Thương mại điện tử

  Các cổng thanh toán online uy tín hiện nay tại thị trường Việt Nam

  11/03/2021

  Sự phát triển không ngừng của các công cụ hỗ trợ bán hàng như website, app đã và đang thay đổi thói quen mua sắm của đại đa số những người tiêu dùng. Việc mua sắm càng dễ dàng hơn thì đồng nghĩa với những trở ngại khác sẽ phát sinh. Và một trong những vấn đề đau đầu mà nhiều doanh nghiệp sẽ gặp phải đó là lựa chọn các cổng thanh toán phù hợp. Tích hợp được các cổng thanh toán online uy tín hiện nay cũng không phải là công việc dễ dàng. Vì mỗi cổng thanh toán lại có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Cùng GoSELL điểm qua các cổng thanh toán online đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tích hợp nhé!

  Các cổng thanh toán online uy tín hiện nay tại thị trường Việt Nam

  Các cổng thanh toán online phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam

  Ví MoMo – Ví điện tử

  Là một trong những cổng thanh toán điện tử thành công nhất hiện nay. Khi sử dụng ví MoMo khách hàng không phải đi đi đến ngân hàng, lặn lội đến những trụ ATM hay phải thao tác phức tạp.

  Ví MoMo hiện đã hỗ trợ các tính năng như chuyển tiền, lưu trữ tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé xe, vé dịch vụ giải trí, mua thẻ nạp điện thoại và còn nhiều tính năng hữu ích khác.

  Ví MoMo - ví điện tử

  Website tham khảo chính thức: https://momo.vn

  Link tải app cho AndroidiOS.

  Cổng thanh toán ZaloPay

  Là một cổng thanh toán được tích hợp cùng mạng xã hội, nhắn tin Zalo. ZaloPay hỗ trợ thanh toán rất nhanh, vô cùng tiện lợi và dễ dàng thao tác trên nhiều thiết bị di động với nhiều tính năng độc đáo.

  Cổng thanh toán ZaloPay

  Nhằm đáp ứng nhu cầu về thanh toán tiện lợi và bảo mật hơn, ZaloPay đã thêm nhiều tính năng nổi bật như:

  • Thủ tục chuyển tiền nhanh, gọn chỉ trong 2 giây. Thanh toán, chuyển tiền, gửi tiền qua ví ZaloPay 24/7 không ràng buộc giờ hành chính.
  • Thanh toán dễ dàng và bảo mật hơn với mã thanh toán QR.
  • Hỗ trợ rút tiền nhanh về bất kì thẻ ATM nào đã được liên kết (trừ Credit Card). Không giới hạn thời gian, giá trị rút cũng như tối ưu được các thủ tục giao dịch phức tạp.

  Website chính thức: http://zalopay.vn

  Link tải app cho AndroidiOS.

  Cổng thanh toán Smartlink

  Được ra đời dựa trên nền tảng tài chính của ngân hàng Vietcombank và 15 ngân hàng thương mại cổ phần khác, với mục tiêu đa dạng các hình thức thanh toán, hỗ trợ thanh toán nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Cổng thanh toán Smartlink đang là một trong những cổng thanh toán được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

  Điểm đặc biệt của cổng thanh toán Smartlink đó là sở hữu hệ thống liên kết 51 ngân hàng thành viên tại Việt Nam với mục đích hỗ trợ, tích hợp nhiều tiện ích thanh toán cũng như đa dạng nhiều hình thức thanh toán khác nhau: ATM, Internet Banking, POS…

  Cổng thanh toán VNPay

  Ra mắt từ năm 2011 tới nay, cổng thanh toán VNPAY đã hợp với hơn 40 đối tác là các ngân hàng và tập đoàn viễn thông trong nước.

  Cổng thanh toán VNPay

  Một tính năng tiêu biểu mà cổng thanh toán VNPAY mang lại cho khách hàng đó là thanh toán bằng mã QR. Chỉ cần điện thoại của bạn đã tải về ứng dụng VNPAY, sau khi đăng nhập thành công thông tin ngân hàng và thẻ ngân hàng đã liên kết (có internet banking), thì bạn có thể dễ dàng sử dụng mã QR để thanh toán ở bất kỳ điểm dịch vụ, giải trí nào có hợp tác với VNPAY.

  Website chính thức: https://vnpay.vn

  Link tải app cho AndroidiOS.

  Cổng thanh toán Paypal

  Trong nhiều năm, cổng thanh toán PayPal luôn giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế. Thậm chí, PayPal còn là một trong những đối tác thanh toán lớn của Facebook, Google…

  Cổng thanh toán Paypal

  Những tính năng mà tài khoản PayPal bạn có thể hỗ trợ cho khách hàng như:

  • Gửi và thanh toán tiền trực tuyến nhanh 24/7.
  • Thanh toán khi mua sắm online trên các website, app (tương tự như thẻ Credit).
  • Thanh toán dễ dàng khi kết nối tài khoản PayPal trên Google Play hoặc Samsung Pay.

  Tuy nhiên, với tài khoản PayPal bạn cần chú ý khi thanh toán đó là: Có tính phí giao dịch theo 2 hình thức là thanh toán khi mua bán và thanh toán cá nhân. Tùy vào mỗi hình thức sẽ có cách tính phí tương ứng khác nhau:

  • Thanh toán trong mua bán: Người mua sẽ không bị tính phí, còn người bán sẽ bị thu phí theo từng khoản quy định.
  • Thanh toán cá nhân: Nếu thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal, bạn sẽ không bị tính phí. Nếu thanh toán thông qua Credit hay Debit card sẽ bị tính phí theo quy định.

  Website chính thức: https://www.paypal.com/vn/home

  Tham khảo: Các hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến cho bán hàng

  Cổng thanh toán qua ATM 

  Đây là một trong những cổng thanh toán tiện lợi và phổ biến nhất tại Việt Nam. Với hình thức liên kết qua các đối tác ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Chính vì vậy mà ATM dễ dàng tiếp cận với hầu hết các khách hàng có nhu cầu thanh toán, mua sắm nhanh mà không cần phải thông qua một bên trung gian thứ 3 nào.

  Như vậy, với nhiều tiện lợi trong thanh toán và bảo mật thông tin, các cổng thanh toán online giờ đây đã dần thay thế được những phương thức thức toán truyền thống. Đặc biệt là trong kinh doanh, việc tích hợp các cổng thanh toán này còn giúp doanh nghiệp dễ dàng giao dịch với khách hàng hơn. Đó cũng là tính năng mà các nền tảng quản lý bán hàng, app bán hàng hiện nay đang hỗ trợ.

  Tham khảo: Mẫu giao diện app bán hàng thành công tại Việt Nam

  Tích hợp các cổng thanh toán từ GoAPP

  Thông qua nền tảng quản lý bán hàng GoSELL, đáp ứng nhu cầu mua sắm và giao dịch trên app bán hàng. GoAPP đã ra đời và phục vụ rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ hiện nay. 

  App bán hàng GoAPP hỗ trợ các chủ cửa hàng có thể liên kết với các cổng thanh toán uy tín nhất hiện nay như:

  • Ví điện tử MoMo.
  • Cổng thanh toán Credit, Debit.
  • Cổng thanh toán ATM.
  • Ví điện tử ZaloPay.
  • Cổng thanh toán VNPAY.

  Tích hợp các cổng thanh toán từ GoAPP

  Cực Kì Đơn Giản Và Nhanh Chóng

  Tích hợp nhiều cổng thanh toán giúp người mua có thể thanh toán trực tuyến vô cùng tiện lợi. Với cổng thanh toán ATM và thẻ tín dụng, Visa, Mastercard cùng 21 ngân hàng liên kết. Ngoài ra còn có thể thanh toán qua VNPAY (Ví điện tử).

  Chuyển Tiền Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Chóng

  Nền tảng bán hàng GoSELL hỗ trợ khách hàng chuyển thẳng tiền vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp ngay sau khi họ hoàn tất giao dịch mua sắm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý số tiền, dòng tiền và trạng thái giao dịch của khách hàng. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngay lập tức sau khi khách hàng xác nhận thanh toán thành công.

  Như vậy, với những thông tin hữu ích mà GoSELL đã hỗ trợ cho nhà bán hàng trong việc tích hợp các cổng thanh toán online. Giờ đây doanh nghiệp của bạn đã có thể dễ dàng kinh doanh, thanh toán và giao dịch với khách hàng thuận tiện hơn.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên