Câu chuyện kinh doanh

  Mobile CRM – Xu hướng lưu trữ dữ liệu thời đại công nghệ 4.0

  02/04/2024

  Mobile CRM cho phép bạn quản lý quan hệ khách hàng ngay trên chiếc điện thoại di động thông minh của mình. Khám phá ngay những lợi ích mà CRM di động mang lại với quy trình chăm sóc, tối ưu trải nghiệm khách hàng để bạn bán hàng tốt hơn, tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

  mobile-crm-01

  Mobile CRM là gì?

  Mobile CRM, hay quản lý quan hệ khách hàng di động (CRM di động) là công cụ để các cá nhân, doanh nghiệp quản lý khách hàng của mình ở mọi lúc, mọi nơi thông qua chiếc smartphone của mình.

  Theo đó, Mobile CRM giống như một kho dữ liệu khách hàng di động giúp chúng ta lưu trữ thông tin, theo dõi các thông tin giao dịch và thậm chí là tương tác thường xuyên với khách hàng một cách tiện lợi thông qua chiếc điện thoại di động.

  mobile-crm-02

  Đây là một phiên bản mới, được nâng cấp nhằm tăng khả năng kết nối, sự tiện lợi cho doanh nghiệp/ nhà bán hàng với các hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng so với các công cụ CRM truyền thống (như bảng tính Excel, sổ tay vật lý hay các phần mềm doanh nghiệp khác hoạt động trên máy tính để bàn và laptop).

  Tầm quan trọng của Mobile CRM đối với doanh nghiệp thời đại 4.0

  Mobile CRM không chỉ là công cụ mà trong xu hướng lưu trữ dữ liệu thời công nghệ 4.0, nó giống như một người bạn đồng hành của doanh nghiệp trên hành trình chinh phục khách hàng của mình. Cụ thể, những lợi ích mà CRM di động mang lại cho doanh nghiệp là:

  Nâng cao trải nghiệm khách hàng

  CRM di động giúp cá nhân hóa các trải nghiệm dịch vụ, mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời ở mọi lúc, mọi nơi để khuyến khích họ mua lại và quảng bá thương hiệu của bạn.

  Xem thêm: Quản trị trải nghiệm khách hàng là gì? Các chỉ số đo lường trải nghiệm khách hàng

  Gia tăng hiệu suất nhân viên

  CRM di động cho phép nhân viên tự động hoá quy trình, từ đó tạo cơ hội để họ đầu tư chất lượng dịch vụ chăm sóc khi mang đến khách hàng. Đồng thời, họ cũng dễ dàng nắm bắt các thông tin, sở thích của khách hàng nhằm tư vấn tốt hơn, tối ưu các hoạt động tương tác để tăng số lượng giao dịch.

  Nắm bắt nhanh xu hướng

  Mobile CRM có khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu, cho phép doanh nghiệp nhận diện, đánh giá xu hướng nhanh chóng theo thời gian thực nhằm cải thiện chiến lược kịp thời, tối ưu hóa sản phẩm để phù hợp với nhu cầu thị trường.

  Dự đoán chính xác mức tăng trưởng

  Kéo theo đó, CRM di động cũng có thể cung cấp cái nhìn rõ về quy trình bán hàng của doanh nghiệp, dự đoán doanh số tương lai nhằm hỗ trợ các nhà quản lý có chiến thuật kinh doanh phù hợp để đạt được các mục tiêu.

  Lợi ích Mobile CRM mang đến cho khách hàng

  Mobile CRM giúp các doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm cá nhân hoá cho khách hàng thông qua:

  mobile-crm-03

  • Cải thiện quan hệ khách hàng: CRM di động cung cấp cái nhìn toàn diện về quá trình thu hút khách hàng mới giữa các bộ phận, giúp theo dõi và tối ưu hóa mối quan hệ với từng khách hàng, mang đến dịch vụ tận tâm, cá nhân hóa.
  • Dịch vụ khách hàng cá nhân hóa: Khi phân loại khách hàng theo nhu cầu và sở thích, công cụ này đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ một cách chính xác, tránh gây phiền phức cho khách hàng bằng những thông tin không cần thiết.
  • Dự báo nhu cầu khách hàng: Sử dụng dữ liệu từ một nguồn trung tâm, CRM di động giúp dự đoán nhu cầu sắp tới của khách hàng. Ví dụ sau khách hàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh toàn diện, họ cũng sẽ có nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh bằng các công cụ tiếp thị. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp bán thêm các giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ.

  Quy trình sử dụng Mobile CRM thông thường

  Mobile CRM được xem như công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số và năng suất làm việc nên đã khá phổ biến trong kinh doanh thời đại công nghệ 4.0. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu làm quen với 4 bước cơ bản sau:

  Bước 1: Nhập thông tin khách hàng vào hệ thống

  Bạn hãy nhập toàn bộ dữ liệu khách hàng hiện có của bạn vào hệ thống CRM di động. Tuỳ vào đơn vị cung cấp ứng dụng hoặc do cách bạn phát triển, bạn có thể nhập bằng thủ công hoặc bằng file excel một cách nhanh chóng. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

  Xem thêm: Phân khúc khách hàng là gì? Các phân khúc khách hàng phổ biến

  Bước 2: Kết nối nguồn khách hàng tiềm năng

  Bạn hãy liên kết CRM di động với các kênh bán hàng để theo dõi và thu thập thông tin của đối tượng tiềm năng như Google Ads, Facebook Ads hay kể cả các form liên hệ trên website. Thông qua đó, hệ thống sẽ tự động cập nhật cơ sở dữ liệu mỗi khi có thông tin mới.

  Bước 3: Tương tác mọi lúc, mọi nơi với khách hàng

  Kể cả khi khách hàng tiềm năng để lại thông tin hay bất cứ khi nào họ tìm đến bạn thông qua các kênh bán hàng, hãy nhanh chóng kết nối và tương tác với họ. Tối thiểu là trong vòng 15 phút – đây chính là thời điểm vàng để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp nhằm chuyển đổi thành các đơn bán hàng. Lưu ý rằng tốc độ phản hồi nhanh chóng sẽ tăng cơ hội để họ lắng nghe bạn hơn.

  mobile-crm-04

  Bước 4: Theo dõi và quản lý khách hàng

  Mobile CRM đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi hành trình biến khách hàng tiềm năng thành người mua trung thành, để từ đó, bạn có thể tối ưu quy trình tiếp thị và chăm sóc để xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ. Các tính năng của CRM di động cũng cho phép bạn sáng tạo ý tưởng cho các chiến lược tiếp cận và tiếp thị thông tin sản phẩm/ dịch vụ đến họ một cách hiệu quả.

  Tóm lại, sử dụng Mobile CRM một cách chiến lược sẽ mở ra không gian mới cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  Những đối tượng nên sử dụng CRM di động

  Nên sử dụng Mobile CRM nếu quy trình bán hàng của doanh nghiệp bạn đang có những đặc điểm sau:

  • Bạn và nhân viên thường sử dụng điện thoại là thiết bị chính để làm việc và tương tác với khách hàng của mình.
  • Bạn không có nhiều thời gian làm việc trên máy tính và thường xuyên phải di chuyển.
  • Doanh nghiệp bạn đang muốn phát triển một hệ thống tự động để vừa tăng năng suất của nhân viên, vừa tiếp cận nhiều khách hàng hơn với ít thời gian và công sức hơn.
  • Thay vì chỉ trao đổi với khách hàng qua email, bạn còn liên lạc với họ qua các hộp thoại của các kênh bán hàng khác.
  • Hệ thống bán hàng của bạn có quy trình đơn giản, có thể hoạt động đơn lẻ hoặc theo nhóm và các bên không gây ảnh hưởng/ tác động lên nhau.

  Khám phá thêm các Công cụ hỗ trợ kinh doanh ngay!!!

  Tóm lại, nếu bạn muốn tối ưu hoá quan hệ khách hàng với doanh nghiệp ở mọi lúc, mọi nơi thì CRM di động sẽ là công cụ đắc lực dành cho bạn. Song với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, GoSELL – giải pháp hỗ trợ bán hàng đa kênh toàn diện còn cho bạn quản lý, vận hành mọi hoạt động kinh doanh của mình ngay trên chiếc điện thoại di động thông minh của bạn.

  Quản lý  bán hàng đa kênh qua ứng dụng di động của GoSELL

  Không chỉ gây ấn tượng bởi hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, giúp hơn 18 000 doanh nghiệp, đối tác và nhà bán hàng chuyển đổi số công việc kinh doanh, quản lý bán hàng đa kênh thành công, GoSELL còn cho ra mắt ứng dụng GoSELLER nhằm tối ưu thời gian và công sức vận hành bán hàng ngay trên chiếc smartphone của mình mọi lúc, mọi nơi.

  mobile-crm-05

  Quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi

  Chỉ cần tải ứng dụng GoSELLER – sản phẩm do Mediastep Software Việt Nam phát hành, việc kinh doanh đa kênh OAO (offline: cửa hàng và chuỗi chi nhánh và online: website/app/ mạng xã hội Facebook, Zalo/ các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, TikTok Shop, GoMUA) đã nằm trong tầm tay bạn.

  • Đồng bộ thông tin sản phẩm: Bạn có thể nhập, xoá hay chỉnh sửa thông tin sản phẩm ngay trên ứng dụng di động, từ đó hệ thống tự động cập nhật thông tin đến các kênh bán hàng khác.
  • Đồng bộ kho hàng: Bạn có thể theo dõi tình hình kho hàng để có chiến lược cập nhật nhập/ đẩy hàng tồn kho thông minh.
  • Quản lý và đồng bộ đơn hàng: Mọi đơn hàng được tạo thành công đều thông báo đến màn hình điện thoại của bạn để tối ưu thời gian xử lý.
  • Đồng bộ khách hàng: Bạn có thể thu thập, lưu trữ và tối ưu trải nghiệm khách hàng đa kênh bằng các thiết lập chương trình trên điện thoại của mình.

  Tối ưu trải nghiệm khách hàng CRM

  Ứng dụng GoSELLER là phiên bản di động của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh GoSELL – cung cấp đa công cụ để bạn tối ưu trải nghiệm của khách hàng với:

  • Xử lý đơn hàng trong vài “nốt nhạc”: Bạn có thể tạo và xác nhận đơn hàng của khách hàng nhanh chóng, tối ưu hoá thời gian để mang đến trải nghiệm nhanh chóng cho họ.
  • Phản hồi tin nhắn mạng xã hội nhanh chóng: Được kết nối với phần mềm quản lý Fanpage Facebook/ Zalo OA, bạn có thể trả lời tin nhắn của khách hàng ngay tại khung chat.
  • Không bỏ lỡ cập nhật mới: Các đơn hàng, kho hàng sẽ được cập nhật tự động trên ứng dụng qua các thông báo, giúp bạn quản lý nhanh chóng và chính xác.
  • Báo cáo trong tầm tay: Với GoSELLER, bạn có thể xem báo cáo và phân tích tình hình kinh doanh ở mọi lúc, mọi nơi.

  Các tính năng ưu việt khác

  Dễ dàng phát triển và quản lý hệ thống Cộng tác viên kinh doanh

  Trên màn hình quản trị của GoSELLER, bạn có thể:

  • Thêm/ xoá thông tin, tài khoản Cộng tác viên đa cấp bậc trong hệ thống của mình.
  • Dễ dàng quản lý và cập nhật chính xác hoa hồng, đơn hàng và cả thông tin của hệ thống CTV.
  • Cài đặt thông báo khi có đơn hàng từ CTV để có chiến lược xử lý và theo dõi đơn hàng nhanh nhất có thể.

  mobile-crm-06

  Tăng đơn hàng với livestream trên App GoSELLER

  • Được kết nối với các kênh bán hàng, bạn có thể thêm sản phẩm vào livestream theo nhiều hình thức khác nhau bằng ứng dụng di động GoSELL để khách hàng tham khảo và lựa chọn.
  • Bạn cũng có thể quản lý và thống kê danh sách sản phẩm đã chọn trước phiên livestream để đảm bảo chính xác.
  • Bạn có thể tương tác với khách hàng dễ dàng với tính năng bình luận.
  • Nhận thông báo tức thì khi có đơn hàng được tạo thành công trong buổi livestream.

  Tóm lại, ứng dụng GoSELLER cho phép kiểm soát và vận hành mọi hoạt động kinh doanh thông qua các công cụ của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh GoSELL ngay trên chiếc điện thoại của mình. Hơn cả một Mobile CRM – cho phép quản lý dữ liệu và chăm sóc khách hàng, GoSELLER giúp bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi nhằm tối ưu hiệu suất kinh doanh, gia tăng khả năng “chốt đơn” nhanh chóng.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên