Công cụ

  Những cách giúp đặt tên sản phẩm hiệu quả

  01/10/2023

  Để nhanh chóng tìm mua bất kỳ sản phẩm nào trên sàn thương mại điện tử, khách hàng chỉ cần nhập tên sản phẩm trên thanh tìm kiếm. Do đó, để sản phẩm tiếp cận với lượng khách hàng tối đa đòi hỏi doanh nghiệp cần có phương pháp đặt tên sản phẩm phù hợp. Sản phẩm GoEXPORT – Alibaba.com luôn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xuất khẩu, thúc đẩy doanh số bán hàng nhanh chóng.

  Đặt tên sản phẩm

  Những cách đặt tên sản phẩm hiệu quả

  Tên sản phẩm là yếu tố quan trọng để người mua có thể tìm thấy sản phẩm của bạn cũng như để bạn dễ dàng quản lý sản phẩm hơn. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn thường mắc các lỗi như tên quá chung chung, đặt tên không chuẩn xác, thiếu mô tả chức năng sản phẩm… Điều này làm giảm cơ hội bán hàng vì khách hàng khó có thể tìm ra sản phẩm của bạn.

  Ngoài ra đây còn là một yếu tố quan trọng giúp tăng điểm thông tin sản phẩm PIS. Một tên sản phẩm hiệu quả sẽ xác định rõ ràng về: Chức năng, đặc điểm và lợi ích của sản phẩm đó giúp người mua nhanh chóng nắm bắt được những thông tin quan trọng. Alibaba.com luôn ưu tiên những tên sản phẩm có từ khóa ngắn gọn, chính xác và liên quan tới mô tả sản phẩm mà người mua cần tìm.

  Xem thêm: Gợi ý cách đặt tên shop ấn tượng và thu hút

  Cách đặt tên sản phẩm hiệu quả

  Để đặt tên sản phẩm hiệu quả, GoSELL hướng dẫn nên thực hiện các mẹo nhỏ sau đây:

  • Theo sát một cấu trúc chính bao gồm từ khóa quảng cáo, thuộc tính, từ chủ đạo, hình thức sử dụng.
  • Tên tối đa 50 từ. Mọi thông tin quan trọng nên được bao gọn trong 50 từ đó. Nếu tên sản phẩm dài hơn 50 từ, khi hiển thị khả năng cao sẽ bị cắt bớt.
  • Hãy dành chút thời gian để xác định từ khóa hoặc một đoạn từ khóa tốt nhất. Nên chọn từ khóa phổ biến nhất hoặc phù hợp nhất cho sản phẩm.

  Cách đặt tên sản phẩm

  Cuối cùng mọi thông tin về tên, hình ảnh, mô tả sản phẩm phải có liên quan với nhau. Nếu thông tin của bạn không đồng nhất thì sản phẩm của bạn sẽ bị giảm khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm.

  Xem thêm: 6 cách đặt tên fanpage hay giúp thu hút khách hàng

  Đặt tên sản phẩm được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp bán hàng dễ dàng hơn. Với GoEXPORT, bạn sẽ luôn được hỗ trợ các công cụ để phục vụ trong quá trình xuất khẩu, gia tăng hiệu quả khi mở rộng thị trường kinh doanh.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên