Câu chuyện kinh doanh

  Kinh doanh các dịch vụ chưa có ở Việt Nam “vốn ít lời nhiều”

  12/11/2023

  Một ý tưởng kinh doanh mới mẻ và độc đáo là điều mà những nhà khởi nghiệp đang tìm kiếm vì khả năng thu hút khách hàng mạnh mẽ mà tỷ lệ cạnh tranh khá thấp nên khả năng thành công khá lớn. Do đó, ngay trong bài viết này GoSELL sẽ mang đến cho bạn các dịch vụ chưa có ở Việt Nam để bạn có thể tham khảo và đưa ra ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất nhé!

  Kinh doanh các dịch vụ chưa có ở Việt Nam “vốn ít lời nhiều”

  Các dịch vụ chưa có ở Việt Nam thu được lợi nhuận cao có thể bạn chưa biết?

  Nếu bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp và chưa biết nên kinh doanh dịch vụ nào thì có thể tham khảo các dịch vụ chưa có ở Việt Nam hiện nay ngay sau đây nhé!

  Các dịch vụ chưa có ở Việt Nam thu được lợi nhuận cao có thể bạn chưa biết?

  Dịch vụ tư vấn tâm lý

  Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, con người gặp rất nhiều áp lực và nỗi lo khác nhau, họ luôn ở trạng thái căng thẳng và mệt mỏi muốn từ bỏ. Tuy nhiên, việc tư vấn tâm lý ở Việt Nam chưa được phát triển, khi muốn tư vấn tâm lý bạn phải đến các bệnh viện vào các khung giờ hành chính nhưng không phải được tư vấn ngay mà còn tùy thuộc vào lịch làm việc của người tư vấn. Chính vì vậy, một dịch vụ tư vấn tâm lý chính là giải pháp tốt nhất đáp ứng cho nhu cầu của số đông hiện nay và có khả năng sinh lời khá cao.

  Dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ

  Hiện nay, nhu cầu vệ sinh nhà ngày càng trở nên phổ biến và đòi hỏi sự tinh tươm và sạch sẽ cao, tuy nhiên việc mướn một người làm xuyên suốt sẽ không thể quản lý một cách chính xác hay khi có thất thoát xảy ra sẽ không thể được giải quyết ổn thỏa. Chính vì vậy, một dịch vụ vệ sinh theo giờ sẽ là giải pháp phù hợp cho khách hàng hiện nay để có thể linh động mướn người vệ sinh và quản lý được người làm, hạn chế thất thoát. Dịch vụ này rất quen thuộc với cộng đồng ở nước ngoài nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam, chính vì vậy việc khởi nghiệp dịch vụ này là vô cùng hợp lý

  Dịch vụ dắt chó đi dạo là một trong các dịch vụ chưa có ở Việt Nam

  Dắt chó đi dạo là dịch vụ cho thuê người dắt chó đi dạo, phù hợp cho các khách hàng bận rộn không có thời gian chăm sóc thú cưng. Dịch vụ này thường sẽ cử người đến nhà khách hàng và dắt chó của họ đi dạo từ nhà đến một địa điểm khác rồi sau đó quay trở lại. Dịch vụ sẽ cung cấp dây xích chuyên dụng hỗ trợ dắt chó, hạn chế việc chó chạy lung tung. Thông thường, khách hàng sẽ không dám giao thú cưng của mình cho người lạ vì sợ thú cưng sẽ bị bắt, tuy nhiên với một dịch vụ được đầu tư có thương hiệu giấy tờ rõ ràng thì họ sẽ yên tâm và sử dụng dịch vụ. Đây là dịch vụ có khả năng kinh doanh đầy tiềm năng sinh lời mà bạn có thể tham khảo.

  Dịch vụ dắt chó đi dạo là một trong các dịch vụ chưa có ở Việt Nam

  Xem thêm: Bán gì không đụng hàng? 10 ý tưởng kinh doanh online ít vốn lời nhiều

  Dịch vụ giặt ủi tự động

  Mô hình này ở nước ngoài hoạt động theo hướng cho phép khách hàng đặt lịch giặt ủi trên website / app của cửa hàng, sau đó cửa hàng sẽ set up sẵn máy giặt và các chất giặt ủi cần thiết với bảng note tên khách cùng chỉ dẫn chi tiết, khi đó khách hàng chỉ cần mang đồ đến làm theo hướng dẫn và máy sẽ tự động giặt và sấy khô. Đây cũng là một trong các dịch vụ chưa có ở Việt Nam và được đánh giá là mô hình kinh doanh thu hút khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả, vì vừa đáp ứng cho nhu cầu giặt ủi của con người trong thời buổi hiện đại vừa đề cao tính cá nhân của người sử dụng.

  Dịch vụ chăm sóc người già

  Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà là một trong các dịch vụ chưa có ở Việt Nam, đây là mô hình khá phổ biến ở các gia đình nước ngoài nhằm giảm thiểu nỗi lo của người cao tuổi và gia đình. Người cao tuổi ở Việt Nam thường có xu hướng muốn ở một mình, cùng với cuộc sống bận rộn của những người trong gia đình khiến việc chăm sóc người cao tuổi giảm đi đáng kể. Khi đó, một dịch vụ chăm sóc người già chính là giải pháp phù hợp nhất, tuy chưa phát triển ở Việt Nam nhưng được xem là dịch vụ đầy tiềm năng tăng trưởng với lợi nhuận vô cùng cao.

  Một trong các dịch vụ chưa có ở Việt Nam là dịch vụ sửa chữa quần áo theo yêu cầu

  Dịch vụ sửa quần áo theo yêu cầu đơn thuần là việc đáp ứng các nhu cầu chỉnh sửa quần áo của khách hàng, khách hàng chỉ cần đặt lịch hẹn trước, đem đồ đến tư vấn và quay lại nhận đồ vào thời gian đã hẹn. Mỗi người sẽ có một vóc dáng riêng, nên đôi khi sẽ có những trang phục không phù hợp với cơ thể của họ và khi đó một dịch vụ sửa đồ theo yêu cầu mà không làm mất form dáng của sản phẩm là vô cùng cần thiết.

  Bên cạnh đó, với xu hướng thời trang đổi mới hiện nay, nhiều người còn có nhu cầu sửa những đồ đã cũ thành những bộ quần áo mang phong cách mới mẽ theo mong muốn. Do đó, khi phát triển dịch vụ sửa đồ ở Việt Nam sẽ đảm bảo lượng cầu khá lớn với doanh số đáng mong đợi.

  Xem thêm: Top 8 ý tưởng kinh doanh tại nhà cực hiệu quả

  Làm thế nào để kinh doanh các dịch vụ chưa có ở Việt Nam đạt hiệu quả?

  Sau khi đã xác định được ý tưởng kinh doanh dịch vụ phù hợp thì làm thế nào để kinh doanh dịch vụ đạt hiệu quả, hãy cùng GoSELL tìm hiểu các cách ngay sau đây nhé:

  Làm thế nào để kinh doanh các dịch vụ chưa có ở Việt Nam đạt hiệu quả?

  Lựa chọn ý tưởng phù hợp và khả thi

  Ngoài những ý tưởng GoSELL nêu trên còn có những ý tưởng kinh doanh dịch vụ khác rất độc đáo, tuy nhiên bạn cần phải xem xét xem khả năng thực thi của dịch vụ dựa vào 2 câu hỏi sau:

  • Khách hàng bạn đang muốn tiếp cận có thực sự cần hay không?
  • Thị trường có cần đến dịch vụ đó hay không?

  Xác định mục tiêu kinh doanh cụ thể

  Việc xác định mục tiêu kinh doanh rõ ràng sẽ giúp cho bạn có thể định hướng được phương pháp vận hành kinh doanh và kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động của các dịch vụ. Việc xác định mục tiêu có thể chia làm 2 loại là:

  • Mục tiêu ngắn hạn: Đây là các mục tiêu nhỏ của một mục tiêu lớn gồm các công việc cần làm, thời gian thực thi, các chỉ số cần và báo cáo định kỳ để đánh giá chất lượng công việc.
  • Mục tiêu dài hạn: Đây là những mong muốn, dự định sẽ đạt được trong khoảng 1 đến 10 năm.

  Lập kế hoạch kinh doanh các dịch vụ chưa có ở Việt Nam

  Sau khi đã xác nhận dịch vụ phù hợp và xác định được mục tiêu kinh doanh cụ thể, tiếp đến bạn cần phải xây dựng kế hoạch kinh doanh dịch vụ một cách bài bản, chi tiết và phù hợp. Một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, đúng đắn giúp cho bạn có thể định được hướng đi của mình trong tương lai. Đồng thời, bạn có thể sắp xếp và đánh giá hiệu quả kinh doanh dễ dàng hơn.

  Sử dụng phần mềm quản lý dịch vụ chuyên nghiệp

  Để quản lý và đánh giá hiệu quả kinh doanh dịch vụ trực quan, chính xác bạn cần phải sử dụng phần mềm quản lý dịch vụ đa tiện ích. Và phần mềm quản lý dịch vụ sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát quá trình kinh doanh dịch vụ cũng như xử lý các vấn đề về đặt lịch, khách hàng, doanh số một cách nhanh chóng.

  Và phần mềm GoSELL là một phần mềm hỗ trợ quản lý dịch vụ đa tiện ích mà bạn không thể nào bỏ qua, sở hữu hơn 18.000 doanh nghiệp / nhà bán hàng tin dùng và sử dụng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của phần mềm này.

  Quản lý dịch vụ chuyên nghiệp với GoSELL

  Tính năng quản lý dịch vụ của GoSELL vừa hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ chưa có ở Việt Nam hoạt động ổn định và thuận lợi vừa giúp bạn có thể nâng cao năng suất, thái độ làm việc của nhân viên đảm bảo trải nghiệm hài lòng cao nhất cho khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể quảng bá thương hiệu dịch vụ mạnh mẽ và cải thiện doanh số hiệu quả nhờ vào những lợi ích như sau:

  Quản lý dịch vụ chuyên nghiệp với GoSELL

  Lợi ích dành cho khách hàng

  Tính năng của GoSELL cho phép khách hàng có thể tự do đặt lịch sử dụng dịch vụ ngay trên website / app bán hàng vào khung giờ ở chi nhánh cụ thể, để đến trải nghiệm dịch vụ ngay mà không phải chờ đợi.

  Bên cạnh đó, khách hàng được tùy ý lựa chọn phương thức thanh toán trước hoặc sau khi sử dụng dịch vụ (tiền mặt, thẻ ATM, thẻ tín dụng / nợ, ví điện tử, chuyển khoản,POS,…) và dễ dàng áp mã giảm giá hoặc tích điểm khi sử dụng dịch vụ.

  Lợi ích cho chủ kinh doanh

  Quản lý lịch hẹn dịch vụ

  GoSELL sẽ cho phép bạn có thể quản lý các dịch vụ hiện có một cách dễ dàng, tránh gặp phải những sai sót không đáng có giúp nâng cao khả năng phục vụ khách hàng:

  • Lọc danh sách đặt chỗ theo trạng thái hoặc theo khoảng thời gian nhất định một cách đơn giản.
  • Dễ dàng tìm kiếm / xác nhận lịch hẹn của khách hàng theo nhiều hình thức khác nhau.
  • Hiển thị chi tiết thông tin biên nhận đặt chỗ chi tiết và tiến hành in hóa đơn ngay khi khách hàng đặt dịch vụ thành công.

  Các tiện ích hỗ trợ khác

  Bên cạnh những hỗ trợ quản lý lịch hẹn dịch vụ, thì tính năng quản lý dịch vụ của GoSELL còn đem đến cho bạn nhiều tiện ích khác như sau:

  • Bạn có thể tạo dịch vụ, bộ sưu tập dịch vụ một cách đơn giản để khách hàng có thể tự do chọn lựa những dịch vụ có sẵn.
  • Cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa / hủy bỏ / lọc / tìm kiếm dịch vụ một cách nhanh chóng nhằm tiết kiệm tối đa thời gian quản lý.

  Những tính năng khác của GoSELL hỗ trợ tối ưu quy trình vận hành kinh doanh

  Ngoài tính năng quản lý dịch vụ chuyên nghiệp, thì GoSELL còn mang đến cho bạn đa dạng các tính năng hỗ trợ kiểm soát vận hành toàn diện từ sản phẩm, kho hàng, cửa hàng, chi nhánh,… đến khách hàng, nhân viên,… một cách đơn giản ngay trên cùng một trang quản trị duy nhất.

  GoSELL còn tích hợp những tiện ích hỗ trợ marketing như: SEO, blogs, tạo mã giảm giá, flash sale,… cũng như những tính năng giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả như: Email marketing, thông báo đẩy,…

  Không chỉ vậy, bạn còn có thể đo lường phân tích khách hàng hiệu quả với các công cụ như: Google Analytics, Google Tag Manager, Facebook Pixel, hệ thống CRM,…  để xây dựng các chiến dịch marketing / remarketing và chăm sóc khách hàng đúng đắn.

  Các phần mềm hỗ trợ kinh doanh dịch vụ toàn diện của GoSELL

  Với tất cả những tính năng thông minh trên đều được tích hợp trong những giải pháp hỗ trợ quản lý dịch vụ toàn diện từ online đến offline,  sẽ mang đến cho bạn khả năng quản lý chuyên nghiệp với lợi nhuận bán hàng đột phá vượt bậc:

  • GoWEB: Hỗ trợ thiết kế website kinh doanh dịch vụ chuyên nghiệp.
  • GoAPP: Giúp tạo dựng app đặt dịch vụ mang thương hiệu riêng.
  • GoLEAD: Tạo landing page đẹp mắt giúp thu thập dữ liệu khách hàng quan tâm đến dịch vụ.
  • GoPOS: Giải pháp hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp ngay tại cửa hàng.
  • GoSOCIAL: Đẩy nhanh tốc độ kinh doanh dịch vụ ngay trên Facebook và Zalo.
  • GoCALL: Tổng đài cuộc gọi ảo hỗ trợ tiếp cận và chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ.

  Cùng các phần mềm và tiện ích vượt trội của GoSELL, sẽ giúp bạn có thể tăng trưởng lợi nhuận kinh doanh, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh số mạnh mẽ. Hãy liên hệ ngay với GoSELL để biết thêm chi tiết nhé!

  Kết luận

  Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được các dịch vụ chưa có ở Việt Nam để có ý tưởng kinh doanh độc đáo, hấp dẫn và phù hợp nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công và đạt được lợi nhuận như mong muốn.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên