Kinh doanh online

  Chế độ tạm nghỉ shopee là gì? Cách bật chế độ tạm nghỉ shopee nhanh chóng

  01/01/2024

  Nếu đã mở gian hàng trên Shopee, thì nhất định phải tìm hiểu ngay chế độ tạm nghỉ Shopee và cách sử dụng, bởi bạn sẽ không ngờ các lợi ích mà chế độ này mang lại. Cùng GoACADEMY tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

  Chế độ tạm nghỉ shopee là gì? Cách bật chế độ tạm nghỉ shopee nhanh chóng

  Khái niệm về chế độ tạm nghỉ Shopee

  Chế độ tạm nghỉ Shopee là tính năng dùng để hỗ trợ người bán tạm ngừng nhận đơn hàng mới trong thời gian tạm nghỉ vì một số lý do nào đó. Cụ thể như: người bán cần nghỉ ngơi, giải quyết một số vấn đề liên quan tới nguồn hàng,…

  Lợi ích chính khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee

  Khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee, bạn sẽ nhận được một số lợi ích cụ thể như sau:

  • Tỷ lệ phản hồi của người chat được đảm bảo, không bị ảnh hưởng.
  • Hạn chế nguy cơ đơn hàng bị hủy tự động, ảnh hưởng đến tỷ lệ đơn hàng không thành công (NFR).
  • Người mua vẫn có thể nhìn thấy shop và sản phẩm của bạn bình thường nhưng không thể tìm kiếm trên trang web, kể cả app bán hàng của Shopee.
  • Hiện tại, Shopee chưa hỗ trợ tính năng xóa shop nên khi người bán muốn ngừng nhận đơn hoặc ngừng bán hàng hoàn toàn thì có thể bật chế độ tạm nghỉ Shopee.

  Lợi ích chính khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee

  Xem thêm: Tổng hợp các loại phí bán hàng trên Shopee hiện nay

  Cách bật/tắt chế độ tạm nghỉ Shopee

  Tiếp theo là hướng dẫn cách bật/tắt chế độ tạm nghỉ Shopee để bạn có thể sử dụng linh hoạt khi cần. Gồm có các bước:

  Cách bật chế độ tạm nghỉ Shopee

  Để bật chế độ này, bạn thực hiện hai bước sau:

  • Bước 1: đăng nhập vào “Kênh người bán” -> “Thiết lập Shop”.
  • Bước 2: gạt nút xanh sang phải để bật chế độ tạm nghỉ.

  Một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng chế độ:

  • Tất cả sản phẩm trên gian hàng sẽ được cập nhật thành “hết hàng tạm thời”.
  • Người mua sẽ không thể mua hàng từ shop và sẽ thấy thông báo shop tạm nghỉ khi ghé vào xem trang.

  Cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee

  Để tắt chế độ tạm nghỉ, bạn cũng thực hiện lần lượt hai bước sau:

  • Bước 1: đăng nhập vào “Kênh người bán” -> “Thiết lập Shop”.
  • Bước 2: gạt nút xanh sang trái để tắt chế độ tạm nghỉ.

  Khi tắt chế độ thì mọi hoạt động và số lượng tồn kho của gian hàng sẽ tự động quay về bình thường.

  Xem thêm: Cách đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu dễ dàng

  Giải đáp một số câu hỏi phổ biến khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee

  Nếu bạn vẫn còn đang lấn cấn một số thắc mắc khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee, thì có thể tham khảo các giải đáp cho các câu hỏi phổ biến dưới đây:

  Khi bật/tắt chế độ tạm nghỉ thì mất bao lâu chế độ có hiệu lực?

  Ngay khi bạn bật thì chế độ sẽ có hiệu lực tức thì, tuy nhiên bạn sẽ không thể đăng sản phẩm hay tham gia bất cứ chương trình khuyến mãi nào trong thời gian bật chế độ.

  Khi tắt chế độ tạm nghỉ, bạn chỉ có thể tắt khi đã bật chế độ này sau 1 giờ đồng hồ. Sau khi tắt chế độ, bạn sẽ không thể bật lên trong vòng 24h kế tiếp. Ngoài ra, bạn cũng không thể bật chế độ tạm nghỉ khi shop đang tham gia chương trình khuyến mãi.

  Có đơn hàng phát sinh trước khi bật chế độ tạm nghỉ thì sẽ xử lý như thế nào?

  Trong trường hợp trên, Shopee vẫn sẽ giúp bạn hoàn tất các đơn hàng đã đặt hiện có và shop vẫn gửi hàng đi bình thường. 

  Còn trường hợp bạn không giao hàng cho đơn vị vận chuyển thì sẽ bị đánh sao quả tạ (là điểm phạt để đánh giá hiệu quả hoạt động của một gian hàng). Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lượt hiển thị của shop.

  Để tránh được trường hợp bị đánh sao quả tạ, đọc ngay cách xử lý đánh giá 1 sao trên Fanpage, Shopee, Lazada

  Vừa rồi là toàn bộ thông tin về chế độ tạm nghỉ Shopee. Ngoài việc hiểu và sử dụng thành thạo chế độ tạm nghỉ, bạn cũng nên tham khảo thêm tính năng hỗ trợ quản lý dữ liệu sản phẩm trên Shopee để có thể tối ưu quy trình bán hàng bằng cách đồng bộ và quản lý nhiều gian hàng chỉ trên 1 nền tảng duy nhất.

  Tính năng Multiple Shopee GoSELL sẵn sàng hỗ trợ bạn

  Multiple Shopee GoSELL giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhân lực trong việc quản lý số lượng hàng hóa, đảm bảo quy trình bán hàng diễn ra thuận lợi với:

  Tính năng Multiple Shopee GoSELL sẵn sàng hỗ trợ bạn

  Tính năng quản lý nhiều tài khoản Shopee cùng lúc

  Giúp bạn nhanh chóng xử lý các đơn hàng kịp thời, linh hoạt tạo và theo dõi thông tin tài khoản người bán Shopee đơn giản. Bạn cũng có thể tùy chỉnh bật/tắt đồng bộ tài khoản trên Shopee với hệ thống quản trị GoSELL. Xem và lọc các đơn hàng chi tiết đến từ tài khoản nào trên Shopee.

  Tính năng đồng bộ và quản lý sản phẩm trên Shopee

  Multiple Shopee cho phép bạn liên kết thông tin sản phẩm, giá cả và số lượng tồn kho trên kênh Shopee cả nền tảng GoSELL. Với số lượng đăng tải sản phẩm không giới hạn, thực hiện đồng bộ sản phẩm từ Shopee sang GoSELL hoặc từ GoSELL đến các tài khoản Shopee cũng nhanh hơn.

  Có thể tùy chỉnh giá, số lượng tồn kho hay thông tin sản phẩm trên Shopee lẫn cửa hàng online đều trơn tru. Tìm kiếm và lọc sản phẩm theo trạng thái hoặc theo tên tài khoản giúp bạn tiết kiệm thời gian, tìm chính xác sản phẩm bạn cần trong chớp mắt.

  Tính năng đồng bộ và quản lý đơn hàng Shopee

  Khi đồng bộ quản lý tất cả đơn hàng trên Shopee về nền tảng GoSELL, bạn chỉ cần quản lý tập trung trên một màn hình duy nhất. Theo dõi tình trạng đơn hàng, phương thức thanh toán và ngày tạo đơn hàng cũng trở nên tiện lợi hơn, đảm bảo hàng được giao đúng tiến độ.

  Bạn có thể nhận được thông báo tức thì khi có đơn hàng mới thông qua ứng dụng GoSELLER. Để nâng cao hiệu quả xử lý đơn hàng, tính năng cho phép bạn xác nhận hoặc hủy đơn hàng loạt của nhiều tài khoản Shopee. Đồng thời, cho phép in đơn hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình vận đơn.

  Tính năng đồng bộ và quản lý kho hàng Shopee

  Đồng bộ và quản lý kho hàng giữa Shopee với GoSELL giúp bạn theo dõi và thống kê chính xác số lượng hàng hóa còn tồn trên mỗi kênh. Song song đó, việc quản lý hàng tồn kho nhiều cửa hàng Shopee và điều chỉnh tồn kho khi phát sinh thêm đơn hàng trên GoSELL đều được cập nhật tự động nhanh chóng.

  Vừa rồi là các thông tin về chế độ tạm nghỉ Shopee mà GoACADEMY muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để cân nhắc việc bật/tắt chế độ cho shop của mình hợp lý nhất.

  Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tại GoACADEMY để cập nhật liên tục các kiến thức mới, nhằm áp dụng thành công cho công việc kinh doanh của bạn.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên