Câu chuyện kinh doanh

  Kinh nghiệm mở đại lý dầu nhớt vốn ít lời nhiều

  24/03/2024

  Hiện nay, nhu cầu sử sử dụng phương tiện di chuyển ngày càng tăng cao kéo theo thị trường kinh doanh dầu nhớt trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Dễ dàng nhận ra rằng, tiềm năng và nhu cầu của thị trường dầu nhớt thời nay là rất lớn, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì đây chính là một ý tưởng bạn không nên bỏ qua. Vậy làm sao để trở thành đại lý dầu nhớt cần quá nhiều vốn mà lại thu được lợi nhuận cao? Hãy cùng GoACADEMY tìm hiểu ngay nhé!

  Kinh nghiệm mở đại lý dầu nhớt vốn ít lời nhiều

  Nắm được cách thức hoạt động của các đại lý dầu nhớt

  Trước khi bắt tay vào mở đại lý dầu nhớt bạn cần phải nắm được cách thức hoạt động của các đại lý dầu nhớt như thế nào để có thể vận hành đại lý của mình một cách trơn tru.

  Kinh doanh đại lý dầu nhớt là hình thức trở thành nhà phân phối dầu nhớt bán lẻ của một thương hiệu sản xuất dầu nhớt lớn. Tùy vào quy mô kinh doanh mà các đại lý sẽ được phân cấp và nhận được các chiết khấu của công ty sản xuất chính ngạch.

  Những lưu ý khi mở đại lý kinh doanh dầu nhớt

  Người kinh doanh đại lý dầu nhớt thường là các chủ cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô các loại, bởi họ có thể đảm bảo được nguồn khách hàng nhất định cũng như khả năng tiêu thụ của sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng đến đây đó chính là sửa xe.

  Những lưu ý khi mở đại lý kinh doanh dầu nhớt

  Tuy nhiên, không nhất thiết là bạn phải sở hữu cửa hàng sửa xe mới mở đại lý bán dầu nhớt được mà bạn chỉ cần đáp ứng đủ khả năng và điều kiện mở đại lý bán dầu nhớt từ các thương hiệu là có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình với các lưu ý cơ bản sau:

  • Mặt bằng không cần phải quá rộng nhưng hãy đảm bảo rằng có đủ không gian để sắp xếp các loại sản phẩm.
  • Vốn đủ để nhập được số lượng hàng đáp ứng yêu cầu nhập hàng đúng quy định của thương hiệu.
  • Đặt cửa hàng ở những nơi có mật độ dân cư ổn định, người qua lại thường xuyên.
  • Khu vực có nhiều đối tượng sử dụng loại phương tiện phù hợp với thương hiệu dầu nhớt mà bạn đăng ký làm đại lý.
  • Khả năng thực hiện phân phối một cách độc lập và hiệu quả
  • Nhà phân phối có thể là cá nhân hoặc pháp nhân.

  Xác định phân khúc thị trường

  Phân khúc thị trường ở đây là xác định các dạng đại lý mà bạn lựa chọn kinh doanh:

  • Đại lý phân phối cấp một: Nghĩa là bạn sẽ nhập trực tiếp các sản phẩm từ nhà sản xuất và khách hàng chủ yếu là các đại lý cấp 2, cửa hàng sửa xe…
  • Hệ thống đại lý độc quyền: Được quyền thiết lập hệ thống kinh doanh dầu nhớt trực tiếp trong khu vực độc quyền phân phối.
  • Đại lý nhỏ kết hợp kinh doanh sửa chữa: Đối tượng khách hàng sẽ là những người có nhu cầu sửa chữa, thay dầu nhớt xe cho xe.

  Xác định phân khúc thị trường giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn được nhà cung ứng phù hợp với nguồn vốn và điều kiện của bạn.

  Xem thêm: Các chiến lược thâm nhập thị trường tốt nhất hiện nay

  Loại sản phẩm lựa chọn kinh doanh

  Đối với loại hình kinh doanh dầu nhớt, bạn có thể chọn lựa một trong những loại sản phẩm như sau:

  • Dầu nhớt xe máy.
  • Các loại dầu nhớt mô tô, xe phân khối lớn.
  • Dầu nhớt máy công nghiệp.

  Việc xác định sản phẩm để kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố kinh doanh như: Nguồn vốn, khả năng tiêu thụ nguồn cung hàng hóa…

  Lựa chọn nhà cung ứng phù hợp

  Để lựa chọn được thương hiệu dầu nhớt phù hợp cho bạn đăng ký trở thành đại lý thì bạn cần phải tham khảo những tiêu chí sau đây:

  • Chọn các thương hiệu chất lượng, tên tuổi trên thị trường.
  • Thương hiệu phải đảm bảo khả năng tiêu thụ tốt.
  • Chứng nhận về chất lượng sản phẩm.
  • Chiết khấu hợp lý.
  • Chính sách rõ ràng, minh bạch.

  Với một thị trường có nhiều thương hiệu và mẫu mã thì việc xem xét và đánh giá kỹ lưỡng chính là việc quan trọng và cần thiết mà doanh nghiệp cần phải quan tâm và chú ý.

  Lựa chọn nhà cung ứng phù hợp

  Xem thêm: Những tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp mà quản lý cần biết

  Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kinh doanh đại lý dầu nhớt

  Để mở đại lý kinh doanh dầu nhớt thì bắt buộc bạn phải có đầy đủ các giấy tờ kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật bằng cách thực hiện đầy đủ các bước sau:

  Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Đăng ký hộ kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ đầy đủ như sau:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt.
  • Bản sao có công chứng của căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.
  • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Nộp hồ sơ và chờ kết quả

  Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn cần nộp hồ sơ lên ủy ban nhân dân cấp quận/huyện địa điểm mở đại lý. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì bạn sẽ được cấp giấy phép trong vòng 5 ngày kiểm tra và xem xét. Trong trường hợp hồ sơ của bạn không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để chỉnh sửa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

  Đầu tư vào quản lý chuyên nghiệp

  Việc trở thành đại lý sẽ đem đến nhiều thuận lợi cho bạn trong việc kinh doanh dầu nhớt, nhưng không có nghĩa là thương hiệu đó sẽ hỗ trợ cho bạn tất cả việc kinh doanh cũng như quản lý cửa hàng. Đó là lý do bạn cần phải đầu tư vào quản lý và kiểm soát cửa hàng cũng như tình hình kinh doanh để hạn chế thất thoát và thua lỗ xảy ra.

  Có nhiều cách để quản lý và kiểm soát một cửa hàng dầu nhớt, bạn có thể lập và theo dõi đại lý dầu nhớt của mình trực tiếp bằng các cách truyền thống và thủ công như ghi chép sổ sách, lưu trữ trên Excel, nhận báo cáo thông qua nhân viên… Tuy nhiên những phương pháp này rất dễ gặp nhiều sai sót và thất thoát không rõ lý do. Do đó, giải pháp quản lý hoàn hảo dành cho bạn chính ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý, mà cụ thể là sử dụng nền tảng hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp GoSELL để đảm bảo độ chính xác cũng như khả năng theo dõi tổng quát, chuẩn xác và nhanh chóng nhất. 

  GoSELL giúp bạn quản lý cửa hàng dầu nhớt của hiệu quả

  Dù cho chỉ mở một đại lý nhỏ thì số lượng hàng hóa cũng sẽ không hề ít, mà dầu nhớt lại là mặt hàng có khả năng tiêu thụ khá nhiều nên tốc độ nhập hàng sẽ liên tục và thường xuyên. Do đó, quản lý bằng các cách truyền thống sẽ không thể kiểm soát được các hoạt động trong bán hàng một cách chính xác, còn phải đối mặt với những rủi ro cao như mất thông tin khách hàng, thất thoát hàng hóa… Chính vì vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các công nghệ hiện đại như nền tảng hỗ trợ bán hàng GoSELL sẽ giúp bạn quản lý đại lý dầu nhớt dễ dàng hơn bao giờ hết cùng những tính năng nổi trội, mang đến cho bạn những tiện ích bán hàng hoàn hảo.

  GoSELL hiện nay là nền tảng quản lý bán hàng chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ hiện đại và tân tiến nhất đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp bán hàng giúp hạn chế tối đa thời gian quản lý và tối ưu hiệu quả kinh doanh đại lý, cửa hàng dầu nhớt bán lẻ.

  Các giải pháp hỗ trợ bán hàng tân tiến của GoSELL

  • GoWEB: Thiết kế website bán hàng đa kênh chỉ trong 10 phút giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng khi mua sắm Online.
  • GoAPP: Tạo App bán hàng chuyên nghiệp trên iOS & Android với thương hiệu riêng.
  • GoPOS: Cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa tiện ích giúp tối ưu quy trình bán hàng ngay tại quầy.
  • GoLEAD: Tạo Landing Page hấp dẫn, thu hút, hỗ trợ thu thập thông tin và dữ liệu khách hàng nhanh chóng.
  • GoSOCIAL: Tăng tốc bán hàng trên Facebook, Zalo và Tiktok Shop giúp tăng gấp đôi tốc độ bán hàng.

  Các giải pháp hỗ trợ bán hàng tân tiến của GoSELL

  Các tính năng nổi bật GoSELL

  GoSELL là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và kiểm soát quá trình kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng khác nhau tại một nền tảng duy nhất. Bao gồm hơn 30 chức năng hỗ trợ quản lý bán hàng tân tiến và chuyên nghiệp, trong đó nổi bật với một số tính năng hữu ích như: 

  • Quản lý kho hàng: Hỗ trợ quản lý sản phẩm, số lượng tồn kho theo từng nhóm cụ thể như chủng loại, mẫu mã…
  • Quản lý đơn hàng: Tạo và xử lý đơn hàng tự động, cập nhật tình trạng đơn hàng nhanh chóng, theo dõi chi tiết quá trình giao hàng và thanh toán.
  • Kiểm soát hoạt động nhân viên: Quản lý thông tin nhân viên, giám sát chặt chẽ hoạt động bán hàng của mỗi nhân viên.
  • Quản lý khách hàng: Dễ dàng lưu trữ thông tin khách hàng theo nhóm người tiêu dùng cụ thể và chi tiết.
  • Báo cáo và phân tích: Thống kê, báo cáo chi tiết tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cụ thể và chính xác.
  • Tích hợp đa dạng các hình thức vận chuyển và thanh toán thông minh, tiện lợi.
  • Hỗ trợ các công cụ Marketing Online: SEO, Google Analytics, Facebook Pixel, Email marketing…

  Để kinh doanh cửa hàng bán lẻ tăng doanh thu nhanh chóng và vượt trội thì hãy lựa chọn GoSELL là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn nhé!

  Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã biết cách mở đại lý dầu nhớt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn kinh doanh thành công.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên