Câu chuyện kinh doanh

  Kỹ năng xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp hiệu quả

  29/11/2023

  Duy trì mối quan hệ thân thiết với nhà cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh, tăng khả năng hoạt động bán hàng hiệu quả. Bài viết sau đây GoACADEMY sẽ chia sẻ 10 cách giúp doanh nghiệp bạn tạo được mối quan hệ với nhà cung cấp thành công.

  Kỹ năng xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp hiệu quả

   

  Xem nhà cung cấp là một phần của doanh nghiệp

  Đừng nghĩ rằng nhà cung cấp chỉ là đơn vị cung cấp sản phẩm dựa trên các giao dịch tài chính, mà hãy làm cho họ cảm thấy họ được xem như một phần của doanh nghiệp. Hãy thảo luận về các kế hoạch của doanh nghiệp liên quan với nhà cung ứng như ra mắt sản phẩm mới, lộ trình quảng bá sản phẩm… Nhà cung cấp có thể đưa ra những đánh giá và nhận định để tối đa hóa chi phí và thời gian sản xuất phù hợp với lịch trình theo kế hoạch của doanh nghiệp. Một khi đã tạo dựng được niềm tin, việc giải quyết các vấn đề phát sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Xem nhà cung cấp là một phần của doanh nghiệp

  Xem thêm: Những tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp mà quản lý cần biết

  Đảm bảo thanh toán đúng hạn

  Khi doanh nghiệp luôn thanh toán đúng hạn cho nhà cung ứng thì sẽ tạo được thiện cảm và lòng tin của họ, khi đó nhà cung cấp sẽ giao hàng đúng hạn và kiểm soát hàng hóa kỹ càng hơn trước khi vận chuyển đến doanh nghiệp. Dù là bất cứ lý do gì, nếu doanh nghiệp không thể thanh toán kịp thời trong ngày quy định, thì hãy thông báo trước cho nhà cung ứng với thái độ thành khẩn và chân thành nhất.

  Giao tiếp chân thành và cởi mở với nhà cung cấp

  Trong quá trình hợp tác làm ăn với các nhà cung ứng, không nên chỉ giao tiếp với họ bằng thái độ hời hợt mà hãy nhiệt tình, chân thành tương tác với họ như những người bạn thân. Khi cởi mở hơn với các nhà cung cấp sẽ dễ dàng tạo ra cảm giác thân thiết và thoải mái trong quá trình làm việc giữa hai bên. Tinh thần vui vẻ, thoải mái thì việc hợp tác, thương lượng về chi phí và chất lượng sản phẩm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

  Chia sẻ chuyên môn và tài nguyên với đối tác cung ứng

  Nhà cung cấp chính là nhân tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm trong từng khâu sản xuất cung cấp cho doanh nghiệp. Do đó hãy mạnh dạn chia sẻ những ý kiến và thông tin có ích giúp họ có thể cải thiện tốt hơn, điều còn mang lại lợi ích vô giá cho chính doanh nghiệp của bạn.

  Khi chia sẻ các chuyên môn và tài nguyên với những đối tác cung ứng bạn sẽ mang lại cho họ cảm giác được sự nhiệt tình và thiện chí hợp tác của doanh nghiệp bạn. Nhờ đó, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ và dễ dàng chấp nhận những lời đề nghị có lợi cho doanh nghiệp bạn hơn.

  Chia sẻ chuyên môn và tài nguyên với đối tác cung ứng

  Thấu hiểu công việc kinh doanh của nhà cung cấp

  Khi bạn hiểu được quy trình sản xuất và vận hành của nhà cung cấp, bạn dễ dàng nhận định được giá trị công ty và những khó khăn họ phải đối mặt. Bằng cách đó, bạn có thể thấu hiểu và điều chỉnh yêu cầu của mình để việc hợp tác giữa hai bên được diễn ra thuận lợi và đạt được tối đa lợi ích.

  Tạo dựng mối quan hệ thân thiết với các đối tác cung cấp là công việc vô cùng cần thiết để doanh nghiệp phát triển thành công. Bạn sẽ nhận được sự đáp ứng tốt về nhu cầu giao hàng của nhà cung ứng nếu tạo được lòng tin và sự cảm thông với nhà cung ứng. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn có thể mở rộng thị trường kinh doanh bằng những mối quan hệ được giới thiệu bởi nhà cung ứng.

  Thương lượng mức giá tốt để nhận giá trị tốt nhất

  Nếu tình trạng kinh tế của doanh nghiệp đang phát triển tốt thì nên thử trả mức chi phí phù hợp cho các đơn vị cung cấp, vì khi càng coi trọng việc thanh toán khoản chi phí phù hợp với nhà cung cấp thì giá trị và chất lượng của sản phẩm gửi đến doanh nghiệp càng được chú trọng và đảm đúng hạn hơn.

  Nhưng một nguyên tắc chung là đừng bao giờ chỉ chăm chăm quan tâm vào một nhà cung riêng lẻ, mà phải tương tác với các đơn vị cung ứng khác, cũng như tìm kiếm các cơ hội mới cho doanh nghiệp để có thể đạt được sản lượng tối đa chất lượng và giá trị sản phẩm.

  Xem thêm: Danh sách nhà cung cấp một số ngành hàng hot hiện nay

  Thỏa thuận, thương lượng với nhà cung cấp

  Để hạn chế tối đa tình trạng xảy ra các tranh chấp giữa hai bên thì doanh nghiệp cần đưa ra những thoả thuận với những điều khoản, điều kiện phù hợp trước khi bắt đầu hợp tác. Những điều kiện và điều khoản liên quan đến thanh toán, giá cả, thời hạn giao hàng, điều khoản dịch vụ… là điều kiện cần thiết trong thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị cung ứng. Doanh nghiệp có thể tham khảo các vấn đề tranh chấp có thể xảy ra để đưa vào thỏa thuận tránh những kiện tụng, khó khăn xảy ra làm xấu đi mối quan hệ giữa hai bên.

  Thỏa thuận, thương lượng với nhà cung cấp

  Sử dụng công nghệ quản lý nhà cung ứng

  Phần mềm công nghệ sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn trong việc theo dõi, kiểm soát thông tin, hoạt động của nhà cung cấp một cách rõ ràng và minh bạch. Sử dụng các loại công nghệ sẽ giúp nâng cao hiệu quả và cải thiện mối quan hệ với nhà cung ứng. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp quản lý nhà cung ứng chuyển nghiệp và uy tín như GoSELL nhé!

  Quản lý nhà cung cấp hiệu quả với GoSELL

  Phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng GoSELL với tính năng quản lý nhà cung cấp được tích hợp sẵn sẽ giúp cho việc quản trị trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết, đem lại nhiều lợi ích vượt trội trong công tác quản lý của doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh với những tiện ích như: 

  Quản lý nhà cung cấp hiệu quả với GoSELL

  Hiển thị đầy đủ các thông tin của nhà cung cấp

  • Theo dõi và thống kê chi tiết, rõ ràng các thông tin theo mã, tên nhà cung ứng, email, số điện thoại.
  • Tìm kiếm theo tên hoặc theo mã.
  • Dễ dàng quản lý và đặt hàng từ nhà cung ứng tránh sai sót.

  Thêm mới nhà cung cấp dễ dàng

  • Cho phép thêm và tạo mới cung cấp vào danh sách của cửa hàng.
  • Dễ dàng cập nhật chi tiết các thông tin về nguồn cung cấp hàng hóa.
  • Hỗ trợ lưu trữ những dữ liệu quan trọng của nguồn cung cấp như: Tên, số điện thoại, email, địa chỉ.

  Phân quyền cho nhân viên quản lý nhà cung cấp

  • Cho phép phân quyền cho nhân viên kho quản lý nhà cung cấp.
  • Dễ dàng giám sát và theo dõi hiệu suất hoạt động của từng đơn vị cung cấp.
  • Hỗ trợ tạo các ghi chú, thông tin quan trọng về đơn hàng.

  Theo dõi lịch sử và tình trạng đơn đặt hàng 

  • Cho phép thống kê tổng quan, quản lý tất cả đơn đặt hàng từ nhà cung cấp.
  • Theo dõi và kiểm soát công nợ của nhà cung cấp.
  • Hỗ trợ lọc các đơn nhập hàng theo thời gian: Ngày, tuần, tháng, năm.
  • Dễ dàng xác định được nhân viên nào đã tạo đơn, nguồn cung cấp cũng như chi nhánh nhập hàng.
  • Nhanh chóng lọc, tìm đơn hàng theo trạng thái: Tất cả, đã tạo đơn, đã hoàn thành, đã hủy…

  Tạo đơn đặt hàng nhanh chóng và dễ dàng

  • Dễ dàng tạo đơn đặt hàng từ danh sách các nhà cung cấp đã có sẵn.
  • Cho phép tìm sản phẩm theo tên, mã SKU, mã vạch.
  • Liệt kê chi tiết thông tin sản phẩm nhập: Tên, số lượng, giá nhập, thuế (nếu có), tổng tiền…
  • Theo dõi chính xác chi nhánh nào đã nhập hàng.
  • Nhanh chóng biết được hàng đã về kho hay chưa qua các trạng thái: Tạo đơn, đã duyệt, hoàn tất.

  Phần mềm quản lý bán hàng của GoSELL với tính năng quản lý nhà cung cấp sẽ là lựa chọn tuyệt vời, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa công tác quản trị mang lại hiệu quả vượt trội.

  Nhà cung ứng được xem là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của mỗi doanh nghiệp, do đó việc xây dựng mối quan hệ tốt với họ là điều cần thiết. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết thêm cách cải thiện mối quan hệ với đơn vị cung ứng của mình để doanh nghiệp ngày một phát triển hơn nữa nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên