Câu chuyện kinh doanh

  Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường ấn tượng và hiệu quả nhất

  03/12/2023

  Việc ra mắt một sản phẩm của một doanh nghiệp cần được thực hiện theo kế hoạch chi tiết và rõ ràng nhất. Vậy kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường như thế nào để hiệu quả, ít tốn kém luôn là vấn đề được nhiều nhà sản xuất và thương mại quan tâm. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này hãy cùng GoACADEMY xem qua bài viết dưới đây nhé.

  Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường ấn tượng và hiệu quả nhất

  Tầm quan trọng kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

   Để có được một kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường ấn tượng thì trước tiến bạn phải hiểu được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch, qua đó phân chia công việc thích hợp nhất.

  Vai trò khi lên kế hoạch tung mặt hàng mới ra thị trường:

  • Kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới là bước mở đầu để có thể thực hiện những bước tiếp theo nếu muốn tổ chức bán sản phẩm, giới thiệu sản phẩm…
  • Khi có một kế hoạch cụ thể doanh nghiệp sẽ dễ dàng hình dung ra những việc cần làm, từ các khâu hậu trường cũng sẽ được chuẩn bị một cách tốt nhất.
  • Kế hoạch này sẽ làm nổi bạch những khách hàng tiềm này vì nó giúp xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp. Đây được xem là hình thức quảng cáo hiệu quả và chất lượng.

  Có thể thấy lập một kế hoạch để ra mắt sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số cũng như hình ảnh của doanh nghiệp. Vì vậy bạn hãy cẩn thận để cho ra bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và chi tiết nhất, tránh những rủi ro không đáng có.

  Quy trình lên kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

  Lên quy trình tung sản phẩm mới ra thị trường

  Quy trình tung sản phẩm mới ra thị trường cần có thời gian và quy trình rõ ràng để không bất kì một bản kế hoạch nào đè bẹp sản phẩm của bạn. Hãy xem qua các bước tung ra sản phẩm dưới đây:

  Xác định đối tượng mục tiêu trong kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

  Xác định đối tượng mục tiêu giúp bạn mang lại định hướng kết nối đến đúng đối tượng khách hàng. Vì tất cả các kênh và thông tin bạn lạc sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng hãy nhắm đúng tệp khách hàng để tránh tốn quá nhiều chi phí cho các chiến dịch.

  Biết cách tiếp cận đối tượng 

  Biết được đối tượng khách hàng đang gặp phải vấn đề gì sẽ giúp bạn tiếp cận họ dễ dàng hơn. Hãy tìm hiểu những thông tin sở trường của họ để quá trình quảng cáo sản phẩm được diễn ra dễ dàng hơn.

  Biết vấn đề bạn đang giải quyết

  Có một sự hiểu mình đang giải quyết vấn đề của ai để dễ dàng tập trung vào tệp khách hàng đó. Xem qua mình chưa làm tốt ở đầu và hãy nói chuyện với họ để đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

  Hiểu quá trình mua hàng

  Bạn cần biết điểm yếu, thông tin và những người liên quan đến khách hàng. Để khi thực hiện những sự kiện ra mắt bạn có thể kích thích hoạt động mua hàng của họ. Tùy vào mong muốn của mỗi khách hàng mà họ sẽ tham gia với bạn.

  Bảo mật danh tính trực tuyến của bạn trong quá trình thực hiện kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

  Thông tin cá nhân sản phẩm hiện đang rất nhiều người lợi dụng để sử dụng với mục đích xấu. Bạn cần bảo mật tên sản phẩm, tài khoản truyền thông, nhãn hiệu trước khi tung ra sản phẩm mới ra thị trường.

  Xem thêm: Hướng dẫn quy trình phát triển sản phẩm mới từ A đến Z

  Biến sự cạnh tranh trở nên khác biệt

  Biến sự cạnh tranh trở nên khác biệt

  Hiện nay có nhiều thương hiệu xuất hiện thúc đẩy làn sóng xu hướng và kiếm tiền. Để tạo ra sự duy nhất bạn hãy chỉ ra sự khác biệt thương hiệu mình trên thị trường, không nên quá chạy theo xu hướng.

  Tạo phiên bản dùng thử miễn phí hoặc phiên bản demo

  Tạo bản dùng thử/ bản giới thiệu sản phẩm là bước quan trọng vì nhận càng nhiều phản hồi càng tốt trước khi ra mắt chính thức. Người dùng có thể trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào. Họ sẽ để lại những phản hồi về mong muốn của họ từ đó bạn dễ dàng hoàn thiện sản phẩm của mình hơn.

  Đưa ra một kế hoạch chiến lược toàn diện

  Hãy tạo ra một quy trình hoạch định chiến lược rõ ràng trước khi tung ra bất kỳ sản phẩm nào. Bạn có thể xét đến vấn đề nghiên cứu thị trường cạnh tranh từ đó xác định ROI để có các đo lường và lập một bản kế hoạch truyền thông hoàn hảo.

  Tham khảo thêm bài viết: Cách xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới hiệu quả

  Thống nhất hoạt động trên kênh

  Thống nhất các kênh bán hàng từ website, app bán hàng đến mạng xã hội, kênh truyền thông và chăm sóc khách hàng. Nhằm đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi đến với doanh nghiệp của bạn.

  Tạo nguyên tắc tiếng nói thương hiệu

  Sau khi thiết lập thương hiệu hãy tạo ra nguyên tắc cho giọng điệu thương hiệu. Điều bạn cần quan tâm là biết mình là ai và muốn tương tác với ai. Hãy thiết lập mọi nhân viên để thành công khi phát thông điệp thay mặt cho thương hiệu.

  Một số yếu tố khi lên kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

  Để buổi ra mắt sản phẩm được thành công nhất trước đó bạn phải quan tâm đến các yếu tố:

  Phân tích thị trường

  Phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh giúp bạn: 

  • Nắm bắt được nhu cầu mua sắm của khách hàng.
  • Biết được tình hình kinh doanh của đối thủ đang diễn ra như thế nào.

  Một khi nắm được các thông tin sẽ giúp bạn lên kế hoạch ra mắt sản phẩm mới có tỉ lệ thành công cao.

  Phân tích thời điểm 

  Phân tích thời điểm 

  Kế hoạch ra mắt sản phẩm phải được thực hiện đúng thời điểm. Tránh ra mắt cùng lúc với đối thủ lớn trong thị trường đó. Bên cạnh đó doanh nghiệp cần có kế hoạch phòng rủi ro khi đối thủ cạnh tranh bất ngờ tung mặt hàng mới ra thị trường.

  Tạo ra chương trình ra mắt sản phẩm thật ấn tượng

  Hãy lên một chương trình ra mắt ấn tượng, khắc sâu trong tâm trí khách hàng. Trong quá trình lên ý tưởng để tổ chức bạn cần nắm các vấn đề như địa điểm, thời gian, các hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình.

  Sử dụng các kênh truyền thông khi có kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

  Tận dụng các kênh truyền thông là một chiến lược giúp bạn quan tâm đến khách hàng. Bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo trên TV, chạy quảng cáo google, facebook, email marketing hoặc thực hiện phát tờ rơi. 

  Nói tóm lại để có một kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường ngoài lập nên những quy trình thực hiện chi tiết. GoSELL khuyên bạn nên quan tâm đến mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Từ đó có những biết điều chỉnh về truyền thông và sản phẩm.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên