Câu chuyện kinh doanh

  Phốt GoSELL: chia sẻ từ một cựu nhân viên

  16/01/2022

  Nhìn những bài phốt GoSELL, công ty cũ mình từng làm mà tôi bật cười. Quái, hồi mình làm việc tại đây nó có như thế đâu nhỉ. Thế nên, nếu bạn đang cần tìm một bài review chi tiết, khách quan về GoSELL thì mới đọc tiếp nội dung dưới đây.

  Phốt GoSELL

  GoSELL có thật sự tệ như lời đồn?

  Tôi là một cựu nhân viên đã từng là content writer, gắn bó với GoSELL hơn 2 năm trời. Hiện nay tôi đã yên vị ở một bến đỗ mới nên bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ, không nịnh bợ, không đả kích. Tôi sẽ đảm bảo chia sẻ ở góc nhìn khách quan nhất những gì tôi trải nghiệm trong thời gian làm việc ở GoSELL.

  Dạo đó thất nghiệp, tôi rải CV khắp và không lâu thì nhận được điện thoại từ chị nhân sự của GoSELL hẹn phỏng vấn. Đang cần công việc nên tôi đồng ý lịch hẹn ngay buổi trưa ngày hôm sau. Chị nhân sự gửi link website, nhắc tôi tìm hiểu trước về những sản phẩm mà công ty đang phát triển.

  Không gian làm việc sang trọng, chuyên nghiệp, rộng rãi, đó là những cảm nhận đầu tiên của tôi khi đến phỏng vấn tại Mediastep. Người phỏng vấn tôi tên khi đó là anh Quân – Marketing Leader. Buổi phỏng vấn diễn ra xoay quanh những câu hỏi về chuyên môn, kinh nghiệm và tôi nhận thấy những chế độ cũng như cơ hội thăng tiến rất rõ ràng ở công ty. Buổi phỏng vấn khá tốt, về đến nhà ngay lập tức tôi nhận được mail thông báo đã đậu phỏng vấn và ngày hôm sau có thể bắt đầu công việc.

  Tìm hiểu thêm bài viết: Làm rõ tin đồn GoSELL kẻ lừa đảo chuyên nghiệp

  Môi trường làm việc tại GoSELL khá ấn tượng

  Phốt GoSELL 1

  Ngay ngày đầu tiên đi làm tôi đã có ngay cho mình một kỉ niệm đáng nhớ. Tôi đang ngồi ghế chờ dẫn vào phòng làm việc thì một người đàn ông mặc vest bảnh bao xuất hiện trước mặt, ông hỏi: “How are you?”. Bất ngờ cộng với sự dốt tiếng Anh của mình khiến tôi bật ngay ra câu: “My name’s Tùng”. Ngay lần đầu gặp phải hỏi tên chứ nhỉ? Tôi đã nghĩ và trả lời như vậy đấy.

  Sau ngày làm việc tại GoSELL thì tôi mới biết người đàn ông mà tôi vừa nhắc đến ở trên chính là Tom Peng (CEO Mediastep Software Việt Nam). Tôi mới đoán rằng lúc đấy “sếp” nhầm tôi là khách hàng đang chuẩn bị vào tham dự workshop. Ấn tượng ban đầu của tôi về Tom là một người đàn ông giàu năng lượng, sảng khoái, về sau còn thấy Tom rất vui tính. Bạn có thể vô tình gặp Tom ở bất kỳ đâu trong văn phòng, hành lang, thang máy,…

  Tôi được công ty phát cho laptop để làm việc, có thể mang về sau giờ làm, miễn là không ghé vào tiệm cầm đồ. Ngày đầu nên không có công việc gì đặc biệt, tôi chủ yếu dành thời gian để tìm hiểu về công ty, sản phẩm và viết một bài SEO. Kể từ đây, mỗi ngày tôi ngụp lặn trong mớ từ khóa về “thương mại điện tử”, “bán hàng đa kênh”, “kinh doanh trực tuyến”…

  Phốt GoSELL trên mạng và thực tế

  Phốt GoSELL 2

  Quá trình tôi nhận cuộc gọi từ nhân sự, phỏng vấn và đi làm chỉ vỏn vẹn vài ngày. Mãi đến khi vào làm tôi mới mày mò tìm hiểu về công ty nhiều hơn trên Internet. Tôi bắt đầu đọc được những bài viết về GoSELL lừa đảo, phốt GoSELL và khá hoang mang trước những thông tin tiêu cực về nơi mà mình vừa vào làm việc. Nhưng, tôi quyết định đánh giá bằng chính trải nghiệm của mình thay vì những bài viết nặc danh trên Internet.

  Lương bổng

  Tôi deal một mức lương trung bình khá, sau này mới biết mình vừa deal mức gần như thấp nhất trong JD (Job Description) dù rằng tôi đã có kinh nghiệm kha khá trong ngành. GoSELL được đánh giá là có mức lương cao hơn mặt bằng chung các công ty khác, ở tất các các phòng ban, từ marketing cho đến sales.

  Một điểm “khoái khoái” ở GoSELL là thử việc nhận được hẳn 100% lương thay vì chỉ 85% như các công ty khác. Bạn sẽ nhận được chấm công và bảng lương chi tiết vào đầu tháng định kỳ.

  Hợp đồng, bảo hiểm

  Với một tấm chiếu không còn mới, tôi rất quan tâm đến hợp đồng và bảo hiểm khi làm tại công ty. Hợp đồng để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của bản thân, bảo hiểm để “dằn túi” bởi tương lai rất dễ làm bạn với con “đỗ nghèo khỉ”.

  Hai điều này thì GoSELL đảm bảo thực hiện rất nghiêm túc, chỉn chu. Ngay khi lên chính thức, tôi được kế toán chủ động liên hệ ký hợp đồng chính thức, bảo hiểm cũng được đóng đầy đủ và đúng với mức lương.

  Chính sách đãi ngộ

  Phần này tôi sẽ liệt kê những yếu tố cơ bản khi làm việc tại GoSELL. Nhìn chung nó cũng tương tự như bao công ty khác.

  • Thời gian làm việc: từ 9:00 đến 18:00, thứ 2 đến thứ 6.
  • Bạn sẽ được 15 ngày phép/ năm.
  • Review lương 6 tháng/ lần.
  • Hưởng lương hiệu suất tháng 13 và 14.
  • Được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN theo đúng mức lương khi lên chính thức.
  • Chính sách nghỉ lễ, kết hôn, sinh đẻ… theo quy định.
  • Du lịch và teambuilding hàng năm.

  Kết luận

  Nhìn chung, đối với tôi, GoSELL là một môi trường ổn áp để làm việc. Những vấn đề liên quan đến phốt GoSELL theo tôi thấy không đáng để tin chút nào. Tất nhiên mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về môi trường dựa trên trải nghiệm của họ. Tuy nhiên, công ty cũng giống như trường học vậy, đừng trở thành một nhân viên/ học sinh cá biệt.

  Xem thêm:

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên