Digital Marketing

  Cách viết nội dung email marketing thu hút người đọc

  09/11/2023

  Email ngày nay không chỉ là phương tiện giao tiếp giữa các cá nhân, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp mà còn là công cụ tiếp thị để nhà bán hàng tiếp cận với người mua. Tuy nhiên bạn có biết viết nội dung email như thế nào để thu hút người xem? Cách viết email để tăng tỷ lệ mở thư là như thế nào? Bài viết này GoACADEMY sẽ hướng dẫn bạn 5 cách viết nội dung email marketing gây nghiện, thu hút người đọc.

  cach viet noi dung email marketing thu hut gosell 1

  Giải quyết vấn đề của người đọc

  Cách tốt nhất để tạo nội dung email thu hút là viết các nội dung hữu ích và các chủ đề giải quyết nhu cầu của khán giả. Bạn không chắc khán giả của mình cần gì? Tìm ra “nỗi đau”, vấn đề lớn nhất của khách hàng – hoặc vấn đề gì khiến họ phải suy nghĩ, trăn trở tìm lời giải đáp. Mọi người không mua một sản phẩm hoặc dịch vụ vì nó có những tính năng hào nhoáng. Cuối cùng khách hàng mua một sản phẩm vì nó giải quyết được vấn đề cho họ.

  Bằng cách hiểu những điều khó khăn nhất của người đăng ký nhận bản tin email của bạn, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình hiệu quả hơn và viết nội dung email thuyết phục hơn.

  cach viet noi dung email marketing thu hut gosell 2

  Thu hút sự quan tâm của người đăng ký nhận email

  Viết nội dung hay là rất quan trọng. Để tạo ra nội dung thú vị, có một số nguyên tắc trong cách viết email marketing cần ghi nhớ.

  Trước tiên, hãy chọn một giọng văn, lối viết phù hợp nhất với khán giả của bạn. Trong nhiều trường hợp, sử dụng giọng điệu trò chuyện có thể cải thiện khả năng đọc và làm cho thương hiệu của bạn dễ tiếp cận với người đọc hơn.

  Tuy nhiên, nếu người đọc của bạn mong đợi một giọng điệu nghiêm túc vì nó phù hợp hơn với ngành của bạn, thì hãy giữ cho văn phong trịnh trọng. Cho dù bất kể cách viết văn của bạn là nhẹ nhàng, dí dỏm, bất cần hay trang trọng, bạn nên đối xử với những người đăng ký đọc email của mình một cách tôn trọng.

  Điều thứ hai cần quan tâm là sắp xếp nội dung email của bạn theo cách mà người đăng ký dễ đọc và có thể đọc lướt. Bạn không nên viết nội dung dài dòng dính liền nhau, mà nên thỉnh thoảng ngắt dòng, xuống dòng để mắt của người đọc có khoảng nghỉ và dễ đọc. Hãy sử dụng tiêu đề, tiêu đề phụ và dấu gạch đầu dòng để chia nhỏ các khối văn bản lớn. Để nhấn mạnh các phần quan trọng trong thông điệp của bạn, hãy thử in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân các từ và cụm từ.

  cach viet noi dung email marketing thu hut gosell 3

  Cách viết nội dung độc đáo trong email marketing

  Nội dung email thu hút sẽ có một không hai. Để làm cho nội dung email của bạn nổi bật so với các email khác, hãy thử xem xét chủ đề dưới một góc nhìn mới. 

  Nhiều người nghĩ rằng có một danh sách nhiều người đăng ký nhận bản tin email thì sẽ thành công trong tiếp thị email. Tuy nhiên điều này không hẳn đúng. Bạn chỉ cần một danh sách email nhỏ nhưng có lượng tương tác tốt thì vẫn hơn là danh sách email lớn nhưng ít người tương tác, không có người mở thư. Nội dung email tốt và độc đáo có thể thu hút nhiều khách hàng tương tác với bạn. 

  Bạn cũng có thể thử các phương tiện thể hiện nội dung mới mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không sử dụng. Chẳng hạn chia sẻ các ebook, postcard, bản tin hoặc video hữu ích.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi Email vào inbox không bị đánh dấu là spam

  Giữ lời hứa của bạn

  Một lý do lớn khiến người đăng ký từ bỏ và ngưng đăng ký bản tin từ danh sách email là vì các email không còn mang lại giá trị mà họ mong đợi. Vì vậy, đừng cố gắng khiến người đọc mở email bằng các từ ngữ mồi nhử – hoặc một dòng tiêu đề hấp dẫn, nhưng nội dung bên trong lại không liên quan tiêu đề email.

  Để có nội dung thu hút người đọc thì thông tin của bạn nên minh bạch. Bước đầu tiên để minh bạch với email là trong biểu mẫu đăng ký nhận email, bạn nên giải thích rõ nội dung bạn sẽ gửi cũng như tần suất sẽ gửi nội dung hàng tuần. Hoặc bạn cho khách hàng chọn loại nội dung thông tin nào muốn được nhận qua email: thông tin khuyến mãi, ưu đãi, thông tin sản phẩm mới hay bản tin tức blogs, bài viết hữu ích, thông tin liên quan đến hoạt động công ty…

  Bằng cách cho mọi người biết những gì họ có thể nhận được khi đăng ký vào danh sách nhận email, người nhận sẽ có mong đợi và biết những gì sẽ nhận qua email. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ gửi email mỗi tuần một lần, đừng Spam và làm phiền người đọc của bạn bằng những email gửi hai ngày một lần. Còn nếu bạn nói rằng bạn sẽ gửi các mẹo và lời khuyên hữu ích, đừng gửi quảng cáo. Nếu làm như vậy, bạn sẽ thấy số lượt hủy đăng ký và khiếu nại về spam tăng lên gần như ngay lập tức, điều này cuối cùng sẽ gây hại cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

  cach viet noi dung email marketing thu hut gosell 4

  Tạo kết nối trong cách viết email marketing

  Nội dung thu hút người đọc sẽ xây dựng các mối quan hệ

  Bạn càng tạo được mối liên hệ sâu sắc với người đăng ký, thì họ càng có nhiều khả năng tương tác với email của bạn, mua sản phẩm từ bạn và giới thiệu cho người quen của họ biết về doanh nghiệp của bạn.

  Để tạo mối liên hệ với người đọc, có một cách để làm điều này là đặt câu hỏi. Bạn nên hỏi người đọc để các phản hồi nhiều hơn, cả phản hồi tốt lẫn xấu. Càng thu thập được nhiều thông tin từ những người đăng ký của mình, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều khả năng thành công.

  Bằng cách đặt câu hỏi cho người đăng ký của bạn, bạn có thể phát hiện ra một vấn đề trong sản phẩm của bạn đang ngăn họ mua hàng. Hoặc có thể tất cả khách hàng đều đề cập đến một tính năng mà họ cực kỳ yêu thích và bạn có thể tận dụng điều này để giới thiệu trong tài liệu tiếp thị của mình. Có thể khách hàng sẽ cho bạn biết nhu cầu sản phẩm lớn nhất của họ, giúp bạn có ý tưởng cho sản phẩm mới tiếp theo của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể thu thập một loạt các lời chứng thực, cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm và bạn có thể sử dụng chúng để quảng cáo trên website của mình. Phản hồi của khách hàng là rất quan trọng trong kinh doanh.

  cach viet noi dung email marketing thu hut gosell 5

  Cá nhân hóa email

  Một cách khác để tạo kết nối là cá nhân hóa. Bạn không cần phải là bạn thân với từng người đăng ký email của mình. Nhưng bạn nên làm cho họ cảm thấy như thể bạn đang gửi cho họ những email được cá nhân hóa.

  Đây là lý do tại sao: 74% nhà tiếp thị nói rằng các thông điệp được nhắm mục tiêu và email được cá nhân hóa sẽ cải thiện tỷ lệ tương tác của khách hàng.

  Hãy thử đưa tên người đăng ký vào tin email của bạn. Bạn có thể thêm tên của họ vào giữa hoặc cuối nội dung email thay vì ở đầu, điều này thu hút ánh nhìn của người đọc và giữ họ đọc hết email. Hoặc bạn có thể thu thập ngày sinh của người đăng ký trên biểu mẫu đăng ký. Sau đó, gửi cho khách hàng một tin nhắn chúc mừng sinh nhật hoặc một phiếu giảm giá vào ngày sinh nhật của họ. Điều này sẽ khiến khách hàng có ấn tượng và nhớ đến thương  hiệu, sản phẩm của bạn.

  Bạn càng cố gắng kết nối với độc giả của mình, thì tiếp thị qua email của bạn càng thành công.

  Tham khảo thêm: Bí quyết xây dựng Email Marketing hiệu quả

  Gửi email marketing miễn phí với GoSELL

  Qua bài viết trên bạn đã biết cách viết email chuyên nghiệp thu hút người đọc. Nếu bạn muốn tìm kiếm giải pháp quản lý kinh doanh toàn diện có kèm tính năng gửi email thì hãy sử dụng GoSELL. GoSELL giúp bạn tạo website, app bán hàng có thêm tính năng gửi email marketing miễn phí. Bạn có thể tạo email chuyên nghiệp rất dễ dàng và nhanh chóng bằng cách chọn các mẫu email được thiết kế sẵn theo rất nhiều ngành nghề. Sau đó chỉnh sửa nội dung, hình ảnh, video, màu sắc và email của bạn đã sẵn sàng để gửi cho khách.

  cach viet noi dung email marketing thu hut gosell 6

  Bạn có thể chọn gửi cho một cá nhân hoặc một nhóm danh sách nhiều khách hàng để thông báo các chương trình khuyến mãi, tin tức công ty, bài blog hữu ích. Email của bạn còn tương thích với nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại di động giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

  GoSELL còn hơn 30 tính năng cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích khác, là người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn quản lý bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Không chỉ giúp bạn tối ưu cách viết email marketing mà còn tối ưu các phương thức thu hút khách hàng khác. Hãy đăng ký tìm hiểu về GoSELL và nhận tư vấn miễn phí tại đây!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên