Câu chuyện kinh doanh

  Bí quyết kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu đông khách

  11/05/2023

  Kỷ niệm đẹp là những khoảnh khắc ai cũng muốn lưu giữ theo một cách thật đặc biệt trong những bức ảnh. Chính vì vậy, nhu cầu in ảnh theo yêu cầu đã dần xuất hiện, được rất nhiều người săn đón và trở thành ngành hàng kinh doanh đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy làm sao để kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu đạt tỷ lệ thành công cao nhất? Hãy cùng GoSELL tìm hiểu ngay nhé!

  Bí quyết kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu đông khách

  Viết một kế hoạch kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu

  Để khởi nghiệp dịch vụ in ảnh thành công thì điều đầu tiên bạn phải bắt đầu với việc thiết kế một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo với những bản mô phỏng trước để có hướng đi vững chắc cho thương hiệu / dịch vụ của bạn sau này.

  Để bắt đầu bạn chỉ đơn giản viết ra tầm nhìn, định hướng của bạn và việc cần thực hiện phù hợp với cách thức hoạt động của thương hiệu của bạn cũng như các phương án phát triển dịch vụ in ảnh trong tương lai ngắn và dài hạn.

  Một kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ đảm bảo thông điệp của bạn sẽ được truyền đạt hiệu quả hơn đến tất cả khách hàng tiềm năng. Đồng thời, bạn sẽ nhìn thấy đích đến một cách rõ ràng hơn.

  Viết một kế hoạch kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu

  Xem thêm: Muốn kinh doanh online phải biết những điều này

  Phải có kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực hình ảnh

  Khi mở một cửa hàng in ảnh bạn phải có kiến thức chuyên môn về thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh, nên học thêm về các khóa về chỉnh màu, thiết kế ảnh. Bên cạnh đó bạn phải học được cách quản lý sao cho quá trình làm việc đạt được kết quả cao nhất. Chỉ khi bạn tận dụng được những kiến thức và kinh nghiệm của mình thì mới có thể tạo ra cách quản lý hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thông tin trong sách vở, trên mạng, những người xung quanh,…

  Phát triển mạng lưới của bạn

  Mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn bằng cách tham dự các cuộc hội thảo có giá trị, tham gia các sự kiện có nhiều nhà nhiếp ảnh và chụp ảnh. Bạn cũng có thể làm nổi sản phẩm dịch vụ của mình bằng cách chia sẻ các hình ảnh đẹp bạn đã in đến tệp khách hàng mục tiêu hoặc một nhóm nhiếp ảnh gia trên các phương tiện truyền thông online lẫn offline. 

  Có thể liệt kê danh sách những đối tượng khách hàng mà bạn cho rằng có thể phù hợp với thương hiệu in ảnh của bạn để có kế hoạch giới thiệu mình với họ. Bạn hãy cho họ giá trị mà bạn mang đến để bắt đầu những mối quan hệ đáng tin cậy.

  Phát triển mạng lưới của bạn

  Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, chuẩn xác

  Xác định được vốn kinh doanh ban đầu

  Vốn kinh doanh ban đầu sẽ bao gồm rất nhiều chi phí, khi kinh doanh dịch vụ in ảnh thường sẽ phải đầu tư ba loại chi phí cơ bản như sau:

  • Chi phí nhập hàng.
  • Các loại chi phí Marketing.
  • Chi phí vận hành.

  Bạn có thể thử tính toán cộng trừ nhân chia các chi phí để ước tính được số vốn ban đầu cần chi trả.

  Lựa chọn hình thức kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu

  Nếu bạn có tiềm lực về kinh tế vững mạnh thì bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh kết hợp cả Online lẫn Offline, còn nếu nguồn kinh tế của bạn còn khá hạn hẹp hoặc chưa đủ tự tin để mở tiệm in ảnh thì nên chọn kinh doanh trên nền tảng Online trước. Sau khi việc kinh doanh đã trở nên ổn định và nguồn vốn dư dả thì bạn có thể phát triển cửa tiệm in ảnh theo yêu cầu sau đó.

  Định giá dịch vụ in ảnh theo yêu cầu

  Bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận trước khi quyết định mức giá cho dịch vụ inh ảnh kinh doanh của mình.

  • Xác định chi phí phải trả.
  • Xác định mục tiêu kinh doanh và lợi nhuận mong muốn.
  • Nghiên cứu tìm hiểu thị trường và khách hàng của bạn.
  • Tìm hiểu và phân tích đối thủ cạnh tranh.
  • Chọn chiến lược định giá phù hợp.
  • Theo dõi và điều chỉnh giá.

  Định giá dịch vụ in ảnh theo yêu cầu

  Tiếp thị trên các phương tiện truyền thông

  Quảng bá sản phẩm đến với khách hàng qua các kênh phương tiện như Facebook, Zalo, thực sự rất cần thiết cho việc kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu. Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ việc kinh doanh dịch vụ in ảnh nhưng không phải nền tảng nào cũng đem đến hiệu suất như mong đợi. Sau đây là một số nền tảng bán hàng phổ biến dành cho bạn:

  • Mạng xã hội: Zalo, Instagram, Facebook… để tiếp cận được số lượng lớn khách hàng với chi phí tối ưu nhất. 
  • Kênh thương mại điện tử: Lazada, Shopee, GoMUA… đang là một trong những kênh bán hàng được yêu thích nhất với lượng người dùng đông đảo và cách đăng ký gian hàng đơn giản, tiết kiệm chi phí.
  • Website bán hàng: Đây là kênh bán hàng riêng giúp bạn phát triển và xây dựng được kênh bán hàng của riêng mình.

  Và để tiếp thị dịch vụ in ảnh hiệu quả trên các kênh phương tiện trên được tối ưu và đạt hiệu quả nhất bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp như GoSELL. Hiện nay GoSELL đang cung cấp các gói hỗ trợ bán hàng phù hợp với tất cả các nhà kinh doanh mọi lĩnh vực. Để biết chi tiết về GoSELL hơn hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!

  GoSELL – Giải pháp kinh doanh dịch vụ in ảnh đạt hiệu quả tối đa

  GoSELL hiện nay là nền tảng quản lý bán hàng chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ hiện đại và tân tiến nhất đem đến cho doanh nghiệp các cách thức tổng hợp các quy trình và đo lường hiệu quả của công việc kinh doanh dịch vụ in ảnh. Bắt đầu từ việc lưu trữ thông tin đến chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành, với những báo cáo chi tiết, giúp bạn dễ dàng cải tiến và nâng cao hiệu suất bán hàng của mình hơn.

  GoSELL cung cấp các giải pháp hỗ trợ bán hàng toàn diện và chuyên nghiệp nhất

  • GoWEB: Thiết kế website bán hàng đa kênh chỉ trong 10 phút giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng khi mua sắm Online.
  • GoAPP: Xây dựng App bán hàng chuyên nghiệp trên iOS & Android với thương hiệu riêng.
  • GoPOS: Cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa tiện ích giúp tối ưu quy trình bán hàng ngay tại quầy.
  • GoLEAD: Thiết kế Landing Page hấp dẫn, thu hút, hỗ trợ thu thập thông tin khách hàng nhanh chóng.
  • GoSOCIAL: Đẩy mạnh bán hàng trên Facebook và Zalo giúp tăng gấp đôi tốc độ bán hàng.
  • GoCALL: Xây dựng đội ngũ telesales vững mạnh và chuyên nghiệp với giải pháp tổng đài cuộc gọi.

  GoSELL với các tính năng nổi bật và hiện đại

  GoSELL là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh với hơn 30 chức năng giúp người chủ doanh nghiệp nắm được bức tranh tổng quan nhất về hiệu quả của: đội ngũ nhân sự bán hàng, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng: 

  GoSELL với các tính năng nổi bật và hiện đại

  • Quản lý kho hàng: Hỗ trợ quản lý sản phẩm, số lượng tồn kho theo từng nhóm cụ thể như chủng loại, mẫu mã…
  • Kiểm soát đơn hàng: Tạo và xử lý đơn hàng tự động, cập nhật tình trạng đơn hàng nhanh chóng, theo dõi chi tiết quá trình giao hàng và thanh toán.
  • Quản lý nhân viên: Quản lý thông tin nhân viên, giám sát chặt chẽ hoạt động bán hàng của mỗi nhân viên.
  • Quản lý khách hàng: Dễ dàng lưu trữ thông tin khách hàng theo nhóm người tiêu dùng cụ thể và chi tiết.
  • Báo cáo và phân tích: Thống kê, báo cáo chi tiết tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cụ thể và chính xác.
  • Tích hợp đa dạng các hình thức vận chuyển và thanh toán thông minh, tiện lợi.
  • Hỗ trợ các công cụ Marketing Online: SEO, Google Analytics, Facebook Pixel, Email marketing… 

  Để kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu được thuận lợi và gia tăng doanh thu nhanh chóng thì hãy để GoSELL đồng hành cùng bạn nhé!

  Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm được những bí quyết kinh doanh dịch vụ in ảnh theo yêu cầu đông khách. Chúc bạn kinh doanh thành công!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên