Digital Marketing

  Index là gì? Tầm quan trọng của index trong SEO? 

  24/06/2024

  Trong lĩnh vực SEO, hiểu định nghĩa index là gì và cách để lập chỉ mục cho website là yếu tố quan trọng để đảm bảo trang web của bạn được tìm thấy và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Chỉ mục là cơ sở dữ liệu mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để lưu trữ và truy xuất thông tin về các trang web. Tham khảo ngay bài viết này để đảm bảo rằng trang web của bạn đã được index đúng cách, giúp cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến trên các trang kết quả tìm kiếm và thu hút lượng truy cập tự nhiên. 

  Index là gì

   

  Index là gì? 

  Index là một thuật ngữ khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ và số hoá. Vậy trong SEO, index là gì? Index (hay lập chỉ mục) là bước đầu tiên trong quá trình để các công cụ tìm kiếm nhận diện website trên mạng internet. Từ đó, chúng sẽ lưu trữ các dữ liệu của trang web đó và đề xuất trên trang kết quả tìm kiếm khi được truy vấn thông tin. 

  Để dễ hình dung index là gì, bạn hãy tưởng tượng nó như một kệ sách. Google sẽ phát hiện một cuốn sách (hay một trang web nào đó) và sẽ thêm nó vào kệ sách của mình (cơ sở dữ liệu của Google). Sau đó, khi bất kỳ người dùng internet nào tìm kiếm một nội dung hay chủ đề (truy vấn tìm kiếm), Google sẽ đề xuất những cuốn sách (website phù hợp) trên trang kết quả tìm kiếm để cung cấp cho họ. 

  Như vậy, để tối ưu hoá SEO cho website của mình, việc đầu tiên cực kỳ quan trọng là bạn phải index nó với các công cụ tìm kiếm để có thể được xếp hạng trong kết quả. 

  index là gì

  Khám phá định nghĩa index là gì? 

  Cách hoạt động của một website được index là gì?  

  Các công cụ tìm kiếm sử dụng các trình thu thập thông tin, còn được biết đến là bot hoặc nhện (spider) của công cụ tìm kiếm, để thu thập dữ liệu từ các website trên Internet. Khi nó kết nối được với website, nó sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin quan trọng về trang đó, bao gồm nội dung, tiêu đề, mô tả meta… và gửi thông tin đó đến cơ sở dữ liệu (kệ sách như ví dụ trên) của công cụ tìm kiếm. 

  Đó là quá trình index một website của các công cụ tìm kiếm để từ những cơ sở dữ liệu được lưu trữ, nó sẽ cung cấp các trang web liên quan trong kết quả tìm kiếm khi có người dùng nhập những yêu cầu tìm kiếm cụ thể. 

  Theo đó, nếu công cụ tìm kiếm không thể thu thập thông tin trang hoặc website của bạn, điều này sẽ ngăn cản các công cụ tìm kiếm index website đó, nghĩa là trang web của bạn sẽ không thể xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm. 

  Xem thêm: SEO local là gì? Cách tối ưu SEO local giúp website lên top nhanh nhất 

  Tầm quan trọng trong SEO của index là gì? 

  Sau khi định nghĩa khái niệm index là gì và hiểu được cách nó hoạt động, hãy cùng GoACADEMY khám phá tại sao nó lại là bước rất quan trọng trong chiến lược SEO. 

  Hình ảnh: Vai trò trong SEO của index là gì? 

  Tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm 

  Nếu trang web của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì giống như nó chưa từng được tạo ra. Có nghĩa là, khách hàng tiềm năng của thương hiệu sẽ không thể tìm thấy bạn thông qua các công cụ tìm kiếm, chưa nói đến việc bạn có thể xuất hiện đầu tiên trên lượng dữ liệu khổng lồ này. Vì vậy, index có thể giúp website của bạn tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm, để tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. 

  Gia tăng thứ hạng trên SERPs 

  Mặc dù chỉ mục hóa chỉ là bước khởi đầu và việc xếp thứ hạng còn phụ thuộc vào mức độ liên quan đến các truy vấn tìm kiếm của người dùng đối với trang web và khả năng tối ưu SEO. Song phải thừa nhận rằng, chỉ khi website của bạn được index và xếp ở thứ hạng cao, bạn sẽ cần đảm bảo nội dung trang web của bạn bao gồm các từ khóa liên quan và thông tin hữu ích và có cấu trúc thân thiện với người dùng. 

  Ví dụ cụ thể, nỗ lực của các chuyên gia SEO khi index website thương mại điện tử của thương hiệu chính là để khi khách hàng tìm kiếm thông tin về một sản phẩm/ dịch vụ hay thông tin nào đó, thì website của bạn sẽ hiển thị đầu tiên. Đây chính là cơ hội để bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi – từ việc tìm kiếm, đối tượng tiềm năng sẽ click vào link website để xem nhiều thông tin hơn. Nếu không được xếp hạng ở top đầu, website của bạn xem như chưa từng tồn tại trong ấn tượng của khách hàng. 

  Tác động đến lưu lượng truy cập tự nhiên 

  Việc lên kế hoạch để website có vị trí cao trên SERPs sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tự nhiên – những lượt truy cập khi người dùng tìm thấy trang web của bạn bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Đây là lưu lượng truy cập có giá trị, chất lượng và đúng mục tiêu hơn so với lưu lượng truy cập từ các nguồn khác, như quảng cáo trả tiền. 

  Việc index website là một hành trình dài, nhưng sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với ngân sách quảng cáo bạn phải chi ra để tiếp cận đến nhóm đối tượng mục tiêu mà chưa chắc sẽ có chuyển đổi thành đơn hàng cho bạn. 

  Đảm bảo chất lượng nội dung 

  Nguyên nhân nội dung website được tác động bởi index là gì? Thật ra việc lập chỉ mục không chỉ tạo ra một môi trường tốt cho các công cụ tìm kiếm mà còn cho người dùng. Việc cải thiện chất lượng nội dung để index trang web sẽ làm cho những thông điệp và thông tin bạn muốn truyền tải liên quan, tối ưu và dễ dàng được cả các công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy. 

  Xem thêm: Cách sử dụng social bookmarking để tăng traffic cho website 

  9 cách tốt nhất để website của bạn được index là gì? 

  Cách tốt nhất để các công cụ tìm kiếm có thể index website của bạn chính là việc tối ưu mọi thông tin, dữ liệu để các bot/ spider có thể dò tìm được. Dưới đây là 9 cách tối ưu được các chuyên gia SEO khuyên dùng:  

  9 cách để cải thiện tốc độ index website

  9 cách để cải thiện tốc độ index website của bạn

  Gửi sitemap lên Google 

  Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo các trang của bạn được index là gửi sitemap trang của bạn lên Google. Bằng cách này, bạn đã cung cấp cho Google một lộ trình toàn bộ trang web của bạn cùng với từng URL của bạn. Nhờ đó, Google có thể dễ dàng xác định và index các trang của bạn. 

  Thêm internal link (liên kết nội bộ) cho toàn bộ trang web 

  Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu của các website bằng cách đi qua các liên kết trên trang. Vì vậy, ý nghĩa của việc thêm internal link khi index là gì? Đó là nhờ các liên kết nội bộ này mà quá trình thu thập dữ liệu sẽ dễ dàng và trơn tru hơn. Việc lập chỉ mục cho website cũng sẽ trở nên chính xác hơn. Các liên kết điều hướng nên trỏ về các URL quan trọng nhất để chứng minh tầm ảnh hưởng của chúng đối với Google và qua đó cũng sẽ điều hướng những thông tin quan trọng đến người dùng một cách dễ dàng hơn. 

  Đảm bảo chất lượng nội dung cho mỗi trang được index 

  Mục tiêu chính của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cũng là cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời. Và để làm điều đó, nó sẽ cần hiển thị nội dung liên quan và hữu ích, trả lời chính xác nhất các câu hỏi mà người dùng truy vấn. Vì vậy, nếu các công cụ tìm kiếm không nghĩ rằng trang của bạn hữu ích hoặc có giá trị cho người dùng, nó sẽ không index trang của bạn, ngay cả khi bạn đã gửi sitemap như ở Cách 1.  

  Các trang có ít nội dung hoặc các trang chỉ liên kết đến các trang khác trên trang web thường bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua việc index. Vậy cách triển khai nội dung giúp vượt qua “vòng kiểm duyệt” chất lượng khi index là gì? Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn viết nội dung chất lượng cao và có giá trị: 

  • Viết cho người dùng, không phải cho công cụ tìm kiếm. 
  • Cung cấp thông tin gốc, báo cáo và nghiên cứu chất lượng. 
  • Cung cấp mô tả đầy đủ và toàn diện về chủ đề mà bạn đang hướng đến. 
  • Viết các tiêu đề mô tả tóm tắt chính xác chủ đề của trang của bạn thể hiện. 
  • Trình bày chuyên môn hoặc kiến thức chuyên môn trong ngành, có giá trị bản quyền. 

  Yêu cầu Google index các URL cá nhân 

  Bạn có thể chỉ đơn giản là yêu cầu Google chỉ mục URL của bạn. Thông thường, nếu Google có bỏ qua việc index các trang cụ thể của bạn, nó sẽ cung cấp các lý do để bạn biết cách cải thiện nhanh chóng. Đôi khi đó sẽ là một vấn đề kỹ thuật mà Google không thể truy cập dữ liệu và index thông tin. Vì vậy, bạn hãy chỉnh sửa theo yêu cầu của nó và request index một cách dễ dàng. 

  Tối ưu hoá tốc độ tải website 

  Nhiều chuyên gia SEO cho rằng, các trình thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm sẽ hoạt động theo một quỹ ngân sách nhất định, vì vậy tốc độ tải trang có thể ảnh hưởng đến việc index dữ liệu từ website của bạn. Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, các trình thu thập dữ liệu web có thể hết thời gian để thu thập dữ liệu và không thể index tất cả các trang của bạn. Đó là lý do bạn nên đảm bảo tốc độ tải trang nhanh nhất có thể để các công cụ tìm kiếm có thể chỉ mục tất cả các trang của bạn thành công. 

  Cải thiện thời gian phản hồi máy chủ 

  Việc các công cụ tìm kiếm thực hiện quá trình thu thập dữ liệu để index thông tin cũng có thể gây áp lực lên trang web của bạn, vì vậy sở hữu một máy chủ hoạt động tốt cũng là một yếu tố rất quan trọng. 

  Cụ thể, nếu thời gian phản hồi máy chủ của bạn chậm hoặc thường xuyên gặp lỗi, các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm có thể gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu và index trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng báo cáo trạng thái máy chủ của Google Search Console để dễ dàng kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ. Theo đó, thời gian phản hồi được khuyến nghị là dưới 300 mili giây. 

  Loại bỏ nội dung trùng lặp 

  Các nội dung trùng lặp có thể làm trình thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm bị rối và không thể index website một cách chính xác. Vì vậy, cách để loại bỏ nhằm cải thiện tốc độ index là gì? Bạn có thể sử dụng báo cáo Crawl Stats trong Google Search Console để nhanh chóng tìm thấy nội dung và các thẻ trùng lặp. Sau đó, bạn loại bỏ các trường nội dung trùng lặp này để tối ưu hóa trang web. 

  Sửa các liên kết hỏng 

  Các liên kết hỏng có thể gây ra lỗi và làm rối các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm, làm cho chúng khó khăn hơn trong việc thu thập dữ liệu và index các URL của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm và sửa các liên kết hỏng càng nhanh càng tốt để tránh các vấn đề phát sinh khi index. Các công cụ như Screaming Frog hay báo cáo Crawl Stats của Google Search Console có thể giúp bạn thực hiện việc này. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chuyển hướng các URL đó, cập nhật hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi trang web của bạn ngay khi tìm được. 

  Giao diện Crawl Stats của Google Search Console

  Giao diện Crawl Stats của Google Search Console

  Giảm số lượng chuyển hướng trên website 

  Chuyển hướng khá phổ biến và hầu như mọi trang web đều sử dụng cách này để gia tăng khả năng tìm kiếm trên các công cụ SEO. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm những rủi ro nhất định. 

  Nếu bạn đã thay đổi URL của một trong những trang chính nhưng chưa cập nhật các liên kết trỏ đến nó, Google sẽ gặp khó khăn khi index các URL này cho đến khi nó được cập nhật lại. Sự thật là rất dễ mắc lỗi khi chuyển hướng các URL và các công cụ tìm kiếm sẽ rất khó để thực hiện quá trình index dữ liệu. 

  Bạn có thể hướng người dùng từ trang này đến một trang mới phù hợp hơn. Song đừng mắc phải lỗi phổ biến nhất khi sử dụng chuyển hướng là tạo ra một vòng lặp chuyển hướng. Tức là bạn hướng người dùng đến một trang, sau đó trang đó lại hướng họ đến trang khác và cứ tiếp tục như vậy. Bởi lẽ nó sẽ gây khó khăn cho cả người dùng lẫn các trình thu thập dữ liệu và có thể khiến các công cụ tìm kiếm index sai các trang của bạn. 

  Tóm lại, bằng cách khám phá 9 cách cải thiện việc index là gì và tuân thủ chúng, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để dễ dàng được index bởi các công cụ tìm kiếm. Việc này không chỉ giúp cải thiện khả năng hiển thị của trang web của bạn mà còn đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.  

  4 lý do phổ biến khiến website không được index là gì? Và cách khắc phục? 

  Nếu bạn đang không biết tại sao các công cụ tìm kiếm không chỉ mục trang web của mình thì rất có thể website của bạn đã gặp phải các lý do dưới đây! 

  lý do khiến website không được index

  4 lý do khiến website của bạn không được index chuẩn chỉnh

  Website chưa được tối ưu hoá cho các thiết bị di động 

  Các website tương thích với mọi thiết bị không chỉ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, mà còn dễ dàng được các trình thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm nhận biết và index.  

  Thông thường, Google sử dụng tiêu chí index ưu tiên cho các thiết bị di động nên ngay cả khi bạn đã gửi sitemap lên Google và có nội dung giá trị trên trang web nhưng không có nghĩa là nó sẽ dễ được index nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho người dùng di động. 

  Cách khắc phục để website của bạn được index là gì? 

  Bạn nên áp dụng các thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn là một trong những cách tốt nhất để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Cụ thể là giải pháp thiết kế website chuẩn chỉnh của GoSELL. Không chỉ mang đến giao diện đẹp mắt, sáng tạo và nổi bật thương hiệu cá nhân của doanh nghiệp bạn, phần mềm thiết kế website của GoSELL còn cung cấp đủ tính năng thương mại điện tử và đảm bảo website của bạn hiển thị, hoạt động mượt mà trên đa thiết bị – kể cả khi họ truy cập bằng desktop, tablet hay điện thoại di động. 

  Một số tính năng nổi bật của giải pháp thiết kế website của GoSELL như: 

  • Cung cấp miễn phí các mẫu giao diện đẹp mắt. 
  • Đảm bảo tương thích với mọi thiết bị. 
  • Đem lại trải nghiệm mua sắm online tiện lợi cho khách hàng: lên đơn nhanh chóng, đa phương thức vận chuyển và thanh toán, nhiều tính năng thương mại quốc tế… 
  • Tích hợp giải pháp tăng lưu lượng truy cập vào website như quảng cáo đo lường và bám đuôi khách hàng tiềm năng. 
  • Tích hợp nhiều tính năng quản lý bán hàng và tiếp thị thông minh. 

  Giải pháp thiết kế website của GoSELL

  Giải pháp thiết kế website của GoSELL

  Nội dung website không tuân thủ các nguyên tắc của Google 

  Google và các công cụ tìm kiếm luôn muốn cung cấp cho người dùng nội dung tốt và hữu ích nhất có thể – có nghĩa là nó muốn hiển thị cho người dùng nội dung có giá trị, chất lượng cao và đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng. Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu mà các công cụ tìm kiếm hoặc nếu các trang của bạn vi phạm các nguyên tắc thì sẽ không thể index dữ liệu. 

  Cách khắc phục 

  Bạn nên nắm vững các nguyên tắc cộng đồng của nền tảng tìm kiếm như Google, để đảm bảo tuân thủ đầy đủ khi thực hiện nội dung website. Cụ thể như: 

  • Không cố nhồi nhét các từ khóa và cụm từ không liên quan vào bài viết/ nội dung website. 
  • Lưu ý khi tạo các liên kết nội bộ và các backlink từ trang web khác. 
  • Đảm bảo chất lượng nội dung rằng bạn đang viết cho con người, gồm các tiêu chí hữu ích và phù hợp, không phải cho các công cụ tìm kiếm. 
  • Tuân thủ các thực hiện tốt các chỉ dẫn khi sử dụng hình ảnh, video và dữ liệu… trong nội dung. 

  Xem thêm: Backlink là gì? Vai trò của backlink trong SEO website 

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Content Marketing của GoSELL để đảm bảo chất lượng nội dung sáng tạo, chuẩn chỉnh với chính sách của các trang tìm kiếm và đảm bảo được SEO từ khoá chuyên nghiệp. 

  Theo đó, GoSELL có thể giúp bạn: 

  • Nghiên cứu từ khóa và sản phẩm: Thực hiện phân tích từ khóa chi tiết và thu thập thông tin sản phẩm để xây dựng nội dung bài viết hữu ích, mới mẻ và sáng tạo với độ độc đáo trên 90%. 
  • Bố cục bài viết: Xây dựng outline logic với văn phong chuyên nghiệp, phù hợp với hình ảnh thương hiệu và đảm bảo không có lỗi ngữ pháp, chính tả hoặc từ dư thừa. 
  • Phân bổ từ khóa và tối ưu hóa: Áp dụng kỹ thuật phân bổ từ khóa hợp lý cho các heading chính và phụ, đồng thời tối ưu hóa hình ảnh để đáp ứng trên 90% các công cụ kiểm tra SEO. 

  Dịch vụ Content Marketing của GoSELL

  Dịch vụ Content Marketing của GoSELL

  Chưa lập sitemap cho các trang của website 

  Nếu bạn chưa lập sitemap cho trang web hoặc chưa gửi nó lên Google thì đây chính là lý do nghiêm trọng để website chưa được index. Sitemap – như đã nói, là danh sách tất cả các trang trên trang web của bạn, đóng vai trò giúp Google biết về nội dung bạn xây dựng trên trang.  

  Cách khắc phục để được index là gì? 

  Hãy tạo một sitemap cho trang web và liệt kê tất cả các URL trên trang web của bạn rồi lưu nó trong một tệp. Bạn có thể điều hướng đến mục Sơ đồ trang web trong Google Search Console, tải lên sơ đồ trang web của bạn và nhấp vào gửi.  

  Nếu bạn cập nhật bất kỳ trang nào của mình, bạn phải gửi lại sitemap cập nhật để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu và index dữ liệu. 

  Tệp robots.txt chặn các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm 

  Cuối cùng là do tệp robots.txt quản lý lưu lượng từ các bot ngăn trang web của bạn bị quá tải với các yêu cầu, theo đó, nó cũng có thể hạn chế việc các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từ trang web của mình. Nếu bạn thấy rằng website của mình không được chỉ mục, có thể là do tệp robots.txt đã chặn các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm khỏi việc thu thập dữ liệu từ trang web của bạn. 

  Cách khắc phục để trang web của bạn được index là gì? 

  Cách tốt nhất để sửa chữa và tối ưu hóa tệp robots.txt của bạn là nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia SEO kỹ thuật vì quy trình này có thể rất phức tạp. Các chuyên gia SEO của GoSELL với dịch vụ SEO tổng thể có thể giúp bạn sửa tệp robots.txt và đảm bảo nó được tối ưu hóa cho việc chỉ mục trang web; đồng thời lập kế hoạch và triển khai các giải pháp SEO để tăng thứ hạng website của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm. Cụ thể như: 

  Dịch vụ SEO tổng thể của GoSELL

  Dịch vụ SEO tổng thể của GoSELL

  • Tối ưu từ khóa lên top công cụ tìm kiếm (SEO Keyword): Giúp bạn xác định và tối ưu hóa các từ khóa chiến lược có lượng tìm kiếm cao và phù hợp với thương hiệu bằng cách phân tích từ khóa sâu rộng và chọn lọc từ khóa chính xác để đẩy mạnh khả năng xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm. 
  • SEO Onpage – Tối ưu SEO toàn Website: Tập trung vào việc tối ưu toàn bộ yếu tố kỹ thuật và nội dung trên trang web của bạn. Chúng tôi kiểm tra và nâng cấp tốc độ tải trang, tối ưu các thẻ meta, thẻ H và sitemap để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất. 
  • SEO Offpage – Tận dụng tác nhân tăng điểm SEO Website: Tập trung vào việc xây dựng liên kết chất lượng và quản lý hồ sơ xã hội để nâng cao điểm SEO của website. Chúng tôi thực hiện chiến lược đi backlink từ các trang uy tín, kết hợp với quản lý Social Profile và chiến lược Content Marketing đa kênh. 
  • SEO Content – Kế hoạch nội dung phát triển bền vững: Tập trung vào việc xây dựng và tối ưu nội dung để phát triển bền vững lưu lượng truy cập và tương tác người dùng. Chúng tôi sáng tạo các danh mục nội dung hấp dẫn và tối ưu các bài viết với từ khóa phổ biến để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.  

  Tóm lại, sau bài viết này, bạn đã hiểu định nghĩa index là gì và vai trò cốt yếu của nó trong chiến lược SEO của bất kỳ trang web nào. Bằng cách hiểu rõ tầm quan trọng của chỉ mục và áp dụng các thực hành tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn được chỉ mục một cách hiệu quả, bạn có thể nâng cao vị trí xếp hạng, tăng cường sự hiện diện trực tuyến và cuối cùng là đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.  

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên