Câu chuyện kinh doanh

  7 bí quyết để quản lý nhân viên và đội nhóm của bạn hiệu quả

  31/05/2023

  Vai trò của một nhà quản lý không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi là nhà quản lý, nhiệm vụ của bạn là truyền cảm hứng, lãnh đạo và thúc đẩy nhóm của bạn hoàn thành một số mục tiêu cho tổ chức. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành nhà quản lý tuyệt vời? Dưới đây là một số mẹo hàng đầu giúp quản lý nhân viên và đội nhóm hiệu quả.

  7 bí quyết để quản lý nhân viên và đội nhóm của bạn hiệu quả

  Duy trì giao tiếp tốt

  Nhân viên muốn được cập nhật thông tin về các dự án, mục tiêu và thời hạn công việc đang thực hiện (deadline), vì vậy điều cần thiết là bạn phải giao tiếp tốt với họ và thông báo cho họ về những gì đang diễn ra trong tổ chức. Điều cần thiết là bạn phải khuyến khích phản hồi và nhân viên của bạn cảm thấy rằng họ có thể tiếp cận bạn với bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào họ muốn giải quyết. Vì vậy, điều quan trọng là nhân viên có thể tiếp cận và nhận được sự hỗ trợ từ bạn bất cứ khi nào họ cần.

  Duy trì giao tiếp tốt

  Tham khảo: Các tiêu chí đánh giá nhân viên hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

  Xây dựng các mối quan hệ làm việc tích cực

  Khi quản lý đội nhóm điều quan trọng là phải làm quen với từng thành viên trong nhóm của bạn, không chỉ ở vai trò đồng nghiệp mà còn ở vị trí của cá nhân. Bạn sẽ là người quản lý tuyệt vời nếu hiểu rõ hoàn cảnh gia đình, sở thích, thói quen, điểm mạnh, điểm yếu nhân viên của mình. Khi bạn nỗ lực để biết thêm một chút về cách đồng nghiệp của bạn xử lý và giải quyết vấn đề, những gì họ quan tâm, điều đó sẽ xây dựng mối quan hệ tốt hơn nhiều giữa các thành viên trong nhóm.

  Quản lý nhân viên bằng cách xây dựng mối quan hệ tốt

  Thừa nhận những nỗ lực làm việc tốt của nhân viên

  Bằng cách cung cấp cho nhân viên của bạn những phản hồi tích cực khi nhân viên hoàn thành tốt công việc, điều đó sẽ giúp xây dựng sự tự tin và khuyến khích nhân viên đóng góp nhiều hơn trong tương lai. Điều quan trọng là bạn phải thừa nhận những thành tựu của nhân viên và nỗ lực mà họ đang bỏ ra. Đừng tiếc lời khen ngợi khi nhân viên làm việc tốt. Bạn cũng có thể đề nghị khen thưởng, tặng quà, khuyến khích các nhân viên làm việc có cố gắng và đạt được thành tựu nhất định. Khi nhân viên cảm thấy được công nhận và khen thưởng sẽ khiến họ cố gắng làm việc tốt hơn trong tương lai. Khuyến khích sự sáng tạo và đảm bảo rằng mọi người đều hiểu rõ ràng về những gì bạn mong đợi ở họ.

  Thừa nhận những nỗ lực làm việc tốt của nhân viên

  Xem thêm: 6 nguyên tắc vàng để quản lý nhân viên từ xa hiệu quả

  Hiểu điểm mạnh và điểm yếu nhân viên để quản lý hiệu quả

  Thấu hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên là bí quyết để bạn giao việc và quản lý hiệu quả. Hãy giao cho nhân viên những việc nào họ làm tốt nhất, cố gắng phát huy thế mạnh của từng nhân viên và hạn chế điểm yếu của họ. Giao việc đúng người để tận dụng các kỹ năng tốt nhất của họ sẽ giúp bạn gia tăng năng suất của nhóm. 

  Đôi khi bạn không nên e ngại mà giao thêm một số việc ngoài khả năng chuyên môn của nhân viên, ngoài bản mô tả công việc để đánh thức tiềm năng của mỗi nhân viên. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện được một số thế mạnh mới của nhân viên và biến họ thành những cá nhân với kỹ năng đa nhiệm. 

  Hãy quyết đoán

  Một nhà lãnh đạo giỏi cần có khả năng khẳng định quyền hạn của họ và đưa ra các quyết định quan trọng cho đội. Người lãnh đạo không nên do dự, thiếu sự tự tin hay quyết đoán, khi đó bạn sẽ đánh mất lòng tin và hình ảnh trong mắt nhân viên dưới quyền. Điều quan trọng là bạn phải kiên định và làm theo những gì bạn cảm thấy là tốt nhất cho doanh nghiệp.

  Quyết đoán khi lãnh đạo

  Quản lý xung đột của các nhân viên

  Khi có xung đột ở nơi làm việc, nó không nên được bỏ qua. Việc nhắm mắt làm ngơ có thể dẫn đến bầu không khí tiêu cực, điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất nhân viên và giao tiếp giữa các nhóm. Khi một vấn đề phát sinh, điều quan trọng là nó phải được giải quyết ngay lập tức khi phát sinh hoặc tránh trường hợp tương tự lặp lại. Một môi trường làm việc có nhiều mâu thuẫn, xung đột cá nhân sẽ dễ dàng đánh mất sự hứng thú trong công việc và kết quả, có thể có nhiều nhân viên sẽ rời công ty ra đi.

  Nêu gương tốt

  Nhân viên của bạn sẽ tìm đến bạn để được hướng dẫn và truyền cảm hứng, vì vậy điều cần thiết là bạn phải làm gương tốt để có được sự tôn trọng của họ. Nếu bạn mong đợi họ cư xử chuyên nghiệp và tận tâm với công việc, thì điều quan trọng là bạn phải tự mình làm như vậy. Đảm bảo rằng bạn đang làm tốt công việc của mình, tiếp tục phát triển sự nghiệp và hỗ trợ nhóm của bạn phát triển.

  Vinh danh nhân viên giỏi

  Quản lý nhân viên hiệu quả với GoSELL

  Để quản lý nhân viên hiệu quả, ngoài các bí quyết ở trên thì bạn cần áp dụng các công cụ, nền tảng giúp quản lý nhân viên tự động, chuyên nghiệp. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng tính năng quản lý nhân viên của GoSELL.

  Quản lý nhân viên hiệu quả với GoSELL

  GoSELL là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh có tích hợp tính năng quản lý nhân viên. Bạn có thể phân quyền nhân viên truy cập vào hệ thống quản trị tùy theo chức năng, nhiệm vụ của từng nhân sự. Những nhân viên không được ủy quyền sẽ không có quyền xem các thông tin bị hạn chế, từ đó bảo mật được thông tin nội bộ của công ty. Bạn có thể phân công hoặc theo dõi các đơn hàng do nhân viên nào đang phụ trách, tổng doanh số hàng tháng của họ từ đó sẽ có các chính sách lương, thưởng và động viên hợp lý.

  Hơn thế nữa GoSELL còn có hơn 30 tính năng hữu ích hỗ trợ quản lý bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên