Câu chuyện kinh doanh

  Cách sử dụng social bookmarking để tăng traffic cho website

  04/04/2024

  Social bookmarking là một kỹ thuật SEO off-page hiệu quả được các chuyên gia SEO áp dụng để đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên cho website. Dưới đây là các cách áp dụng hiệu quả kỹ thuật này mà GoACADEMY đã tổng hợp để giúp bạn tối ưu hoá các công cụ SEO toàn diện cho website bán hàng của mình.

  social-bookmarking-01

  Social bookmarking là gì?

  Social bookmarking (dịch nghĩa: đánh dấu trang mạng xã hội) là một phương pháp cho phép bạn đánh dấu và chia sẻ đường link website trên các mạng xã hội nhằm tạo ra một kho lưu trữ các liên kết và tài nguyên trực tuyến. Nghĩa là thay vì bạn lưu trữ các đường dẫn trên trình duyệt cá nhân, thì bạn có thể sử dụng social bookmarking nhằm lưu trữ và quản lý website dễ dàng và tiện lợi hơn.

  Thông thường, các trang web được đánh dấu sẽ được phân loại bằng các từ khoá (hashtag) để bạn có thể xem danh sách các trang đã đánh dấu bằng thanh công cụ tìm kiếm. Bằng social bookmarking, bạn có thể gửi liên kết vòng tròn quan hệ của mình qua email, tin nhắn và các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn… Từ đó có thể tạo ra môi trường chia sẻ thông tin rộng lớn và thuận tiện.

  social-bookmarking-02

  Lợi ích của social bookmarking

  Đánh dấu trang mạng xã hội là một trong những kỹ thuật SEO phổ biến được rất nhiều chuyên gia SEO áp dụng để đi backlink, tăng mức độ uy tín cho website. Ngoài ra, social bookmarking còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng khác cho doanh nghiệp, điển hình như:

  Tăng lưu lượng truy cập tự nhiên

  Khi bạn chia sẻ các nội dung hữu ích và hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập lớn cho website của mình từ cộng đồng mạng xã hội mà bạn chia sẻ. Đồng thời, đây cũng là cách hữu ích giúp bạn lan toả những thông tin về website, thương hiệu, sản phẩm của bạn một cách gián tiếp.

  Xem thêm: Hướng dẫn theo dõi và check traffic website đơn giản và chính xác nhất

  Tối ưu hoá SEO

  Khi chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội bằng những liên kết trực tiếp dẫn đến website thông qua social bookmarking, bạn đã tạo ra backlink chất lượng để website nhanh chóng được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing index. Thông qua đó sẽ góp phần cải thiện thứ hạng của từ khoá, tăng traffic tự nhiên và đẩy top xuất hiện trên các trang tìm kiếm.

  Tăng nhận diện thương hiệu

  Bạn cũng có thể chia sẻ những bài viết, đường dẫn chứa các nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc các lĩnh vực liên quan đến ngành hàng bạn đang kinh doanh… bằng đánh dấu trang mạng xã hội, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và củng cố niềm tin của họ đối với thương hiệu của bạn. Đặc biệt, tần suất xuất hiện vừa phải cùng các thông tin hữu ích đặc biệt góp phần vào việc tăng nhận diện cho thương hiệu của bạn.

  Nâng cao cơ hội go-viral

  Khi bạn chia sẻ các nội dung hấp dẫn và chất lượng lên các trang mạng xã hội, nó rất có thể lan truyền và chia sẻ rộng rãi nhờ vào cộng đồng sẵn có đang sử dụng mạng xã hội này. Vì vậy, việc tuỳ chọn nội dung thích hợp với từng nền tảng cũng rất quan trọng để tăng khả năng viral cho các nội dung/ trang bạn chia sẻ và đánh dấu.

  social-bookmarking-03

  2 bước đơn giản sử dụng ngay social bookmarking

  Để tận dụng những lợi ích tuyệt vời của việc đánh dấu và chia sẻ đường dẫn website lên các trang mạng xã hội, bạn có thể thực hiện nhanh chóng với 2 bước sau:

  Bước 1: Xác định nền tảng mạng xã hội và đăng ký tài khoản

  Bạn có thể chọn trang social bookmarking phổ biến và ổn định bất kỳ như: Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest… hoặc tất cả những trang này cho chiến dịch SEO off-page của mình.

  Sau đó, bạn đăng ký tài khoản bằng thông tin cá nhân qua SĐT hoặc email bất kỳ. Để thuận tiện, bạn nhớ ghi nhớ thông tin đăng nhập để truy cập tự động cho những lần tiếp theo.

  Bước 2: Đánh dấu và chia sẻ nội dung

  Sau khi đã đăng ký và đăng nhập thành công vào trang mạng xã hội, bạn có thể bắt đầu chia sẻ các bài viết và hình ảnh từ website của mình lên trang cá nhân tại nền tảng mạng xã hội đó. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản như sao chép và dán URL, tiêu đề, mô tả và các từ khoá cần thiết vào trang mạng xã hội.

  Lưu ý rằng nội dung mô tả càng hấp dẫn thì hiệu quả điều hướng đến website của bạn sẽ càng cao.

  Cuối cùng, bạn nhấn nút Đăng hoặc bất kỳ nút tương tự (tuỳ thuộc vào nền tảng). Lúc này, liên kết đến trang web bạn vừa chia sẻ sẽ được bookmark ngay lập tức trên trang mạng xã hội đó, giúp bạn dễ dàng tăng traffic và thu hút người dùng của các nền tảng click vào xem – đó là những khách hàng tiềm năng của bạn.

  Tối ưu hiệu quả của social bookmarking

  Các thao tác social bookmarking có vẻ đơn giản, hiệu quả lại rất cao nên được rất nhiều chuyên gia SEO áp dụng cho thương hiệu/ doanh nghiệp của mình. Nhưng kỹ thuật SEO off-page này cũng tiềm tàng những rủi ro nhất định. Sau đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng giúp bạn tối ưu hiệu của đánh dấu và chia sẻ trang mạng xã hội:

  Tập trung phát triển nội dung hữu ích và thú vị

  Hiệu quả sẽ càng cao khi bạn đầu tư nội dung cho website của mình – từ giao diện đến các bài viết được chia sẻ. Người dùng ngày càng khó tính, vì vậy bạn cần thu hút và tạo ấn tượng họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Đảm bảo tính độc quyền

  Các nội dung chia sẻ cần có tính độc quyền – không chỉ tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu/ doanh nghiệp mà còn tránh được các lỗi spam mà thuật toán của nền tảng mạng xã hội dễ dàng quét ra được.

  Tránh lạm dụng các phần mềm tự động

  Nhiều đơn vị sử dụng các phần mềm tự động để chia sẻ hàng loạt link website. Mặc dù tiết kiệm được thời gian và công sức nhưng rất dễ tạo ra spam và làm mất đi giá trị của tài khoản bookmark của bạn.

  social-bookmarking-04

  Tích cực tăng tương tác với người dùng mạng xã hội

  Việc tổ chức các chương trình minigame, mở rộng tương tác (like/share/comment) với các bài đánh dấu, chia sẻ từ website sẽ tối ưu được hiệu quả SEO khi triển khai chiến dịch social bookmarking.

  Tóm lại, để tận dụng tốt nhất hiệu quả của kỹ thuật đánh dấu và chia sẻ trang mạng xã hội, bên cạnh việc lưu ý những rủi ro kể trên thì điều quan trọng hơn cả là xây dựng nội dung thật tốt cho website của mình. Chỉ khi đó, khách hàng tiềm năng sẽ ở lại website lâu hơn và luôn nhớ đến thương hiệu của bạn khi cần những sản phẩm/ dịch vụ bạn đang kinh doanh.

  Xem thêm: Bật mí 10 ý tưởng minigame cho fanpage tăng tương tác hiệu quả

  Tối ưu trải nghiệm website cho người dùng với GoSELL

  GoSELL – phần mềm hỗ trợ bán hàng OAO toàn diện do công ty Mediastep Software Việt Nam phát triển đã hỗ trợ hơn 18 000 doanh nghiệp, đối tác và nhà bán hàng kinh doanh đa kênh thành công. Đặc với với giải pháp GoWEB, bạn có thể thiết kế website thương mại điện tử trong 10 phút chỉ với vài thao tác kéo thả. Đây chắc là công cụ tối ưu nhất để bạn tối ưu trải nghiệm của đối tượng tiềm năng, xây dựng tương tác lâu dài với khách hàng để thúc đẩy họ mua hàng nhanh chóng.

  Nhiều mẫu giao diện cho đa lĩnh vực kinh doanh

  GoWEB tích hợp sẵn nhiều mẫu giao diện miễn phí, phù hợp với đủ mọi ngành kinh doanh như: Thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, nội thất, khách sạn… Bạn chỉ cần tuỳ chọn giao diện đẹp mắt và phù hợp nhất, sau đó thực hiện các thao tác kéo thả để nhập hình ảnh thương hiệu của mình.

  Ngay cả khi bạn không biết về thiết kế và lập trình, bạn cũng có thể sở hữu website chuẩn thương mại điện tử – cho phép khách hàng tham quan website, tạo đơn hàng và thanh toán nhanh chóng.

  Đặc biệt, nếu bạn có sẵn giao diện website thì cũng có thể dễ dàng kết nối với cổng API của GoWEB để truyền tải những tính năng thông minh cho website với giao diện như ý bạn muốn. Từ đó, trải nghiệm của người dùng khi ghé qua trang web của bạn nhờ kỹ thuật đánh dấu và chia sẻ trang mạng xã hội càng thêm hiệu quả, thậm chí có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi trong thời gian ngắn.

  social-bookmarking-05

  Nâng cao hiệu quả với đa công cụ marketing

  Bên cạnh đánh dấu và chia sẻ trang trên mạng xã hội, những công cụ tiếp thị sẵn có của GoWEB cho phép tăng lưu lượng truy cập vào website một cách nhanh chóng:

  • Tích hợp công cụ quảng cáo và đo lường: GoWEB kết nối website của bạn với Google Smart Shopping, Google Ads để tối ưu hiệu suất quảng cáo và đo lường hiệu quả với Google Analytics, Google Tag Manager.
  • Theo chân khách hàng tiềm năng: Website của bạn sẽ được liên kết với Facebook Pixel để khi dùng kỹ thuật social bookmarking trên Facebook sẽ dễ dàng tiếp thị lại để bán và upsell.
  • Blogs: Cho phép bạn tạo ra các bài viết tăng tương tác, chia sẻ nội dung hữu ích để xây dựng cộng đồng, tạo thói quen truy cập trang cập nhật thông tin cho khách hàng tiềm năng.
  • SEO tổng thể: GoWEB thiết lập sẵn các chế độ SEO từ khoá, heading, thẻ tag… cho website của bạn theo mẫu sẵn có. Các bài blogs cũng được hỗ trợ tối ưu tiêu đề, thẻ meta… để bài viết đạt chuẩn SEO, đưa trang web lên top tìm kiếm như Google.
  • Email marketing: Bạn có thể gửi hàng loạt email giới thiệu sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi hoặc chúc mừng sinh nhật khách hàng, đồng thời điều hướng họ đến website miễn phí.

  Hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh toàn diện

  Bạn không chỉ bán hàng qua website thương mại điện tử này, mà còn có thể đồng bộ hoá dữ liệu để quản lý thuận tiện trên một trang quản trị duy nhất của GoSELL.

  social-bookmarking-06

  • Đồng bộ sản phẩm: Cho phép bạn nhập thông tin sản phẩm 1 lần duy nhất, từ đó có thể đồng bộ sang các kênh bán hàng khác như App, POS bán hàng tại cửa hàng, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, TikTok Shop, GoMUA và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo.
  • Đồng bộ đơn hàng: Bạn có thể quản lý và xử lý đơn hàng đa kênh trên một và chỉ một nền tảng quản trị GoSELL, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu công sức – tránh thất thoát, sai sót.
  • Quản lý đồng bộ kho hàng: Hệ thống sẽ tự động trừ kho ngay lập tức cho mỗi đơn hàng được tạo thành công. Từ đó mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng của bạn.
  • Đồng bộ thông tin khách hàng: Dù khách hàng của bạn đến từ bất cứ kênh nào thì đều được đồng bộ về hệ thống quản trị. Giúp bạn dễ dàng theo dõi, phân nhóm để quản lý và triển khai chiến dịch marketing cá nhân hoá hiệu quả.

  Kết luận

  Với GoWEB, bạn không chỉ sở hữu một website thương mại chuẩn chỉnh, mà còn tối ưu hoá trải nghiệm của bất kỳ người dùng nào ghé qua website hay mua sắm trực tuyến. Từ đó, việc triển khai kỹ thuật SEO off-page social bookmarking cũng hiệu quả hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp bạn bứt phá doanh thu nhanh chóng.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên