Kinh doanh online

  Cách làm Affiliate Marketing thành công cho người mới bắt đầu

  24/09/2023

  Affiliate marketing đang trở thành xu hướng công việc cho nhiều nhà sáng tạo, họ tạo ra những ý tưởng thu hút để kiếm tiền online. Tuy nhiên bạn nên có kế hoạch rõ ràng để thực hiện chúng. Trong bài viết này, GoAcademy sẽ chỉ bạn cách làm affiliate marketing dễ dàng mà ai cũng có thể kiếm tiền.

  Cách làm Affiliate Marketing

  Affiliate Marketing là gì?

  Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ nào đó có chèn link để khách hàng trực tiếp mua chúng. Mỗi lượt click và mua hàng từ link giới thiệu, bạn sẽ nhận chi phí hoa hồng theo thỏa thuận ban đầu.

  Affiliate Marketing là gì?
  Affiliate Marketing là gì?

  Mức hoa hồng giới thiệu sản phẩm không cố định và chi phí đó sẽ phụ thuộc vào hệ thống mà bạn liên kết. Bạn có thể tham gia vào mô hình kinh doanh affiliate của nhiều nhà bán hàng khác nhau.

  Affiliate marketing bao gồm:

  •  Nhà cung cấp sản phẩm sẽ cung cấp sản phẩm cho khách hàng.
  • Affiliate Network là trung gian giữa nhà cung cấp và người quảng bá sản phẩm.
  • Publisher là người quảng bá sản phẩm đến khách hàng thông qua link tiếp thị. Khách hàng là người mua sản phẩm được quảng bá.

  Ưu nhược điểm cách làm Affiliate Marketing

  Trước khi bắt tay vào công việc khá mới mẻ này, bạn nên biết những ưu nhược điểm mà mô hình kinh doanh này đem lại để chuẩn bị cho mình những kế hoạch thông minh và tận dụng một cách có hiệu quả.

  Cách làm Affiliate Marketing có ưu nhược điểm gì?
  Ưu nhược điểm cách làm Affiliate Marketing

  Ưu điểm

  • Khi tham gia mô hình kinh doanh affiliate bạn sẽ không tốn bất kì chi phí khởi nghiệp nào.
  • Tham gia dễ dàng, không rào cản. Chỉ cần điều mẫu thông tin là bạn có thể quảng bá sản phẩm.
  • Không lo về vấn đề vận chuyển hay trả hàng như kinh doanh. Bạn chỉ cần tập trung vào quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng.
  • Không cần tạo ra sản phẩm hay chăm sóc sản phẩm vì xây dựng website tiếp thị liên kết tốn rất nhiều công sức.
  • Kiếm tiền bất kể thời gian và địa điểm.

  Nhược điểm

  • Tuy không yêu cầu chuyên môn nhưng bạn phải biết cách làm Affiliate Marketing qua internet.
  • Một số chương trình affiliate sẽ hạn chế quảng cáo với từ khóa nhất định.
  • Một số chương trình tiếp thị sẽ chỉ thanh toán sau khi bạn đạt được một số tiền hoặc doanh số nhất định.

  Xem thêm: 7 bí quyết giúp kinh doanh mỹ phẩm online thành công

  Cách làm Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết 

  Qua tìm hiểu Affiliate Marketing là gì bây giờ, bạn có thể sẵn sàng để thực hiện chiến lược tiếp thị liên kết của riêng mình qua 4 bước sau.

  Cách làm Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết 
  Cách làm Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

  Bước 1: Chọn một thị trường ngách

  Dù mới bắt đầu cho chương trình tiếp thị của mình bạn cũng cần xác định thị trường ngách để mang lại lợi nhuận cao hơn. Tìm kiếm thị trường ngách mang lại lợi nhuận là tìm những đối tượng khách hàng trung thành. Để tìm thấy được lượng khách hàng để bạn khai thác hãy nghiên cứu từ khóa. Đây là cách tốt nhất giúp việc quảng bá sản phẩm với link tiếp thị liên kết được nhiều người áp dụng.

  Bước 2:Tìm các mạng lưới liên kết hoặc chiến lược để sử dụng

  Sau khi xác định được thị trường ngách hãy tìm nhiều chương trình Affiliate để hợp tác. Cách để tìm mạng lưới này là tìm đến những người bán mà bạn muốn quảng cáo cho họ và tìm cách đăng ký chương trình đó, hoặc có thể mở lời liên hệ hợp tác.

  Bước 3: Chọn sản phẩm để quảng cáo

  Chọn sản phẩm để quảng cáo
  Chọn sản phẩm để quảng cáo

  Sau khi tham gia chương trình liên kết bạn cần chọn ra sản phẩm mình muốn quảng bá. Các sản phẩm đó phải thực sự phù hợp với chiến lược của bạn. Bạn hãy chọn từ khóa phù hợp để chạy trang liên kết cho sản phẩm đó.

  Bước 4: Lập kế hoạch chiến lược để quảng bá các sản phẩm này

  Bạn cần thúc đẩy lượng truy cập đến khách hàng. SEO là giải pháp giúp bạn đạt được điều đó mà bạn không phải trả tiền cho mỗi nhấp chuột. Để đánh mạnh hơn bạn hãy thử nhiều phương pháp quảng cáo khác nhau.

  Qua bài viết, GoAcademy hi vọng các bạn đã hiểu về affiliate là gì, biết cách làm affiliate marketing và kiếm tiền dễ dàng từ hình thức này.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên