Công cụ

  Cách đặt tên ứng dụng hay, dễ nhớ, gia tăng lượt tải tức thì

  14/11/2023

  Tên ứng dụng (hay còn gọi là App Name) là một trong những yếu tố giúp tối ưu ứng dụng trong cửa hàng App Store hay CH Play, giúp người mua dễ dàng tìm kiếm app của nhà bán hàng và là cơ hội chuyển đổi khách hàng hiệu quả. Vậy làm cách nào để có thể đặt tên ứng dụng hay? Ngay trong bài viết này GoACADEMY sẽ bật mí cho bạn nhé!

  Cách đặt tên ứng dụng hay, dễ nhớ, gia tăng lượt tải tức thì

  Tại sao nên quan tâm đến việc đặt tên ứng dụng?

  Đặt tên ứng dụng hay sẽ góp phần xây dựng thương hiệu và kích thích khách hàng quan tâm và tải app bán hàng, bên cạnh đó, một tên ứng dụng hay sẽ mang lại những lợi ích như sau:

  Tại sao nên quan tâm đến việc đặt tên ứng dụng?

  Đảm bảo ứng dụng được App Store và CH Play phê duyệt

  Mọi thứ sẽ vô nghĩa nếu ngay từ đầu ứng dụng không được App Store và CH Play chấp nhận, Trong khi đó, chỉ riêng App Store là mỗi năm đã từ chối gần một triệu app. Do đó, việc đặt tên ứng dụng hay và đúng tiêu chuẩn sẽ giúp app không bị từ chối và hiển thị ở phần kết quả tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng app lên app store mới nhất

  Tăng lượt tải app trên các cửa hàng ứng dụng

  Tên ứng dụng rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm ứng dụng của khách hàng trên App Store hay CH Play, do đó đặt tên ứng dụng hay và dễ nhớ khách hàng sẽ nhanh chóng tìm ra app và thực hiện thao tác download, nhờ đó tăng lượt download hiệu quả.

  Nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu trong tâm trí khách hàng

  Một tên ứng dụng hay sẽ tạo được điểm nhấn khá lớn trong tâm trí khách hàng, khi kích thích được khách hàng tải app thì tên gợi nhớ của thương hiệu sẽ luôn nằm trong điện thoại của khách hàng, điều này dần dần sẽ khiến khách hàng cảm thấy thân quen với thương hiệu của nhà bán hàng. Đem đến độ nhận diện thương hiệu một cách tự nhiên nhất.

  Làm sao để đặt tên ứng dụng hay nâng cao lượt tải trên App Store và CH Play?

  Một tên app hay phải là một cái tên đơn giản, dễ nhớ nhưng phải làm nổi bật lên được thông điệp của nhà bán hàng. Vậy làm sao để tạo đặt được tên ứng dụng đáp ứng được các yêu cầu đó? GoACADEMY sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

  Làm sao để đặt tên ứng dụng hay nâng cao lượt tải trên App Store và CH Play?

  Nắm được phương pháp tối ưu keyword

  Để chọn ra tên ứng dụng tốt nhất bạn cần phải phân tích các cụm từ mà bạn cho rằng khách hàng mục tiêu đang quan tâm đến, sau đó hãy sử dụng công cụ nghiên cứu ASO (Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng) như TheTool, AppRadar hoặc AppTweak để xác định các từ khóa có mức độ liên quan với khối lượng tìm kiếm cao. Sau khi đã có danh sách các từ khóa phù hợp, hãy đưa chúng vào tên ứng dụng của bạn,

  Khiến cho app trở nên độc đáo

  App Store và CH Play không có phép các ứng dụng bị trùng lặp tên, do đó bạn cần phải lựa chọn tên ứng dụng độc nhất chưa có trên các ứng dụng trực tuyến. Để đặt tên ứng dụng hay và duy nhất truyền đạt được giá trị của doanh nghiệp một cách dễ dàng, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

  • Tên thương hiệu + một keyword ( Ví dụ: Google Photos, Viva Video,..).
  • Tên thương hiệu: keyword + một cụm từ (Canva: Design, Photo & Video, Hopper: Hotels, Flights & Cars,..).
  • Kết hợp các từ hoặc cụm từ lại với nhau theo kiểu viết tắt (Facebook, WeChat, CapCut,…).
  • Sáng tạo một từ mới hoàn toàn hoặc sử dụng một phần của keyword liên quan (Airbnb, Solv, Quik,…).

  Xem thêm: Bật mí 7 xu hướng phát triển mobile app thịnh hành trong năm 2023

  Tối ưu số lượng ký tự

  Mỗi ký tự trong tên ứng dụng được xem là một yếu tố quan trọng trong việc đặt tên ứng dụng hay, do đó việc tối ưu số ký tự trong tên ứng dụng sẽ giúp tên ứng dụng được ngắn gọn, dễ nhìn hơn. Việc thay thế các từ ngữ thành các ký tự sẽ giúp tách biệt thương hiệu với từ khóa để tên ứng dụng trở nên rõ ràng, dễ đọc, dễ nhận diện hơn.

  Ví dụ: Từ “and” bạn có thể thay thế bằng ký tự “&” hoặc dấu phẩy hay dấu gạch ngang.

  Tối ưu số lượng ký tự

  Hạn chế sử dụng nội dung gây hiểu lầm

  Tên ứng dụng cần phải miêu tả chính xác nội dung của ứng dụng, không nên sử dụng những từ như “miễn phí” hay “tốt nhất” nếu bạn không thể thực hiện chúng để không bị Apple và Google từ chối hay gây hiểu lầm cho người dùng,

  Khả năng chuyển đổi ngôn ngữ

  Hầu hết người dùng sẽ tìm kiếm app bán hàng theo tiếng mẹ đẻ của họ nên việc tạo ra tên có thể chuyển đổi ngôn ngữ sẽ là cơ hội cho khách hàng biết đến ứng dụng bán hàng nhiều hơn nữa, nâng cao tỷ lệ tiếp cận và chuyển đổi hiệu quả.

  Cách tạo app bán hàng với tên gọi hay

  Sau khi đã lựa chọn được tên ứng dụng phù hợp với bạn thì tiếp đến bạn đã có thể bắt tay vào xây dựng app bán hàng hiển thị trên App Store và CH Play, nhằm tăng thêm cơ hội tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số. Và để tạo ra một app bán hàng với tên gọi hay bạn cần phải thực hiện các bước sau:

  • Sáng tạo các ý tưởng thiết kế ứng dụng bán hàng.
  • Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng tiềm năng.
  • Xác định những yêu cầu và tính năng cần có của app bán hàng.
  • Thiết kế giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng.
  • Tiến hành lập trình app bán hàng theo mong muốn.
  • Kiểm thử và thu thập các phản hồi của người trải nghiệp.
  • Phát hành app bán hàng trên App Store, CH Play.
  • Theo dõi, đánh giá và cải thiện hiệu suất hoạt động của app.

  Như bạn đã thấy, đặt tên ứng dụng hay thôi là chưa đủ, mà để sở hữu một app bán hàng chuyên nghiệp với tên gọi hay còn cần phải có chuyên môn về thiết kế và lập trình chuyên nghiệp, không chỉ vậy, để xây dựng một app bán hàng đúng chuẩn cũng sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí. Chính vậy, nhờ đến giải pháp hỗ trợ xây dựng app bán hàng chuyên nghiệp như GoAPP được xem là phương pháp phù hợp nhất với những bạn không biết lập trình hay thiết kế nhưng vẫn muốn sở hữu app bán hàng đẹp mắt với chi phí và thời gian tối ưu nhất.

  Xây dựng ứng dụng bán hàng với tên gọi hay cùng GoAPP

  GoAPP là giải pháp hỗ trợ thiết kế app bán hàng mang thương hiệu riêng ngay trên App Store và CH Play, giúp bạn đơn giản hóa quy trình thiết kế app bán hàng với kho giao diện đa dạng và đẹp mắt cùng khả năng vận hành mượt mà, tương thích với đa dạng các thiết bị điện tử, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Xây dựng ứng dụng bán hàng với tên gọi hay cùng GoAPP

  GoAPP cho phép đặt tên ứng dụng dễ dàng

  Khi sử dụng GoAPP bạn sẽ được thiết lập và tối ưu tên ứng dụng đã lựa chọn ngay trong  phần “Cài đặt” trên hệ thống. Bạn chỉ cần điền tên app và tối ưu theo các mục hiển thị ngay trên giao diện là đã cài đặt được tên cho app bán hàng của mình rồi đấy.

  Giao diện đẹp mắt và thân thiện

  GoAPP mang đến kho giao diện đa dạng với nhiều màu sắc hài hòa, cho phép bạn tự do sáng tạo app bán hàng có độ tương thích cao theo phong cách riêng chỉ với thao tác điều chỉnh đơn giản.

  Xem thêm: Mẫu giao diện app bán hàng thành công tại Việt Nam

  GoAPP cho phép xem và kiểm tra lại giao diện

  Bạn có thể kiểm tra lại giao diện app bán hàng ngay trên giao diện thiết kế của GoSELL với những màu sắc, hình ảnh, nội dung,… được hiển thị sinh động, trực quan và chính xác. Đồng thời, bạn còn có thể xem trước app của mình một cách dễ dàng trước khi đưa vào hoạt động.

  Cập nhật và bảo trì miễn phí

  GoAPP sẽ thường xuyên được cập nhật định kỳ để cải tiến và sửa lỗi những tính năng đảm bảo app bán hàng luôn hoạt động ổn định và theo kịp xu hướng chuyển đổi công nghệ hiện nay. Đương nhiên là quá trình cập nhật và bảo trình của GoAPP sẽ không mất bất kỳ chi phí nào.

  Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng

  Khi không may xuất hiện những lỗi không mong muốn trong app bán hàng, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp và tận tâm của GoSELL sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn khắc phục ngay, đảm bảo quá trình truy cập của người dùng trên app bán hàng không bị gián đoạn.

  Những tính năng khác tích hợp trong GoAPP

  Ngoài ra, GoAPP còn cung cấp cho bạn đa dạng các tính năng hữu ích khác, cụ thể như:

  • Đồng bộ thông tin sản phẩm tồn kho trực tiếp cùng với các kênh bán hàng.
  • Đa dạng phương thức thanh toán và vận chuyển thông minh.
  • Tích hợp thẻ thành viên ngay trên ứng dụng bán hàng.
  • Tự do tạo ra các chiến dịch khuyến mãi, giá bán sỉ, Flash sale.
  • Cho phép Livestream bán hàng, thiết lập thông báo đẩy trên App.
  • Phân tích, báo cáo và thống kê doanh số chi tiết và trực quan.

  Những giải pháp hỗ trợ quản lý bán hàng toàn diện khác của GoSELL

  Bên cạnh GoAPP, thì GoSELL còn cung cấp đa dạng các giải pháp hỗ trợ kinh doanh toàn diện từ online đến offline khác như: GoWEB (Giải pháp tạo website chuẩn SEO), GoPOS (Giải pháp hỗ trợ tối ưu bán hàng tại quầy), GoLEAD (Giải pháp thiết kế landing page chuyên nghiệp), GoSOCIAL (Giải pháp tăng trưởng bán hàng Facebook và Zalo), GoCALL (Giải pháp tổng đài cuộc gọi ảo).

  Kết luận

  Mong rằng qua những thông tin mà GoACADEMY đã chia sẻ bạn đã biết cách đặt tên ứng dụng hay, dễ nhớ, gia tăng lượt tải tức thì rồi nhé! Chúc bạn sẽ xây dựng được website bán hàng với tên gọi hay thu hút khách hàng hiệu quả.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên