài khoản AI marketing. Số tiền này được gọi là ngân sách quảng cáo.
  • Sau đó, AI marketing sẽ tự động chạy quảng cáo bằng Marketbot. Dựa trên việc phân tích dữ liệu người dùng, các marketbot sẽ chạy quảng cáo một cách tối ưu nhất. Chúng biết chọn các sản phẩm có triển trọng, biết phân tích và đánh giá lượt tìm kiếm từ đó khởi chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm.
  • Cuối cùng, khi kết thúc một hợp đồng quảng cáo, marketbot sẽ nhận được chi phí từ đơn vị bán hàng. Lợi nhuận mà marketbot thu được sẽ được chia cho cho nhà đầu tư và tập đoàn AI Marketing.

  Ưu, nhược điểm

  Là một người đầu tư bạn sẽ phải quan tâm đến những ưu nhược điểm đối với hình thức mình sắp sửa bỏ vốn. Với AI marketing, nó có những điểm cộng cũng như mặt hạn chế như sau.

  Về ưu điểm, mức hoa hồng mà AI chi trả tương đối cao, lên đến 55% cho nhà đầu tư. Lãi suất từ đây sẽ tạo nên một nguồn thu nhập thụ động đáng kể dành cho bạn. Bạn cũng sẽ nhàn hạ hơn so với các hình thức đầu tư khác bởi các marketbot gần như đã thay thế bạn thực hiện mọi công việc trong dự án.

  Về nhược điểm, AI là sản phẩm của một công ty còn khá non trẻ, chỉ mới được 4 năm như thông tin đã giới thiệu ở trên. Thêm nữa, vì là một sản phẩm còn mới nên đội ngũ hỗ trợ còn chậm chạp.

  3. Các lý do có thể tin tưởng vào AI marketing

  Nhiều người lo ngại khi đầu tư vào AI marketing sẽ không kiểm soát được dòng tiền. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được việc này. Các thông tin như số tiền dùng vào việc gì, chạy cho nhãn hàng nào, ngày ký hợp động, ngày thu tiền về, chạy bao nhiêu tiền… đều được thể hiện rõ.

  Các marketbot có khả năng đánh giá lượt tìm kiếm, phân tích các xu hướng, chọn sản phẩm triển vọng để tiếp thị. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng việc đầu tư sẽ có lãi nhiều hơn là lỗ. Thêm nữa, hiện nay các ngân hàng Việt Nam đều chấp nhận hình thức thanh toán trong việc đầu tư AI marketing. Người đầu tư có thể sử dụng thẻ tín dụng khi tham gia vào hoạt động này.

  Các lý do có thể tin tưởng vào AI marketing

  Cuối cùng, AI marketing cho thấy nó đang dần trở thành xu hướng tìm kiếm mới. Theo phân tích của công cụ SimilarWeb (công cụ phân tích lượng truy cập website) cho thấy AI marketing có lượng truy cập ngày càng tăng ở nhiều quốc gia.

  Nói tóm lại, AI marketing vẫn là một hình thức đầu tư hợp pháp và có nhiều cơ sở để đảm bảo, bạn không cần lo lắng AI marketing có lừa đảo không. Tuy nhiên, để đảm bảo những rủi ro phát sinh, bạn nên có những phương án đầu tư phù hợp. Chẳng hạn, rút tiền ngay khi có lợi nhuận, chỉ giữ lại đủ số tiền để đầu tư cho các dự án tiếp theo.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên