Xuất khẩu

  Làm sao để bán hàng trên Amazon hiệu quả?

  13/06/2021

  Amazon là website thương mại điện tử hàng đầu thế giới giúp người bán hàng tiếp cận tới hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Bạn đang muốn bán hàng trên Amazon nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bán hàng trên sàn Amazon có khó không? Cần chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

  Amazon được thành lập từ năm 1996 với đa dạng các mặt hàng kinh doanh đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người mua hàng. Cũng chính vì thế nó đã trở thành một thị trường tiềm năng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Bán hàng trên Amazon bạn sẽ nhận được:

  • Có thể tận dụng tối đa nguồn khách hàng khổng lồ của Amazon và không tốn chi phí để tiếp cận khách hàng. Khách hàng không chỉ dừng lại ở trong một đất nước mà trải rộng ra cả thế giới.
  • Sản phẩm bán hàng của Amazon đa dạng và phong phú với nhiều mặt hàng khác nhau giúp bạn cải thiện doanh thu bán hàng.
  • Amazon.com là thương hiệu uy tín được thế giới công nhận. Khi bạn bán hàng trên Amazon.com sẽ làm tăng độ tin tưởng hơn so với các kênh bán hàng khác.

  Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

  Bán hàng trên Amazon cần có những điều kiện nào?

  Để biết được cách bán hàng trên Amazon hiệu quả, trước đó bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  • Cần có tài khoản bán hàng Amazon.
  • Bận phải cung cấp các hình ảnh thuộc bản quyền của mình. Các sản phẩm đăng bán cần có hình ảnh chi tiết. Đặc biệt là với các mặt hàng handmade phải có hình ảnh sản phẩm miêu tả cụ thể.
  • Để bán hàng trên Amazon, nhà bán hàng phải cung cấp chính xác thông tin hàng hóa, địa chỉ, thời gian giao hàng và hãng vận chuyển.
  • Cần có vốn tiếng Anh cơ bản đủ để giao tiếp và trả lời khách hàng.
  • Phải nắm rõ các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa, các hình thức vận chuyển, thời gian và các phụ phí liên quan cho một đơn hàng. Lý do là vì người nhận sẽ không chi trả thêm bất cứ khoản phí phát sinh nào.
  • Biết rõ các khoản phí vận chuyển, phụ phí, thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu… và xuất VAT khi có yêu cầu.
  • Trả lời hoặc phản hồi khách hàng nhanh chóng trong vòng 24h.

  Bán hàng trên Amazon cần có những điều kiện nào?

  Xem thêm: Hướng dẫn cách nhập hàng trên 1688.com

  Hướng dẫn đăng ký cách bán hàng trên Amazon

  Hiện nay Amazon đang cung cấp cho bạn 2 lựa chọn là Individual và Professional. Trong đó:

  • Professional là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp phải mất duy trì 40$ hàng tháng nhưng bù lại không bị giới hạn số lượng sản phẩm.
  • Individual là tài khoản miễn phí nhưng cần trả 1$ cho Amazon với mỗi sản phẩm bán được. Hơn nữa bạn chỉ được phép đăng 40 sản phẩm trong 1 tháng.

  Dưới đây là các bước đăng ký cách bán hàng trên Amazon bạn có thể tham khảo:

  Bước 1: Truy cập vào trang chủ Amazon

  Hướng dẫn đăng ký cách bán hàng trên Amazon

  Hãy vào https://www.amazon.com/. Nằm ở góc phải trên cùng bạn sẽ thấy mục “Account & Lists”. Đặt con trỏ chuột vào và chọn “Start here” để chuyển tới bước kế tiếp.

  Bước 2: Điền thông tin

  Trong mục Amazon Seller Center, các thông tin bạn cần phải điền chính xác gồm: Your name (tên), Email, Password (mật khẩu), Re – enter Password (nhập lại mật khẩu). Cuối cùng bấm “Next”.

  Bước 2: Điền thông tin

  Bước 3: Xác thực địa chỉ Email

  Sau khi điền hết thông tin, Amazon sẽ gửi một mã xác thực về Email của bạn. Bạn hãy nhập mã này để sang bước tiếp theo. 

  Bước 3: Xác thực địa chỉ Email

  Bước 4: Điền tiếp thông tin

  Để đảm bảo cách bán hàng trên Amazon của bạn diễn ra thuận lợi, Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số tài liệu hoặc thông tin khác như: Street address (địa chỉ đường), City/Town (thành phố/thị trấn), State/Region/Province (tiểu bang/khu vực.tỉnh), Country (quốc gia), ZIP/Postal Code (mã bưu điện).

  Bước 4: Điền tiếp thông tin

  Sau khi điền đủ thông tin bạn hãy nhấn vào “Text me now” để nhận mã xác nhận. Lấy mã đó nhập vào mục “Enter the PIN sent to you via SMS” rồi nhấn nút “Next”.

  Bước 5: Thêm thẻ Visa

  Điền tiếp thông tin trên thẻ Visa/Debit Card. Muốn xác thực tài khoản trong thẻ của bạn cần có ít nhất 1 triệu đồng. Nếu dùng tài khoản Professional Account thì Amazon sẽ tự động trừ tiền phí hàng tháng vào tài khoản.

  Bước 5: Thêm thẻ Visa

  Nếu thông tin không có vấn đề, không bị trùng với tài khoản đã tồn tại thì bạn có thể đăng nhập và bắt đầu bán hàng trên Amazon.

  Bước 6: Điền thông tin thuế

  Hãy nhấn vào mục “Launch interview Wizard” => chọn “NO” (vì không phải người Mỹ). Tiếp đó chọn cho mình tài khoản muốn dùng và điền các thông tin theo yêu cầu trong bảng. Tiếp đến làm theo hướng dẫn của hệ thống để khai báo thuế bằng chữ ký điện tử.

  Bước 6: Điền thông tin thuế

  Bước 7: Tạo sản phẩm và chọn hình thức thanh toán

  Để hoàn thiện cách bán hàng trên Amazon, bạn cần tạo list sản phẩm và add thẻ PO (payoneer) để Amazon thanh toán tiền vào tài khoản của bạn. 

  Bước 7: Tạo sản phẩm và chọn hình thức thanh toán

  Tạo PO bằng cách bấm vào “Add” và đăng nhập tài khoản Payoneer để có thông tin điền vào, cuối cùng bấm “Submit” để hoàn tất. Trường hợp chưa add PO bạn chỉ cần đăng nhập rồi add số tài khoản của mình vào.

  Với những thông tin Go Academy chia sẻ trên đây về cách bán hàng trên Amazon. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích giúp cho việc bán hàng trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên