Câu chuyện kinh doanh

  Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn là đủ?

  16/04/2023

  Xã hội càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng cao. Kinh doanh mỹ phẩm cũng trở thành thị trường đầu tư tiềm năng, có thể thu lợi khủng. Vậy kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời sẽ được GoAcademy bật mí trong bài viết dưới đây.

  kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn 1

  Thông thường, một cửa hàng mỹ phẩm cần đầu tư từ 100-150 triệu. Ngoài ra, số vốn cũng phụ thuộc thêm vào hình thức kinh doanh, hàng hóa nội địa hay nhập khẩu, khách hàng mục tiêu, thị trường tiêu thụ…

  Mở cửa hàng mỹ phẩm cần tiền thuê mặt bằng

  Để tính toán kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Thì tiền thuê mặt bằng chắc chắn là vấn đề cần quan tầm đầu tiên. Bên cạnh việc đầu tư cho mặt bằng, nhà kinh doanh còn cần lựa chọn vị trí sao để đẹp, thuận lợi cho việc mua bán. Mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, đường lớn sẽ tốn kém chi phí hơn nhưng thu hút sự chú ý nhiều khách hàng, tối ưu khả năng tiếp thị. Mặt khác, một số chủ nhà sẽ yêu cầu bạn cọc tiền nhà, thanh toán tiền thuê, điện nước trước 6 tháng. Do đó, chi phí thuê mặt bằng là con số vô cùng lớn.

  kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn 2

  Trường hợp bạn muốn tiết kiệm tiền thuê mặt bằng, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên, sẽ phát sinh thêm chi phí marketing, thiết kế website, quảng bá sản phẩm… để tăng độ nhận diện thương hiệu đối với công chúng khi đặt ra câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn.

  Hiện nay phí thuê mặt bằng dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

  Xem thêm: Kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp cần lưu ý những điều gì?

  Mở shop mỹ phẩm cần tiền mua đồ trang trí, kệ, tủ đựng

  Một cửa hàng mỹ phẩm tiêu chuẩn cần bố trí các kệ tủ, thiết bị dùng để trưng bày sản phẩm theo từng nhóm chức năng, thương hiệu… Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa, quy mô cửa hàng để bạn lắp đặt các loại tủ và trang thiết bị thích hợp.

  kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn 3

  Mẫu thử sản phẩm nên được đặt ở bên ngoài để khách hàng dễ dàng sử dụng. Những mặt hàng đang trending nên được bố trí ở những kệ tủ dễ tiếp cận nhất. Trong khi đó, các sản phẩm cao cấp cần được đặt trong các tủ kính để đảm bảo an toàn khi cửa hàng quá đông khách và nhân viên không thể kiểm soát được.

  Xem thêm: Tìm nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm ở đâu là tốt nhất?

  Kinh doanh mỹ phẩm cần tiền nhập hàng mỹ phẩm các đợt

  Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Chi phí nhập hàng mỹ phẩm đợt đầu tiên tương đối cao. Mỹ phẩm có nhiều chủng loại, thương hiệu, công năng, giá thành khác nhau. Chủ shop cần nhập các sản phẩm đa dạng và phong phú nhất có thể để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

  Đối với tiền nhập hàng các đợt sau đó, bạn có thể dựa vào lượng tiêu thụ và sức mua người tiêu dùng để nhập loại sản phẩm thích hợp. Hàng hóa bán chậm có thể không cần nhập thêm nhiều, thay vào đó hãy chú trọng đến các mặt hàng bán chạy. Thông thường, số vốn cần để nhập hàng đợt 2 sẽ ít hơn so với đợt đầu tiên.

  kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn 4

  Thuê nhân viên

  Bên cạnh mặt bằng và hàng hóa, thuê nhân công cũng là yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý. Theo đó, số lượng nhân viên tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn muốn. Quy mô lớn thì lượng nhân công lớn và ngược lại. Thông thường, giá thuê nhân viên làm cả ngày vào khoảng 6.000.000đ/người.

  kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn 5

  Ngoài những yếu tố trên, một số vấn đề như chi phí làm thủ tục giấy tờ, đào tạo nhân viên, quản lý nhân viên… Nhìn chung, từ những phân tích trên có thể thấy với số vốn 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm.

  Một khoản dự trù

  Kinh doanh mỹ phẩm cần những gì còn liên quan đến khoản dự trù chi phí phát sinh. Phòng khi cửa hàng kinh doanh không hòa vốn ở tháng đầu tiên, chủ shop mỹ phẩm cần dự trù một số tiền để trả các chi phí mặt bằng, tiền điện nước, nhân công…

  Nếu muốn lấy ngắn nuôi dài, chỉ đầu tư vào việc bán hàng online với khách hàng trẻ hơn và nhập hàng mỹ phẩm bình dân thì chỉ cần trên dưới 10 triệu đồng, thậm chí còn ít hơn rất nhiều nữa.

  Bài toán kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn để có lời? 

  Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, hẳn những câu hỏi như: “Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?”, “Mất bao lâu để thu hồi vốn?”… Để trả lời được những câu hỏi trên, bạn cần liệt kê các khoản phải chi, tính toán sơ bộ chi và thu để biết được khả năng thu hồi vốn có cao không?

  kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn 6

  Làm một phép tính đơn giản, nếu một ngày cửa hàng của bạn bán được 5 triệu tiền hàng thì 1 tháng doanh thu sẽ rơi vào khoảng 150 triệu. Trong đó, tiệm sẽ phải những khoản phí như:

  • Mặt bằng: 10 triệu.
  • Điện nước: 5 triệu.
  • Lương nhân viên: 24 triệu (4 người).
  • Nhập hàng: 50 triệu.

  Qua đây có thể thấy rằng cửa hàng sẽ thu được khoảng 60 triệu. Đây là khoản thu khủng, có thể giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn ngay trong tháng đầu tiên kinh doanh. Tuy nhiên để cửa hàng tồn tại trong thời gian dài, bạn cần thường xuyên đổi mới hình thức kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ… để thu hút thêm người mua hàng.

  Bài viết trên là những phân tích và chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Hy vọng những thông tin hữu ích GoSELL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn về ngành nghề kinh doanh này.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên