Digital Marketing

  10 cách SEO Offpage đưa website lên top Google

  24/06/2024

  Có nhiều yếu tố để website đạt thứ hạng cao trên Google và SEO Offpage là yếu tố quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn đã biết cách SEO Offpage để đạt được tối đa hiệu suất chuyển đổi khách hàng hay chưa? Nếu chưa bạn hãy cùng GoSELL tìm hiểu những bước triển khai SEO Offpage đúng kỹ thuật nhé!

  cách seo offpage

  Tại sao cần phải biết cách SEO Offpage?

  SEO Offpage chính là một hành động xây dựng thương hiệu cho trang web để tăng sự uy tín với Google và khách hàng. Do đó, biết cách SEO Offpage thực sự rất quan trọng trong suốt quá trình triển khai SEO website. Một số lợi ích của SEO Offpage có thể kể đến như sau:

  Nâng cao tính chuyên môn

  SEO Offpage tạo ra các liên kết uy tín kết nối với những nguồn thông tin hữu ích, giúp người đọc nắm bắt được những thông tin chuẩn xác hơn. Ngoài ra, khi liên kết với các nguồn uy tín, Google cũng sẽ đánh giá cao website của bạn về mặt chuyên môn của lĩnh vực đó, từ đó ưu ái hiển thị website của bạn ở thứ hạng cao hơn các đối thủ trong cùng ngành.

  Tăng tính thẩm quyền

  Khi có các website uy tín và tin cậy cao liên kết về website của bạn thì người đọc sẽ có thể tin tưởng và tìm kiếm thông tin ở website của bạn nhiều hơn. Nhờ đó, khi biết cách SEO Offpage thì website của bạn sẽ có tính thẩm quyền cao hơn đối với Google.

  Cải thiện độ tin cậy

  Khi các website uy tín liên kết đến trang web của bạn thì Google cũng sẽ xem xét và nhận định website của bạn là trang web có độ tin cậy cao. Google sẽ đánh giá mức độ tin cậy trên nhiều yếu tố, trong đó nguồn liên kết đến website chính là yếu tố quan trọng.

  Nâng cao thứ hạng tìm kiếm

  Sở hữu một lưu lượng backlink chất lượng từ các trang web chất lượng và uy tín chính là một tín hiệu tích cực giúp cho website của doanh nghiệp bạn được công cụ tìm kiếm ưu tiên hiển thị hơn. Khi này, trang web của doanh nghiệp sẽ dễ dàng xuất hiện ngay tại các vị trí cao tại phần kết quả tìm kiếm của khách hàng.

  Cải thiện lưu lượng truy cập chất lượng

  Khi trang web của bạn đạt được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm, nó sẽ thu hút thêm nhiều lưu lượng truy cập chất lượng từ những người dùng đang tra cứu những thông tin liên quan. Đây chính là những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn và sẵn sàng mua hàng của doanh nghiệp, gia tăng doanh số.

  Hỗ trợ chiến lược Marketing tổng thể

  SEO Offpage không chỉ giúp trang web của bạn nâng cao thứ hạng, mà còn hỗ trợ các chiến lược Marketing khác như Chạy Ads, Email Marketing, Social Media,… Khi website đạt được độ uy tín và hiện diện tốt trên thanh công cụ tìm kiếm thì những hoạt động Marketing khác cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn.

  SEO Offpage là yếu tố không thể thiếu trong quá trình tăng SEO website

  Xem thêm: Những điểm khác biệt cơ bản giữa hosting và SEO hosting

  Những liên kết ảnh hưởng đến SEO Offpage

  Việc xây dựng các liên kết ngược (Backlink) chính là điểm quan trọng nhất trong chiến lược SEO Offpage. Các công cụ tìm kiếm sẽ dựa trên các backlink để đánh giá chất lượng của website được liên kết. Do đó, bạn cần phải chú ý đến ba loại liên kết chính ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO Offpage để có kế hoạch SEO sao cho phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

  • Liên kết tự nhiên (natural links): Đây là những liên kết đổ về trang web mà không cần bất kỳ hành động nào từ phía chủ trang.
  • Liên kết được xây dựng theo hướng thủ công (manually built links): Đây là các liên kết có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ đích, bao gồm tất các mọi thứ như kêu gọi khách hàng chia sẻ nội dung, thu hút khách hàng quan tâm đến bài viết để điều hướng họ đến website,…
  • Liên kết tự tạo (self created links): Đây là những liên kết được tại từ việc thêm các backlinks trong các diễn đàn trực tuyến hoặc thông cáo báo chí hay anchor text đã được tối ưu hóa. Một vài chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo sẽ có xu hướng hướng đến SEO mũ đen nên bạn cần phải chú ý phần này.

  Bất kể các loại liên kết nào thì mỗi liên kết đều có những đóng góp cho nỗ lực SEO, tuy nhiên hãy tránh tạo ra những liên kết xấu khiến việc SEO không đạt được thành công như mong đợi.

  10 cách SEO Offpage giúp tăng thứ hạng website hiệu quả

  Sau đây là 10 cách SEO Offpage hữu ích giúp bạn cải thiện thứ hạng của trang web trên thanh công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả, cụ thể như sau:

  Xây dựng backlink chất lượng

  Google xem backlink là một chỉ số quan trọng để xếp thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm. Do đó, tạo ra một nguồn backlink chất lượng sẽ là yêu cầu quan trọng và thiết yếu trong quá trình SEO Offpage, tăng khả năng website hiển thị trên Google.

  Bạn nên chọn đi backlink ở những trang uy tín và đi một cách có chừng mực, tránh việc đi backlink quá bừa bãi khiến việc SEO Offpage bị phản tác dụng, làm cho website bị đánh giá là spam dẫn đến tụt hạng không phanh.

  Ví dụ: Website của bạn có đường liên kết từ nội dung trên website của Bộ Công Thương về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

  Đi backlink trong Forums

  Đi backlink trong Forums là một cách SEO Offpage phổ biến nhưng hiệu quả mang lại được đánh giá khá cao. Bạn nên tham gia vào những diễn đàn cùng ngành và đăng tải nội dung đều đặn vào các danh mục bài viết liên quan.

  Nên xây dựng bài viết chuyên nghiệp và đặt liên kết ở những nơi hợp lý để kích thích người đọc nhấn vào liên kết, tránh bị coi là spam. Đồng thời, hãy nhớ duy trì tương tác, trả lời bình luận của mọi người trong bài một cách tự nhiên và chân thật nhất để dễ dàng điều hướng họ đến website của bạn.

  Một số diễn đàn uy tín bạn có thể đi backlink như: voz, vozforums, webtretho, lamchame, thegioiseo, diendanseo, tudomuaban, raovat,… Và không nên đi quá 3 backlink trong một bài viết, link nên được đặt chính xác trong các đoạn văn bản liên quan.

  Đăng bài PR trên báo

  Cách SEO Offpage này tuy tốn kém chi phí hơn so với những cách SEO Offpage thông thường khác nhưng mang lại nhiều giá trị tích cực hơn cho website của bạn trong suốt quá trình triển khai SEO tổng thể và kể cả khi kết thúc chiến dịch.

  Để đăng bài PR trên các trang báo mạng, bạn có thể liên hệ với các trang báo điện tử uy tín, đáng tin cậy như VnExpress, Tuổi Trẻ, Tiền Phong,… để thương lượng và đăng tải nội dung trên nền tảng báo và điều hướng khách hàng đến website của bạn.

  Khi sở hữu nguồn backlink chất lượng thông qua các bài PR trên báo, thứ hạng website của bạn sẽ được cải thiện đáng kể vì khi đó website đã được Google đánh giá cao về uy tín cũng như độ tin cậy.

  Đăng bài PR trên báo là hình thức SEO Offpage tốn phí

  Xem thêm: SEO mũ xám và những thủ thuật thường sử dụng

  Trao đổi liên kết

  Bạn có thể trao đổi backlink (link exchange) với các trang web có cùng chuyên ngành để hỗ trợ nhau tăng SEO cho website. Chú ý chọn những website đã hoạt động lâu, có độ nhận diện và uy tín nhất định trên internet.

  Bạn chỉ nên trao đổi backlink với những nội dung liên quan đến bài viết của bạn, hạn chế trao đổi link bừa bãi khiến Google nghĩ là bạn đang spam link, đánh giá thấp website của bạn.

  Tuy nhiên, việc này không hoàn toàn có lợi và bạn nên chú ý khi sử dụng kỹ thuật đi backlink này, nếu quá lạm dụng sẽ có thể bị đánh giá là SEO mũ đen, khiến thứ hạng website lao dốc không phanh.

  Triển khai Social Entity Sharing

  Đây là một trong những cách SEO Offpage mang lại hiệu quả khá cao. Trong đó, bạn sẽ chia sẻ những nội dung có liên quan đến thương hiệu trên các trang mạng xã hội phổ biến (Facebook, Instagram, TikTok,…) và điều hướng khách hàng đến website của bạn. Qua đó thúc đẩy người dùng chia sẻ bài viết và tiếp cận website của bạn nhiều hơn, đem lại tác động tích cực đến hình ảnh thương hiệu.

  Để tối ưu hóa website trên thanh công cụ tìm kiếm với Social Entity Sharing, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Tạo nội dung hấp dẫn và chất lượng với các chủ đề khác nhau liên quan đến thương hiệu và sản phẩm/ dịch vụ của bạn.
  • Kích thích người dùng tham gia và trò chuyện với doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng mạng xã hội với những tương tác thường xuyên và liên tục.
  • Tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trên các trang truyền thông xã hội, đảm bảo sự đồng nhất và chuyên nghiệp về hình ảnh thương hiệu.

  Đánh giá trên Google (Google Review)

  Google Review là một trong những trang đánh giá được tạo bởi Google, là nơi để khách hàng có thể đánh giá các sản phẩm/ dịch vụ, được tích hợp ngay trên công cụ Google Search.

  Nếu website có các nội dung đánh giá chi tiết và tích cực, Google cũng sẽ đánh giá cao website của bạn và tăng tần suất hiển thị website ở những vị trí cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm.

  Để thực hiện cách SEO Offpage hiệu quả thông qua các đánh giá trên Google, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

  • Soạn thảo nội dung đánh giá dựa trên trải nghiệm thực tế, hãy cung cấp cả những điểm tích cực và tiêu cực, tuy nhiên các ý tích cực không nên quá chi tiết.
  • Góp ý và chia sẻ chân thành để doanh nghiệp có thể cải thiện chất lượng sản phẩm/ dịch vụ được tốt hơn.
  • Đưa ra ý kiến có tính chất phản ánh mang tính cá nhân hoá.
  • Bài đánh giá cần sử dụng những từ ngữ lịch sự, đúng chính tả, dễ đọc, dễ hiểu, không vi phạm thuần phong mỹ tục.

  Tối ưu Google My Business

  Google My Business là một công cụ của Google cho phép bạn có thể tạo và quản lý tài khoản doanh nghiệp trên công cụ Google bao gồm các nội dung như số điện thoại, địa chỉ, đánh giá, hình ảnh,…

  Những thông tin doanh nghiệp cung cấp trên Google My Business sẽ được hiển thị đầy đủ trong các kết quả tìm kiếm của Google và Google Maps, để khách hàng dễ dàng tra cứu được thông tin của doanh nghiệp bạn cũng như phương thức để chủ động liên hệ trực tiếp.

  Để biết cách SEO Offpage với Google My Business, bạn có thể tham khảo các bước mà GoSELL sẽ gợi ý ngay sau đây:

  • Tối ưu thông tin sản phẩm, hình ảnh, website,… trên Google My Business.
  • Xác minh và cập nhật các thông tin cơ bản về doanh doanh nghiệp.
  • Xây dựng kế hoạch sáng tạo nội dung và đi link về website thông qua các bài post trên Google My Business.

  Google My Business là một kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

  Chia sẻ lên Youtube

  Youtube là công cụ tìm kiếm chuyên dụng chỉ đứng sau Google. Do đó, bạn có thể tận dụng lưu lượng của Youtube thành một cách SEO Offpage hiệu quả. Việc kết hợp Youtube vào chiến lược SEO sẽ giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trên các thanh công cụ tìm kiếm khác.

  Bạn có thể đăng tải video chất lượng, hấp dẫn lên nền tảng Youtube và khéo léo đặt các liên kết trỏ đến website ngay bên dưới phần mô tả video, để khi người xem muốn biết thêm thông tin thì có thể sẽ nhấn vào liên kết đó. Nhờ đó, website của bạn sẽ có một lượng traffic đáng kể.

  Xây dựng diễn đàn

  Khi bạn thành lập diễn đàn, bạn có thể điều hướng người dùng đến website của bạn nhiều hơn. Và để giữ chân được người dùng, bạn nên tạo các chủ đề thu hút để kêu gọi họ đăng bài trong Forum của bạn nhiều hơn, khi đó Forum của bạn sẽ trở thành nguồn backlink uy tín cho website.

  Đối với các thành viên trên Forum, bạn nên cho phép họ đặt link nofollow hoặc dofollow trong phần chữ ký để duy trì tương tác lâu dài cho Forum. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thiết lập chức năng hạn chế số lượng link trong một bài viết để tránh việc thành viên đi link bừa bãi trong Forum, khiến Google đánh giá xấu Forum của bạn.

  Xây dựng danh mục bài viết

  Bạn nên tạo các danh mục bài viết với các chủ đề khác nhau và đăng bài vào các danh mục có chủ đề tương ứng. Việc này giúp bạn có thể phân loại nội dung để thuận tiện quản lý và cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bài viết trên website theo nhu cầu của họ.

  Đây cũng là phương pháp xuất bản nội dung chất lượng giúp tăng thêm đường link đến website của bạn, nhờ vậy mà website có thêm nhiều nguồn để liên kết, gia tăng điểm DA, hỗ trợ quá trình SEO được hiệu quả hơn.

  Danh mục bài viết là cách SEO Offpage đạt hiệu suất cao

  Với những cách SEO Offpage trên sẽ giúp quá trình SEO của bạn đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đảm bảo các kỹ thuật SEO Offpage này được thực hiện đúng cách thì trước tiên bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm thực chiến về SEO tổng thể. Và nếu bạn không đáp ứng được kinh nghiệm về SEO thì lựa chọn đơn vị thứ ba cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp như GoSELL chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

  GoSELL hỗ trợ SEO toàn diện từ Onpage đến Offpage

  GoSELL là giải pháp công nghệ của công ty Mediastep, nổi bật với các dịch vụ Marketing tổng thể, tiêu biểu là dịch vụ SEO tổng thể. Trong đó, đội ngũ GoSELL giàu kinh nghiệm với chuyên môn SEO vững chắc sẽ hỗ trợ bạn SEO website một cách toàn diện từ Onpage đến Offpage theo quy trình thực hiện chuyên nghiệp và bài bản. Từ đó có thể đưa website của bạn lên top Google một nhanh chóng với khả năng duy trì ổn định và bền vững.

  GoSELL giúp quá trình SEO diễn ra thuận lợi với hiệu quả cao

  Triển khai SEO Offpage hiệu quả

  Đội ngũ GoSELL sẽ giúp bạn xây dựng backlink chất lượng từ các nguồn đáng tin cậy, nâng cao độ uy tín của website với Google, từ đó tăng khả năng hiển thị. GoSELL còn hỗ trợ tạo ra các chiến lược nội dung hiệu quả trên đa nền tảng (PR báo, Social, Forum,…) để gia tăng số lượng backlink và cải thiện độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời, tận dụng các kỹ thuật SEO Offpage chuyên nghiệp khác như Guest Post, Google My Business, Review Google,… để tăng điểm SEO hiệu quả cho website của bạn.

  Thực hiện SEO Onpage

  GoSELL sẽ kiểm tra và xử lý tất cả các lỗi phát sinh trong và ngoài website để quá trình SEO diễn ra một cách xuyên suốt. Bên cạnh đó, tất cả các yếu tố trên website từ sản phẩm, hình ảnh,… đến từng URL, meta, heading và cả tốc độ tải web đều sẽ được GoSELL tối ưu và cải thiện để mang đến bước đột phá thứ hạng cho website của bạn.

  SEO từ khóa chuyên nghiệp

  Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, GoSELL sẽ mang đến một bộ từ khóa chuyên biệt cho website của bạn để có thể triển khai các kế hoạch viết bài tối ưu theo từng từ khóa cụ thể, gia tăng thứ hạng website hiệu quả. Đồng thời, GoSELL sẽ luôn kiểm tra và đánh giá chất lượng SEO từ khóa định kỳ để cải thiện kịp thời, đảm bảo quá trình SEO diễn ra xuyên suốt.

  SEO content chất lượng

  GoSELL sẽ hỗ trợ xây dựng các danh mục theo các chủ đề hấp dẫn và đăng bài vào đúng các danh mục liên quan, phát triển lưu lượng backlink cho website. Bên cạnh đó, các bài viết đăng tải sẽ được GoSELL tối ưu đúng chuẩn theo từ khóa chính, từ khóa phụ với bố cục khoa học và chuyên nghiệp.

  Những dịch vụ marketing khác của GoSELL

  Bên cạnh dịch vụ SEO tổng thể, GoSELL còn có các dịch vụ marketing hữu ích khác như: Tư vấn và triển khai chiến lược marketing, Content marketing, Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Sáng tạo nội dung đa phương tiện, Quảng cáo đa nền tảng, Xây dựng và phát triển mạng xã hội Facebook/ TikTok, Xây dựng và phát triển sàn TMĐT Shopee/ Lazada, Biên – Phiên dịch Anh – Việt. Từ đó, mang đến cho các doanh nghiệp một hệ sinh thái marketing toàn diện và chuyên nghiệp nhất.

  Với những chia sẻ về  các cách SEO Offpage hiệu quả mà GoSELL đã nêu trên, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong hành trình tăng SEO và phát triển thương hiệu mạnh mẽ qua truyền thông trên internet. Chúc bạn sẽ đạt được thành công trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của mình nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên