Công cụ

  Cách khắc phục lỗi 503 service unavailable trên website của bạn

  17/01/2024

  503 service unavailable là tình trạng rất thường gặp và phổ biến trên Website, lỗi này thường gây ra sự khó chịu với người truy cập và ảnh hưởng khá lớn đến chủ sở hữu của website. Vậy lỗi 503 là gì? Cách khắc phục khi gặp phải lỗi website đó? Hãy cùng GoACADEMY tìm hiểu nhé!

  Cách khắc phục lỗi 503 service unavailable trên website của bạn

  Lỗi 503 service unavailable là gì?

  Lỗi 503 Service Unavailable là một mã trạng thái HTTP thông báo rằng máy chủ website của bạn vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên nó hiện không thể xử lý yêu cầu vào lúc này. Hoặc cũng có thể là hiện bạn không thể truy cập vào website vì máy chủ mà bạn đang truy cập không khả dụng. Lỗi này có thể xuất hiện do máy chủ đang quá bận, đang bảo trì hoặc do một vấn đề khác phải phân tích chi tiết hơn. 

  Điều khiến người truy cập khó chịu về vấn đề lỗi này là nó hầu như không hề cung cấp cho người truy cập bất cứ thông tin gì để tiếp tục, vì nó chỉ hiển thị với thông báo tương tự như dịch vụ không khả dụng trong suốt thời gian lỗi. 

  Các thông báo lỗi 503 thường gặp phải:

  • 503 Service Unavailable.
  • 503 Error.
  • HTTP Error 503.
  • Service Unavailable – DNS Failure.
  • 503 Service Temporarily Unavailable.
  • The server is temporarily unable to service your request due to maintenance downtime or capacity problems. Please try again later.
  • Http/1.1 Service Unavailable.
  • HTTP 503.

  Lỗi 503 service unavailable là gì?

  Xem thêm: Cách khắc phục lỗi 404 để tối ưu hóa website của doanh nghiệp

  Nguyên nhân và hậu quả của lỗi 503 Service Unavailable

  Trước khi nghiên cứu cách khắc phục lỗi 503 thì bạn cần phải biết được nguyên nhân và hậu quả mà lỗi 503 gây ra sẽ ảnh hưởng ra sao.

  Nguyên nhân xuất hiện lỗi 503

  Lỗi 503 Service Unavailable thường xảy ra khi website không thể truy cập được do máy chủ website hoạt động không đúng cách. Những nguyên nhân chính làm xuất hiện lỗi 503 có thể kể đến như:

  • Máy chủ website bị quá tải không thể xử lý cùng lúc các yêu cầu từ người truy cập, dẫn đến lỗi 503.
  • Phần mềm trên máy chủ của website đang cập nhật, nên có thể dẫn đến lỗi trong quá trình cập nhật nên không thể truy cập website.
  • Các vấn đề do cấu hình bị sai, lỗi, hư hỏng trên máy chủ website.
  • Phần cứng của máy chủ website bị hỏng, lỗi hoặc đang được bảo trì nên tạm thời người dùng không truy cập được.
  • Phần mềm độc hại / spam tấn công vào máy chủ website.

  Hậu quả của lỗi 503 Service Unavailable

  Lỗi 503 có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với chủ sở hữu website và người truy cập website:

  • Nếu website bán hàng liên tục gặp lỗi 503, khách hàng sẽ bỏ qua các website và tìm kiếm các lựa chọn khác. 
  • Nếu website là trang TMĐT hoặc cung cấp dịch vụ trực tuyến, lỗi 503 có thể gây ra thất thoát doanh thu và làm hoạt động kinh doanh bị trì trệ.
  • Khiến website không tìm kiếm và xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.
  • Ảnh hưởng đến tỷ lệ truy cập của website và kết quả SEO.
  • Ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của thương hiệu. 

  Chính vì những hậu quả tiêu cực mà lỗi 503 gây ra, nên khi website của bạn gặp lỗi 503 bạn cần phải nhanh chóng khắc phục lỗi để tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn như trên.

  Hậu quả của lỗi 503 Service Unavailable

  Xem thêm: Những cách bảo trì website đơn giản, hiệu quả

  Cách khắc phục lỗi 503 trên Website

  Để sửa lỗi 503 Service Unavailable bạn có thể thực hiện các cách sau để lỗi không xảy ra trong thời gian dài:

  Điều chỉnh băng thông cho website

  Việc kết nối internet gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc xuất hiện lỗi 503, chính vì vậy bạn cần phải điều chỉnh băng thông để có thể giải quyết một phần nào đó của vấn đề này. Bạn có thể tăng băng thông cho website bằng cách chi trả một phần chi phí để nâng cấp băng thông hoặc chi trả dịch vụ đắt tiền hơn không bị giới hạn băng thông.

  Nâng cấp hệ thống lưu trữ

  Việc máy chủ website bị quá tải dẫn đến gián đoạn trải nghiệm người dùng thì để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải theo dõi tổng quát số lượng người truy cập để có thể nâng cấp hoặc thuê dịch vụ lưu trữ tốt hơn thích hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

  Khởi động lại máy chủ website

  Lỗi 503 Service Unavailable sẽ xuất hiện khi có sự tắc nghẽn trong chuỗi máy chủ lưu trữ của website. Do đó, bạn cần phải làm mới và khởi động lại máy chủ website. Nếu dữ liệu website của bạn lưu trữ trên nhiều máy chủ khác nhau, bạn cần phải khởi động lại tất cả máy chủ cùng lúc để chúng chạy lại.

  Cập nhật, bảo trì thường xuyên

  Thường xuyên cập nhật và bảo trì website định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện lỗi nhanh hơn và đưa ra cách giải quyết kịp thời để đảm bảo website luôn hoạt động một cách tốt nhất, hạn chế tối đa xảy ra lỗi 503 Service Unavailable. Trong quá trình cập nhật và bảo trì bạn có thể điều hướng website sang máy chủ khác để không làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của khách hàng. 

  Đầu tư dịch vụ cung cấp website chuyên nghiệp ngay từ đầu

  Để hạn chế gặp phải lỗi 503 Service Unavailable trong suốt quá trình hoạt động, ngay từ đầu bạn cần phải đầu tư vào một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chất lượng và đáng tin cậy để đảm bảo website luôn hoạt động đúng cách, tối đa việc xuất hiện lỗi, tăng cường bảo mật hơn cho website, ngăn chặn các mục đích xấu xâm nhập vào website. Từ đó website của bạn sẽ hoạt động thuận lợi trong suốt quá trình trải nghiệm của người truy cập, giữ chân khách hàng, gia tăng lượng truy cập và duy trì thứ hạng tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm.

  Đầu tư dịch vụ cung cấp website chuyên nghiệp ngay từ đầu

  Nếu bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn dịch vụ thiết kế website uy tín, đảm bảo chất lượng thì GoWEB chính là một ứng cử viên sáng giá dành cho bạn. GoWEB là một giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp mang lại hiệu quả kinh doanh tuyệt vời cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm về GoWEB ngay sau đây nhé!

  Thiết kế website chuyên nghiệp với GoWEB

  GoWEB là một sản phẩm của GoSELL cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng một kênh kinh doanh bền vững ngay từ những bước đầu tiên với hiệu quả tốt nhất cùng chi phí tối ưu nhất, hạn chế tối đa xuất hiện lỗi không mong muốn.

  Hơn thế nữa, tất cả những website được thiết kế bởi GoWEB đều được tối ưu chuẩn SEO, đảm bảo đem đến cho người truy cập những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng tốc độ tải trang mượt mà, nhanh chóng cùng những tính năng ưu việt như:

  Giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp

  • Mang đến cho bạn một website với tốc độ load được tối ưu với độ tương thích cao và dung lượng không giới hạn, miễn phí hosting, miễn phí SSL, bảo mật website cao, hạn chế tối đa việc xuất hiện các lỗi trên website.
  • Thiết kế trang web bán hàng chuẩn SEO nhanh chóng với thao tác đơn giản nhanh chóng, cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web trên thanh công cụ tìm kiếm Google.
  • Sở hữu kho giao diện phong phú, thiết kế thân thiện, mang tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, giúp thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng hiệu quả.
  • Khả năng hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị (máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại…) giúp website của bạn sẽ được Google đánh giá là trang web thân thiện và tăng thứ bậc cho trang web của bạn khi tìm kiếm trên Google.
  • Cung cấp đa dạng hình thức thanh toán và vận chuyển cho bạn tham khảo và lựa chọn, tối ưu trải nghiệm cho người dùng.
  • Thỏa sức sáng tạo các chiến dịch ưu đãi, khuyến mãi để giữ chân, gia tăng giá trị vòng đời của khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.
  • Đồng bộ với các trang thương mại điện tử nổi tiếng như: Shopee, Lazada, GoMUA… để quản lý các thông tin bán hàng một cách dễ dàng.
  • Tích hợp các công cụ Marketing Online miễn phí giúp theo dõi hành vi khách hàng chi tiết và chính xác, tạo cơ sở xây dựng thành công các chiến dịch Marketing và Remarketing nhắm đúng đối tượng mục tiêu.

  Các giải pháp khác của GoSELL

  Bên cạnh việc cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp GoWEB, GoSELL còn có các giải pháp hỗ trợ bán hàng khác giúp doanh nghiệp có thể phát triển bán hàng toàn diện với doanh số đột phá và lợi nhuận tăng trưởng nhanh chóng:

  • GoAPP: Tạo App bán hàng chuyên nghiệp trên iOS & Android với thương hiệu riêng.
  • GoPOS: Cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa tiện ích giúp tối ưu quy trình bán hàng ngay tại quầy.
  • GoLEAD: Tạo Landing Page hấp dẫn, thu hút, hỗ trợ thu thập thông tin và dữ liệu khách hàng nhanh chóng.
  • GoSOCIAL: Tăng tốc bán hàng trên Facebook, Zalo và Tiktok Shop giúp tăng gấp đôi tốc độ bán hàng.
  • GoCALL: Xây dựng đội ngũ telesales lớn mạnh với giải pháp tổng đài cuộc gọi.

  Nếu bạn muốn thiết kế website chuyên nghiệp và kinh doanh bền vững từ online đến offline hãy liên hệ với GoSELL ngay bây giờ bạn nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên