Câu chuyện kinh doanh

  Tôi đã gia tăng doanh số X5 với tính năng thanh toán quốc tế như thế nào?

  18/01/2022

  Tôi là một doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên với nguồn nguyên liệu và nhà máy sản xuất trong nước. Nhận thấy nhu cầu sử dụng mỹ phẩm tự nhiên đang được ưa chuộng ở nước ngoài, tôi đã bắt đầu tìm hướng phát triển sản phẩm sang thị trường quốc tế. Thế nhưng tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm phương thức thanh toán quốc tế phù hợp.

  Website cũ tôi sử dụng không có tính năng kết nối vận chuyển và thanh toán cho khách hàng quốc tế. Thế nên tôi đã chuyển qua dùng nền tảng GoSELL. Từ khi có bộ giải pháp này, vấn đề đã được giải quyết, tôi có thể xuất khẩu hàng hóa toàn cầu một cách dễ dàng hơn.

  1. Sự cần thiết của giải pháp thanh toán quốc tế cho website

  Sự cần thiết của giải pháp thanh toán quốc tế cho website 

  Trước đây, tôi sử dụng qua nhiều nền tảng website bán hàng như WordPress hay code tay rồi, tuy nhiên đa phần chỉ hỗ trợ các hình thức thanh toán nội địa. Từ khi mở rộng quy mô sang tiếp cận và bán hàng cho thị trường nước ngoài, các website này đã cho thấy những hạn chế lớn khi không thể kết nối với các hình thức thanh toán toàn cầu.

  Sử dụng website không có tính năng thanh toán quốc tế khiến tôi mất nhiều đơn hàng từ nước ngoài. Nhiều khách hàng quốc tế muốn mua sản phẩm của tôi nhưng không biết thanh toán cho cửa hàng bằng hình thức nào. Vì thế, tôi không thể mở rộng thị trường với các website thông thường được.

  Qua sự giới thiệu của một người bạn, tôi đã tìm đến giải pháp thiết kế website và app bán hàng của GoSELL. Giờ đây tôi đã có website và ứng dụng chuẩn thương mại điện tử có tích hợp tính năng thanh toán toàn cầu với ví PayPal. Bài toán về dòng tiền khi bán hàng cho các khách hàng nước ngoài của tôi cũng được giải quyết từ đây.

  Xem thêm: Tại sao thiết kế website GoWEB được hơn 15.000 người tin dùng?

  2. Thanh toán quốc tế đã giúp tôi giải bài toán về doanh số

  Thanh toán quốc tế đã giúp tôi giải bài toán về doanh số

  Từ khi GoSELL cập nhật tính năng thanh toán quốc tế trên phiên bản 3.3, tôi thấy rằng đây là một bản nâng cấp rất đáng giá vì tính năng này tôi mong đợi đã từ lâu. Ngay lập tức tôi đã kết nối và sử dụng tính năng thanh toán PayPal để phục vụ công tác tiếp cận và bán hàng ra các quốc gia, vùng lãnh thổ khác. 

  Tính năng thanh toán qua PayPal đã giúp tôi gia tăng doanh số gấp 5 lần bằng việc tiếp cận và bán được hàng ở nhiều thị trường nước ngoài. Sau đây là những giá trị mà tính năng này đã mang lại cho tôi.

  Bán hàng quốc tế dễ dàng và nhanh chóng

  Trước khi có tính năng thanh toán qua ví PayPal trên website, tôi rất e ngại khi bán hàng ra nước ngoài vì phải nhờ đến dịch vụ thanh toán COD của các đơn vị giao nhận hàng hóa quốc tế, rất bất tiện. Người mua ở nước ngoài cũng không tin tưởng hoặc không biết thanh toán ra sao khi mua hàng trên website của tôi. 

  Từ khi có ví PayPal thì việc bán hàng và thanh toán của tôi trở nên dễ dàng hơn. Tôi có thể nhận được tiền thanh toán từ khách hàng nước ngoài rất nhanh chóng và an toàn.

  Nhờ đó mà sau một thời gian kết nối với PayPal, doanh số bán hàng của tôi đã gia tăng lên gấp nhiều lần. Tôi cũng có thể tập trung đánh vào vào các thị trường trọng điểm ở quốc tế mà không cần lo lắng về các vấn đề thanh toán như trước nữa

  Thanh toán bảo mật và an toàn

  Cổng thanh toán PayPal là một trong các ví điện tử có độ bảo mật và an toàn cao nhất thế giới. Chính vì vậy mà tôi lẫn những người mua hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Mọi thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng và dữ liệu hệ thống đều được bảo vệ ở mức tối đa. Tuyệt đối không có các nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân hay bị hacker tấn công.

  Thanh toán – nhận tiền ngay lập tức

  Trước khi có hình thức thanh toán quốc tế PayPal thì tôi chỉ có thể bán hàng ra nước ngoài bằng hình thức COD qua các đơn vị vận chuyển quốc tế. Hình thức này vừa có phí cao, lại phải chờ thời gian rất lâu thì tiền mới đến tay của tôi.

  Khi sử dụng ví PayPal, khách hàng quốc tế chỉ cần xác nhận thanh toán thì chỉ trong vài phút tiền đã về tài khoản của tôi, cực kỳ nhanh chóng, chính xác mà lại rất an toàn.

  3. Cách gia tăng doanh số bán hàng quốc tế mà tôi đã áp dụng

  Cách gia tăng doanh số bán hàng quốc tế mà tôi đã áp dụng

  Để có thể tối ưu tính năng thanh toán qua PayPal và gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng thì tôi đã kết hợp với các yếu tố sau:

  Sử dụng website đa ngôn ngữ

  Muốn bán hàng cho khách quốc tế thì điều cơ bản nhất là bạn phải có website đa ngôn ngữ. Đây là cơ sở để người bán có thể tiếp cận khách hàng và truyền tải những thông tin về thương hiệu, sản phẩm một cách hiệu quả bằng ngôn ngữ của chính quốc gia đó. 

  Tôi đã sử dụng tính năng website đa ngôn ngữ có sẵn trên website GoWEB và tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên toàn cầu.

  Sử dụng tính năng chuyển đổi tiền tệ

  Bên cạnh tính năng chuyển đổi ngôn ngữ thì website cũng cần phải có khả năng chuyển đổi từ đồng Việt Nam sang các loại tiền tệ mà thị trường mục tiêu của bạn sử dụng. Như vậy thì người mua mới có cơ sở so sánh giá bán để đưa ra quyết định mua hàng.

  Rất may là nền tảng GoSELL đã có sẵn tính năng tự động chuyển đổi tiền tệ. Giá các sản phẩm trên website và app bán hàng của tôi có thể tự động quy đổi từ Việt Nam đồng sang các loại tiền tệ tùy chọn khác. 

  Tìm đơn vị vận chuyển uy tín, giá rẻ

  Khi thanh toán quốc tế qua ví PayPal, sau khi nhận tiền của khách thì tôi có thể tự tìm phương thức vận chuyển hoặc liên hệ các đơn vị giao hàng quốc tế.

  Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên tìm một đơn vị giao nhận toàn cầu uy tín với mức giá tốt và có những ưu đãi hấp dẫn khi muốn hợp tác lâu dài. Một số đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín mà bạn có thể tham khảo gồm DHL, UPS, Viet Nam Post, Viettel Post, EMS, Fado Express, TNT… 

  Khi sử dụng các dịch vụ này bạn cần lưu ý phải đóng gói cẩn thận để hàng hóa không bị hư hỏng, đổ vỡ khi vận chuyển xa.

  Xây dựng hệ thống cộng tác viên Affiliate, đại lý ở nước ngoài

  Tôi có một bí quyết để gia tăng doanh số X5 lần là xây dựng mạng lưới đại lý, cộng tác viên rộng khắp, không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. 

  Đối với thị trường ngoài nước, tôi tập trung phát triển các đại lý, cộng tác viên là kiều bào, người Việt đang làm việc và sinh sống ở nước ngoài. Họ sẽ giúp thương hiệu của tôi lan tỏa đến nhiều người hơn nữa, không chỉ người Việt mà cả người bản xứ. 

  Bạn có thể sử dụng tính năng xây dựng cộng tác viên tiếp thị (affiliate) và đại lý bán hàng có sẵn trên GoSELL để mở rộng mạng lưới của mình.

  Được biết, tính năng thanh toán quốc tế hiện đang được áp dụng cho cả Website và app bán hàng của GoSELL. Đây là tính năng sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường ra toàn cầu như doanh nghiệp của tôi. Chúc bạn kinh doanh thành công ở thị trường trong lẫn ngoài nước.

  Đọc thêm: GoSELL cảnh giác lừa đảo khi mua phần mềm quản lý bán hàng

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên