Kinh doanh online

  6 mẹo bán hàng online đắt khách giúp việc kinh doanh chín muồi

  21/09/2021

  Hai người kinh doanh cùng bán một sản phẩm với mức giá gần như tương tự nhau nhưng lại chỉ có một người “ăn nên làm ra”. Lý do vì sao vậy? Có thể vì người này đã áp dụng những mẹo bán hàng online đắt khách dưới đây của GoAcademy.

  Mẹo bán hàng online đắt khách

  Tặng sản phẩm dùng thử

  Mẹo bán hàng online đắt khách 1

  Khách hàng thường có tâm lý đắn đo trước khi quyết định chi tiền mua một sản phẩm mới. Họ e ngại sản phẩm không được như ưng ý sẽ khiến mình tiêu tốn một khoản tiền vô bổ. Nắm bắt tâm lý này, người bán hàng có thể tung ra các sản phẩm dùng thử gửi đến người tiêu dùng.

  Sản phẩm dùng thử thường miễn phí và có dung tích, trọng lượng nhỏ nhằm mục đích giới thiệu đến khách hàng. Chính vì không phải bỏ tiền cho sản phẩm này, khách hàng sẽ rất háo hức và sử dụng trong tâm thế thoải mái. Nếu sản phẩm của bạn thật sự chất lượng, vừa ý, họ sẽ đặt mua ngay. 

  Bạn có thể thấy mẹo bán hàng này được cả những thương hiệu nước hoa lớn áp dụng khi họ ra mắt thị trường dòng sản phẩm mới. Nước hoa sẽ được chiết vào các lọ với dung tích nhỏ để khách hàng trải nghiệm.

  >>Xem thêm:

  Sử dụng “át chủ bài” Freeship trong mẹo bán hàng online đắt khách

  Mẹo bán hàng online đắt khách

  Phí ship là một trong những khoản chi phí đặc trưng khi mua hàng online. Theo đó, ngoài việc phải chi trả tiền cho sản phẩm, người mua sẽ phải trả thêm một khoản phí cho dịch vụ giao hàng. Mức giá tùy vào khoảng cách giữa người bán và người nhận.

  Vấn đề phí ship cũng rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng người khách hàng. Có một điều thú vị như sau: Cùng một sản phẩm, nhưng khách hàng sẽ mua của người bán với giá 200.000 VNĐ nhưng freeship, thay vì mua của một người khác bán với giá 180.000 VNĐ + phí ship 20.000 VNĐ.

  Vì vậy, mẹo bán hàng online đắt khách không thể thiếu đi “át chủ bài” Freeship. Mẹo này rất được lòng khách hàng. Bạn có thể nâng giá sản phẩm lên cao một chút để bù vào khoản phí sẽ phải thanh toán cho đơn vị giao hàng.

  Đăng feedback tốt của khách hàng

  Mẹo bán hàng online đắt khách 3

  Với việc mua sắm trực tuyến, khách hàng thường có tâm lý e ngại về chất lượng sản phẩm. Do không thể nhìn thấy, cầm, nắm trực tiếp vào sản phẩm để kiểm tra nên cơ sở để họ tin tưởng sản phẩm là hình ảnh, nội dung mà chủ shop đăng tải. 

  Cùng với đó, một yếu tố rất quan trọng để gầy dựng lòng tin chính là feedback tích cực của những khách hàng đã mua và dùng sản phẩm. Vì vậy, hãy tích cực đăng những feedback của khách hàng lên các kênh bán hàng online của bạn. Đó có thể là mạng xã hội, dưới bài đăng bán sản phẩm.

  Mẹo bán hàng online đắt khách khi có sản phẩm tặng kèm

  Mẹo bán hàng online đắt khách 4

  Đã bao giờ bạn mua một sản phẩm nào đó chỉ vì món quà tặng kèm chưa? Hẳn đã rất nhiều lần phải không nào. Đây là một mẹo bán hàng online đắt khách rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

  Bạn có thể thấy các thương hiệu vẫn sử dụng mẹo này trong việc bán hàng. Chẳng hạn khi mua một thùng mì tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi bạn sẽ được tặng kèm một món đồ dân dụng như ca, tô…

  Hãy áp dụng mèo này trong việc bán hàng của bạn. Những sản phẩm với giá trị nhỏ tặng kèm sẽ để lại một thiện cảm rất tốt với khách hàng. Họ sẽ cảm thấy thích thú và sẵn sàng đặt hàng của bạn vào những lần sau đó.

  >>>Đọc thêm: Hướng dẫn cách lập trang web bán hàng online nhanh nhất 2021

  Sử dụng số “9” thần thánh trong mức giá

  Mẹo bán hàng online đắt khách 5

  Khi mua sắm tại các cửa hàng bạn sẽ dễ dàng trông thấy các sản phẩm được bán với giá niêm yết là 99k, 199k, 999k… Không ít người đặt ra câu hỏi rằng: tại sao không làm tròn thành 100 ngàn, 200 ngàn hay 1 triệu đồng? Đây chính là một trong những mẹo kinh doanh mà bạn cần biết.

  Số “9” nó tạo ra hiệu ứng tâm lý giá cả. Khi thấy mức giá 99 ngàn, não trạng sẽ bị đánh lừa rằng sản phẩm chưa đến 100 ngàn. Mặc dù nó cách con số 100 ngàn chỉ vỏn vẹn 1000 đồng. Theo các nghiên cứu của đại học Chicago (Mỹ), việc niêm yết giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các cửa hàng bán đắt khách hơn 24% so với các cửa hàng có giá niêm yết làm tròn chục.

  Chứng minh sự thành công của bạn

  Mẹo bán hàng online đắt khách 6

  Mẹo bán hàng online đắt khách cuối cùng mà GoAcademy muốn giới thiệu đến bạn chính là hãy thể hiện sự thành công trong hoạt động kinh doanh của mình. Tại sao vậy? Bởi thành công của bạn góp phần minh chứng cho việc sản phẩm bạn bán là chất lượng và được nhiều người đón nhận.

  Bạn có thể thể hiện sự thành công bằng việc đăng tải những hình ảnh như số dư tài khoản khách chuyển tiền hàng, hình ảnh đóng gói số lượng hàng lớn để gửi đi… 

  Trên đây là 6 mẹo bán hàng online đắt khách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến những người đang và sẽ kinh doanh. Hãy áp dụng vào việc bán hàng của mình để kiểm nghiệm mức độ hiệu quả nhé.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên