Câu chuyện kinh doanh

  Cách viết trang About us chuyên nghiệp cho website bán hàng

  05/10/2023

  Trang Giới thiệu về chúng tôi hay còn gọi là About us, là một trong những trang thông tin cần được đầu tư thật chỉn chu bất kể doanh nghiệp đang kinh doanh ở lĩnh vực nào. Vậy trang about us có tầm quan trọng thế nào và cách viết ra sao để thể hiện sự chuyên nghiệp cho website bán hàng của doanh nghiệp? Hãy cùng GoACADEMY tìm hiểu dưới đây.

  Cách viết trang About us chuyên nghiệp cho website bán hàng

  Ý nghĩa của trang about us đối với doanh nghiệp

  Thực tế thì trang about us chính là trang định hướng mục tiêu kinh doanh, và tập trung vào việc làm nổi bật câu chuyện về thương hiệu. Nhằm tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng, để họ quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn.

  Hơn nữa, đã có một nghiên cứu về lòng tin khách hàng chỉ ra rằng hầu hết các khách hàng đều có xu hướng ghé thăm trang “giới thiệu về chúng tôi” để hiểu hơn về thương hiệu và những người sáng tạo ra sản phẩm. Đồng thời, để xác định xem họ có thật sự bị thu hút bởi các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp hay không, rồi mới đưa ra quyết định mua sắm.

  Ý nghĩa của trang about us đối với doanh nghiệp

  Xem thêm: Những giá trị cốt lõi hàng đầu tạo nên thành công của doanh nghiệp.

  Lợi ích của việc đầu tư trang giới thiệu về chúng tôi

  Khi đầu tư trang giới thiệu về chúng tôi cho website bán hàng của doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:

  • Truyền đạt câu chuyện về doanh nghiệp, giải thích mô hình kinh doanh hay cách mà sản phẩm của bạn được làm nên.
  • Mô tả tệp khách hàng và những dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Là nơi mà doanh nghiệp có thể giới thiệu những người sáng lập và đội ngũ nhân viên của mình.
  • Có thể kết hợp với các loại nội dung khác (như video, hình ảnh, liên kết đến các bài blogs trên website) nhằm mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

  Tóm lại, trang about us là nơi chứa đựng những câu chuyện, thành tựu trong kinh doanh cũng như trả lời các câu hỏi thường gặp và cho khách hàng biết lý do vì sao họ nên chọn sản phẩm của bạn thay vì chọn sản phẩm của những đối thủ khác.

  Một số cách viết trang about us cho website bán hàng

  Thực ra, chẳng có một công thức cụ thể nào để viết trang about us thật hấp dẫn. Tuy nhiên, trong phần này, GoACADEMY sẽ nêu ra các yếu tố cơ bản cần có khi tạo trang giới thiệu mà bạn có thể tham khảo và dựa vào đó tự tạo cho mình một trang about us thật khác biệt. Thông thường, trong trang giới thiệu sẽ bao gồm các ý chính sau đây:

  • Giới thiệu hoàn cảnh: nói về thực trạng hoặc đưa ra các điều kiện/tình huống mà khách hàng có thể gặp phải trong cuộc sống.
  • Giới thiệu vấn đề: mô tả vấn đề thôi thúc bạn thành lập doanh nghiệp.
  • Những giải pháp và thách thức: giải pháp mà bạn cung cấp là gì? Những trở ngại mà bạn phải đối mặt và cách bạn vượt qua thế nào?
  • Thành tựu đạt được: chia sẻ về những cột mốc quan trọng mà bạn đã đạt được.
  • Bức tranh tương lai: chính là tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

  Một số cách viết trang about us cho website bán hàng

  Bên cạnh các ý mà GoACADEMY vừa nêu, bạn có thể thêm một số ý khác vào trang giới thiệu để định vị thương hiệu hiệu quả, như:

  Giới thiệu về mô hình kinh doanh

  Đây có thể là nét đặc biệt giúp bạn nhanh chóng thu hút khách hàng và bán được nhiều sản phẩm hơn. Một số ví dụ điển hình về mô hình kinh doanh độc đáo mà bạn có thể tham khảo:

  • Nêu ra cách sản phẩm của bạn loại bỏ những khâu trung gian và giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho khách hàng thế nào.
  • Nêu rõ nơi sản xuất (như Made in Vietnam, hay Made in US,…) để tăng độ uy tín cho sản phẩm.
  • Doanh nghiệp hoạt động với mục đích cộng đồng hoặc cam kết trích một phần doanh thu dành cho các tổ chức từ thiện. Điều này sẽ gây được thiện cảm với khách hàng và kích cầu mua sắm hiệu quả.

  Giới thiệu các đơn vị hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp

  Bạn cũng có thể giới thiệu các đơn vị đồng hành, hỗ trợ vào trang giới thiệu. Nhờ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình hoạt động và vị trí của doanh nghiệp trong lĩnh vực đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đính kèm các bài báo, giải thưởng để kể về chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

  Đưa ra các con số cụ thể

  Số liệu sẽ giúp gia tăng độ tin cậy cho thông tin bạn cung cấp, vì vậy bạn có thể dùng con số khi đề cập đến vấn đề mà khách hàng đang gặp phải hoặc kinh nghiệm hoạt động của doanh nghiệp. Chẳng hạn như số lượng mặt hàng mà doanh nghiệp đã bán được, số năm doanh nghiệp hoạt động, số lượng khách hàng tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp,… Việc đưa những số liệu bắt mắt vào câu chuyện sẽ giúp các thông điệp mà bạn truyền tải dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

  Tìm hiểu thêm: Câu chuyện thương hiệu tác động đến tâm lý khách hàng như thế nào?

  Giới thiệu về đội ngũ nhân viên

  Đội ngũ nhân viên chính là bộ mặt của doanh nghiệp và việc tạo trang giới thiệu cũng là cơ hội để nhân viên của bạn chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm làm việc của họ và lý do khiến doanh nghiệp của bạn nổi bật trên thị trường.

  Thêm video, thư viện ảnh và nút CTA cho trang giới thiệu

  Nếu có thể, bạn nên đính kèm thêm những tấm ảnh hậu trường về quá trình sản xuất hoặc các nội dung marketing dưới dạng video, case study. Song song đó, đưa ra lời kêu gọi hành động bằng cách bố trí nút CTA và liên kết đến các nền tảng khác để điều hướng khách hàng từ website đến app, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội,… Bạn cũng đừng quên cung cấp thông tin liên hệ, liên kết đến các bài blog trên website,… để thuận tiện cho việc khách hàng tham khảo doanh nghiệp, sản phẩm chi tiết.

  Mẫu trang about us phổ biến dành cho doanh nghiệp

  Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay, chưa biết nên bắt đầu từ đâu để có một trang about us hoàn chỉnh thì GoACADEMY sẽ gợi ý cấu trúc viết phổ biến dưới đây:

  • [Tên người sáng lập] thành lập [tên công ty] vì [giải thích vấn đề mà khách hàng thường xuyên gặp phải].
  • Đó là lý do vì sao [mô tả quá trình tìm kiếm và tạo ra giải pháp của doanh nghiệp].
  • Trong suốt chặng đường hoạt động của mình, [nói về những thách thức, thành tựu và cột mốc đáng nhớ của doanh nghiệp].
  • Trong tương lai, chúng tôi mong muốn trở thành [nói về tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp].

  Mẫu trang about us phổ biến dành cho doanh nghiệp

  Lưu ý, khi viết nội dung cho trang giới thiệu, bạn nên sử dụng ngôi thứ nhất (tôi hoặc chúng tôi). Đặc biệt là không nên chỉ kể câu chuyện một cách đơn thuần mà nên thiết lập một giao diện, kết hợp với các thành phần như hình ảnh, hoặc video,… mà GoACADEMY đã đề cập ở phần trên để bổ sung ý nghĩa cho những gì bạn kể.

  Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian, nhân lực để tự xây dựng cho mình một trang about us. Thì bạn có thể xem xét đến việc sử dụng giải pháp công nghệ, có hỗ trợ xây dựng giao diện, thêm các thành phần dễ dàng mà không cần code và không tốn quá nhiều chi phí.

  Trong đó, bạn có thể tham khảo giải pháp GoWEB – một trong 6 giải pháp của phần mềm GoSELL. GoWEB sẽ hỗ trợ bạn có được một trang about us hoàn thiện và nhiều hơn thế nữa.

  Thiết kế trang about us chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn cùng với GoSELL

  Sử dụng GoWEB, bạn có thể tự do tạo/thêm trang about us dễ dàng với các kiểu mẫu giao diện được tích hợp sẵn và linh hoạt chỉnh sửa các thành phần trong trang giới thiệu như màu sắc, hình ảnh, nội dung, kích thước,… với các thao tác kéo thả đơn giản.

  Không những vậy, GoWEB còn hỗ trợ đăng tải các hình ảnh (sản phẩm, bộ sưu tập sản phẩm), ảnh bìa, logo, banner quảng cáo, video,… ngay trên giao diện giúp câu chuyện của thương hiệu trở nên sống động hơn. Đồng thời, cho phép tích hợp các nút CTA như “Gọi ngay”, “Mua ngay”, “Thêm vào giỏ hàng”,… để kích thích khách hàng đưa ra quyết định chốt đơn nhanh chóng.

  Thiết kế trang about us chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn cùng với GoSELL

  Bên cạnh đó, GoWEB cũng sẽ giúp bạn đưa các thông tin liên hệ lên website, tạo các biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng, liên kết với các bài blog và các kênh bán hàng khác của doanh nghiệp,… Tích hợp đa dạng các phương thức thanh toán, vận chuyển giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất. Ngoài ra, GoWEB cũng sẽ hỗ trợ:

  • Đồng bộ sản phẩm tồn kho với website bán hàng.
  • Xử lý hàng loạt đơn hàng nhanh chóng và quản lý đa chi nhánh.
  • Thu thập, lưu trữ thông tin khách hàng trên hệ thống CRM.
  • Thúc đẩy doanh số với bộ công cụ marketing (khách hàng thân thiết, tạo mã giảm giá, flash sale, email marketing,…), thực hiện đo lường hiệu quả chiến dịch với các công cụ Google Analytics, Google Tag Manager và Facebook Pixel.
  • Mở rộng quy mô bán hàng với hệ thống cộng tác viên/đại lý bán hàng.
  • Thực hiện phân tích báo cáo doanh thu với biểu đồ trực quan.

  Tham khảo thêm một số giải pháp, tính năng khác của GoSELL

  Trong trường hợp nếu bạn chưa sở hữu các kênh bán hàng nào khác để liên kết về website của mình, thì ngoài GoWEB, bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp còn lại của GoSELL, gồm có:

  • GoAPP hỗ trợ thiết kế app bán hàng mang thương hiệu riêng.
  • GoPOS hỗ trợ quản lý toàn bộ hoạt động bán lẻ của doanh nghiệp trên một hệ thống duy nhất.
  • GoSOCIAL hỗ trợ tối ưu phản hồi tin nhắn và lên đơn trực tiếp cho khách hàng ngay trong khung chat.
  • GoLEAD hỗ trợ thiết kế các trang landing page bán hàng, quảng cáo không giới hạn.
  • GoCALL hỗ trợ xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng mạnh mẽ, nâng cao chất lượng cuộc gọi với chi phí tối ưu nhất.

  Cùng với các tính năng quản lý và công cụ marketing hiện đại, toàn bộ sẽ được quản lý tập trung tại một nơi giúp bạn chủ động sử dụng bất kỳ lúc nào. Sử dụng phần mềm quản lý GoSELL, bạn có thể hoàn toàn yên tâm quản lý và vận hành đa kênh toàn diện, đảm bảo mang đến khách hàng một trải nghiệm mua sắm xuyên suốt, không gián đoạn.

  Tổng kết

  Vừa rồi là các thông tin về trang about us, hy vọng thông qua những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ biết cách viết trang giới thiệu sao cho thật ấn tượng và thu hút khách hàng ngay từ lần nhìn đầu tiên. Tạo tiền đề vững chắc giúp gia tăng chuyển đổi từ những người xem thành những khách hàng tiềm năng thực sự. Đừng quên theo dõi các bài viết tại GoACADEMY để không bỏ lỡ những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích cho công việc kinh doanh của mình bạn nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên