Công cụ

  Lợi ích “không ngờ” khi bán hàng qua app

  08/04/2024

  Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các bài toán kinh doanh cũng phải nắm bắt bắt kịp xu thế. Chính vì vậy, việc tạo ra các ứng dụng bán hàng đang được rất nhiều công ty chú trọng. Từ sự phát triển của Lazada, Tiki, Shopee, bạn có thể thấy các cửa hàng này ngày càng tốt hơn nhờ doanh số bán ra. Vậy tại sao bạn muốn bán hàng qua app để quảng bá doanh nghiệp của mình? Sau đây chúng ta cùng GoAcademy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Bán hàng qua app

  Tại sao cần bán hàng qua app?

  Lý do khiến nhiều công ty ngần ngại trong việc phát triển một ứng dụng di động độc lập. Ngoài việc tạo ngân sách cho ứng dụng, tất cả các công ty đều nghĩ đến có một trang web kinh doanh, tôi còn cần gì nữa cho một ứng dụng di động?

  Tại sao cần bán hàng qua app?

  Đúng vậy, thiết kếwebsite kinh doanh trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Sử dụng các kênh tiếp thị và sử dụng thiết kế web để liên hệ với khách hàng. Đây là cách bán hàng phổ biến và cơ bản.

  Tuy nhiên, đột phá và tối ưu hóa, bạn cần tìm ra điều gì đó đặc biệt trong phát triển công nghệ ở thời điểm hiện tại. Hiện nay có 96% người dùng điện thoại thông minh để liên lạc và hơn 80% trong số họ sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm theo yêu cầu.

  Xem thêm: 9 Bước thiết kế app bán hàng dễ dàng cho người mới bắt đầu

  Lợi ích quan trọng mà bán hàng qua app mang lại

  Tất nhiên, mục đích chính của ứng dụng vẫn là quản lý các hoạt động kinh doanh, trưng bày sản phẩm, giúp các công ty nắm được tình hình và tăng doanh số bán hàng. Nhưng nó vẫn mang lại những lợi ích quan trọng nổi bật so với các hình thức bán hàng khác.

  Lợi ích của bán hàng qua app mang lại

  Xem thêm: Bán hàng online qua app: Doanh thu lặp lại tăng không ngừng

  Giúp công ty tiếp cận người dùng đơn giản 

  Hãy tưởng tượng bạn là một khách hàng sử dụng thiết bị di động. Bạn sử dụng công cụ tìm kiếm, là một trình duyệt trên điện thoại di động, để tìm kiếm các sản phẩm dựa trên nhu cầu của bạn.

  Thiết kế trang web và giao diện người dùng hiện đã được tối ưu hóa đối với điện thoại. Nhưng thao tác kéo, thả và lựa chọn của bạn vẫn không thuận tiện vì bạn phải tải nhiều màn hình. Bên cạnh đó, việc đặt mua và điền đầy đủ thông tin qua các trang web trên mạng gặp nhiều khó khăn. Bạn nản lòng vì phải điền nhiều thông tin và từng bước khó thấy. Thật dễ dàng để tìm kiếm một sản phẩm khác ngay lập tức bằng cách thoát trang.

  Bán hàng qua app 3

  Với bán hàng qua app, việc thiết kế giao diện app mobile phù hợp cho điện thoại lại khác. Các bước trong ứng dụng được nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ đầu để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Tìm kiếm, xem chi tiết, mua, đặt hàng, nhập thông tin hoặc thanh toán đều được thực hiện dễ dàng.

  Giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tốt hơn

  Ứng dụng giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý bằng cách hiển thị rõ ràng danh mục và sản phẩm. Khách hàng dễ dàng tìm được địa điểm kinh doanh gần nhất. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và khởi tạo thông tin sản phẩm mà không cần hỏi nhân viên.

  Bán hàng qua app giúp doanh nghiệp giới thiệu tốt sản phẩm

  Khi công ty có các chương trình ưu đãi và khuyến mãi mới theo bất kỳ chương trình tiếp thị nào, các công ty chỉ cần gửi thông báo đến những khách hàng đã đăng ký tài khoản. Bạn không phải tốn thêm chi phí tiếp thị nhưng các chương trình bán hàng đẩy vẫn sẽ được gửi đến khách hàng.

  Khi bán hàng trên app cũng sẽ có chức năng thu thập điểm thành viên và cấp độ thành viên. Giữ khách hàng với bạn cũng khó khăn như việc tìm kiếm khách hàng mới. Cùng với sự hiện đại và tiện lợi của công nghệ giúp cho việc bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Các lợi ích khác của việc bán hàng qua app chuyên nghiệp

  Các ứng dụng bán hàng với nhiều lợi ích tối ưu về năng suất không chỉ tạo ra môi trường kinh doanh tiềm năng mà còn giúp người dùng dễ dàng tận hưởng và tiết kiệm. Tiết kiệm chi phí trong quá trình mua hàng từ khi đặt hàng đến khi thanh toán.

  Bán hàng qua app 4

  Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được hưởng lợi nhiều nhất là các app bán hàng chuyên nghiệp có thể giúp ích cho doanh nghiệp như:

  • Tìm kiếm khách hàng mới, liên lạc với khách hàng cực nhanh, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức.
  • Tăng lượng hàng tiêu thụ và doanh số bán ra.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần gửi thông báo đến thiết bị của người dùng.
  • Tính năng thống kê giúp các công ty có được thông tin nhất định về nhu cầu của khách hàng để phát triển các chiến lược phù hợp nhằm thuyết phục các xu hướng. Điều hành thị trường với tư cách là khách hàng.
  • Dễ dàng quản lý sản phẩm và bán hàng, tiết kiệm chi phí lao động và giảm sai sót

  Như vậy có thể thấy việc bán hàng qua ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, tất cả các công ty đều cố gắng tận dụng mọi cơ hội kinh doanh. Bán hàng qua app cho phép bạn tăng doanh số một cách hiệu quả và đo lường bản thân so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên