Câu chuyện kinh doanh

  Chăm sóc khách hàng hiệu quả với 5 bí quyết thủ thuật

  25/07/2022

  Mục đích chính khi sử dụng một công cụ CRM là để quản lý các mối quan hệ, gia tăng doanh số và tăng sự gắn bó của khách hàng với doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu 5 mẹo nhỏ để khiến khách hàng của bạn mỉm cười và hài lòng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những gì mà nền tảng GoSELL giúp ích cho việc chăm sóc khách hàng của bạn.

  5 thủ thuật chăm sóc khách hàng khiến họ hài lòng 

  Sự kiện quan trọng của khách hàng

  Một cách tuyệt vời để khách hàng nở nụ cười trên khuôn mặt của họ là bạn liên hệ với họ trong những sự kiện quan trọng trong đời. Nếu bạn ghi lại thông tin trên hệ thống chăm sóc khách hàng của mình liên quan đến sinh nhật, ngày kỷ niệm, kỷ niệm ngày cưới… hoặc bất kỳ sự kiện nào khác trong đời có ý nghĩa đặc biệt với họ, sau đó bạn liên hệ, gửi email chúc mừng, tặng quà vào những dịp đặc biệt này để thể hiện rằng bạn quan tâm đến khách hàng.

  Cách tốt nhất để làm điều này là đảm bảo bạn yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin này khi tạo hồ sơ khách hàng trên hệ thống CRM của mình. Các khách hàng mới hay cũ cũng cần cung cấp các thông tin cá nhân. Khi bạn có thông tin về ngày quan trọng của khách hàng, thật dễ dàng đặt lời nhắc trên hệ thống CRM của bạn để chúc khách hàng sinh nhật vui vẻ hoặc gửi cho họ một món quà đặc biệt. Thực hiện được điều này giúp bạn xây dựng sự kết nối cảm xúc với khách hàng, có lợi cho việc xây dựng mối quan hệ lâu dài.

  Các mốc quan trọng trong vòng đời của khách hàng

  Một cách khác để sử dụng tính năng chăm sóc khách hàng là theo dõi các mốc quan trọng trong vòng đời của khách hàng. Các mốc quan trọng có thể là mốc doanh số mà khách hàng đạt được hàng năm, sự kiện khách hàng thân thiết được thăng hạng mức VIP hoặc mốc khoảng thời gian 1 năm, 2 năm, 3 năm… mà khách hàng đã gắn bó với sản phẩm của bạn. Tiếp theo bạn liên hệ với khách hàng chúc mừng và tặng quà khi khách hàng đạt được các mốc nhất định để chứng tỏ mối quan hệ bền chặt của khách hàng với bạn.

  Các mốc quan trọng trong vòng đời của khách hàng

  Ví dụ: Nếu khách hàng đạt đến một mốc doanh thu nhất định bằng cách mua sản phẩm, dịch vụ của bạn, bạn có thể cảm ơn họ bằng phiếu giảm giá, phiếu quà tặng hoặc một thứ gì đó để bày tỏ sự cảm kích của bạn.

  Nếu một khách hàng đã làm việc với bạn hơn 3 năm, bạn có thể kỷ niệm khoảng thời gian của mối quan hệ với họ và gửi cho khách sản phẩm miễn phí của bạn, một hộp sôcôla, một chai rượu vang hảo hạng hoặc các đồ dùng liên quan đến công việc của họ. Hoặc bạn có thể tặng quà tặng đặc biệt vào cột mốc 5 năm khách hàng đã gắn bó với doanh nghiệp.

  Sử dụng các thông tin này, bạn cũng có thể tạo một chương trình khách hàng thân thiết độc đáo để kỷ niệm tất cả các mốc quan trọng trong hành trình của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. 

  3/ Email được cá nhân hóa

  Bạn có thể sử dụng nền tảng GoSELL để gửi hàng loạt email được cá nhân hóa bằng cách thêm tên khách hàng vào email, dòng tiêu đề thú vị thu hút sự chú ý và sử dụng các mẫu email được thiết kế sẵn giúp hấp dẫn khách hàng đọc email của bạn. Tạo email marketing với GoSELL, bạn có thể dễ dàng gửi email cho một khách hàng hoặc 1 nhóm nhiều khách hàng.

  sử dụng nền tảng GoSELL để gửi hàng loạt email

  Bạn cũng có thể sử dụng chuỗi email để hướng dẫn khách hàng của mình về các chủ đề họ muốn tìm hiểu. Ví dụ như bạn kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm thì có thể có các bài viết hướng dẫn kỹ thuật trang điểm, tư vấn hướng dẫn sử dụng các sản phẩm của bạn…

  Hãy suy nghĩ về những khó khăn, vấn đề của khách hàng của bạn hoặc những gì họ muốn nghe và tạo nội dung email mang lại nụ cười, hài lòng trên khuôn mặt của khách hàng.

  Xem thêm: Làm Thế Nào Để Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Trên Hệ Thống GoSELL

  Sử dụng thông báo đẩy để chăm sóc khách hàng

  Không hiếm khi khách hàng bận rộn và quên tham gia các sự kiện hoặc hội thảo mà họ đã đăng ký. Bạn có thể sử dụng thông báo đẩy (push notification), email để để nhắc nhở khách hàng về các sự kiện và cuộc hẹn sắp tới. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ tham dự tại các sự kiện bạn tổ chức.

  Bạn cũng có thể sử dụng chức năng thông báo đẩy trên GoSELL để gửi các ưu đãi, quà tặng, khuyến mãi, thông báo về sản phẩm mới cho khách hàng trong những dịp đặc biệt. Nhưng nhớ sử dụng push notification với tần suất hợp lý, không quá nhiều để tránh khách hàng có cảm giác bị làm phiền.

  Chức năng thông báo đẩy trên GoSELL chỉ nên được sử dụng khi thực sự cần thiết để thông báo cho khách hàng về các sự kiện quan trọng mà họ không nên bỏ lỡ. Trên GoSELL bạn có thể gửi email, và thông báo đẩy chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Báo cáo cho khách hàng

  Cũng giống như hầu hết các công ty sản xuất cần báo cáo để ra quyết định nội bộ, bạn cũng có thể tạo báo cáo để khách hàng biết cách họ đã chi tiêu tiền của mình và cách họ gắn bó với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy vui khi nhận được thông tin như vậy và tin tưởng bạn hơn nếu bạn minh bạch với khách hàng về các tương tác của họ với doanh nghiệp của bạn.

  Báo cáo cho khách hàng

  Ví dụ: Bạn có thể gửi cho khách hàng một báo cáo về tất cả các giao dịch của họ với bạn trong cả năm. Sau đó bạn cảm ơn vì khách hàng đã mua nhiều sản phẩm của bạn. Chia sẻ thông tin này sẽ cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến khoản chi tiêu của khách hàng và bạn đang tạo cơ hội cho khách hàng tối ưu hóa chi tiêu của họ với bạn! 

  Lý do tại sao đây có thể là một yếu tố tạo nên khác biệt thực sự để xây dựng mối quan hệ khách hàng vững chắc là vì hầu hết các công ty sẽ không chia sẻ thông tin này. Sử dụng thông tin báo cáo mua hàng trong hệ thống CRM của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ như là đối tác của bạn và được bạn tôn trọng. Đây là quy trình chăm sóc khách hàng khiến bạn ngạc nhiên về mức độ hiệu quả trong việc củng cố mối quan hệ với khách hàng!

  Tóm lại, bạn nên tận dụng sáng tạo CRM và dữ liệu khách hàng của mình. Đừng coi công cụ CRM của bạn giống như nó chỉ là một danh bạ điện thoại hoặc một sổ cái lưu lại tất cả các tương tác của khách hàng. Tận dụng CRM để cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Sử dụng các thủ thuật ở trên, hoặc tự tạo ra các thủ thuật của riêng bạn để giành được trái tim và tâm trí khách hàng của bạn về lâu dài.

  Tính năng chăm sóc khách hàng của GoSELL giúp gì cho bạn?

  Khi bạn cần công cụ quản lý khách hàng đơn giản, GoSELL có thể giúp bạn. Với tính năng quản lý thông tin khách hàng CRM của GoSELL, mọi thông tin của khách hàng đều được hệ thống lưu lại giúp cho người bán biết được tổng số lượng khách hàng đã đăng ký, tạo tài khoản mua hàng và đặt hàng. Bạn sẽ biết được khách hàng đó là ai, lịch sử mua hàng, đơn hàng gần nhất của khách, thông tin họ tên, email, số điện thoại… Thông tin trên hệ thống còn lưu được các ghi chú cá nhân như sở thích, ngày đặc biệt, sự kiện quan trọng của khách để phục vụ các hoạt động tiếp thị sau này.

  Tính năng chăm sóc khách hàng của GoSELL

  Mọi thông tin của khách mua hàng từ tất cả các kênh như: Website, Lazada, Shopee, GoMUA… đều được đồng bộ trên một giao diện quản lý GoSELL duy nhất. Bạn sẽ biết được khách hàng đến từ kênh bán hàng nào, những sản phẩm họ mua và thu thập thông tin của họ từ kênh đó.

  GoSELL còn cho phép bạn nhập các danh sách từ nguồn bên ngoài vào hệ thống hoặc xuất danh sách dữ liệu khách hàng trên hệ thống CRM ra ngoài, phục vụ công tác phân tích, báo cáo. Bạn có thể theo dõi trạng thái của mỗi khách hàng như: Tiềm năng, không tiềm năng, đã chốt đơn, hoặc chưa liên lạc được… Từ đó, bạn dễ dàng phân loại khách hàng và có chiến lược tiếp cận từng đối tượng phù hợp.

  Để tăng sự hiệu quả trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng, GoSELL cho phép bạn phân bổ nhân viên chịu trách nhiệm quản lý mỗi khách hàng. Khi đó, bạn không cần trực tiếp quản lý tất cả các khách hàng, đồng thời có thể đánh giá năng suất và hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên thông qua tương tác giữa khách hàng với cửa hàng.

  Cuối cùng, GoSELL là nền tảng quản lý đa năng với hơn 30 tính năng hữu ích giúp bạn quản lý bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Bạn có thể gửi email, chat trực tuyến với khách hàng bằng GoSOCIAL hoặc gửi thông báo đẩy đến khách hàng. GoSELL còn cho phép bạn tạo nhiều chương trình ưu đãi như mã giảm giá, miễn phí vận chuyển, Flash Sales, giá bán sỉ… GoSELL còn nhiều tính năng hữu ích khác đang chờ bạn khám phá. 

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên