Câu chuyện kinh doanh

  Bí mật cách kinh doanh mỹ phẩm xách tay chất lượng cao

  03/06/2022

  Ngày nay, cả nữ giới và nam giới đều có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm. Mặt hàng này được dự đoán có tiềm năng phát triển “ăn nên làm ra” trong tương lai. Kinh doanh mỹ phẩm xách tay trở thành mảnh đất màu mỡ nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp.

  kinh doanh mỹ phẩm xách tay 1

  Tại sao kinh doanh mỹ phẩm xách tay được ưa chuộng?

  Để kinh doanh mỹ phẩm xách tay, tiền hàng bạn bỏ ra và chi phí vận chuyển không hề thấp. Vậy tại sao mỹ phẩm xách tay luôn được ưa chuộng đến vậy?

  • Người Việt luôn có sở thích sính ngoại: Đa số người Việt Nam chúng ta luôn có tâm lý rằng mỹ phẩm từ nước ngoài về luôn tốt hơn mỹ phẩm trong nước. Chính vì vậy, nếu hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua sản phẩm.
  • Hàng xách tay có chất lượng tốt: Nhiều dòng mỹ phẩm ở Việt Nam không có đủ tiêu chuẩn để sản xuất chất lượng tốt. Chính vì vậy, không thiếu các thương hiệu nhập hàng từ nước ngoài về sang tay bán lại. 
  • Giá thành rẻ hơn: Bạn mua hàng xách tay, không chỉ chiếm ưu điểm về hàng ngoại chất lượng tốt mà còn vì giá cả hàng hóa tại đây rất tốt. Thông thường mỹ phẩm xách tay chỉ có giá bằng ⅓ giá thành tại các store trong nước.
  kinh doanh mỹ phẩm xách tay 2
  Tại sao kinh doanh mỹ phẩm xách tay được ưa chuộng

  Các loại sản phẩm xách tay dễ bán

  Hàng xách tay nhất là mỹ phẩm rất dễ bán. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến giá thành sản phẩm trong nước trước khi quyết định nhập hàng về. Một số hàng mỹ phẩm xách tay được lòng phái đẹp gồm có:

  • Mỹ phẩm trang điểm: Son, phấn phủ, kem lót, phấn mắt…
  • Mỹ phẩm chăm sóc da: Kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, serum tinh chất…
  • Mỹ phẩm tẩy trang: Nước tẩy trang mặt, tẩy trang mắt…
  • Mỹ phẩm làm trắng da: Kem làm trắng da, bột tắm trắng…
  • Mỹ phẩm điều trị mụn: Miếng dán lột mụn, sản phẩm trị mụn, sản phẩm trị thâm…

  Và còn rất nhiều mặt hàng xách tay bạn có thể kinh doanh. Bên cạnh tìm hiểu giá thành các sản phẩm trong nước, bạn cần phải chú ý nhiều thông tin khác để có thể kinh doanh hiệu quả. 

  kinh doanh mỹ phẩm xách tay 3

  Tham khảo: Cách buôn bán mỹ phẩm dễ “chết non” bạn cần tránh

  Lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm xách tay

  Để kinh doanh sinh lời và cạnh tranh lại các thương hiệu lớn trong nước, ngoài giá thành rẻ hàng xách tay của bạn còn cần rất nhiều lưu ý. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý cơ bản dưới đây để giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh nhé!

  Trang bị kiến thức về kinh doanh online

  Bạn kinh doanh mỹ phẩm xách tay không thể thiếu việc kinh doanh online. Thậm chí lượng khách hàng mua sắm online lại là lượng khách hàng chủ lực của bạn. Vậy bạn nên trang bị các kiến thức như thế nào?

  • Lập trang page để kinh doanh
  • Cập nhật danh mục sản phẩm thường xuyên.
  • Thường xuyên trả lời khách hàng
  • Học tập cách livestream bán hàng
  • Tập cách chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads…

  Nếu bạn kinh doanh online, bạn nên tìm hiểu về nền tảng quản lý bán hàng GoSELL. Nền tảng cung cấp nhiều công cụ và tính năng để giúp bạn biết đâu là khách quen, khách nào đã từng bùng hàng… để có thể quản lý việc kinh doanh hợp lý nhất.

  Đảm bảo hàng hóa có xuất xứ rõ ràng

  Một trong những điểm mạnh của bạn là hàng hóa có xuất xứ từ nước ngoài. Hãy để cho khách hàng thấy được hàng hóa của bạn có chứng từ và nguồn gốc rõ ràng. Đây là yếu tố để bạn có thể định giá sản phẩm, giữ chân khách hàng và tăng doanh thu của mình.

  kinh doanh mỹ phẩm xách tay 4
  Kinh doanh mỹ phẩm xách tay cần đảm bảo hàng hóa có xuất xứ rõ ràng

  Nên lưu ý, tuyệt đối đừng ham rẻ mà kinh doanh các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc. Với chính sách ngày càng siết chặt của chính phủ đối với việc kinh doanh, đừng vì lợi nhuận cao trước mắt mà đẩy bản thân vào rắc rối.

  Kinh doanh mỹ phẩm xách tay thường có giá thành rẻ hơn các store

  Định giá thành rẻ hơn các store là việc mà bạn bắt buộc bạn phải làm. Nếu sản phẩm của bạn hiện tại chưa có trong nước, bạn có thể tùy ý định giá. Tuy nhiên, nếu sản phẩm đã có ở store trong nước, giá thành thấp sẽ là ưu điểm để bạn cạnh tranh. 

  Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ giá thành trước khi kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm xách tay. 

  kinh doanh mỹ phẩm xách tay 5

  Xem thêm: Bí mật lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn hảo

  Chú trọng tới chăm sóc khách hàng

  Hãy để cho khách hàng của bạn cảm giác rằng họ đã bỏ tiền một cách xứng đáng. Chính vì vậy, bên cạnh chất lượng tốt, thái độ phục vụ của bạn cũng là một trong những lý do níu chân khách hàng. 

  Hãy chăm sóc khách hàng thường xuyên, tìm hiểu sở thích khách hàng và đưa cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất. 

  Bên cạnh các lưu ý trên, bạn nên tìm hiểu thêm nền tảng quản lý cửa hàng mỹ phẩm để có thêm công cụ kiểm soát hàng hóa của mình. Với phần mềm này bạn dễ dàng thực hiện các công việc như:

  • Kiểm kê hàng trong kho.
  • Thống kê doanh thu.
  • Kiểm kê số lượng hàng bán.
  • Ghi chú những khách hàng quen và những khách hàng từng boom hàng.
  • Tạo nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng…

  kinh doanh mỹ phẩm xách tay 6

  Trên đây là các thông tin cơ bản giúp bạn kinh doanh mỹ phẩm xách tay đạt lợi nhuận khủng. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến kinh doanh và mở shop mỹ phẩm hoặc nền tảng quản lý bán hàng trong các bài viết tiếp theo của GoACADEMY nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên