Câu chuyện kinh doanh

  Các ý tưởng kinh doanh khi mở tiệm bánh ngọt online

  25/05/2023

  Ngành bánh ngọt đang ngày càng phát triển mạnh. Không chỉ có nhiều học viên theo học làm bánh, các tiệm bánh cũng thi nhau mở ra. Kinh doanh bánh ngọt online là một lĩnh vực hấp dẫn, hấp dẫn từ cách làm, đến thành phẩm, và đến doanh thu tiềm năng nó mang lại. Vì thế, đừng ngần ngại thử sức mở tiệm bánh hay bán online. Có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

  mở tiệm bánh 1

  Mở lò bánh mì

  Những tiệm bán bánh mì thường rất đông khách và sản xuất bánh mì với số lượng cực kỳ lớn. Lý do là vì người dân có nhu cầu về bánh mì rất cao: Bánh mì cho bữa sáng, ăn kèm với các món khác, ăn vặt…

  Muốn mở lò bánh mì, bạn có thể sẽ đầu tư một số máy móc chuyên dụng như máy trộn bột, lò nướng bánh loại lớn… Dù chi phí sẽ tốn kha khá trong thời gian đầu, nhưng doanh số càng cao thì chi phí này sẽ càng giảm, càng kinh doanh lâu dài bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

  mở tiệm bánh 2

  Kinh doanh bánh ngọt online

  Kinh doanh bánh ngọt online thích hợp cho những ai chưa có nhiều vốn, chưa có điều kiện thuê mặt bằng hoặc mới tập tành kinh doanh. Thuận lợi của kinh doanh bánh online là không phải tốn tiền đầu tư quá nhiều. Bạn có thể tự rèn luyện thêm một số kỹ năng như chụp ảnh, viết bài để quảng bá bánh ngọt và tay nghề của bạn đến nhiều người, thu hút các khách hàng tiềm năng tương lai.

  mở tiệm bánh 3

  Đối với kinh doanh bánh ngọt online, bạn có thể chọn nhiều loại bánh khác nhau hoặc cho khách hàng chọn lựa trước, đặt trước rồi mới tiến hành làm bánh vào hôm sau. Như thế vừa giúp bạn chủ động, lại cho chất lượng bánh tốt nhất. Tuy nhiên nếu cho khách hàng đặt bánh, bạn hãy cân nhắc một khoảng đặt cọc để tránh tình trạng “bùng hàng” hiện nay nhé.

  Xem thêm: Thiết kế website tiệm bánh đẹp mắt, hút khách

  Mở tiệm bán bánh kem

  Bánh kem cũng là một trong những loại bánh rất có nhu cầu cao trên thị trường. Ngoài việc mở tiệm, bạn có thể làm dịch vụ cung cấp bánh kem, kết hợp với việc bán một số loại bánh khác.

  Riêng với bánh kem, kỹ thuật trang trí và tạo hình bánh là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên tham khảo, học hỏi thêm về yếu tố này để dễ dàng sáng tạo hơn, tạo được nhiều sản phẩm đẹp mắt hơn nhằm thu hút khách hàng. Hãy sáng tạo và thường xuyên giới thiệu với khách hình thức trang trí mới, qua đó sẽ kích thích khách mua hàng nhiều hơn.

  mở tiệm bánh 4

  Xem thêm: Lập kế hoạch mở cửa hàng bánh chi tiết từ A – Z

  Kinh doanh bánh ngọt kết hợp quán cafe

  Việc kinh doanh bánh kết hợp quán cà phê đã trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Những chiếc bánh ngon, đẹp mắt cùng với nước giải khát đã trở thành hình ảnh lý tưởng cho các bạn trẻ check–in, chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, việc kết hợp 2 món này cũng giúp cho khách hàng có sự lựa chọn nhiều hơn, bạn có thể kinh doanh đa dạng hơn và đem lại thu nhập cao hơn.

  kinh doanh bánh ngọt online 5

  Tuy nhiên, loại hình này ngoài tay nghề chuyên môn, bạn cần lưu ý về mặt bằng kinh doanh và trang trí nội thất. Nếu kinh doanh online, hãy dùng giấy gói bánh đẹp, mẫu ly lạ, đặc trưng của quán để gây ấn tượng và tăng khả năng quay trở lại của khách hàng cũ.

  Tham khảo: Tổng hợp 14 mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp lợi nhuận khủng

  Cung cấp bánh ngọt cho sự kiện

  Các sự kiện quan trọng như khai trương, tiệc cưới, sinh nhật, thôi nôi, đám hỏi, kỷ niệm… luôn cần đến bánh ngọt. Thậm chí những chiếc bánh này lại có giá khá cao do được đầu tư, chăm chút về chất lượng và ngoại hình. Nếu được đặt cung cấp bánh cho các sự kiện, bạn nên tìm hiểu về các ngành cần dịch vụ này như nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới, đối tượng sử dụng, mục đích, lý do…

  kinh doanh bánh ngọt online 6

  Khi tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ có ý tưởng làm nên những chiếc bánh bắt mắt, đúng ý khách. Qua đó được đánh giá cao và trở nên “có giá” hơn trong mắt các đối tác tương lai.

  Cung cấp bánh cho tiệm trà, cà phê

  Một số tiệm trà, quán cafe muốn kinh doanh mô hình cà phê bánh ngọt nhưng lại chưa có tay nghề cao trong lĩnh vực bánh hoặc không đủ thời gian nhân lực làm bánh. Dựa vào nhu cầu khách hàng này, bạn có thể trở thành đầu mối chuyên cung cấp bánh cho tiệm trà, cà phê theo nhu cầu của đối phương. Hình thức kết hợp này giúp cho đôi bên cùng có lợi, bạn không phải tốn mặt bằng, chi phí kinh doanh nhiều mà vẫn có thể tìm được một đầu ra tốt cho những sản phẩm của mình.

  kinh doanh bánh ngọt online 7

  Đối tác cung cấp bánh cho nhà hàng hamburger, thức ăn nhanh

  Bánh thô, bánh mì là các nguyên liệu cần thiết để chế biến trong các cửa hàng thức ăn nhanh. Trở thành đối tác của họ, bạn sẽ có nguồn tiêu thụ dài hạn với số lượng lớn mà không cần quan tâm các khâu mặt bằng, marketing, thu hút khách hàng. Tuy nhiên, do thương hiệu của các nhà hàng trên thường lớn và mang tầm cỡ đa quốc gia, bạn cần khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm để có thể trở thành nhà cung cấp cho họ.

  kinh doanh bánh ngọt online 8

  Hy vọng với các ý tưởng trên, bạn sẽ chọn lựa được cách mở tiệm bánh hiệu quả nhất, dù là kinh doanh bánh ngọt online hay offline. Khi đã có tay nghề tốt và một số vốn cần thiết, đừng ngại bắt tay kinh doanh vì biết đâu thương hiệu của bạn sẽ được ưa chuộng trên toàn quốc trong tương lai. Hãy tự tin lên nhé, GoSELL sẽ đồng hành cùng bạn!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên