Kinh doanh thương mại điện tử

  Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại đơn giản

  24/05/2024

  Cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại là một trong những cách thức quản lý được nhiều nhà bán hàng lựa chọn. Là một nhà bán hàng mới, bạn mong muốn bán hàng và quản lý cửa hàng của mình bằng điện thoại nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Theo dõi ngay bài viết.

  cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

  Vì sao nhà bán hàng cần hiểu rõ cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại?

  Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, điện thoại trở thành vật dụng tất yếu và luôn được chúng ta mang theo bên mình. Sự tiện lợi mà những thiết bị di động mang lại vô cùng đa dạng.

  Đối với những nhà bán hàng, việc làm quen với cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại sẽ giúp quá trình bán hàng tốn ít thời gian và công sức hơn. Cùng điểm qua một số lợi ích khi nhà bán hàng sử dụng thành thạo cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại.

  Có thể chăm sóc và tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi

  Thay vì phải ngồi trực liên tục trên các thiết bị laptop, máy tính bàn thì nhà bán hàng có thể trả lời thắc mắc và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm một cách nhanh chóng. Việc nhắn tin cho khách hàng lúc này cũng dễ dàng như khi chúng ta trò chuyện online cùng bạn bè.

  Bạn có thể trả lời khách hàng mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đi ăn, ra ngoài. Như vậy tin nhắn sẽ được phản hồi ngay lập tức và khách hàng không phải chờ đợi lâu. Điều này cũng giúp tăng tỷ lệ trả lời của cửa hàng và tỷ lệ chốt đơn.

  Chủ động trong quá trình quản lý, vận hành cửa hàng

  Việc quản lý cửa hàng và bán hàng Shopee bằng điện thoại sẽ giúp nhà bán hàng chủ động hơn trong quá trình quản lý. Cụ thể, nhà bán hàng có thể dễ dàng thao tác xác nhận đơn, ẩn các mặt hàng đã hết trong kho, bật chế độ tạm nghỉ bằng những thao tác cực kỳ đơn giản.

  Trong trường hợp một số mặt hàng đã ngừng bán, bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật thông tin chính xác theo thời gian thực dù bạn đang ở bất cứ đâu. Sự tiện lợi này sẽ giúp chủ shop giảm thiểu rủi ro như: để khách hàng chờ đợi trong thời gian nhập hàng, kéo dài thời gian giao hàng và thậm chí là tỷ lệ khách hàng hủy đơn.

  Thao tác nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian với cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

  Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể thực hiện mọi thao tác trên cửa hàng Shopee của mình từ việc chỉnh sửa giá, thông tin sản phẩm, tạo mã giảm giá, chỉnh sửa số lượng còn trong kho hay thậm chí là xác nhận đơn.

  Điều này giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian và cả chi phí đầu tư các thiết bị khác nếu bạn chưa có sẵn laptop hay các thiết bị vi tính khác. Nhà bán hàng thậm chí còn có thể xem được các báo cáo về doanh thu và cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi.

  Như vậy cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại sẽ hỗ trợ cho nhà bán hàng tối đa về công sức và tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể vận hành cửa hàng của mình mọi lúc, mọi nơi mà không cần các thiết bị cồng kềnh.

  Xem thêm: Bật mí cách chốt đơn hàng thành công trên Shopee, Lazada đỉnh cao

  Cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại đơn giản nhất dành cho nhà bán hàng mới

  Cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại đơn giản nhất dành cho nhà bán hàng mới

  Yêu cầu thiết bị

  Điều kiện tiên quyết để có thể bán hàng Shopee trên điện thoại chắc chắn là một chiếc điện thoại thông minh (smartphone).  Tuy nhiên thiết bị cũng cần đáp ứng được các yếu tố: cấu hình đủ để vận hành ứng dụng một cách mượt mà, bộ nhớ đủ để lưu trữ dữ liệu ứng dụng. Và cũng cần có độ bền nhất định để sử dụng lâu dài theo thời gian.

  Thông tin sản phẩm

  Trước khi tìm hiểu về cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại, nhà bán hàng cần phải có sản phẩm bán và các thông tin chi tiết như: loại mặt hàng, tên sản phẩm, giá thành sản phẩm, hình ảnh sản phẩm và thông tin mô tả. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian sau khi nhà bán hàng tạo tài khoản Shopee.

  Không chỉ chuẩn bị đầy đủ thông tin, nhà bán hàng nên tìm hiểu về nền tảng Shopee. Bạn có thể xem qua các thông tin cụ thể như kích thước hình ảnh trên nền tảng, cách tối ưu SEO Shopee và cách đăng tải sản phẩm đúng và chuẩn.

  Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả

  Tạo tài khoản bán hàng

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ về thiết bị và thông tin sản phẩm, lúc này nhà bán hàng cần có một tài khoản cửa hàng trên Shopee. Xem ngay hướng dẫn đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee chi tiết. Sau khi đã hoàn thành việc tạo tài khoản, lúc này việc bán hàng trên Shopee bằng điện thoại của bạn đã có thể được tiến hành.

  Làm quen thao tác và các tính năng trên ứng dụng

  Khi làm quen với một ứng dụng nào mới, người dùng cũng cần thời gian để ghi nhớ và làm quen với thao tác trên ứng dụng. Khi thực hiện bán hàng Shopee trên điện thoại cũng vậy, nhà bán hàng cần tìm hiểu tường tận và nắm rõ các tính năng trên ứng dụng.

  Chỉ khi hiểu rõ, chúng ta mới có thể tận dụng tối đa tính năng và tối ưu hoạt động trong quá trình vận hành cửa hàng. Nhà bán hàng có thể tìm hiểu thông tin qua các khóa đào tạo từ Shopee. Chủ shop cũng có thể theo dõi và tham khảo các thông tin được hướng dẫn chi tiết qua các trang blog cùng lĩnh vực như GoAcademy-chuyên mục Thương mại điện tử.

  Lưu ý khi áp dụng cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

  Lưu ý khi áp dụng cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

  Tuy sử dụng dễ dàng và đầy tiện lợi nhưng nhà bán hàng cũng cần chú ý khi tiếp cận cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại để hình thức quản lý này đạt hiệu quả tốt nhất.

  Luôn chú ý thông báo và cập nhật thông tin

  Mặt trái của sự tiện lợi từ cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại mà nhà bán hàng có thể gặp phải chính là bỏ qua các thông báo. Tuy tất cả tiện lợi được gói gọn nhưng chúng ta sẽ không thể đảm bảo lúc nào cũng kiểm tra điện thoại và các thông báo trên đó.

  Vì vậy người bán cần chú ý cập nhật thông tin thường xuyên để tránh việc bỏ lỡ tin nhắn từ khách hàng, tình trạng đơn hàng. Để không bỏ lỡ thông tin, bạn có thể bật thông báo trên điện thoại và kiểm tra ứng dụng vào một thời điểm nhất định trong ngày.

  Cẩn trọng trong bảo mật thông tin

  Song song với những tiện ích mà công nghệ mang lại là những rủi ro tiềm ẩn về vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin. Bạn nên bảo mật tuyệt đối các thông tin đăng nhập, thông tin tài khoản ngân hàng liên kết và có các bước bảo mật hai lớp, đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. Trong trường hợp cấp quyền cửa hàng cho một thiết bị di động khác, bạn cũng cần chú ý các vai trò, nhiệm vụ  được phân bổ một cách cẩn thận.

  Bán hàng Shopee trên điện thoại mang đến nhiều tiện ích và thuận lợi cho nhà bán hàng. Nhưng trong trường hợp bạn kinh doanh nhiều hơn 1 tài khoản Shopee, việc chuyển đổi và quản lý giữa các tài khoản sẽ tốn nhiều công sức hơn. Bạn cũng có thể gặp tình trạng bỏ sót các thông tin khi không thường xuyên kiểm tra tài khoản bán hàng.

  Và nếu bạn muốn mở rộng việc kinh doanh của mình, không chỉ ở Shopee mà ở các nền tảng khác như GoMUA, Lazada, TikTok Shop thì việc vận hành sản phẩm và cửa hàng sẽ trở nên phức tạp hơn. Thấu hiểu được nhu cầu đó, giải pháp bán hàng đa kênh GoSELL được ra đời và ngày càng cải tiến.

  GoSELL sẽ giúp bạn quản lý không chỉ Shopee mà còn ở những nền tảng khác nhau. GoSELL hỗ trợ nhà bán hàng đồng bộ thông tin đa tài khoản và đa nền tảng. Lúc này chỉ với chiếc điện thoại bạn đã có thể vận hành cửa hàng trên tất cả nền tảng và tất cả tài khoản khác nhau.

  GoSELL – Giải pháp tối ưu giúp bạn đạt được hiệu quả cao

  GoSELL tối ưu với cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

  Tổng quan tính năng giải pháp bán hàng đa kênh GoSELL

  Khi đồng hành cùng GoSELL, bạn không chỉ tối ưu vận hành trên nền tảng Shopee mà còn có thể kết nối và đồng bộ trên các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, TikTok Shop, GoMUA. Sản phẩm của bạn chỉ cần đăng tải một lần duy nhất và GoSEL sẽ giúp bạn quản trị cụ thể, chính xác.

  Là một giải pháp toàn diện và tối ưu hóa quy trình vận hành, GoSELL sẽ giúp quá trình bán hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn và đạt được nhiều kết quả. Trong đó những tính năng từ GoSELL có thể giúp bạn khi bán hàng trên Shopee:

  • Kết nối và đồng bộ hóa sản phẩm từ hệ thống lên Shopee.
  • Quản lý nhiều hơn từ 2 tài khoản Shopee.
  • Theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng.
  • Quản lý tồn khi theo thời gian, số lượng thực.
  • Báo cáo chi tiết về doanh thu.

  Quản lý bán hàng từ xa với GoSELLER

  Trong trường hợp cửa hàng của bạn tích hợp nhiều sàn thương mại điện tử, kinh doanh cả online và offline thì việc quản lý mọi thứ sẽ khiến bạn tốn thêm công sức. Với GoSELLER, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Những tính năng hỗ trợ bạn trong việc quản lý cửa hàng dù đang ở bất kỳ đâu:

  • Quản lý và đặt lịch hẹn dịch vụ dễ dàng giúp bạn theo dõi và xác nhận lịch hẹn với khách hàng.
  • Xử lý đơn hàng chỉ trong vài bước giúp bạn thao tác nhanh chóng, tích hợp chỉ trong một ứng dụng.
  • Quản lý bán hàng ngay cả trên Facebook, Zalo và bạn không cần phải mở thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.
  • Thanh toán đầy nhanh chóng và tiện lợi với đa dạng hình thức tùy theo mô hình kinh doanh của bạn.
  • Báo cáo mọi thông tin doanh thu, đơn hàng và nhân viên chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.
  • Cập nhật tình trạng kho hàng tự động, giúp bạn không bỏ lỡ thông tin trong quá trình quản lý.

  Dịch vụ tạo và quản lý gian hàng Shopee

  Nếu bạn thiếu nguồn lực để tạo và tham gia vào quá trình vận hành gian hàng Shopee, GoSELL sẽ là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xây dựng và quản lý gian hàng trên các sàn thương mại điện tử. Các hoạt động như tạo tài khoản, mở và thiết kế gian hàng, tối ưu hóa giao diện, tối ưu SEO gian hàng, cập nhật nội dung và chạy quảng cáo đều được đội ngũ GoSELL hỗ trợ giúp bạn.

  Kết luận

  Nhìn chung, sử dụng cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại sẽ hỗ trợ và tiện lợi hơn cho phía nhà bán hàng. Không chỉ hỗ trợ bán hàng đa nền tảng, Mediastep còn cung cấp cho bạn nhiều giải pháp tối ưu bán hàng khác. Liên hệ ngay qua số hotline (028) 7303 0800 hoặc email [email protected].

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên