Kinh doanh online

  5 bí quyết để có một blog kinh doanh thành công

  25/07/2022

  Sở hữu blog kinh doanh giúp bạn chuyển đổi độc giả thành khách hàng, đồng thời tăng số lượng người theo dõi và xây dựng thương hiệu của riêng bạn. Tuy nhiên, để blog của bạn trở nên ấn tượng, được nhiều người theo dõi không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng GoACADEMY xem những bí quyết dưới đây để có một blog kinh doanh thành công nhé!

  tao_blog_kinh_doanh

  Ý tưởng kinh doanh độc đáo

  Một blog kinh doanh được nhiều khán giả quan tâm, được lượng truy cập nhiều có nghĩa là bạn đã viết đúng ý tưởng kinh doanh của họ. Những người đọc có lẽ cũng đang tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh như của bạn. Họ muốn tham khảo, học hỏi những điều có ích từ các bài viết trên blog đó. Do đó, một ý tưởng kinh doanh độc đáo chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao, hãy cố gắng sáng tạo, trau dồi để có những ý tưởng tốt như vậy.

  y_tuong_lam_blog_kinh_doanh

  Bạn có thể chọn chủ đề blog của bạn dựa vào vào kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh của bạn. Đây là điều những người mới bắt đầu viết blog đều nên hướng đến vì nó sẽ giúp công việc viết blog của bạn trở nên dễ dàng. Bạn cũng có thể chọn một chủ đề mà bạn yêu thích và muốn khám phá, việc này sẽ thúc đẩy bạn tìm hiểu về nó, nâng cao kiến thức về chủ đề đó. Khi đó, blog kinh doanh của bạn vừa là nơi chia sẻ những điều thú vị, vừa là nơi giúp bạn nâng cao khả năng của bản thân nữa.

  Tiêu đề bài viết độc đáo, thú vị

  Chỉ cần một tiêu đề thú vị và bắt mắt, bạn sẽ thấy một bài đăng blog trước đó không được chú ý, bây giờ lại nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng, hàng trăm lượt bình luận và thậm chí là tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng của Google.

  tieu_de_blog_kinh_doanh_doc_dao

  Ngày nay, internet phát triển mạnh mẽ, thông tin được chia sẻ ở khắp nơi, do vậy tiêu đề bài viết có thể thu hút được người đọc là vô cùng quan trọng. Không biết chất lượng bài viết ra sao nhưng một tiêu đề có thể kích thích được khán giả đọc bài viết đó đã là một trong những thành công khi viết blog kinh doanh.

  Đầu tư về giao diện cho blog

  Giao diện của blog là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nó. Giao diện ảnh hưởng đến rất nhiều đến tâm lý của độc giả, nó có thể tác động tới quyết định việc họ ở lại xem hay nhanh chóng thoát ra khỏi blog này. Nếu blog bạn sử dụng một giao diện sáng sủa, dễ nhìn thì sẽ giúp họ có thêm hứng thú khi đọc các bài viết.

  Nếu như bạn muốn có một blog chuyên nghiệp thì trước hết giao diện của bạn phải thật sự phù hợp với nội dung. Một blog về chủ đề tình yêu, lãng mạng thì sẽ không thích hợp để sử dụng các giao diện mạnh mẽ mang hơi thở của các blog kinh doanh được. Thông thường các nền tảng blog phổ biến hiện nay đều hỗ trợ sẵn đủ kiểu giao diện cho bạn tha hồ lựa chọn.

  Xem thêm: SEO OnPage là gì? Kỹ thuật SEO Onpage hiệu quả

  Phải đầu tư thời gian

  Dù là bài viết bạn ngắn hay dài, việc đầu tư vào nó là quan trọng. Một bài viết chất lượng luôn được người đọc yêu thích. Thậm chí khi bài viết đánh đúng vào tâm trạng, suy nghĩ của người đọc, họ sẽ giúp bạn chia sẻ bài viết cho nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, google+,… Không chỉ đầu tư về nội dung, bạn còn phải căn chỉnh mọi thứ sao cho khán giả cảm nhận được bạn có kỹ năng viết lách tốt, câu từ chuẩn, hợp logic, rõ ràng và lôi cuốn.

  Mặc dù blog của bạn nói về chủ đề kinh doanh, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể đề cập đến cuộc sống cá nhân và kinh nghiệm của bạn. Đôi khi một giai thoại có thể thu hút những nhóm người đọc mới và cung cấp cho độc giả một cái nhìn mới về bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến những câu chuyện liên quan đến kinh nghiệm kinh doanh, câu chuyện thành công, ý tưởng kinh doanh, đó sẽ là những dẫn chứng xác thực hơn. Họ cảm thấy bị thu hút, muốn đọc nhiều hơn, đó mới là mục đích của việc viết blog kinh doanh thành công.

  Xây dựng blog kinh doanh dễ dàng bằng GoSELL

  Hiện nay các blog có nhiều những tính năng nổi bật như chia sẻ, tự động post bài lên các mạng xã hội, hay liên kết với các blogger khác. Đây là cơ sở tốt để blog của bạn được nhiều người biết đến hơn. Chỉ cần áp dụng đúng các bí quyết thì khả năng thành công khi xây dựng blog kinh doanh là rất cao.

  tao_blog_kinh_doanh_voi_gosell

  Ngoài những bí quyết kể trên, có một cách giúp bạn dễ dàng sở hữu một blog kinh doanh chất lượng chính là xây dựng blog qua nền tảng bán hàng GoSELL. Khám phá xem nền tảng này có gì nổi bật nhé. Với GoSELL bạn có thể: 

  • Tích hợp và sử dụng tính năng biên tập nội dung, thiết kế giao diện blog tùy ý.
  • Đa dạng nhiều loại giao diện khác nhau nhờ vào kho giao diện có sẵn.
  • Dễ dàng quản lý bài viết, quản lý danh mục bài viết.
  • Tự do thay đổi hình ảnh, nội dung mà không cần can thiệp đến code.
  • Phân loại bài viết dễ dàng hơn.
  • Tăng hiệu quả bán hàng nhờ vào tính năng chèn link sản phẩm, link giảm giá,…

  Xem thêm: Tự do sáng tạo thiết kế giao diện website bán hàng cùng GoWEB

  Nhờ có GoSELL bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng và thiết kế một trang blog kinh doanh chuyên nghiệp. Đây cũng là một trong những kênh marketing online hiệu quả giúp thu về nhiều traffic mà bạn không nên bỏ qua. Khi lượng truy cập vào website càng nhiều thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Mỗi bài viết trong Blog khi xây dựng từ nền tảng GoSELL chính là đòn bẩy để tăng tỉ lệ chuyển đổi nhờ vào lưu lượng truy cập từ khách hàng.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên