Câu chuyện kinh doanh

  Top 10 công cụ đánh giá website chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay

  26/10/2022

  Đánh giá website của mình cũng như đối thủ sẽ giúp bạn biết cách vận hành website nhanh chóng, thuận lợi và đạt được những mục tiêu được đề ra. Vậy làm sao để phân tích, đánh giá trang web một cách chính xác và toàn diện nhất? Sau đây, GoSELL sẽ gợi ý ngay cho bạn top 10 công cụ đánh giá trang web phổ biến và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước tiên GoSELL sẽ giúp bạn tìm hiểu các tiêu chí để đánh giá website trước để có cái nhìn tổng quan để đánh giá, phân tích và phát triển website một cách đúng đắn nhất!

  Top 10 công cụ đánh giá website chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay

  Tiêu chí để đánh giá website chuyên nghiệp

  Với những tiêu chí đánh giá trang web được đưa ra dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể đánh giá được trang web đó có thực sự chuyên nghiệp hay không? Hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá website ngay sau đây:

  • Website hoạt động mượt mà, không bị ngắt quãng trong khoảng thời gian quá lâu.
  • Tốc độ tải trang web nhanh không quá 10 giây.
  • Giao diện thân thiện, đẹp mắt và thu hút.
  • Bố cục website được trình bày khoa học, dễ nhìn và chủ đề phù hợp.
  • Hiển thị thông tin đầy đủ, rõ ràng và chi tiết. 
  • Dễ dàng sử dụng và thao tác.
  • Tính bảo mật cao, cập nhật và kiểm tra website liên tục.
  • Tương thích với mọi thiết bị điện tử.
  • Được tối ưu về SEO.
  • Tăng tương tác với khách hàng truy cập vào website.
  • Giải quyết, khắc phục nhanh các trường hợp xuất hiện lỗi trên website.

  Bạn có thể dựa trên những tiêu chí trên cùng với các công cụ đánh giá web để đối chiếu với website của mình, từ đó có thể tự đánh giá được chất lượng website và có những cách cải tiến cho trang web ngày một tốt hơn.

  Tiêu chí để đánh giá website chuyên nghiệp

  Xem thêm: SEO là gì? Tại sao SEO quan trọng với website bán hàng của bạn?

  Top 10 công cụ đánh giá website chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay

  Công cụ Google Search Console 

  Đây là trang web có khả năng đánh giá website hàng đầu được phát triển bởi Google, cung cấp số lượng lớn thông tin hữu ích như khả năng tối ưu hóa hiển thị, hiệu suất, lập chỉ mục cho website thông qua các từ khóa mà người dùng tìm kiếm và lỗi thông tin thu thập.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Google Search Console tại đây: https://search.google.com/.

  Công cụ Google Analytics

  Cũng là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google giúp bạn có thể thoải mái đánh giá, phân tích website của mình với những tính năng vượt trội hơn hẳn so với các công cụ đánh giá trang web khác. Chỉ khi lượt tiếp cận của website trên 10 triệu thì Google Analytics mới bắt đầu tính phí và chi phí sẽ rơi vào khoảng 150.000$/năm.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Google Analytics tại đây: https://analytics.google.com/.

  Công cụ Google Analytics

  Công cụ SEO Quake

  Lại là một công cụ đánh giá  website cực kỳ hữu dụng mà Google hỗ trợ, công cụ được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện tin chọn. Công cụ này tích hợp vào trình duyệt Chrome, Cốc Cốc,… với giao diện thân thiện, dễ hiểu và dễ dàng sử dụng cung cấp cho người dùng những dữ liệu cần thiết để tối ưu SEO, thu hút lượt tiếp cận khách hàng hiệu quả.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ SEO Quake tại đây: https://www.seoquake.com/index.html.

  Công cụ đánh giá Website hiệu quả – Semrush

  Đây được xem là trợ thủ đắc lực giúp bạn phân tích đánh giá đối thủ cạnh tranh trong ngành một cách chính xác và toàn diện dựa trên các thông tin về từ khóa, backlink, hoạt động website của họ. Với công cụ này bạn sẽ dễ dàng đo lường được chỉ số hoạt động của các website cạnh tranh để có cơ sở xây dựng chiến lược tối ưu website hiệu quả nhất.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Semrush tại đây: https://vi.semrush.com/.

  Công cụ Kissmetrics

  Kissmetrics là một công cụ đánh giá phân tích website rất được tin dùng, nhưng lại không dựa theo những dữ liệu truyền thống, mà phân tích dựa trên hành vi, thói quen của khách hàng khi truy cập vào website. Nhờ công cụ này người dùng sẽ biết tỷ lệ thoát của khách hàng nằm ở mục nào, là cơ sở để tối ưu hóa các thông tin, từ đó thúc đẩy khả năng đặt hàng trên website. Bên cạnh đó, với giao diện thân thiện và dễ hiểu, thì kể cả bạn không rành về công nghệ thì vẫn sử dụng Kissmetrics được.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Kissmetrics tại đây: https://www.kissmetrics.io/.

  Đánh giá phân tích website với PageSpeed Insights

  Lại là một công cụ hỗ trợ đánh giá, phân tích website được Google cung cấp giúp đo lường được hiệu suất hoạt động của website cùng các tiêu chí chấm điểm tiêu chuẩn của Google. Căn cứ vào những tiêu chí chuẩn đó, bạn sẽ dễ dàng đánh giá và nắm bắt được tình trạng của website đang hoạt động như thế nào, đang ở đâu, để có cơ sở xây dựng các kế hoạch phát triển website phù hợp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ PageSpeed Insights tại đây: https://pagespeed.web.dev/

  Đánh giá phân tích website với PageSpeed Insights

  Công cụ Alexa

  Đây là công cụ đánh giá trang web được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Amazon, một trợ lý ảo tương tự như Siri và Google Assistant. Alexa cho phép bạn theo dõi được thứ hạng, lượng truy cập website, từ đó bạn có thể đánh giá được những trang web của đối thủ và những trang web có thứ hạng cao hơn. Công cụ Alexa luôn được cập nhật thường xuyên giúp bạn có những số liệu phân tích chính xác, cụ thể và hoàn hảo nhất.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Alexa tại đây: https://www.alexa.com/.

  Công cụ Userfly giúp đánh giá website hiệu quả

  Với khả năng phân tích hành vi của khách hàng tại phiên truy cập cuối cùng, bạn sẽ dễ dàng theo dõi các hoạt động diễn ra trước khi khách hàng quyết định đặt hàng hoặc khi khách vẫn còn do dự chưa đặt hàng. Từ đó bạn sẽ có hướng cải thiện doanh số bán hàng thông qua việc loại bỏ những nguyên nhân được cho là cản trở hành vi mua sắm của khách online. Do đó, đây là công cụ hữu ích để đánh giá website một cách chính xác nhất.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Userfly tại đây: https://www.crunchbase.com/organization/userfly-com.

  Công cụ Searchmetrics

  Hiện nay, Searchmetrics đang sở hữu khả năng phân tích và đánh giá hành vi của khách hàng trên website rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Searchmetrics còn hỗ trợ chức năng SEO cho website một cách hiệu quả bằng với khả năng phân tích từ khóa, tối ưu nội dung để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đây là công cụ đánh giá website bạn không nên bỏ qua.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Searchmetrics tại đây: https://www.searchmetrics.com/.

  Công cụ Searchmetrics

  Xem thêm: Thế nào là Website bán hàng tốt?

  Công cụ đánh giá trang web Ahrefs

  Ahrefs là công cụ đánh giá website không còn quá xa lạ với các nhà phân tích, đánh giá trang web bởi vì mang đến hiệu quả sử dụng nhanh chóng và chính xác. Ahrefs có những tính năng tiện ích như sau: Nghiên cứu từ khóa, backlink, nội dung, phân tích các trang web cạnh tranh, theo dõi thứ hạng, giám sát website giúp bạn dễ dàng khám phá thị trường ngách mà bạn đang kinh doanh, hỗ trợ tăng lưu lượng tìm kiếm.

  Bạn có thể tìm hiểu công cụ Ahrefs tại đây: https://ahrefs.com/.

  Việc xây dựng và thiết kế một website chuyên nghiệp có rất nhiều tiêu chuẩn và công đoạn khó khăn, đòi hỏi bạn phải nắm vững việc sử dụng các công cụ đo lường, phân tích và hiểu rõ về các tỷ lệ, bố cục giao diện, hình ảnh, nội dung của website một cách chuẩn xác. Do đó để đơn giản hóa tất cả mọi vấn đề đó, thì GoWEB chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. GoWEB sẽ giúp bạn vừa thiết kế website chuyên nghiệp nhanh chóng, vừa giảm thiểu chi phí, thời gian, và công sức một cách tối ưu nhưng hiệu quả mang lại vô sẽ cùng bất ngờ đấy!

  Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO cùng với GoWEB

  Đây là một giải pháp thiết kế website bán hàng đa kênh được phát triển của nền tảng GoSELL giúp tối ưu hóa trải nghiệm khi mua sắm online của khách hàng, tối đa hiệu quả bán hàng đa kênh với những tính năng quản lý tinh gọn, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 

  Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO cùng với GoWEB

   GoWEB – hỗ trợ tạo website chuẩn thương mại điện tử với nhiều tính năng ưu việt như sau: 

  • Tạo trang web bán hàng chuẩn SEO nhanh chóng chỉ với 10 phút.
  • Kho giao diện phong phú, thiết kế thân thiện nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp.
  • Tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị công nghệ điện tử.
  • Đa dạng hình thức thanh toán và vận chuyển cho bạn tha hồ lựa chọn.
  • Thỏa sức sáng tạo các chiến dịch ưu đãi, khuyến mãi để giữ chân và thu hút khách hàng.
  • Đồng bộ với các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Lazada, GoMUA,..
  • Quản lý nhiều cửa hàng dễ dàng chỉ trên một trang quản trị tiện lợi trong việc kiểm soát hàng hóa.
  • Tích hợp các công cụ Marketing Online miễn phí giúp theo dõi hành vi khách hàng chi tiết và chính xác.

  Ngoài ra, GoWEB còn nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa đang chờ bạn khám phá đấy! Hãy liên hệ với GoSELL ngay bây giờ để trải nghiệm hết tất cả những tính năng hữu ích chỉ có ở GoWEB bạn nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên