Công cụ

  Cách thiết kế trang web Parallax độc đáo, thu hút khách hàng

  15/04/2024

  Parallax là một loại hiệu ứng website tạo cảm giác chuyển động có chiều sâu cho giao diện, giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng trong mỗi thao tác cuộn. Khám phá những lợi ích mà hiệu ứng này mang lại để áp dụng ngay cho website bán hàng của bạn!

  parallax - 1

  Parallax là gì?

  Parallax là một hiệu ứng trên website, còn được gọi là hiệu ứng cuộn song song nhằm tạo ra ảo giác về chiều sâu khi có sự di chuyển trên giao diện web. Nghĩa là người dùng cần phải cuộn chuột để thấy các hành động đang diễn ra. Hiệu ứng này tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng tham quan website của bạn, bởi vì nó không có những chuyển động đột ngột mà sẽ chỉ hiện thị theo cách mà họ kiểm soát bộ hiệu ứng này.

  Ảo giác được tạo ra khi phần xa nhất của trang web sẽ chuyển động với tốc độ chậm – giống như việc bạn quan sát khung cảnh bên ngoài cửa sổ khi đang ngồi trong chiếc xe hơi. Lan can của con đường – ngay kế bên bạn thì di chuyển rất nhanh, trong khi hàng cây ở xa thì ngược lại. Đó chính là ảo giác mà hiệu ứng cuộn song song tạo ra khi người dùng trải nghiệm website được thiết lập bởi hiệu ứng này.

  Ngày nay, với sức mạnh “thần kỳ” đối với trải nghiệm website của người dùng, hiệu ứng parallax được tận dụng trong nhiều trường hợp như: trang đích, trang bán hàng hoặc trang chủ của bất kỳ website nào.

  parallax - 2

  Lợi ích khi sử dụng hiệu ứng parallax cho website

  Bên cạnh mục tiêu chính là nâng cao trải nghiệm của người dùng khi lướt website thì hiệu ứng cuộn song song còn tạo ra những lợi ích như:

  Nâng cao tính thẩm mỹ

  Hiệu ứng mới lạ này có thể tạo ra trải nghiệm WOW cho người dùng bởi tính thẩm mỹ của nó – một vẻ ngoài tươi mới, hiện đại và có cá tính riêng – khi bạn biết cách kết hợp với hình ảnh thương hiệu. Song song đó, nó có thể khiến nội dung của bạn nổi bật hơn, gợi sự tò mò và động lực ở lại website lâu hơn cho người dùng.

  Khả năng chia trang linh hoạt

  Hiệu ứng parallax có khả năng chia trang, đặc biệt là trang chủ với nhiều thành phần để nội dung hiển thị trong một khung hình được rõ ràng hơn. Từ đó, sẽ tạo ra khả năng nhấn mạnh nội dung mà bạn đang muốn người dùng chú ý đến.

  Tính ứng dụng cao

  Hiệu ứng này có thể sử dụng trên bất kỳ trang web hay bài đăng nào trên website của bạn. Với hình ảnh ấn tượng, hiệu ứng thú vị vừa tạo ra ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm của người dùng, giúp họ ở lại trang web lâu hơn. Song để tối ưu hiệu quả, tránh việc lặp nhiều gây nhàm chán thì hiệu ứng cuộn song song chỉ nên được khuyên dùng cho trang chủ (home page), trang đích (landing page) hoặc trang web một trang nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu của trang web.

  parallax - 3

  Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng hiệu ứng cuộn song song

  Để sử dụng hiệu quả hiệu ứng ấn tượng này cho website, bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

  Chọn ảnh nền chất lượng

  Hình ảnh nền này cần liên quan đến hình ảnh và cá tính thương hiệu của bạn. Nếu bạn chỉ hiển thị tiêu đề và nội dung trên ảnh này, cần xem xét thêm yếu tố về màu sắc và hoạ tiết đơn giản để tránh gây rối mắt. Đặc biệt, ảnh cần có độ phân giải cao, chất lượng tốt để website của bạn trong chuyên nghiệp và độc đáo hơn.

  Đánh xét tốc độ tải hiệu ứng

  Trong quá trình phát triển web với hiệu ứng parallax, việc đảm bảo trang web tải nhanh chóng là rất cần thiết. Hiệu ứng cuộn song song thường được xem là một tính năng tốn tài nguyên do sự kết hợp của CSS và JavaScript để tạo nên những chuyển động phức tạp. Sử dụng hiệu ứng này có thể làm tăng thời gian tải trang trên trình duyệt đáng kể.

  Xem thêm: Mẹo giúp tăng tốc độ website đơn giản, nhanh chóng

  Tinh chỉnh tương thích với di động

  Hiệu ứng cuộn song song tạo ra sự hứng thú cho người dùng về hình ảnh, nhưng nếu không tương thích với thiết bị di động thì sẽ có thể phản tác dụng. Vì điện thoại và tablet thường được điều hướng dạng vuốt (thay vì cuộn như máy tính) nên có thể hiệu ứng sẽ không hiển thị chính xác. Vì vậy, bạn cần tinh chỉnh và hậu kiểm trên đa thiết bị nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

  Khả năng truy cập website sử dụng hiệu ứng

  Parallax cũng có thể tạo ra một số thách thức về khả năng truy cập. Vì hoạt động dựa trên chuyển động, hiệu ứng này có thể làm tăng độ khó đọc và sự tương thích với các trình duyệt và thiết bị. Cùng với đó, các lớp di chuyển có thể tạo ra sự phức tạp làm rối mắt nên bạn cũng cần đặc biệt lưu ý về mặt giao diện khi sử dụng hiệu ứng.

  Xem thêm: Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong thiết kế website hiện nay

  Cách tạo hiệu ứng cuộn song song cho website trên nền tảng WordPress

  Ngoài việc chủ động code ra hiệu ứng thì bạn có thể trực tiếp sử dụng các plugins có sẵn trong cửa hàng của WordPress bằng các thao tác sau đây:

  Bước 1: Đăng nhập vào Trang admin WordPress

  Truy cập vào trang quản trị WordPress bằng cách đi tới đường dẫn “yourwebsite.com/wp-admin” và điền thông tin đăng nhập của bạn.

  Bước 2: Lựa chọn Plugin

  • Truy cập vào mục “Plugins”, sau đó nhấp vào “Add New” để thêm mới.
  • Tìm kiếm các plugin hỗ trợ hiệu ứng “Parallax Effect”.
  • Bạn có thể chọn plugin “Advanced WordPress Backgrounds” hoặc bất kỳ plugin nào khác mà bạn thấy phù hợp.

  parallax - 4

  Bước 3: Cài đặt và kích hoạt plugin

  Khi đã chọn được plugin yêu thích, nhấn “Install Now” để cài đặt, tiếp theo là “Activate” để kích hoạt plugin đó.

  Bước 4: Thiết lập plugin

  Sau khi kích hoạt, hãy đến trang thiết lập hoặc cấu hình của plugin (tuỳ thuộc vào plugin bạn đã chọn). Bạn có thể chủ động cài đặt hiệu ứng cuộn song song theo ý thích của bạn, dựa trên hướng dẫn hoặc chỉ dẫn của plugin.

  Bước 5: Thêm hiệu ứng vào trang cụ thể

  Đi đến trang hoặc phần mà bạn muốn thêm hiệu ứng cuộn song song và làm theo hướng dẫn của plugin để áp dụng hiệu ứng. Thông thường, bạn sẽ chọn phần tử muốn thêm hiệu ứng và chọn tùy chọn parallax mà plugin cung cấp.

  Bước 6: Tinh chỉnh hiệu ứng

  Tinh chỉnh lại các thiết lập của hiệu ứng này sao cho phù hợp với mong muốn của bạn, bao gồm tốc độ hiệu ứng, hình ảnh sử dụng, và các tùy chọn khác từ plugin.

  Xem thêm nhiều bài viết cùng chủ đề: Digital Marketing

  Bước 7: Xem lại và xuất bản

  Sau khi đã điều chỉnh hiệu ứng ưng ý, hãy xem lại để đảm bảo nó nhìn và hoạt động như bạn mong đợi. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào “Publish” hoặc “Update” để áp dụng các thay đổi lên website chính thức.

  Bước 8: Kiểm tra hiệu ứng

  Bạn cần kiểm tra kỹ càng các trang đã xuất bản trên nhiều thiết bị và trình duyệt để chắc chắn rằng hiệu ứng cuộn song song hoạt động mượt mà và trông đẹp mắt ở mọi nơi.

  Chỉ với 8 bước trên, bạn có thể áp dụng hiệu ứng parallax cho website của bạn, nâng cao trải nghiệm của người dùng khi ghé thăm các sản phẩm trên trang. Song nếu những thao tác đó còn quá khó với một người mới như bạn, thì một tính năng thiết kế website bán hàng của GoSELL dưới đây có thể giúp bạn hoàn thiện website chuẩn thương mại điện tử cho bạn chỉ với thao tác kéo thả.

  Sở hữu website chuẩn SEO mà không cần biết lập trình và thiết kế

  Để kết nối với người mua hàng thông qua môi trường trực tuyến nhanh và tiện lợi, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh GoSELL mang đến giải pháp tạo website thương mại điện tử tích hợp đa công cụ quản lý, tiếp thị và bán hàng chỉ với vài thao tác kéo thả cho bạn.

  parallax - 5

  Những ưu điểm vượt trội mà giải pháp công nghệ do công ty Mediastep Software Việt Nam mang đến cho bạn:

  Thiết kế độc đáo và linh hoạt

  Bạn có thể tận dụng các template website có sẵn, phù hợp với đa dạng loại hình kinh doanh để tạo ra website mang cá tính của thương hiệu bạn. Chỉ với 10 phút kéo thả thay thế hình ảnh từ mẫu, bạn đã có thể sở hữu website với tính năng bán hàng linh hoạt.

  Đặc biệt, nếu bạn đã có sẵn website với thiết kế chuẩn ý bạn nhưng muốn tích hợp thêm đa tính năng bán hàng của GoSELL? Đừng lo! Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi có thể cấp quyền kết nối với cổng API để website vẫn mang giao diện mà bạn muốn, nhưng đã được tích hợp mọi tính năng ưu việt sẵn có.

  Hơn hết, giao diện website đã được tinh chỉnh để tương thích với mọi thiết bị, giúp bạn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn.

  Khả năng đồng bộ đa kênh

  Nếu bạn có cửa hàng trực tiếp, hay kinh doanh đa nền tảng trực tuyến như App, mạng xã hội Facebook/ Zalo và các sàn thương mại điện tử, thì website mới này cũng sẽ có thể đồng bộ tất cả dữ liệu về một hệ thống duy nhất.

  • Đồng bộ sản phẩm: Cho phép bạn nhập thông tin chỉ một lần duy nhất, các nền tảng khác sẽ tự động cập nhật.
  • Quản lý đồng bộ đơn hàng: Bất cứ đơn hàng được tạo thành công nào cũng sẽ được cập nhật theo thời gian thực cho bạn về nền tảng quản trị.
  • Đồng bộ kho hàng: Hệ thống sẽ tự động trừ kho ngay lập thức trên đa nền tảng, tránh tình trạng thiếu hàng.
  • Đồng bộ khách hàng: Mọi dữ liệu khách hàng đa kênh đều được thu thập và lưu trữ.

  Tích hợp đa công cụ tiếp thị

  Bạn có thể triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hay gửi không giới hạn và miễn phí các thông điệp đến khách hàng của mình với các tính năng được tích hợp cho website như:

  • Tạo mã giảm giá kích thích nhu cầu mua sắm.
  • Tạo các chương trình Flash Sale săn deal chớp nhoáng.
  • Gửi Email Marketing điều hướng đến trang mua hàng trên website.
  • Viết các bài Blogs để thu hút truy cập tự nhiên và nâng cao thứ hạng website trên Google.

  Đặc biệt, bạn cũng có thể tích hợp thêm Google Analytics, Google Tag Manager hay Facebook Pixel với website của bạn để có thể theo dõi hành vi của khách hàng.

  parallax - 6

  Kể cả khi bạn không có kiến thức về lập trình hay thiết kế, với giải pháp thiết kế website toàn diện của GoSELL, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website bán hàng chuẩn chỉnh. Bằng việc kết hợp thêm plugin hiệu ứng parallax, website của bạn càng thêm ấn tượng, tăng khả năng hiển thị và giữ chân khách hàng, thuyết phục họ mua hàng nhanh hơn và nhiều hơn. Chúc bạn thành công!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên