Câu chuyện kinh doanh

  Những ý tưởng mở đại lý ít vốn lời nhiều

  14/09/2023

  Kinh doanh buôn bán với mô hình đại lý là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Vậy bạn đã có cho mình ý tưởng mở đại lý kinh doanh ít vốn nhiều lời chưa? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

  Những ý tưởng mở đại lý ít vốn lời nhiều

  Đại lý là gì?

  Đại lý bán hàng hay còn được gọi là Agency ,hiểu đơn giản thì đây chính là nhà đại diện bán hàng cho các doanh nghiệp. Họ chính là cầu nối giữa các doanh nghiệp và khách hàng hay là giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

  Các doanh nghiệp và đại lý sẽ có những thỏa thuận với nhau về vấn đề cho đại lý mượn danh thương hiệu để bán hàng của họ cho người tiêu dùng. Sau đó các đại lý sẽ nhận được những khoản hoa hồng xứng đáng từ doanh nghiệp.

  Ví dụ dễ hiểu như những đại lý mitsubishi sẽ được mượn danh của mitsubishi để bán các sản phẩm đến từ tập đoàn này.

  Kinh doanh đại lý gồm những hình thức nào chủ yếu?

  Hiện nay, đại lý kinh doanh gồm 3 hình thức chủ yếu như sau:

  Hình thức đại lý bao tiêu

  Đây là hình thức mở đại lý bao tiêu, đây là hình thức mà bên đại lý sẽ thực hiện mua trọn vẹn sản phẩm/dịch vụ. Giao dịch này sẽ được thực hiện với khối lượng hàng hóa trọn vẹn. Hay là cung ứng đầy đủ dịch vụ cho bên đại lý.

  Kinh doanh đại lý gồm những hình thức nào chủ yếu?

  Đại lý độc quyền

  Đối với hình thức này bên đại lý chỉ thực hiện giao cho những đại lý nhỏ lẻ khác, hoặc chỉ bán những mặt hàng hay dịch vụ nhất định tại khu vực đại lý. Đây còn được gọi là hình thức đại lý cấp 1.

  Tổng đại lý mua bán hàng và cung ứng dịch vụ

  Hình thức này thì bên đại lý sẽ trở thành tổng đại lý. Họ đại diện cho một hệ thống đại lý thực hiện mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ.

  Top 6 ý tưởng mở đại lý ít vốn lời nhiều

  Mở đại lý bánh kẹo, cửa hàng tạp hóa 

  Tại sao khi nhắc đến kinh doanh đại lý ít vốn lời nhiều thì hầu hết nhiều người sẽ nghĩ đến việc mở đại lý bánh kẹo, hay hàng tạp hóa?

  Không thể bàn cãi đây chính là mô hình kinh doanh kinh doanh với vốn đầu tư vừa phải nhưng doanh thu và lợi nhuận khá tốt vì đây là mô hình kinh doanh đông khách với bất kể ngày nào trong tuần, đặc biệt là những dịp như lễ tết.

  Kinh doanh đại lý bánh kẹo hay hàng tạp hóa có rất lớn vì đây là những mặt hàng hầu như không thể thiếu trong đời sống hàng ngày và với lượng tiêu thụ cũng rất nhanh chóng. Với mức vốn đầu tư chỉ khoảng 50 triệu đồng.

  Ưu điểm

  • Có lợi thế mặt bằng tại nhà, tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Sản phẩm đa dạng từ thiết kế đến hương vị, nhiều sự lựa chọn cho khách hàng
  • Thuận lợi trong việc trao đổi với các cơ sở sản xuất để đảm bảo quyền lợi
  • Nhanh chóng thu hồi vốn

  Mở đại lý sữa

  Nhu cầu sử dụng sữa tươi, sữa bột cho cả người lớn và trẻ em tại Việt Nam đang rất lớn, vì nhu cầu bổ sung dinh dưỡng. Để kinh doanh mô hình đại lý sữa thành công thì bạn cần hiểu rõ về các sản phẩm sữa tươi, sữa bột…mà bạn còn phải hiểu được cách lưu trữ và bảo quản những mặt hàng này.

  Top 6 ý tưởng mở đại lý ít vốn lời nhiều

  Mở đại lý bán sữa có những ưu điểm sau đây:

  • Mô hình này không yêu cầu đầu tư những trang thiết bị cầu kỳ.
  • Dễ dàng tìm nguồn hàng uy tín từ các nhãn hàng lớn: Vinamilk, TH True Milk….
  • Là mặt hàng tiêu thụ thường xuyên, nên bạn không cần lo lắng quá nhiều về kiểu mẫu hay hình dáng cho hợp xu thế thị trường.

  Xem thêm: Kinh nghiệm mở đại lý sữa kiếm trăm triệu mỗi tháng

  Trở thành đại lý bán mỹ phẩm

  Đại lý mỹ phẩm với giá sỉ cũng được rất nhiều người khởi nghiệp lựa chọn kinh doanh. Vì sự yêu thích làm đẹp của chị em ở thời điểm hiện tại nên mặt hàng này đang rất được ưa chuộng. Tại Việt Nam những tập đoàn chuyên phân phối mỹ phẩm nước ngoài về với mức giá rất tốt.

  Với mức giá cả hợp lý thì thù những mức chiết khấu sẽ rất hấp dẫn cũng như những chính sách và ưu đãi hỗ trợ không ít người khởi nghiệp bán mỹ phẩm.

  Với ưu điểm không cần đầu tư về mặt bằng vì bạn có thể kinh doanh online với những chính sách đến từ nhà sản xuất.

  Xem thêm: Kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp cần lưu ý những điều gì?

  Hàng tiêu dùng Thái Lan, tại sao không

  So với những mặt hàng tiêu dùng như Trung Quốc hay những nước khác thì hàng tiêu dùng Thái Lan rất được ưa chuộng với mức giá trung bình và chất lượng lại rất tốt. Có rất nhiều người kinh doanh mặt hàng Thái Lan và đã mở rộng với mô hình đại lý vì khách hàng ngày nay dần ưa chuộng đồ Thái hơn.

  Và thêm vào đó là những mặt hàng Thái Lan cũng dễ dàng nhập khẩu qua Việt Nam hơn, cũng dễ dàng đến Thái Lan để nhập hàng trực tiếp với những mức giá hợp lý và chính sách ưu đãi. Chính vì vậy, tại những thành phố lớn thì bạn sẽ rất dễ dàng gặp những đại lý bán hàng Thái Lan.

  Hàng tiêu dùng Thái Lan, tại sao không

  Bán hàng khuyến mãi, chất lượng cao nhưng giá thì lại rẻ không tưởng

  Có thể hiểu rằng hàng khuyến mãi chính là những sản phẩm đính kèm, tặng kèm từ phía nhà sản xuất dành cho những sản phẩm trong công ty. Hàng khuyến mãi thường sẽ được in logo và hình ảnh của nhà sản xuất. 

  Chính vì vậy mà rất nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt lấy ý tưởng này và trở thành những đại lý chuyên kinh doanh các mặt hàng khuyến mãi. Với rất nhiều những ưu điểm như: 

  • Nhập hàng với giá thấp hơn nhiều so với các sản phẩm trực tiếp.
  • Chất lượng tốt vì được sản xuất bởi vật liệu an toàn trên dây chuyền hiện đại và được quản lý nghiêm ngặt.
  • Các mặt hàng thông dụng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng nên dễ bán.
  • Hàng có in thương hiệu uy tín, chính hãng nên dễ bán ra.
  • Mẫu mã đa dạng.
  • Luôn là sản phẩm tìm kiếm của các mẹ đi chợ vì rẻ, đẹp, bền.
  • Hạn sử dụng rất là lâu nên không thể trở thành hàng tồn kho, hàng lỗi.

  Hàng gia dụng có còn hot

  Với số lượng chợ kinh doanh buôn bán rất nhiều, các nguồn hàng giá rẻ trên các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới cộng với các thương hiệu đồ gia dụng từ nhiều quốc gia. Đặc biệt với sự quan tâm của khách hàng với đồ gia dụng trong những năm vừa qua.

  Rất nhiều đại lý bỏ sỉ hàng gia dụng nổi nên và đạt được tín hiệu kinh doanh tương đối tốt cũng như tạo động lực thêm cho nhiều người muốn khởi nghiệp loại hàng này.

  Hiện nay, có rất nhiều nhà bán hàng tận dụng mặt bằng tại nhà để làm nơi kinh doanh và lưu trữ hàng hóa, qua đó tích hợp đăng tải và kinh doanh trên các trang thương mại, sau đó thì đóng gói và giao cho vận chuyển. Mô hình kinh doanh này cũng mang lại lợi nhuận không hề nhỏ.

  Top 6 ý tưởng mở đại lý ít vốn lời nhiều

  Những lưu ý khi mở đại lý kinh doanh

  • Cần tìm kiếm những nhà cung cấp hàng hóa có uy tín.
  • Lập ra kế hoạch kinh doanh chi tiết cụ thể .
  • Tận dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng cáo bán hàng.
  • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả hơn cho ngành hàng mình kinh doanh. 

  Tối ưu hóa quy trình bán hàng bằng cách tối ưu hóa việc quản lý bán hàng. Thay vì sử dụng phương pháp như ghi sổ sách, tạo file Excel để quản lý sẽ dễ gặp những sai sót trong quá trình quản lý, gây ra những mất mát không đáng có. 

  Thì với phần mềm quản lý bán hàng vừa tiết kiệm chi phí nhân công, vừa mang lại độ chính xác cao. Đồng thời hạn chế những rủi ro do sai sót, thất thoát trong kinh doanh. Mang lại giải pháp quản lý bán hàng toàn diện chỉ trên một hệ thống duy nhất.

  Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý tưởng ở đây: Bán gì không đụng hàng? 10 ý tưởng kinh doanh online ít vốn lời nhiều

  Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp GoSELL 

  Ưu điểm của GoSELL là giải pháp có gần như đầy đủ tính năng nhất trên thị trường với hơn 30 chức năng giúp quản lý toàn diện các hoạt động bán hàng. Các tính năng mới được bổ sung và phát triển hàng quý mà khách hàng không phải trả thêm  phí.  

  Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp GoSELL 

  Bạn có thể quản lý bán hàng đa kênh (website, app, cửa hàng, Facebook, Zalo, đồng bộ với nền tảng thương mại điện tử: Shopee, Lazada, GoMUA) và đa dạng hóa phương thức thanh toán.

  Quản lý bán hàng tại quầy

  GoPOS là phần mềm quản lý bán hàng tại quầy số 1 hiện nay với hơn 10.000 cửa hàng đang sử dụng. Toàn bộ hoạt động bán lẻ của cửa hàng sẽ được xử lý gọn gàng chỉ trên một hệ thống quản lý duy nhất.

  Quản lý kho hàng

  • In mã vạch sản phẩm để quản lý hàng hóa trong kho dễ dàng hơn.
  • Cho phép đồng bộ quản lý kho hàng đa kênh (cửa hàng, website bán hàng, app bán hàng, Shopee, Lazada, GoMUA).
  • Quản lý tập trung kho hàng đa chi nhánh và liên kết với các tài khoản kho hàng trên Shopee.
  • Tối ưu hóa quá trình tạo và quản lý đơn chuyển hàng giữa các chi nhánh.
  • Tạo và quản lý đơn nhập hàng từ các nhà cung cấp.
  • Đơn giản hóa quy trình hạch toán thông qua sổ thu chi.

  Quản lý thông tin khách hàng

  • Lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết.
  • Dễ dàng quản lý khách hàng thân thiết: Thẻ thành viên, tích điểm,…
  • Hỗ trợ Nhập – Xuất dữ liệu khách hàng nhanh chóng.
  • Hỗ trợ quản lý chi tiết công nợ khách hàng.
  • Xác nhận thanh toán cho khách hàng công nợ.

  Báo cáo bán hàng

  • Theo dõi báo cáo doanh thu chính xác và chi tiết mọi lúc mọi nơi thông qua biểu đồ trực quan theo thời gian.
  • Dễ dàng xác định được số lượng sản phẩm bán ra, doanh thu đang xử lý… từ đó lên chiến lược kinh doanh phù hợp.

  GoSELL hiện là đối tác của các đơn vị uy tín hàng đầu như: Giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, Ahamove. Ngoài ra, nền tảng quản lý bán hàng còn đưa ra mức giá vận chuyển tạm tính để người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó chủ cửa hàng luôn nắm rõ quy trình vận đơn và nhanh chóng đưa ra các phương án xử lý nếu phát sinh vấn đề không mong muốn.

  Trên đây là những thông tin về những ý tưởng mở đại lý bán hàng, những gợi ý kinh doanh ít vốn nhưng mang lại lợi nhuận rất tốt cho nhà bán hàng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan thì đừng ngại ngần liên hệ với GoACADEMY để được giải đáp ngay nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên