Kinh doanh online

  AOC Channel: Kinh doanh online và bùng nổ doanh số với GoSELL

  20/06/2022

  Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đưa sản phẩm của mình đến rộng rãi người tiêu dùng. Đặc biệt là trong thời kỳ COVID lan nhanh, nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ phải giãy chết. Anh Thanh Tùng – chủ tịch HĐQT Activate Group cũng không ngoại lệ. Nhưng đó là trước khi anh biết về kinh doanh online.

  AOC Channel: Kinh doanh online và bùng nổ doanh số với GoSELL

  Thay đổi hình thức kinh doanh: Offline to Online (O2O)

  Khi người bán hàng ngày càng nhiều, thị trường cạnh tranh gay gắt, thì việc có thêm kênh để tiếp cận khách hàng là ưu thế lớn mà nhiều doanh nghiệp ao ước. Đứng trước những thay đổi và thách thức của thời đại, anh Tùng đã mạnh dạn quyết định đưa sản phẩm, thương hiệu của mình lên kênh kinh doanh online.

  Thay đổi hình thức kinh doanh: Offline to Online (O2O)

  Thay đổi hình thức mua bán đã kéo theo rất nhiều thách thức, nhưng đổi lại, lợi ích mà anh có được còn nhiều hơn. Nếu ngày trước anh phải nghĩ cách quảng cáo với chi phí đắt đỏ để khách hàng biết đến và dùng thử sản phẩm của mình, thì ngày nay, mọi thứ trở nên đơn giản với mức chi phí thấp hơn.

  Khi chuyển sang kinh doanh online, sản phẩm của anh nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Không chỉ dễ dàng tìm được đối tượng mục tiêu, mà việc mua sắm, thanh toán và vận chuyển cũng thuận tiện, nhanh chóng hơn cho cả khách hàng và anh.

  Không còn gặp các giới hạn về thời gian, địa lý, giờ đây anh có thể bán hàng đi nhiều nơi xa cửa hàng của mình, từ đó mở rộng nguồn khách hàng, thị phần và gia tăng doanh thu.

  GoAPP – App kinh doanh online tiện ích

  Nói đến GoSELL không chỉ nói đến một nền tảng quản lý bán hàng giúp người bán hàng online thuận tiện quản lý và mua bán. GoSELL còn sở hữu nhiều gói sản phẩm, dịch vụ và các tính năng ưu việt đáp ứng đa dạng nhu cầu của người bán. Và một trong số người kinh doanh online – anh Thanh Tùng – đã tìm đến GoAPP để tạo cho mình app bán hàng riêng.

  Khi sở hữu app bán hàng, anh có sân chơi riêng để xây dựng thương hiệu và chăm chút cho các sản phẩm của mình. App bán hàng giúp anh dễ dàng kinh doanh online với thị trường rộng mở, không còn cách trở về thời gian hay địa lý.

  GoAPP - App kinh doanh online tiện ích

  “Trước đây, sản phẩm của mình bị hạn chế phân phối vào các tỉnh và thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Với app công nghệ của GoSELL, các mặt hàng kinh doanh online của mình được nhanh chóng đưa ra thị trường. Giúp người tiêu dùng có thể mua sắm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu” – anh Thanh Tùng chia sẻ.

  Anh cũng không cần lo về việc bị so sánh như khi bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là cuộc chiến về giá khi ở đó có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Trên app bán hàng của riêng mình, anh có thể thoải mái tạo dựng các chương trình bán hàng, chiến dịch khuyến mãi, marketing phù hợp với mình. Doanh thu cũng theo đó tăng đáng kể.

  Tham khảo thêm: Kinh doanh online và offline cùng những bất cập cần xử lý

  Những ưu điểm của GoAPP được anh Tùng đánh giá cao:

  • Được tự mình thiết kế giao diện, tùy ý chỉnh sửa và thay đổi bất cứ lúc nào.
  • Có thông báo cho người bán khi có đơn hàng mới, cần cập nhật tình trạng đơn hàng, thông tin quá trình vận chuyển.
  • Có thể chủ động gửi thông báo (push notification) cho khách hàng đã cài đặt app của mình. Tăng doanh thu từ khách hàng cũ và đồng thời tăng sự kết nối của thương hiệu với khách hàng.
  • Có thể chat online (nhắn tin trực tuyến) với khách hàng từ Zalo, Facebook trên cùng một nền tảng. Bảo đảm phản hồi kịp thời và dễ kiểm soát thông tin của khách.
  • Có thể livestream bán hàng ngay trên app: Do sử dụng chung một nền tảng nên có thể vừa phát trực tiếp vừa xác nhận đơn hàng cho khách.

  Kinh doanh online tận dụng sự hỗ trợ tối đa từ GoSELL

  Ngoài ra, người dùng gói sản phẩm GoAPP khi kinh doanh online sẽ được truy cập kho tính năng, công cụ với hơn 30 tính năng đã, đang và sắp được cập nhật, bổ sung.

  Đa dạng hình thức thanh toán

  Ngoài COD (trả tiền mặt khi nhận hàng), còn có các hình thức chuyển tiền online như chuyển khoản ngân hàng, dùng thẻ tín dụng (Visa, MasterCard), thanh toán bằng ví điện tử…

  Tích hợp vận chuyển

  Có thể lựa chọn và chuyển thông tin trực tiếp cho bên vận chuyển. Giảm bớt rủi ro sai sót khi sao chép thông tin nhiều lần. Đồng thời theo dõi được tình trạng giao hàng ngay trên điện thoại.

  Đồng bộ sản phẩm đa kênh

  Có thể đồng bộ kho sản phẩm trên nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada… để thu hút thêm khách hàng và đa dạng lựa chọn mua sắm cho khách

  Được hỗ trợ nhiều công cụ Marketing

  Landing Page, Facebook Pixel, Email Marketing, Google Analytics… là những tính năng có thể tùy ý sử dụng mà không bị giới hạn. Giúp xây dựng thương hiệu, lên các chiến dịch quảng bá, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng dễ tiến hàng và quản lý.

  Tận dụng sự hỗ trợ tối đa từ GoSELL

  Kinh doanh online đang mở ra cánh cửa tiếp cận thị trường rộng lớn cho người bán hàng. Không chỉ có thể giúp người bán phục vụ khách hàng trong nước, mà xa hơn còn là thị trường toàn thế giới. Đây cũng là giấc mơ của anh Thanh Tùng. Anh luôn ấp ủ giấc mơ “đưa những sản phẩm chất lượng của Việt Nam xuất khẩu ra thị trường toàn thế giới”. Không chỉ giúp thị phần mở rộng, doanh thu và lợi nhuận tăng nhanh, mà còn quảng bá hình ảnh, uy tín của thương hiệu Việt ra các nước khác.

  Và điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với sự trợ giúp của GoEXPORT – Một sản phẩm khác của GoSELL. Chúng tôi sẽ sớm quay trở lại để kể cho các bạn nghe câu chuyện xuất khẩu thành công của anh Thanh Tùng, cùng với AOC Channel.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên