Câu chuyện kinh doanh

  7 bước thiết kế website cho nhà hàng sang trọng, cao cấp 

  24/04/2024

  Thiết kế website cho nhà hàng là quá trình xây dựng nhà hàng trực tuyến trên nền tảng internet cho phép thực khách có thể tham khảo và gọi món ăn dù ở bất cứ đâu. Với thời buổi công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, chỉ cần tìm kiếm trên Google là đã có hàng loạt nhà hàng xuất hiện để khách hàng lựa chọn. Do đó, sở hữu một website nhà hàng là điều không thể thiếu nếu muốn cạnh tranh lại với các nhà hàng khác. Vậy làm sao để sở hữu website nhà hàng thu hút và đẹp mắt? Hãy cùng GoF&B tìm hiểu ngay các bước sau đây nhé! 

  thiet-ke-website-cho-nha-hang-1

  Tổng hợp 7 bước cần thiết để thiết kế website cho nhà hàng đẹp mắt 

  Để thiết kế website cho nhà hàng thu hút thể hiện được sự cao cấp và sang trọng thì bạn cần phải tuân theo những bước sau đây: 

  thiet-ke-website-cho-nha-hang-2

  Xem thêm: Tổng hợp những mẫu thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, thu hút 

  Xác định chân dung thực khách khi thiết kế website cho nhà hàng 

  Để sở hữu được một website cho nhà hàng thân thiện và đẹp mắt bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí như: Tính chất nhà hàng, sự thấu cảm của chủ nhà hàng với thực khách của mình,… Do đó, xác định được thực khách mục tiêu khi xây dựng website nhà hàng là việc vô cùng cần thiết. 

  Xác định được tệp thực khách mục tiêu sẽ là chìa khóa vàng cho định hướng phát triển của nhà hàng cũng như là cơ sở vững chắc cho các chiến dịch Marketing sau này. 

  Nếu nhà hàng hướng đến đối tượng là những bạn trẻ, sinh viên,… thì nên thiết kế website cho nhà hàng theo kiểu dễ nhìn với màu sắc tươi mới. 

  Nếu nhà hàng hướng đến đối tượng như doanh nhân, nhà quản lý, nhân viên văn phòng,… thì website sẽ thiết kế theo hướng chuyên nghiệp và trang trọng hơn. 

  Lựa chọn màu sắc website phù hợp 

  Khi bắt tay vào thiết kế website cho nhà hàng để kinh doanh online, bạn cần phải xác định được bảng màu phù hợp để thể hiện được nét đặc trưng riêng của nhà hàng. 

  Thông thường khi thiết kế website cho nhà hàng các nhà thiết kế sẽ sử dụng các màu sắc chủ đạo như sau: 

  • Nâu: Thể hiện cho sự tin cậy, ổn định và truyền thống. 
  • Trắng: Tạo cảm giác trong trẻo, tươi mới và tự do. 
  • Đen: Mang đến cảm giác huyền bí, sang trọng và thanh lịch. 
  • Đỏ: Biểu tượng của niềm đam mê và ngọn lửa ham muốn cháy bỏng. 

  Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến hành vi của người xem, do đó hãy tận dụng kiến thức này khi bạn muốn lựa chọn màu sắc cho website nhà hàng. 

  thiet-ke-website-cho-nha-hang-3

  Xem thêm: Mã màu là gì? Nguyên tắc phối màu khi thiết kế website bán hàng 

  Thiết kế hình ảnh chất lượng cho website 

  Một website nhà hàng sở hữu hình ảnh đẹp mắt sẽ là vũ khí giúp bạn có thể hấp dẫn và giữ chân thực khách hiệu quả. Bạn cần phải tập trung vào chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh banner, thực đơn, món ăn sao cho ngon miệng và hấp dẫn thì mới có thể mời gọi được thực khách đến nhà hàng của bạn. 

  Nếu không đủ tự tin vào khả năng thiết kế của mình, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ thiết kế của GoSELL, với kho tàng kiến thức và kinh nghiệm thực chiến vững chắc, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh website nhà hàng ấn tượng, sinh động, khơi gợi được cảm giác thèm ăn của thực khách một cách dễ dàng. 

  Lên bố cục website đơn giản 

  Để bắt tay vào xây dựng từng chi tiết của website nhà hàng, bạn cần lên bố cục website cơ bản để dễ dàng hình dung được tổng thể website một cách dễ dàng.  

  Thiết kế website cho nhà hàng tốt nhất nên bao gồm những trang quan trọng và thực sự cần thiết như trang giới thiệu, trang chủ, thực đơn, đặt bàn, liên hệ,… Những yếu tố này vô cùng cần thiết để tạo ra được một website nhà hàng tiêu chuẩn. 

  Bên cạnh đó, bạn phải cố gắng hết sức để lên bố cục sao cho website trở nên càng đơn giản và dễ sử dụng thì càng tốt.  

  Thiết kế website cho nhà hàng chi tiết 

  Sau khi đã lên bố cục phù hợp, bạn có thể bắt tay vào thiết kế các trang cần thiết của website nhà hàng như: 

  thiet-ke-website-cho-nha-hang-4

  Trang giới thiệu 

  Trang giới thiệu là một trang không thể thiếu trong khi thiết kế website cho nhà hàng. Đây là nơi bạn có thể cung cấp các thông tin giúp thực khách hiểu hơn về nhà hàng của bạn, cụ thể như: 

  • Ý nghĩa tên gọi của nhà hàng. 
  • Thời gian thành lập. 
  • Địa chỉ nhà hàng. 
  • Sứ mệnh và mục tiêu. 
  • Phương châm của nhà hàng. 
  • Thông tin liên hệ. 

  Trang chủ 

  Trang chủ là trang đầu tiên tiếp cận thực khách khi họ truy cập vào website nhà hàng. Ở đây chủ yếu sẽ hiển thị những thông tin nổi bật về nhà hàng, các món ăn đặc trưng, chương trình khuyến mãi,… cho thực khách dễ nắm bắt. 

  Khi thiết kế website cho nhà hàng, thì ở phần trang chủ bạn cần phải chú trọng những tiêu chí như sau: 

  • Giao diện đẹp mắt phù hợp với phong cách của nhà hàng. 
  • Thể hiện được những món ăn đặc trưng. 
  • Hiển thị hình ảnh nổi bật của nhà hàng. 
  • Các danh mục của món ăn phải được thiết kế hợp lý. 
  • Bố cục trang chủ thân thiện và rõ ràng. 

  Thực đơn trên website cho nhà hàng 

  Đây là trang đặc trưng và quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website cho nhà hàng, vì trang này sẽ là trang thực khách có thể tham khảo và khám phá món ăn của nhà hàng. 

  Khi thiết kế thực đơn cho website nhà hàng, bạn cần phải sắp xếp danh sách menu một cách rõ ràng, thể hiện được các tiêu chí nổi bật như: Hình ảnh sắc nét, giá món ăn, mô tả và nếu được thì nên có thêm video sinh động để giới thiệu về các món ăn đặc trưng. 

  Bạn có thể nhờ đến dịch vụ sáng tạo nội dung đa phương tiện của GoSELL để được hỗ trợ sáng tạo các video món ăn thu hút và hấp dẫn nhằm có thể tối ưu chi phí với hiệu quả chuyển đổi cao thay vì phải tự setup, quay dựng và chỉnh sửa tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng hiệu suất không đảm bảo. 

  Trang đặt bàn, đặt món 

  Đây là trang bắt buộc phải có trong website nếu muốn thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh số cho nhà hàng của bạn.  

  Trang tính năng này sẽ cho phép khách hàng có thể đặt bàn hoặc đặt món một cách dễ dàng thông qua các trường thông tin được thiết kế sẵn. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và cảm thấy tiện lợi hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý được số lượng và hỗ trợ khách hàng kịp thời, đảm bảo sự hài lòng tốt nhất. 

  Liên hệ 

  Trang liên hệ là trang tiếp nhận thông tin để tư vấn và trả lời những vấn đề, thắc mắc cần giải đáp của thực khách. Khi thiết kế trang liên hệ bạn cần lưu ý một số thông tin của thực khách như sau: 

  • Họ và tên. 
  • Địa chỉ email liên hệ. 
  • Số điện thoại. 
  • Nội dung cần tư vấn. 

  Đừng quên đính kèm bản đồ vào phần trang liên hệ để giúp thực khách có thể xác định được vị trí nhà hàng mà không cần thắc mắc quá nhiều về địa chỉ. 

  thiet-ke-website-cho-nha-hang-5

  Lập trình website cho nhà hàng 

  Sau khi đã hoàn tất các bước thiết kế, bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, PHP, JavaScript,… để đưa toàn bộ thiết kế dạng tĩnh lên hệ thống website hoàn chỉnh tương tác thân thiện với người dùng. 

  Quá trình lập trình website nhà hàng sẽ bao gồm các bước sau: 

  • Lên kế hoạch phát triển website. 
  • Tạo wireframe trực quan. 
  • Tạo ra một sitemap. 
  • Viết code cho website nhà hàng. 
  • Xây dựng cấu trúc back-end cho website. 
  • Xây dựng cấu trúc front-end cho website. 
  • Làm việc với CMS (không bắt buộc). 
  • Chọn tên miền website. 
  • Đưa website lên hoạt động. 
  • Kiểm thử và sửa lỗi. 

  Kết nối website nhà hàng với mạng xã hội 

  Bạn có thể tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… để kết nối thêm được nhiều thực khách mới qua việc liên kết với website. Hãy để thực khách khi tìm thấy mạng xã hội của nhà hàng cũng sẽ có thể đi đến được website của bạn và ngược lại. 

  Như bạn đã thấy, việc thiết kế website cho nhà hàng thực sự không dễ dàng gì nếu bạn không có chuyên môn về thiết kế và lập trình vững chắc. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một website nhà hàng chuyên nghiệp đúng như mong đợi với chi phí và thời gian tối ưu mà không cần phải biết thiết kế hay lập trình? Đáp án phù hợp nhất dành cho bạn đó chính là giải pháp GoF&B – cho phép bạn thiết kế website cho nhà hàng với đầy đủ các trang tính năng cần thiết chỉ với thao tác kéo thả dễ dàng. 

  Thiết kế website cho nhà hàng chuyên nghiệp với GoF&B 

  Là một sản phẩm nổi bật không kém gì GoSELL, GoF&B cũng là một giải pháp được công ty Mediastep phát triển với mục tiêu hỗ trợ các chủ nhà hàng/ quán ăn xây dựng thương hiệu vững mạnh và bán hàng nhiều hơn. GoF&B nổi bật với phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp giúp cho các chủ nhà hàng/ quán ăn có thể tự do sáng tạo website cho riêng mình mà không cần đến sự trợ giúp của chuyên viên thiết kế hay lập trình viên. 

  thiet-ke-website-cho-nha-hang-6

  Sáng tạo website cho nhà hàng chỉ với thao tác kéo thả 

  Vì là phần mềm chuyên biệt cho ngành F&B nên kho giao diện của GoF&B cũng được thiết kế theo các bố cục chuẩn của một website nhà hàng/ quán ăn, nên bạn có thể thoải mái để lựa chọn giao diện phù hợp với nhu cầu. Tiếp đến bạn chỉ cần kéo thả và chỉnh sửa các thành phần trong giao diện là sẽ có được website như ý muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

  Tích hợp sẵn các trang tính năng cần thiết 

  Phần mềm thiết kế website của GoF&B cung cấp đầy đủ các trang tính năng cần thiết cho website nhà hàng như trang chủ, trang giới thiệu, trang thực đơn, trang liên hệ,… và cả trang đặt bàn, đặt món. Việc của bạn chỉ cần sắp xếp các trang tính năng vào cây danh mục và điều chỉnh giao diện các trang đó trên hệ thống theo sở thích rồi xuất bản là đã có ngay một website chuẩn chỉnh. 

  Dễ dàng dẫn link đến mạng xã hội 

  GoF&B cho phép bạn kết nối với các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,… của nhà hàng vào website chỉ với vài thao tác chèn link đơn giản ngay trên hệ thống. Các thông tin mạng xã hội này sẽ được hiển thị với icon tương ứng tại phần chân trang website, giúp bạn dễ dàng điều hướng khách hàng đến các trang mạng xã hội một cách nhanh chóng. 

  Bảo trì sửa lỗi định kỳ 

  Phần mềm GoF&B thường xuyên cập nhật và bảo trì định kỳ để sửa lỗi và nâng cấp website, đảm bảo website luôn duy trì khả năng bảo mật cao với tốc độ tải trang mượt mà và ổn định. 

  Các tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng và Marketing của phần mềm thiết kế website GoF&B 

  GoF&B sở hữu những tính năng hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp khác như tính năng đồng bộ nguyên vật liệu, món ăn, đơn hàng, khách hàng,… về một nền tảng duy nhất để quản lý.  

  Hệ thống còn tích hợp đa dạng phương thức thanh toán và vận chuyển linh hoạt cùng các tính năng Marketing chuyên nghiệp như Flash sale, mã giảm giá, Email Marketing,…. sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thưởng thức món ăn hài lòng nhất.  

  Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được hiệu suất kinh doanh của nhà hàng một cách trực quan với những phân tích – báo cáo chính xác theo thời gian thực ngay trên hệ thống. 

  Vậy là bạn đã biết được những bước để thiết kế website cho nhà hàng như thế nào rồi. Mong rằng bạn sẽ xây dựng được một website nhà hàng chuyên nghiệp đúng với nhu cầu của mình để phát triển nhà hàng ngày một lớn mạnh hơn nữa nhé! 

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên