Digital Marketing

  Những điểm khác biệt cơ bản giữa hosting và SEO hosting

  08/05/2024

  Hosting chắc chắn là một thuật ngữ quen thuộc đối với những doanh nghiệp khi xây dựng và vận hành một website.  . Tuy vậy, liệu bạn đã từng nghe và nắm được thế nào là SEO hosting? Cùng tìm hiểu chi tiết về sự khác biệt giữa 2 khái niệm này trong bài viết dưới đây.

  seo hosting

  SEO hosting là gì?

  Dịch vụ SEO hosting có thể được hiểu như là một hình thức lưu trữ web đặc biệt. Hình thức này được tinh chỉnh khác đi nhằm mục đích cải thiện hiệu suất của website trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Đặc điểm được xem là nổi bật nhất của dịch vụ hosting đặc biệt này chính là tiện ích có thể cung cấp nhiều địa chỉ IP khác nhau cho các website được đặt trên cùng một máy chủ.

  Lợi ích của việc này sẽ giúp website của bạn phân tán địa chỉ IP, từ đó góp phần giảm nguy cơ các công cụ tìm kiếm (như Google) xếp hạng thấp trang web của bạn bởi việc phát hiện ra nhiều trang web khác nhau sử dụng cùng một địa chỉ IP.

   

  Ngoài ra, SEO hosting cũng hỗ trợ các tính năng tùy chỉnh cao, cho phép bạn cải thiện, tối ưu các thành phần như cấu trúc nội dung, tốc độ tải trang và các yếu tố SEO quan trọng khác. Điều này sẽ góp phần không nhỏ vào việc tăng cường hiệu suất của website, hiển thị tốt hơn với người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm các thông tin có liên quan.

  Xem thêm: 10 công cụ miễn phí giúp kiểm tra tốc độ hosting chính xác

  Những lợi ích của SEO hosting

  Dịch vụ hosting này có thể mang đến những lợi ích lớn cho doanh nghiệp trong việc tối ưu website với các công cụ tìm kiếm. Làm tốt điều này, trang web của bạn có thể tiếp cận nhiều hơn nữa các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, tối ưu các chiến dịch tiếp thị. Sau đây là những lợi ích quan trọng mà bạn có thể quan tâm:

  Phân tán địa chỉ IP

  Như đã đề cập, SEO hosting là giải pháp để mang đến nhiều địa chỉ IP khác nhau cho một website bán hàng của bạn. Điều này làm cho địa chỉ IP của bạn được phân tán, từ đó tránh nguy cơ website của bạn bị xếp hạng thấp trên các công cụ tìm kiếm bởi dùng cùng một địa chỉ IP với các trang web khác. Đây là một lợi ích quan trọng khi bạn sở hữu nhiều website bán hàng cùng một lúc và muốn tối ưu hiệu quả của chúng.

  Phân tán địa chỉ IP giúp website hạn chế bị đánh giá xấu

  Tăng độ tin cậy

  SEO hosting cũng tăng độ uy tín của website hơn rất nhiều so với dịch vụ hosting thông thường. Với những tính năng, độ ổn định được cung cấp tốt hơn các dịch vụ lưu trữ web đơn giản khác, bạn có thể yên tâm về chất lượng website, khả năng tải trang, thời gian tải cũng như hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy đến.

  Khi sử dụng giải pháp thiết kế website bán hàng của GoSELL, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ cài đặt và sử dụng các dịch vụ tốt nhất cho website, trong đó có hosting. Bạn hoàn toàn có thể được hỗ trợ miễn phí hosting cho website của mình để tối ưu hiệu suất cho website bán hàng. Đội ngũ GoSELL luôn hướng đến việc hỗ trợ tốt nhất cho website của doanh nghiệp, giúp bạn bán hàng tốt hơn.

  Tối ưu tốc độ tải trang

  SEO hosting chú trọng đến việc mang đến nhiều hơn những cách thức để tối ưu tốc độ tải trang để đảm bảo trải nghiệm duyệt web của người dùng luôn tốt nhất có thể. Trải nghiệm của người dùng luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng và nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google.

  Ngoài ra, giải pháp thiết kế website bán hàng của GoSELL cũng cung cấp băng thông không giới hạn để website luôn đạt tốc độ tốt nhất. Được hỗ trợ đầy đủ các công cụ, khả năng tương thích trên nhiều thiết bị, giải pháp của GoSELL luôn giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất trên website của bạn, từ đó tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, đơn hàng.

  Khả năng tùy chỉnh cao

  SEO hosting hỗ trợ doanh nghiệp khả năng tùy chỉnh các yếu tố kỹ thuật của trang web để phù hợp nhất với các tiêu chí SEO. Cụ thể hơn, bạn hoàn toàn có thể thiết lập các chỉ mục, điều chỉnh mật độ các từ khóa mục tiêu, cấu trúc URL và nhiều hơn nữa để giúp website trở nên “chuẩn SEO” nhất có thể.

  Khả năng tùy chỉnh các yếu tố trên website

  Với giải pháp thiết kế website của GoSELL, bạn thậm chí có thể tự mình thao tác, tùy chỉnh từng thành phần có thể trang web của mình. Chỉ bằng các thao tác kéo thả đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, hoàn thiện website một cách tốt nhất, vừa tạo nên một trang web chuyên nghiệp vừa đúng theo ý muốn của mình.

  Những tiêu chí để lựa chọn dịch vụ SEO hosting

  Việc lựa chọn dịch vụ hosting tốt nhất luôn là yêu cầu quan trọng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Một dịch vụ chất lượng sẽ mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp trong việc xây dựng và vận hành một website bán hàng. Dưới đây là những tiêu chí để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất cho mình:

  Địa chỉ IP đa dạng

  Khi lựa chọn một dịch vụ hosting, bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó cung cấp những địa chỉ IP đa dạng cho cho từng website mà bạn đang vận hành. Địa chỉ IP đa dạng sẽ giúp trang web của bạn phân tán địa chỉ IP, từ đó hạn chế khả năng bị các bộ máy tìm kiếm đánh giá và xếp hạng thấp.

  Tính ổn định

  Bên cạnh việc cung cấp đa dạng các địa chỉ IP, bạn cũng cần quan tâm đến các tính năng cũng như sự ổn định của hosting. Yếu tố ổn định của hosting luôn rất quan trọng khi vận hành một website, giúp nó hoạt động một cách suôn sẻ, mượt mà trên trình duyệt của khách hàng.

  Đảm bảo rằng dịch vụ hosting cung cấp các tính năng tốt và ổn định. Hệ thống nên có tốc độ và khả năng hoạt động tốt, đảm bảo trang web của bạn luôn hoạt động một cách suôn sẻ và đáng tin cậy.

  Bảo mật và an ninh

  Website bán hàng của bạn luôn lưu trữ những dữ liệu quan trọng, tác động không nhỏ đến toàn bộ quá trình kinh doanh. Do đó, việc đảm bảo tính bảo mật trên website là điều vô cùng quan trọng. Đây cũng là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ cung cấp hosting. Một hosting an toàn sẽ giúp bạn tránh xa khỏi các cuộc tấn công hay vi rút.

  Tính bảo mật là yếu tố qaun trọng khi lựa chọn dịch vụ hosting

  Hiểu được điều này, giải pháp thiết kế website bán hàng của GoSELL cũng đề cao tính bảo mật website toàn diện. Cụ thể, website của bạn sẽ được cung cấp tốt nhất khả năng bảo mật ngay từ khi thiết kế cũng như kiểm tra, theo dõi từ đội ngũ lập trình viên quản lý của GoSELL

  Xem thêm: API là gì? Ứng dụng API trong lập trình và thiết kế website

  Tính linh hoạt và mở rộng

  Tính linh hoạt của hosting cũng là một tiêu chí cần được quan tâm khi lựa chọn dịch vụ. Doanh nghiệp luôn cần chọn một dịch vụ hosting cho phép dễ dàng nâng cấp cũng như mở rộng khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn để nâng cấp website, hướng tới những mục tiêu phát triển lớn hơn.

  Giá cả hợp lý

  Mức phí thật sự hợp lý luôn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp khi lựa chọn bất kỳ một dịch vụ nào. Bạn sẽ cần so sánh các mức giá, tính năng và dịch vụ hỗ trợ của các đơn vị cung cấp hosting trước khi lựa chọn liên kết với đơn vị nào đó. Dịch vụ có mức phí thấp chưa chắc sẽ tốt cho website của bạn nhưng dịch vụ có mức phí quá cao cũng là một lựa chọn không quá thông minh.

  Sự khác biệt giữa hosting và SEO hosting

  Hosting và SEO hosting là các thuật ngữ gần tương đồng khi cùng cung cấp dịch vụ đặt và lưu trữ cho trang web của bạn trên một máy chủ cố định. Tuy nhiên, để có thể phân biệt những điểm khác nhau cụ thể giữa 2 dịch vụ này, cùng tham khảo những thông tin chi tiết sau đây:

  Hosting (Website Hosting)

  Hosting đơn thuần là một dịch vụ cung cấp lưu trữ trang website trên máy chủ cố định của nhà cung cấp. Mục tiêu chính khi bạn lựa chọn gói dịch vụ hosting là cung cấp một không gian để lưu trữ cũng như những tài nguyên cần thiết để website có thể hoạt động, truy cập trực tuyến. Hosting sẽ không phải là một dịch vụ được tối ưu SEO. Hơn nữa, tùy thuộc vào loại hosting mà bạn sử dụng, tốc độ và hiệu suất của website cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

  Hosting là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ trang web trên máy chủ cố định

  SEO Hosting (Search Engine Optimization Hosting)

  Được cải tiến hơn so với hosting, SEO hosting được tối ưu hóa để trở thành một dịch vụ lưu trữ website được tích hợp khả năng SEO. Khi sử dụng dạng hosting này, bạn sẽ được cung cấp môi trường lưu trữ web được tối ưu các thành phần SEO. Một số yếu tố quan trọng có thể kể đến như: địa chỉ IP, tốc độ tải trang cùng một số tính năng khác.

  SEO hosting cung được sử dụng để phần nào đó giúp trang web được tối ưu hiệu suất, thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đây cũng là một điểm khác biệt lớn nhất giữa hosting và SEO hosting, bên cạnh cùng khả năng cung cấp không gian để lưu trữ website trên máy chủ dịch vụ.

  Trên đây là những lợi ích, tiêu chí lựa chọn SEO hosting cũng như những điểm khác biệt với dịch vụ hosting thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin về giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp của GoSELL để nắm được các thông tin quan trọng trong việc xây dựng website bán hàng của bạn.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên