GoEXPORT - Xuất khẩu với Alibaba

  Cách bật tính năng tự động chuyển đổi ngôn ngữ trên Alibaba.com

  29/08/2022

  Dựa trên nền tảng Alibaba.com, GoEXPORT được xem là sản phẩm hỗ trợ người bán tối ưu trong việc xuất khẩu hàng hóa ra thị trường quốc tế trên sàn thương mại điện tử. Tiếp cận hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ, người mua hàng trên trang web Alibaba.com sẽ không giới hạn ở một vị trí, văn hóa vùng miền hoặc ngôn ngữ nhất định. Đây là lý do khiến nhiều doanh nghiệp e ngại khi có ý định hoạt động xuất khẩu. Hiểu được điều đó, Alibaba.com đã thiết lập tính năng tự động chuyển dịch ngôn ngữ hỗ trợ người bán trong quá trình trao đổi, thực hiện giao dịch hàng hóa.

  chuyển đổi ngôn ngữ

  Đặc điểm của tính năng tự động chuyển dịch ngôn ngữ

  Thông dịch 16 ngôn ngữ

  Với hơn 10 triệu người mua và là trang bán hàng điện tử lớn nhất toàn cầu nên người bán thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế, Alibaba.com đã tích hợp thông dịch sang 16 ngôn ngữ khác nhau đáp ứng 95% dân số trên thế giới. Khi đó, bạn có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại Alibaba.com mà không lo rào cản ngôn ngữ. Đồng thời, khi người mua muốn tìm kiếm sản phẩm bất kỳ nào đó trên trang web, họ chỉ cần chuyển đổi sang ngôn ngữ họ muốn sử dụng, các kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị đến người mua một cách nhanh chóng.

  chuyển đổi ngôn ngữ

  Không chỉ phục vụ trong việc tiếp cận khách hàng, tính năng chuyển đổi ngôn ngữ còn giúp hình ảnh thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến, vươn xa đến khách hàng ở trên toàn thế giới. Nhờ đó, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Việt ra thị trường, tạo chỗ đứng khi xuất khẩu toàn cầu.

  Xem thêm: Alibaba giúp ích gì cho nhà xuất khẩu?

  Trực tiếp thông dịch qua tin nhắn

  Việc khách hàng đưa ra những thắc mắc và muốn được nghe tư vấn từ người bán là điều không thể thiếu khi mua sản phẩm. Và để việc trao đổi được thực hiện dễ dàng, giúp bạn bán hàng hóa nhanh chóng, Alibaba.com thiết lập tính năng thông dịch trực tiếp qua tin nhắn với khách hàng theo thời gian thực. Điều này giúp bạn có thể trò chuyện, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Khi khách hàng phản hồi lại, hệ thống cũng tự động dịch tin nhắn, giúp bạn dễ dàng trao đổi cùng với họ.

  chuyển đổi ngôn ngữ

  Trò chuyện qua tin nhắn chính là cách hiệu quả để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Chính vì vậy, bỏ lỡ tin nhắn hoặc không nắm rõ thắc mắc của khách hàng sẽ làm bạn mất đi cơ hội bán hàng. Giờ đây, các doanh nghiệp không còn lo ngại để xuất khẩu sản phẩm khi bạn có thể chuyển dịch theo nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện trả lời nhiều khách hàng trong cùng một lúc, tăng khả năng bán hàng, tăng doanh thu vượt bậc.

  Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ

  Để việc bán hàng và trò chuyện với khách hàng hiệu quả, bạn thực hiện các bước như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào My Alibaba

  chuyển đổi ngôn ngữ

  Tiếp đến bước 2: Vào CommunicationsMessages

  chuyển đổi ngôn ngữ

  Tại bước 3: Tại giao diện, bạn chọn tin nhắn

  Bước 4: Xem tin nhắn và bấm Dịch

  chuyển đổi ngôn ngữ

  Khi đó, màn hình sẽ hiển thị nội dung tin nhắn theo ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển đổi, sau đó, bạn tiến hành nhập tin nhắn để phản hồi khách hàng. Tin nhắn của bạn sẽ được chuyển thành ngôn ngữ phù hợp, giúp cho người mua có thể hiểu được thông tin hội thoại.

  Như vậy, bạn đã có thể phản hồi khách hàng nhanh chóng mà không phải qua bất kỳ công cụ hỗ trợ bên ngoài nào khác.

  Với mong muốn giúp bạn bán hàng nhiều hơn không chỉ trong nước mà còn ở thị trường quốc tế, GoEXPORT luôn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp Việt trên nền tảng alibaba.com. Hy vọng, bài viết GoACADEMY chia sẻ này sẽ giúp cho người bán dễ dàng trong việc bán hàng khi xuất khẩu sản phẩm.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên