Công cụ

  Mẹo giúp tăng tốc độ website đơn giản, nhanh chóng

  18/01/2023

  Tốc độ website là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của thương hiệu cũng như thứ hạng của website trên thanh công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để tối ưu website và giảm tối đa thời gian tải trang một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng GoSELL tìm hiểu nhé!

  Mẹo giúp tăng tốc độ website đơn giản, nhanh chóng

  Trước khi tìm hiểu cách tăng tốc độ website bạn cần phải định hình được tầm quan trọng của tốc độ tải website như thế nào có động lực để đầu tư thúc đẩy tốc độ trang web nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn.

  Tốc độ website có tầm quan trọng như thế nào?

  Thời gian tải website là một trong những tiêu chí đánh giá hiệu suất của website, đại diện cho thời gian hiển thị của một trang hiển thị trên màn hình của người dùng nên đóng vai trò rất quan trọng trong:

  • Trải nghiệm của người dùng.
  • Quá trình thu thập, thông tin dữ liệu của Google.
  • Thứ hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm.
  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên trang web.

  Chính vì vậy, khi thiết kế website bạn cần phải chú trọng việc tối ưu trang web để có tốc độ tải trang nhanh nhất bằng cách tham khảo những các gợi ý nào sau đây.

  Tốc độ website có tầm quan trọng như thế nào?

  Xem thêm: Thiết kế website bán hàng cần những tính năng gì để tăng hiệu quả

  Cách tăng tốc độ website đơn giản, nhanh chóng

  Để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất và tăng tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ thì đừng nên bỏ qua các cách dưới đây nhé!

  Tăng tốc độ tải trang bằng cách bật chế độ nén

  Để cải thiện tốc độ website của bạn lên 1.5 lần cần bật các chế độ để nén hình ảnh, nén CSS, nén JS, nén HTML. 

  Nén hình ảnh

  Nói một cách đơn hiểu, thao tác nén hình ảnh đơn giản là thực hiện cách thao tác làm giảm dung lượng hình ảnh để quá trình tải của khách truy cập được nhanh hơn.

  Bạn nên hạn chế tải càng ít ảnh lên trang càng tốt, vì khi dung lượng hình ảnh lớn sẽ khiến cho website của bạn hoạt động kém đi gây ra tình trạng sự khó chịu cho người truy cập vào website của bạn. 

  Bạn có thể tham khảo một số công cụ và trang web giúp bạn nén hình ảnh đơn giản và

  nhanh chóng như: Web Resize, GIF Bot, Smush It, Dynamic Drive Image Optimizer, JPEG Cleaner, TinyPNG,…

  Nén CSS, JS, HTML

  Trường hợp website của bạn có tốc độ tải rất chậm thì có thể do có quá nhiều JS và CSS. Do là với mỗi tài liệu HTML sẽ có chứa các JS và CSS riêng biệt, nó sẽ được tải xuống mỗi lúc file HTML được sử dụng, làm cho mã nguồn cồng kềnh, dung lượng nhiều, tốc độ tải bị kéo dài.

  Quá trình nén CSS rất đơn giản nhưng lại giúp làm giảm nhẹ dung lượng website và quá trình vận hành web diễn ra một thông suốt và hiệu quả. Để nén CSS, JS bạn nên sử dụng plugin WP Minify Fix. – đây là một công cụ nén CSS, JS vô cùng tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Hành động sẽ góp phần giảm số lượng requests HTTP mà trình duyệt tạo ra, từ đó tối ưu thời gian tải trang web hiệu quả.

  Di chuyển trang web sang máy chủ tốt hơn

  Nếu website của bạn có tốc độ tải trang khá chậm thì chắc rằng nên chuyển đổi trang web của mình sang máy chủ có khả năng lưu trữ dữ liệu tốt hơn:

  Di chuyển trang web sang máy chủ tốt hơn

  Lưu trữ được chia sẻ

  Đây được xem là hình thức lưu trữ được tin dùng nhiều nhất hiện nay bởi vì đây là cách ít tốn chi phí nhất để đưa trang web của bạn hoạt động trực tuyến trong thời gian ngắn với mức phí thấp. 

  Trong chia sẻ lưu trữ, khi bạn chia sẻ CPU, không gian đĩa và RAM với các trang web khác thì đều sử dụng chung một máy chủ. Do đó, hình thức chia sẻ lưu trữ sẽ không nhanh như VPS hoặc một máy chủ chuyên dụng.

  Máy chủ riêng ảo (VPS) lưu trữ

  Máy chủ riêng VPS có thể sử dụng nhiều máy chủ khác nhau để phân phối nội dung. Với VPS, bạn có thể chia sẻ máy chủ với những người dùng khác và một phần máy chủ ảo của riêng bạn. Ở máy chủ ảo thì các cấu hình của bạn sẽ không ảnh hưởng đến các máy khách khác.

  Khi website của bạn sở hữu lưu lượng truy cập trung bình hay trang TMĐT có lượng truy cập ở một số giai đoạn tăng đột biến thì máy chủ VPS sẽ là giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

  Máy chủ chuyên dụng

  Máy chủ chuyên dụng có thể được xem là máy chủ vật lý của riêng bạn. Đây cũng được xem là hình thức khá tốn kém vì bạn phải chi trả phí thuê máy chủ và phí thuê quản trị viên hệ thống để duy trì. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các hình thức tiếp cận khác như tài nguyên đám mây chuyên dụng từ AWS, Microsoft Azure, Google hoặc nhà phát triển đám mây công cộng khác. Với các máy chủ chuyên dụng, tất cả tài nguyên sẽ chỉ có bạn được toàn quyền kiểm soát. Tài nguyên đám mây còn có thể bổ sung khả năng mở rộng lưu lượng lưu trữ không giới hạn theo quy định của các gói tài nguyên nhất định.

  Xóa bỏ các Popup dư thừa

  Hiển thị quảng cáo trên trang web là hình thức để các nhà quản trị website có thêm cơ hội gia tăng doanh thu và quảng bá hình ảnh hiệu quả. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hình thức quảng cáo này quá nhiều, đặc biệt là các dạng quảng cáo Popup sẽ dẫn đến website của bạn bị quá tải dung lượng.

  Do đó, bạn cần lượt bớt các quảng cáo Popup không cần thiết. Hành động này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tải trang, mang lại trải nghiệm mượt mà cho người truy cập. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể quảng cáo với những hiệu ứng đơn giản cho website của mình.

  Xóa bỏ các Popup dư thừa

  Xem thêm: Quản trị website dễ dàng hơn với các công cụ từ Google

  Sử dụng CDN

  Sử dụng CDN cũng là một lợi thế để cải thiện tốc độ website. Bởi đây chính là hệ thống những máy chủ được đặt ở nhiều nơi khắp thế giới với khả năng sao lưu bản sao các nội dung tĩnh bên trong trang web. Chức năng của CDN sẽ giúp cho người truy cập lướt trang web trơn tru hơn và hạn chế tình trạng băng thông cao.

  Lựa chọn đơn vị thiết website bán hàng chuyên nghiệp

  Khi trang web của bạn được tối ưu thì tốc độ website của bạn sẽ nhanh hơn giúp trải nghiệm của người truy cập tốt hơn. Điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái và có thiện chí quay lại với bạn vào những lần sau.

  Để làm được điều đó, ngay từ những bước đầu tiên, bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế website thật chuyên nghiệp. Và một trong những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo đó là GoWEB

  Thiết kế website chuyên nghiệp tốc độ nhanh thân thiện với GoWEB

  Với GoWEB bạn sẽ vừa có một website tốc độ load nhanh với giao diện đẹp vừa sở hữu cả những tiện ích quản lý sản phẩm, đơn hàng, khách hàng và tất cả thông tin liên quan đến cửa hàng của bạn một hiệu quả và tối ưu nhất.

  Thiết kế website chuyên nghiệp tốc độ nhanh thân thiện với GoWEB

  Hơn thế nữa, tất cả những website được thiết kế bởi GoWEB đều được tối ưu chuẩn SEO, đảm bảo đem đến cho người truy cập những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng tốc độ tải trang mượt mà, nhanh chóng cùng những tính năng ưu việt như:

  Sở hữu hàng loạt tính năng ưu việt

  • Mang đến cho bạn một website với tốc độ load được tối ưu với độ tương thích cao và dung lượng không giới hạn, miễn phí hosting, miễn phí SSL, bảo mật website cao.
  • Tạo trang web bán hàng chuẩn SEO nhanh chóng với thao tác đơn giản chỉ mất 10 phút, nhờ đó Google dễ dàng hiểu được toàn bộ trang web và thu thập dữ liệu nhanh chóng, cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web trên thanh công cụ tìm kiếm Google.
  • Sở hữu kho giao diện phong phú, thiết kế thân thiện, mang tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, giúp thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng hiệu quả.
  • Hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị giúp website của bạn sẽ được Google đánh giá là trang web thân thiện và tăng thứ bậc cho trang web trên Google.
  • Cung cấp đa dạng hình thức thanh toán và vận chuyển cho bạn tham khảo và lựa chọn, tối ưu trải nghiệm cho người dùng.
  • Thỏa sức sáng tạo các chiến dịch ưu đãi, khuyến mãi để giữ chân, gia tăng giá trị vòng đời của khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.
  • Đồng bộ với các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Lazada, GoMUA,… để quản lý các thông tin bán hàng dễ dàng.
  • Quản lý nhiều cửa hàng dễ dàng chỉ trên một trang quản trị tiện lợi trong việc kiểm soát hàng hóa, hạn chế thất thoát.
  • Tích hợp các công cụ Marketing Online miễn phí giúp theo dõi hành vi khách hàng chi tiết và chính xác, tạo cơ sở xây dựng thành công các chiến dịch Marketing và Remarketing đúng đối tượng mục tiêu.

  Và các giải pháp hữu ích hỗ trợ kinh doanh đa kênh hiệu quả

  Bên cạnh đó, GoSELL còn cung cấp đa dạng các giải pháp hỗ trợ bán hàng online tiến bộ bậc nhất hiện nay như: GoAPP, GoPOS, GoSOCIAL, GoLEAD, GoCALL được xem là giải pháp toàn diện cho tất cả các nhà kinh doanh, tạo ra trải nghiệm mua sắm đồng nhất và hoàn hảo cho mỗi đối tượng khách hàng. 

  Nếu bạn muốn kinh doanh thành công thì hãy liên hệ với GoSELL để được tư vấn ngay bây giờ nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên