Email Marketing

  9 phần mềm tạo email marketing tốt nhất năm 2021 (Phần 1)

  26/04/2021

  Tiếp thị qua email giúp các chủ doanh nghiệp xây dựng cơ sở khách hàng trung thành, nhận diện thương hiệu rộng rãi hơn, tăng sự tin tưởng và doanh số bán hàng. Nhưng bạn đã chọn được phần mềm email marketing phù hợp cho doanh nghiệp của mình chưa? Cùng GoSELL tìm hiểu 9 phần mềm email marketing tốt nhất năm 2021.

  Lưu ý: Hầu hết các nhà cung cấp email marketing trong danh sách này cung cấp gói miễn phí, bản dùng thử miễn phí hoặc đảm bảo hoàn tiền.

  phan_mem_email_marketing

  1/Constant contact

  Constant Contact là một trong những dịch vụ email marketing lớn và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nó được đánh giá là dịch vụ tiếp thị email có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng quản lý danh sách email, địa chỉ liên hệ, mẫu email và nhiều thứ khác. Trải nghiệm người dùng khi sử dụng dịch vụ email marketing này là khá đơn giản, có các công cụ kéo và thả tuyệt vời cùng nhiều chủ đề mẫu thiết kế sẵn.

  Bạn có nhiều tùy chọn để nhập địa chỉ liên hệ email của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng sao chép, dán email lên hàng loạt từ một tệp và nhập danh bạ từ Gmail, Outlook và các ứng dụng của bên thứ ba khác. Bản thân toàn bộ quá trình này khá đơn giản và dễ làm theo.

  phan_mem_email_marketing

  Công cụ thiết kế email của Constant Contact sử dụng chức năng kéo và thả cùng với các khối phần tử (elements). Khi tạo email, bạn có thể chọn từ một số mẫu thiết kế sẵn làm cơ sở cho email của mình hoặc bắt đầu xây dựng email ngay từ đầu. Nhiều thanh công cụ tiện dụng giúp bạn thêm các phần tử hoặc chỉnh sửa một phần tử (element) đã chọn.

  Trong khi tạo email, bạn luôn có thể sử dụng chức năng xem trước để xem thiết kế email hiện tại sẽ trông như thế nào trong hộp thư đến của người nhận.

  Sau khi tạo xong email, bạn chọn người nhận email, thêm dòng tiêu đề và xác định thời điểm gửi email. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể quay lại trang tổng quan của mình và xem một số báo cáo, thống kê cơ bản về hiệu suất email của bạn.

  Trình thiết kế trên di động

  Constant Contact có một ứng dụng di động riêng biệt có sẵn trên App Store và Google Play. Bạn có thể sử dụng nó để tạo và gửi email, nhận thông báo và xem thống kê các email đã gửi của mình. Bản thân ứng dụng này tương đối nhỏ gọn và hữu ích cho các nhà quản lý khi thường xuyên di chuyển, nhưng vẫn muốn làm việc hiệu quả với email marketing của họ.

  Tính năng

  Dịch vụ của Constant Contact có tất cả các tính năng hiện đại cần thiết để tạo ra một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả trong thế giới ngày nay. Một số tính năng nâng cao chỉ áp dụng với gói cấp cao hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng gói với các tính năng mong muốn.

  Ngoài các email không giới hạn mà bạn có thể gửi với Constant Contact, các tính năng chính là công cụ thiết kế kéo và thả, email responsive tương thích trên thiết bị di động, phân loại danh sách cho email được nhắm mục tiêu, email được cá nhân hóa và khả năng gửi email tự động.

  Constant Contact có bộ phận hỗ trợ khách hàng qua điện thoại và hỗ trợ trò chuyện trực tuyến. Họ có các bài viết cung cấp kiến thức sâu rộng về tiếp thị mà bạn có thể xem trên website.

  Nếu bạn chưa có trang web, thì các gói của Constant Contact cũng bao gồm dịch vụ lưu trữ web . Bạn có thể xây dựng toàn bộ trang web, các trang landing page hoặc thậm chí các trang thương mại điện tử.

  Giá và các gói

  phan_mem_email_marketing

  Constant Contact cung cấp hai gói đăng ký và chi phí của cả hai được ràng buộc với số lượng địa chỉ email liên hệ bạn thêm vào tài khoản của mình.

  Gói rẻ nhất bắt đầu từ $ 20 / tháng với 500 email liên hệ ($ 0,04 / liên hệ).

  • Constant Contact cung cấp bản dùng thử miễn phí 60 ngày mà không cần thẻ tín dụng. Bạn bị giới hạn 100 địa chỉ email liên hệ trong thời gian dùng thử, nhưng nó vẫn cho bạn cơ hội để kiểm tra và đánh giá dịch vụ của họ.

  2. GetResponse (Email marketing phổ biến)

  GetResponse là một trong những phần mềm email marketing được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam.

  Phần mềm này khá thân thiện với người dùng và bạn có rất nhiều tùy chọn trong suốt quá trình thiết kế email. Bạn có thể thêm địa chỉ email liên hệ của mình một cách dễ dàng thông qua các nút tác vụ nhanh từ trang tổng quan. Bạn có thể chọn tải lên từng địa chỉ liên hệ hoặc nhập chúng từ một tệp (file). Tùy thuộc vào kích thước danh sách email liên hệ của bạn, quá trình nhập có thể mất vài giây đến vài giờ.

  phan_mem_email_marketing

  Việc thiết kế email của bạn tương đối đơn giản và bạn có thể chọn một mẫu được thiết kế trước, bắt đầu từ một mẫu trắng (blank template) hoặc chèn mã HTML của bạn vào trình chỉnh sửa. Bạn có thể thiết kế dễ dàng với công cụ kéo thả và xây dựng các khối. Bạn cũng có thể xem trước các email đã tạo của mình trong chế độ xem dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động để đảm bảo nội dung hiển thị tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

  GetResponse cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào kho chứa hàng ngàn hình ảnh miễn phí và một thư viện Shutterstock tích hợp. Tuy nhiên, Shutterstock không miễn phí, nhưng bạn có thể mua hình ảnh mong muốn sau khi xem trước chúng trong trình chỉnh sửa. Nhược điểm của GetResponse là nó thiếu trình chỉnh sửa hình ảnh, vì vậy khi bạn tải lên hình ảnh của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã chỉnh sửa nó.

  Trình thiết kế trên di động

  GetResponse có một ứng dụng di động mà bạn có thể sử dụng để truy cập dữ liệu, tạo email và quản lý danh bạ của mình. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa email trong ứng dụng rất đáng thất vọng. Các tùy chọn tùy chỉnh và cá nhân hóa ở mức tối thiểu.

  Tính năng

  GetResponse tập trung nhiều vào hội thảo – đào tạo trực tuyến (webinars) và các trang thương mại điện tử. Bạn nhận được các công cụ thiết kế cho ngay cả với các gói cơ bản bắt đầu. Vì mô hình định giá của GetResponse dựa trên số lượng người đăng ký, bạn có thể gửi số lượng email không giới hạn đến danh sách của mình. Các tính năng chính khác là công cụ thiết kế email kéo và thả, email thân thiện với thiết bị di động, nội dung động dựa trên phân khúc khách hàng và các tùy chọn gửi email tự động cho người viết blog (blogger).

  Bộ phận hỗ trợ khách hàng của GetResponse hoạt động 24/7 qua email và trò chuyện trực tuyến. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, đặc biệt nếu bạn là người mới tiếp cận tiếp thị qua email (email marketing). Khi bạn chọn mua các gói tùy chỉnh, bạn cũng nhận được hỗ trợ bổ sung qua điện thoại, qua kênh Slack và một người hỗ trợ riêng.

  Giá cả và các gói

  phan_mem_email_marketing

  Mô hình định giá của GetResponse dựa trên số lượng địa chỉ email liên hệ mà bạn có trong danh sách của mình. Bạn có thể nhận được giá tốt nhất với cam kết sử dụng 2 năm. Gói rẻ nhất bắt đầu từ gần 10 đô la / tháng với 1.000 địa chỉ liên hệ.

  • GetResponse không có chính sách hoàn lại tiền với các gói trả phí của họ, nhưng bạn có thể dùng thử dịch vụ của họ trong 30 ngày . Phiên bản dùng thử cũng không yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng của bạn.

  3. ConvertKit

  Với ConvertKit bạn có thể tạo danh sách email của mình theo ba cách: thêm từng địa chỉ liên hệ, tải lên hàng loạt email từ tệp CSV hoặc nhập địa chỉ liên hệ email của bạn từ một dịch vụ khác. Mặc dù không có tùy chọn sao chép-dán dữ liệu, nhưng bạn có thể dễ dàng tạo tệp CSV để bỏ qua sự bất tiện này. ConvertKit chỉ hỗ trợ một danh sách liên hệ và bạn có thể sắp xếp chúng bằng cách sử dụng các thẻ. Trải nghiệm người dùng của ConvertKit rất đơn giản. ConvertKit không có trình tạo kéo và thả hiện đại và các tùy chọn duy nhất là văn bản thuần túy và mã HTML tùy chỉnh.

  phan_mem_email_marketing

  Sau khi thiết kế xong email, sẽ đưa bạn đến khu vực xem trước, nơi bạn có thể xem toàn bộ thiết kế và kiểm tra lại xem nó đã sẵn sàng hoạt động chưa. Sau đó, bạn có tùy chọn gửi email ngay lập tức hoặc lên lịch vào một ngày sau đó.

  Trình thiết kế di động

  ConvertKit không có ứng dụng di động chuyên dụng. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa email và bảng điều khiển của họ dễ dàng truy cập từ trình duyệt di động với đầy đủ chức năng.

  Tính năng

  Danh sách các tính năng của ConvertKit khá điển hình cho một dịch vụ tiếp thị qua email hiện đại. Chúng nhấn mạnh nhiều vào việc hỗ trợ sự phát triển của bạn và thậm chí còn có một khóa học được thiết kế để hướng dẫn bạn xây dựng và khởi tạo các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

  ConvertKit cho phép bạn gửi số lượng email không giới hạn đến các địa chỉ liên hệ của mình. Các tính năng chính khác là tùy chọn gởi tự động email, nội dung được cá nhân hóa, trình tạo mẫu Form đăng ký, phân khúc khách hàng dựa trên thẻ và tích hợp với hơn 70 ứng dụng khác nhau của bên thứ ba.

  Họ cũng hỗ trợ khách hàng qua trò chuyện trực tuyến trong giờ làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể tạo một email để liên hệ với bộ phận hỗ trợ ngoài thời gian làm việc. Bạn nhận được các tính năng hỗ trợ được nâng cấp với các gói trả phí, cụ thể là hỗ trợ Đặc biệt và Ưu tiên. ConvertKit cũng có một loạt các bài viết tiếp thị hữu ích và kiến ​​thức cơ bản mà bạn có thể sử dụng để có thêm thông tin về tiếp thị qua email nói chung.

  Giá và các gói

  phan_mem_email_marketing

  ConvertKit cung cấp cả gói miễn phí và trả phí. Các gói trả phí dựa trên người đăng ký và họ cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển dữ liệu miễn phí nếu bạn cần di chuyển, cập nhật dữ liệu của mình từ một dịch vụ tiếp thị qua email khác.

  Gói trả phí rẻ nhất bắt đầu ở mức 25 đô la / tháng (thanh toán hàng năm) với 1.000 địa chỉ liên hệ (0,025 đô la / liên hệ).

  • ConvertKit cung cấp gói trả phí dùng thử miễn phí trong 14 ngày cho tối đa 35.000 địa chỉ liên hệ.

  4/ Mailchimp

  Ngoài Getresponse, thì Mailchimp cũng là dịch vụ email marketing được dùng phổ biến ở Việt Nam. Toàn bộ khả năng sử dụng của Mailchimp cho cảm giác rất mượt mà và tự nhiên. Nó cũng rất phù hợp cho người mới bắt đầu vì bạn được hướng dẫn trong suốt quá trình thiết kế email. Một ưu điểm chính là Mailchimp có trình chỉnh sửa hình ảnh được tích hợp sẵn, bổ sung rất nhiều vào trải nghiệm tổng thể.

  phan_mem_email_marketing

  Sau khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, bảng điều khiển của Mailchimp sẽ nhắc bạn nhập địa chỉ liên hệ email từ một tệp hoặc bằng cách sao chép và dán tệp đó. Sau đó, bạn sắp xếp trạng thái của danh bạ, thêm thẻ, chèn thông tin bổ sung và xem xét kết quả. Khi cần thêm, xóa thông tin hoặc địa chỉ liên hệ, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó từ trang quản trị tổng quan.

  Trước khi có thể bắt đầu xây dựng email, bạn cần thiết lập một chiến dịch. Một lần nữa, toàn bộ quá trình diễn ra rất suôn sẻ và được hướng dẫn tận tình.

  Bạn có thể tạo email của mình ở dạng văn bản thuần túy, mã HTML tùy chỉnh hoặc chọn một mẫu hoặc các bố cục được tạo sẵn. Nếu chọn các mẫu email thiết kế sẵn, bạn có thể dùng công cụ thiết kế kéo và thả của Mailchimp. Một trong những tính năng tốt nhất của email của Mailchimp là trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp. Bạn có thể xây dựng email hoàn chỉnh của mình mà không cần rời khỏi trang web.

  Trong giai đoạn tạo email, bạn luôn có thể xem trước thư ở chế độ xem trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc hộp thư đến.

  Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến trang tóm tắt để kiểm tra lại mọi thứ và sau đó bạn có thể gửi chiến dịch email marketing của mình.

  Trình thiết kế trên di động

  Mailchimp có một ứng dụng di động chuyên dụng. Bạn có thể truy cập dữ liệu phân tích kết quả gửi email, thêm địa chỉ liên hệ qua email, tạo trang landing page và email. Bản thân trình soạn thảo email trên điện thoại di động có đầy đủ chức năng và trông rất tuyệt.

  Tính năng

  Mailchimp có tất cả các tính năng hiện đại cần thiết để chạy một chiến dịch email thành công.

  Các tính năng chính của các công cụ tiếp thị qua email của Mailchimp là khả năng thiết kế kéo và thả, tùy chọn phân khúc khách hàng, nội dung động, tự động gửi email, biểu mẫu form đăng ký và tích hợp với hơn 200 phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng khác.

  Với gói trả phí, Mailchimp hỗ trợ qua email và trò chuyện trực tuyến 24/7 và bạn được hỗ trợ thêm qua điện thoại với gói cấp cao nhất. Tuy nhiên, khi đăng ký gói miễn phí hoặc bất kỳ gói trả phí nào, bạn sẽ nhận được đặc quyền hỗ trợ qua email trong 30 ngày. Trên website của Mailchimp cũng có một nền tảng kiến ​​thức đáng kể với các bài báo và hướng dẫn hữu ích.

  Giá và các gói

  phan_mem_email_marketing

  Giá của Mailchimp dựa trên số lượng địa chỉ liên hệ mà bạn có. Ngoài các gói đăng ký hàng tháng, họ cũng cung cấp một tùy chọn thanh toán linh hoạt được gọi là Pay As You Go. Gói này cung cấp cho bạn các tính năng của gói Essential, nhưng bạn chỉ trả trước cho Mailchimp Credits, sau đó bạn có thể sử dụng để gửi email của mình.

  Gói trả phí rẻ nhất bắt đầu từ 9,99 đô la / tháng với 500 liên hệ (0,01998 đô la / liên hệ)

  • Mailchimp không cung cấp bản dùng thử miễn phí cho bất kỳ gói trả phí nào của họ. Cũng không có bất kỳ đảm bảo hoàn tiền nào.

  Trên đây là giới thiệu về 4 phần mềm dịch vụ email marketing tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất năm 2021. Nhưng tất cả các phần mềm trên đều có phí. Nếu bạn chọn nền tảng gửi email miễn phí mãi mãi thì nên chọn GoSELL. GoSELL là nền tảng giúp bạn tạo website, thiết kế app ứng dụng bán hàng có tích hợp tính năng gửi email marketing miễn phí. Bạn có thể chọn sẳn hàng chục mẫu email marketing được thiết kế cho từng ngành nghề. Sau đó dễ dàng chỉnh sửa thông tin, nội dung, hình ảnh. Bạn có thể chọn gửi email cho 1 cá nhân hay nhóm khách hàng tùy ý. Email được thiết kế tương thích với các thiết bị điện tử: Máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng…

  GoSELL còn tích hợp hơn 30 tính năng hữu ích giúp bạn quản lý bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Cùng tìm hiểu về GoSELL TẠI ĐÂY.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên