Câu chuyện kinh doanh

  Quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh cần chú ý những vấn đề nào?

  09/11/2023

  Không chỉ quản lý về sản phẩm, kho hàng, doanh số mà còn quản lý cả con người, vận hành và trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Chính vì vậy, việc quản lý cửa hàng cần được nhà quản lý chú trọng triển khai và xây dựng quy trình rõ ràng. Hãy cùng GoSELL tìm hiểu những vấn đề xoay quanh việc quản lý bán hàng cho cửa hàng nhé!

  Cách quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh

  Tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng 

  Có lẽ 20 năm trở lại đây, mọi người đều nói rằng trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng nhất. Ngày nay, nó không những có tầm quan trọng với ngành dịch vụ mà còn trải dài cho hầu hết tất cả các lĩnh vực khác. Trải nghiệm mua sắm ấn tượng, đáng nhớ khi mọi hoạt động, quy trình bán hàng diễn ra trơn tru, từ nhân viên bán hàng đến chính sách mua hàng cho đến quy trình thanh toán nhanh gọn. 

  Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể bước vào cửa hàng của mình với con mắt và suy nghĩ của khách hàng. Xem qua từng bước trong trải nghiệm của họ, tìm kiếm bất kỳ vấn đề nào trong quy trình để tìm cách cải thiện. 

  Ví dụ: Bước thanh toán phức tạp, tốn thời gian, quầy hàng chờ không sạch sẽ, không gian cửa hàng không thoải mái,…

  Quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh

  Quản lý hàng tồn kho của cửa hàng

  Một trong những nhân tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng là  hàng tồn kho của bạn. Việc hết hàng đối với các mặt hàng đang bán chạy hoặc việc trưng bày hàng hóa lộn xộn trên kệ hàng không có hệ thống, có thể khiến việc mua sắm bị hỗn loạn và khiến khách hàng phát điên. Một khi doanh nghiệp kiểm soát và quản lý tốt kho hàng, tình trạng hàng hóa trong kho, nắm được số lượng hàng bán chạy, hàng đang có doanh thu thấp,… sẽ có kế phân bổ và luân chuyển hàng hóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Quản lý hàng tồn kho cho cửa hàng

  Tham khảo: Quản lý sản phẩm tồn kho như thế nào khi bán hàng đa kênh?

  Thuê những nhân viên giỏi nhất

  Và cuối cùng chính là yếu tố nhân sự. Bạn có thể có chiến lược tốt nhất trên thế giới và tầm nhìn hấp dẫn nhất, nhưng tất cả sẽ vô ích nếu bạn không có đúng người. Walt Disney từng nói “bạn có thể mơ ước, thiết kế, sáng tạo và xây dựng một nơi tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng nó đòi hỏi mọi người phải biến nó thành hiện thực”.

  Bạn có thể cảm thấy rằng bạn có thể thuê nhân viên mới với các cuộc phỏng vấn tối thiểu và thay thế họ nếu họ không làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, việc thuê và đào tạo nhân viên mới tốn nhiều thời gian và công sức, dẫn đến mất doanh thu. Tìm hiểu về chi phí ẩn của một nhân viên tồi.

  Quản lý nhân sự cho nhiều cửa hàng

  Quản lý cửa hàng bán lẻ là một công việc phức tạp, phức tạp. Có rất nhiều lĩnh vực cần giải quyết nên có thể quá sức. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu với trải nghiệm khách hàng, thì tất cả các lĩnh vực khác bắt đầu rơi vào vị trí. Nói cách khác, nếu trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng của bạn là yếu tố thúc đẩy tất cả các quyết định kinh doanh của bạn, bạn sẽ thấy mọi thứ kết hợp với nhau nhanh chóng như thế nào.

  Xem thêm: 9 bí quyết để quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh hiệu quả

  Không có gì bí mật khi bối cảnh bán lẻ ngày nay đang cạnh tranh hơn bao giờ hết. Bạn không chỉ cạnh tranh với các cửa hàng trên toàn thị trấn, mà bây giờ, thông qua mua sắm trực tuyến, bạn phải cạnh tranh với các cửa hàng trên toàn cầu. Khi được hỏi sở thích của họ, nhiều khách hàng thích mua sắm trong một cửa hàng truyền thống, miễn là họ có thể có trải nghiệm tích cực mà họ cảm thấy đáng giá.

  Làm cho trải nghiệm bán lẻ trở nên tuyệt vời là chìa khóa để thu hút nhiều khách hàng hơn. Có năm lĩnh vực hoạt động chính của cửa hàng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng tại cơ sở của bạn. Tập trung vào năm lĩnh vực này có thể giúp bạn quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình. GoSELL chúc bạn kinh doanh thành công!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên