Câu chuyện kinh doanh

  Hàng hóa tồn kho không còn là vấn đề với mình kể từ khi biết đến quản lý kho hàng của GoSELL

  20/12/2021

  Cứ mỗi lần đến cuối tháng, vào những ngày kiểm kê tồn kho là nhân viên của tôi lại nhức đầu, mỏi gối, chóng mặt, đau lưng, xin nghỉ việc. Vì đâu? Đơn giản vì công tác quản lý – kiểm kê kho hàng quá cực. Thế là một người bạn đã mách tôi sử dụng quản lý kho hàng của GoSELL, sau khi dùng được một thời gian, tôi thực sự kinh ngạc.

  Quản lý kho hàng

  Quản lý hàng hóa nhập vào

  Từ ngày có GoSELL, cứ mỗi khi nhập hàng là nhân viên lại giành nhau việc kiểm đếm, vì chỉ cần cầm máy và quét thôi không cần ghi chép bảy-bảy-bốn-chín cuốn sổ và nhập lại vào máy tính như trước nữa. 

  Tất cả hàng hóa nhập kho đều được lưu trữ với đầy đủ chi tiết về thông tin, số lượng, đơn giá, tình trạng hàng hóa,… Thật sự phải công nhận, nó tự cập nhật số hàng tồn, cộng dồn với số thực đang lưu trữ trong kho nhanh như cách người yêu cũ tôi trở mặt vậy.

  Nắm rõ lịch sử nhập/xuất hàng hóa trong kho

  Quản lý kho hàng 1

  Việc theo dõi được lịch sử của hàng hóa là rất quan trọng. Là một người quản lý, tôi không phải lúc nào cũng sẽ có mặt tại cửa hàng để kiểm tra sản phẩm của mình. 

  Nhờ có tính năng quản lý kho hàng của GoSELL, tôi có thể ghi lại tự động “dòng đời” của sản phẩm trong kho hàng, chi tiết như cách Đảng và Nhà nước theo dõi lịch trình di chuyển của F0 vậy. 

  Tôi theo dõi được toàn bộ các thông tin như hàng nhập kho, hàng xuất kho, hàng hóa hư hỏng, hàng chuyển sang chi nhánh khác,… theo thời gian thực. Hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị thất lạc mà không rõ nguyên do. 

  Trước đây, khi hiện tượng thất thoát hàng hóa xảy ra, tôi nghĩ có thể do nhân viên gian lận, bán nhầm số lượng, sản phẩm quá hạn sử dụng,… Biết vậy thôi nhưng không hề nắm được chính xác nguyên nhân do đâu. Nhưng từ khi có GoSELL, tôi nắm sự thay đổi về hàng hóa hàng ngày, cũng như lịch sử giao dịch trong lòng bàn tay! 

  Xem thêm:

  Nắm bắt chính xác vị trí tồn kho

  Có thời điểm tôi vừa tìm hàng trong kho vừa nghĩ đến vì sao giữa 7 tỉ người trên thế giới lại không tìm được người yêu mình. Nói thật, tìm hàng trong kho 100m2 còn không tìm được, đừng nói chi tìm giữa 7 tỉ người. 

  Nếu bạn đang kinh doanh mô hình nhiều sản phẩm như: siêu thị mini, nhà sách, thời trang (quần áo, giày dép),… số lượng sản phẩm là rất nhiều và chắc chắn phải có kho hàng với diện tích lớn. Việc tìm kiếm các sản phẩm đang ở vị trí nào là điều vô cùng khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

  Tôi khuyên bạn nên đầu tư tính năng quản lý kho hàng của GoSELL, không chỉ có thể lưu trữ hàng hóa một cách khoa học, mà bạn còn dễ dàng biết được vị trí sản phẩm đó đang nằm ở đâu trong kho. 

  Dù cửa hàng bạn thay nhân viên như thay áo thì nhân viên mới cũng có thể tìm ra vị trí cất giữ sản phẩm, kịp thời cung cấp mặt hàng đó đến khách hàng.

  Đảm bảo cân bằng hoàn hảo cán cân cung – cầu

  Quản lý kho hàng 2

  Từ việc nắm bắt chính xác vị trí tồn kho, bạn cũng có thể kiểm tra được số lượng còn lại trong kho của món hàng này một cách nhanh chóng. Tính năng này đúng là rất phù hợp cho mấy kiểu người não cá vàng như tôi, chân ái luôn. 

  Từ thống kê số lượng tôi biết được những sản phẩm, hàng hóa nào không được ưa chuộng hoặc quá hạn sử dụng để sử dụng các chiến dịch quảng cáo phù hợp nhằm đẩy hàng đi nhanh hơn. Đồng thời, với các sản phẩm được yêu thích, tôi sẽ đảm bảo lúc nào số lượng hàng cũng đầy đủ để kịp thời cung cấp cho khách hàng.

  Không những thế, tính năng quản lý kho hàng GoSELL còn thông báo số lượng tồn kho theo cài đặt, giúp tôi lên kế hoạch bổ sung hàng hóa cho phù hợp.

  Đọc thêm: Quản lý sản phẩm tồn kho như thế nào khi bán hàng đa kênh?

  Đồng bộ sản phẩm từ nhiều kênh bán hàng

  Theo tôi, thao tác đồng bộ sản phẩm từ nhiều kênh bán hàng cực kỳ có ích cho các nhân viên. Chắc họ đang thầm cảm ơn một người chủ như tôi đấy.

  Một kho cho tất cả các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, GoMUA,… sẽ hỗ trợ việc bán hàng được diễn ra đồng loạt hơn. Sau mỗi giao dịch thành công, kho hàng sẽ tự động cập nhật cho tất cả các nền tảng, chi nhánh. Nếu khách hàng tiến hành thanh toán nhưng chưa hoàn tất thủ tục, số lượng tồn kho sẽ quay về số ban đầu.

  Theo quan điểm cá nhân, tôi thấy tính năng quản lý kho hàng của GoSELL đúng là “hảo công nghệ”. Chắc chắn trong tương lai, GoSELL sẽ càng lớn mạnh và được nhiều người biết đến, tin dùng hơn. Sau bài viết này, tôi mong GoSELL sẽ ngày càng mở rộng thêm được tệp khách hàng của mình vươn ra toàn cầu.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên