Kinh doanh online

  Cách bán hàng qua facebook mang lại lợi nhuận bất ngờ!

  20/01/2022

  Hiện nay, hơn 90% người Việt Nam có tài khoản facebook và sử dụng mạng xã hội này mỗi ngày. Điều này biến facebook trở thành một trong những mảnh đất kinh doanh màu mỡ, được tất cả các doanh nghiệp hướng đến. Hãy đọc bài viết này và cùng GoAcademy tìm hiểu cách bán hàng qua facebook hiệu quả nhất nhé!

  Cách bán hàng qua Facebook 1

  Tiềm năng bán hàng từ mạng xã hội facebook

  Hiện nay, số người dùng facebook ở Việt Nam đã lên đến hơn 90% dân số và đang không ngừng tăng lên mỗi ngày. Chính sự quan tâm đặc biệt của mọi người dành cho nền tảng mạng xã hội này đã tạo động lực biến nó từ một nơi vốn chỉ dành cho các hoạt động chia sẻ thông tin và giải trí trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển hoạt động kinh doanh.

  Theo các nghiên cứu, đa phần người dùng facebook đều nằm trong độ tuổi từ 18 – 40, đây là những người có thu nhập ổn định và hoàn toàn tự chủ trong quá trình đưa ra quyết định mua sắm. Đặc biệt, họ còn là độ tuổi cực kỳ nhạy cảm và có khả năng thích nghi, ứng dụng nhanh chóng các xu hướng mua sắm mới.

  Tóm lại, facebook nói riêng và các mạng xã hội nói chung đang mang trong mình những tiềm năng phát triển kinh doanh cực kỳ lớn, điển hình:

  • Lượng người truy cập tự nhiên khổng lồ, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  • Thời gian một người hoạt động trên facebook là rất lớn, chưa kể rất nhiều người thậm chí còn bị “nghiện” sử dụng mạng xã hội này.
  • Tính cá nhân hóa trên facebook rất cao9, giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập thông tin và tiếp cận người dùng từ nhiều thị trường khác nhau
  • Facebook hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh bằng rất nhiều thuật toán và công cụ thông minh
  • Bán hàng trên facebook hoàn toàn miễn phí
  • Hình thức marketing lan truyền trên facebook luôn rất hiệu quả

  Xem thêm: Bỏ túi cách viết content Facebook thu hút trăm đơn mỗi ngày

  Những cách bán hàng qua facebook hiệu quả nhất

  Cách bán hàng qua Facebook

  Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa mới tham gia kinh doanh qua facebook thì đừng vội thoát mà hãy đọc hết những thông tin dưới đây nhé. GoSELL sẽ mách bạn cách bán hàng qua facebook mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Cụ thể:

  • Chọn hình thức bán và sản phẩm phù hợp: Muốn kinh doanh hiệu quả trên facebook, hãy tạo một fanpage và xây dựng nó sao cho phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh nhất. Thông thường quần áo, mỹ phẩm, trang sức, món ăn vặt,… sẽ rất đắt khách đấy.
  • Không ngừng nghiên cứu khách hàng và thị trường: Hãy xây dựng cho mình một tư duy chiến lược hiệu quả, phát triển hoạt động kinh doanh dựa trên xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng tiềm năng.
  • Chăm sóc khách hàng tốt nhất: Hãy luôn tìm cách tạo hứng thú, đưa ra các thông tin bổ ích và chăm sóc khách hàng nhiều hơn. Đây là cách mà doanh nghiệp tạo dựng niềm tin và xây dựng thương hiệu bền vững, Tuyệt đối tránh mọi hình thức spam, vì đó không phải là chăm sóc mà là làm phiền thì đúng hơn.
  • Chọn khách hàng tiềm năng cho đúng: Đều mà mọi doanh nghiệp cần làm là tìm kiếm và khoanh vùng khách hàng tiềm năng cho chính xác để tìm ra cách thức tiếp cận phù hợp nhất.
  • Đầu tư tối đa vào nội dung và hình ảnh: Kinh doanh trên facebook nghĩa là bạn đang bán hàng bằng hình ảnh và nội dung, vì vậy đầu tư vào nó là điều bắt buộc
  • Chạy quảng cáo: Bán hàng trên facebook khó lòng mang lại hiệu quả nếu bạn không chạy quảng cáo. Hãy chuẩn bị nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp đẽ, cuốn hút để tạo sự thu hút đồng thời nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu. Đó là cách để bạn có được một chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả hoàn hảo.

  Vậy là GoAcademy đã chia sẻ cho bạn đọc những cách bán hàng qua facebook hiệu quả rồi đó. Ngại gì mà không áp dụng để thúc đẩy hiệu quả bán hàng và thu về nguồn lợi nhuận khủng ngay và luôn!

  Tìm hiểu thêm bài viết: 

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên