Câu chuyện kinh doanh

  Mẫu thiết kế phòng karaoke kinh doanh được yêu thích

  24/05/2021

  Với lịch sử 50 năm xuất hiện trên thị trường, Karaoke đã trở thành một thú vui giải trí không thể thiếu của người dân ở mọi tầng lớp, lứa tuổi. Mở quán karaoke được nhiều người đánh giá là lĩnh vực đáng để đầu tư. Khi số lượng khách hàng ngày càng tăng, nhiều người đổ xô nghiên cứu mô hình kinh doanh này. Trong đó, không thể không nhắc đến việc thiết kế phòng karaoke kinh doanh.

  Việc đầu tư vào karaoke chiếm chi phí đáng kể trong thời gian đầu, nhưng thời gian kinh doanh lâu dài và tần suất khách đông, sẽ càng ngày càng tăng lợi nhuận và giảm chi phí. Điều quyết định đến tình hình kinh doanh lâu dài trong lĩnh vực này, nằm ở việc thiết kế phòng karaoke kinh doanh ngay từ những ngày đầu xây dựng. 

  Để xác định phong cách thiết kế, trang trí nội thất phòng karaoke sao cho phù hợp, cần tùy theo đối tượng phục vụ, nhu cầu, giá tiền để thiết kế hợp lý. Đa số phòng karaoke sẽ được chia thành 3 phong cách chính như sau.

  Thiết kế phòng karaoke kinh doanh kiểu bình dân

  Loại hình này phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Đây cũng là loại hình phù hợp khi đầu tư mở quán karaoke ở nông thôn. Chi phí thiết kế, thi công thấp, giá cả phải chăng phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng. 

  Thiết kế đơn giản, dễ áp dụng với phòng nhỏ 20-25, không cần sân khấu. Phòng chỉ cần đáp ứng các tiêu chí như màn hình vừa phải, sáng rõ. Trang trí tường không cần cầu kỳ, dán tường dùng loại giấy sáng, hoa văn đơn giản, sáng sủa.

  Thiết kế phòng karaoke kinh doanh kiểu bình dân

  Thiết kế phòng karaoke kinh doanh kiểu hiện đại

  Loại hình thứ hai khá phổ biến ở các thành phố, với mức giá nhỉnh hơn nhưng “ăn khách” nhờ thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Phong cách này thường được xây dựng với quy mô phòng 25-30

  Trang trí tường giản lược nhưng thu hút, dán tường mang màu sắc đối lập hoặc tương đồng, kết hợp với đèn tường, tạo nên không gian hiện đại, pha lẫn một chút sang trọng.

  Thiết kế phòng kinh doanh karaoke kiểu hiện đại

  Hiện nay, thiết kế phong cách hiện đại được nhiều người ưa chuộng hơn. Nhất là khi mức sống người dân đang tăng cao, và chấp nhận chi trả cho các nhu cầu giải trí cao hơn. Đây cũng được xem là cuộc đua trong thiết kế phòng karaoke của những người kinh doanh.

  Thiết kế phòng kinh doanh karaoke kiểu hiện đại

  Thông thường, sàn và tường gỗ hay được áp dụng vì dễ đem lại cảm giác hiện đại, tinh gọn và bắt mắt. Ngoài ra, một số tông màu kim loại cũng được sử dụng cho các thiết kế này.

  Thiết kế phòng karaoke kinh doanh kiểu sang trọng, VIP

  Xu hướng kinh doanh luôn là gia tăng doanh thu, giảm chi phí, và cách tốt nhất để đạt được mục tiêu này là nhắm đến đối tượng khách VIP, sẵn sàng chi trả mức giá cao.

  Ngoài chất lượng dịch vụ đi kèm tác động lên mức giá, cách thiết kế, bài trí phòng quyết định đến 80% và ít khi được chỉnh sửa về sau. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ và lựa chọn thiết kế sang trọng, phù hợp nhất với tiềm năng thị trường và vốn đầu tư.

  Thiết kế phòng karaoke kiểu sang trọng, VIP

  Với diện tích phòng lên tới hơn 30, chủ kinh doanh karaoke có thể tùy sức sáng tạo với các tượng điêu khắc, bàn ghế cầu kỳ. Trang trí tường, sàn và trần phòng đòi hỏi phải tương thích với nhau và với các vật dụng nội thất trong phòng. Qua đó làm toát lên được vẻ sang trọng, quý tộc của khách VIP.

  Màu vàng kim loại, bạc, mạ crom… thường được sử dụng cho loại hình phong cách này. Đèn trần, bục sân khấu cầu kỳ, mic đứng… cũng là một số điểm cộng tôn lên vẻ sang trọng của căn phòng.

  Thiết kế phòng karaoke kiểu sang trọng, VIP

  Ngoài ra, đá hay gạch (chất liệu thật hoặc giả) cũng đem đến cảm giác sang trọng và cổ điển cho phong cách này. Một số quán karaoke còn lựa chọn các phong cách thiết kế như Ai Cập cổ đại, châu Âu trung cổ, Trung Hoa cổ phong… để đem đến màu sắc, cảm giác độc đáo, mới lạ cho khách hàng.

  Tùy vào quy mô, kinh phí, địa điểm phân bố và nhóm khách hàng mục tiêu, hãy lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế phòng karaoke kinh doanh tối ưu, sáng tạo để có thể phù hợp với thị hiếu thị trường trong thời gian dài, thu hút nhiều lượt khách và tăng tối đa lợi nhuận cho mình.

  Xem thêm: 9 Bí quyết bắt đầu kinh doanh nhà hàng thành công

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên