Kinh doanh online

  Cách đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu dễ dàng

  18/12/2023

  Giữa hàng hàng sản phẩm trên Shopee, làm sao để đầy sản phẩm của bạn được lên trang đầu? Vậy thì trong bài viết dưới đây, GoACADEMY sẽ giúp bạn hiểu rõ đẩy sản phẩm là gì? Tại sao phải đẩy sản phẩm? Cách đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu hiệu quả nhé!

  Cách đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu dễ dàng

  Đẩy sản phẩm shopee là gì?

  Đây là tính năng của Shopee cho phép người bán sử dụng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và hiển thị sản phẩm trên trang Shopee, với mục đích cải thiện lượt tiếp cận của khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng vượt trội. 

  Khi sử dụng tính năng đẩy sản phẩm Shopee, các sản phẩm sẻ được hiển thị ở mục Mới nhất của ngành hàng đó. Bên cạnh đó, tính năng đẩy sản phẩm của Shopee được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Do đó, nếu người bán hàng biết cách tận dụng hợp lý tính năng này sẽ tăng lượng truy cập lên đáng kể, cũng như cải thiện doanh thu hiệu quả.

  Đẩy sản phẩm là gì?

  Xem thêm: SEO shopee là gì? Hướng dẫn SEO shopee giúp tăng doanh thu nhanh chóng

  Tại sao cần phải đẩy sản phẩm Shopee?

  Sử dụng tính năng đẩy sản phẩm sẽ giúp cho việc kinh doanh trên Shopee của bạn đạt được những lợi ích như sau:

  • Tự động tiếp cận với khách hàng tốt hơn, nhanh hơn.
  • Khi sản phẩm được hiển thị ở đầu trang sẽ tạo được cho khách hàng những ấn tượng đầu tiên về sản phẩm theo hướng tích cực.
  • Tăng niềm tin của người tiêu dùng khi mua hàng.
  • Tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm cao hơn so với các mặt hàng cùng loại.
  • Cải thiện các chỉ số bán hàng trên Shopee.
  • Tăng độ nhận diện của thương hiệu cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

  Với những tiện ích đó, kinh doanh trên Shopee sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Còn nếu bạn chưa biết cách đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu như thế nào thì GoACADEMY sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây nhé!

  Cách đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu

  Khi sản phẩm xuất hiện trên trang đầu tiên của Shopee sẽ tạo cho khách hàng thiện cảm và độ tin cậy nhất định, bằng cách nắm bắt được các hướng dẫn, lưu ý cụ thể như sau:

  Cách đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu

  Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Shopee thu hút khách hàng hiệu quả

  Các bước đẩy sản phẩm Shopee lên trang đầu

  Tính năng đẩy sản phẩm có thể thực hiện trên cả ứng dụng điện thoại và giao diện trình duyệt máy tính chỉ với các thao tác cơ bản mà bất kỳ ai cũng làm được.

  Đẩy sản phẩm trên ứng dụng điện thoại

  Với ứng dụng của Shopee trên điện thoại ta có thể thực hiện các bước sau đây:

  1. Tải và mở ứng dụng Shopee trên điện thoại. 
  2. Tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản bán hàng của bạn.
  3. Chọn mục “Tôi”, sau đó chọn mục “Sản phẩm của tôi”.
  4. Nhấn nút “Thêm”, sau đó chọn “Đẩy” với các sản phẩm, mặt hàng mà bạn muốn đẩy.

  Đẩy sản phẩm Shopee trên trình duyệt máy tính

  Tương tự với các thao tác thực hiện trên ứng dụng, để đẩy sản phẩm lên trang đầu ta cần thực hiện các bước:

  1. Truy cập vào địa chỉ trang web: https://banhang.shopee.vn. 
  2. Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản bán hàng của bạn.
  3. Vào mục “Quản lý sản phẩm”, chọn “Tất cả sản phẩm”.
  4. Nhấn vào nút “Thêm”, sau đó chọn “Đẩy” với các sản phẩm, mặt hàng bạn lựa chọn để đẩy sản phẩm lên trang đầu.

  Chú ý: Khi sử dụng tính năng này, người bán sẽ không thể đẩy toàn bộ sản phẩm, mà chỉ được đẩy 5 sản phẩm cùng một lúc trong vòng 4 tiếng. Bạn có thể theo dõi thời gian hiệu lực còn lại của việc đẩy sản phẩm tại mục “Thêm”.

  Những lưu ý khi đẩy sản phẩm Shopee

  Để tận dụng tối đa hiệu quả của tính năng này, bạn cần nắm được những lưu ý ngay sau đây:

  Chọn mức giá hợp lý

  Dù sản phẩm có được đẩy lên hiển thị ở đầu trang tìm kiếm mà mức giá quá cao cũng sẽ khiến khách hàng bỏ qua nhanh chóng. Bạn không nên định giá sản phẩm quá cao so với những sản phẩm tương tự, bởi vì điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi mua sắm online vẫn là giá cả. Lựa chọn một mức giá phù hợp sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng khi chọn lựa giữa rất nhiều các sản phẩm tương tự khác.

  Chăm chút nội dung, hình ảnh sản phẩm

  Trước khi bắt đầu đẩy sản phẩm đó là người bán cần phải xem xét chăm chút lại cho các mặt hàng mà bạn muốn đẩy. Đầu tiên, phải đặt tên của sản phẩm sao cho rõ ràng, cụ thể, với tiêu đề ngắn gọn, mô tả đầy đủ các thông tin như: Tên thương hiệu, mẫu mã,… chứa các từ khóa chính để tăng thêm khả năng hiển thị.

  Đồng thời, cũng cần phải lựa chọn những hình ảnh sản phẩm sắc nét và thu hút, bổ sung thêm các hình ảnh hoặc video thực tế của sản phẩm để đảm bảo độ tin tưởng cho chất lượng của mỗi mặt hàng được đẩy.

  Chọn lựa thời gian phù hợp

  Lựa chọn thời gian thích hợp để đẩy sản phẩm Shopee là rất quan trọng. Người bán nên chọn khoảng thời gian mà những khách hàng tiềm năng thường lướt Shopee để đẩy sản phẩm. Thường những thời điểm đó có thể là khoảng thời gian nghỉ ngơi buổi trưa, thời gian buổi tối hay vào những ngày cuối tuần, lễ tết. 

  Nếu bạn thực hiện đẩy sản phẩm vào các khung giờ ít người truy cập như 3 – 4h sáng thì không thể tiếp cận được với nhiều khách hàng và khi đó tính năng đẩy này sẽ không mang lại kết quả đáng mong đợi.

  Duy trì tốc độ phản hồi với khách hàng

  Đẩy sản phẩm Shopee có thể giúp cải thiện lượng truy cập vào sản phẩm của bạn, tuy nhiên, việc người tiêu dùng có quyết định mua hàng hay không còn phải dựa vào tốc độ phản hồi tin nhắn của shop bạn. 

  Khi khách hàng nhắn tin cần tư vấn mà được phản hồi ngay lập tức sẽ tạo cho họ cảm giác an tâm và tin tưởng hơn mà đặt hàng ngay. Do đó, bạn cần phải dành thời gian kiểm tra hộp thư thường xuyên, để có thể phản hồi nhanh chóng những tin nhắn thắc mắc của khách hàng về sản phẩm một cách chi tiết.

  Kết hợp với các chương trình giảm giá

  Khách hàng nào cũng bị thu hút bởi với các sản phẩm giảm giá nên khi kết hợp chương trình giảm giá với cùng với việc sử dụng tính năng đẩy sản phẩm sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm mà bạn cung cấp với các mặt hàng tương tự ở những cửa hàng khác. 

  Người bán hàng hoàn toàn có thể chủ động tham gia vào các chương trình ưu đãi hàng tháng mà Shopee đưa ra. Bên cạnh đó, bạn cần phải đánh giá xem các chương trình ưu đãi nào mang lại hiệu quả cao, từ đó đưa ra được chiến lược giảm giá, ưu đãi phù hợp với mặt hàng của bạn.

  Kinh doanh thật dễ dàng trên Shopee với GoSELL

  Sau khi đã thực hiện tính năng đẩy sản phẩm Shopee thành công và ra đơn hiệu quả, thì việc tiếp theo bạn cần là tư vấn, chốt đơn, chăm sóc khách hàng,… nên khi đó để bán hàng trên Shopee được hiệu quả hơn thì cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm hỗ trợ bán hàng GoSELL  –  Để có thể khai thác tối đa hiệu quả bán hàng và chăm sóc khách hàng trên Shopee một cách tốt nhất.

  Kinh doanh thật dễ dàng trên Shopee với GoSELL

  Sở hữu các tính năng hiện đại hàng đầu hiện nay

  GoSELL – Nền tảng hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay sở hữu những tính năng hỗ trợ bán hàng hiệu quả trên Shopee giúp kích cần mua sắm, đột phá doanh số vượt trội một cách nhanh chóng và toàn diện nhất. 

  • Cập nhật và đăng tải các sản phẩm với giao diện sử dụng dễ hiểu giúp người dùng dễ dàng sử dụng và thao tác.
  • Kiểm soát và quản lý nhiều tài khoản Shopee một cách dễ dàng giúp người bán xử lý đơn hàng kịp thời và chính xác.
  • Khả năng xác nhận cùng lúc hàng loạt các đơn hàng từ nhiều tài khoản Shopee tiết kiệm thời gian quản lý và hạn chế sót đơn hàng..
  • Quản lý hàng tồn kho, cập nhật nhanh chóng các thay đổi về tồn kho cụ thể và chính xác giúp giúp người bán xây dựng quy trình quản lý kho chuyên nghiệp và hiệu quả. 
  • Đồng bộ quản lý đơn hàng, sản phẩm của nhiều tài khoản Shopee trên một nền tảng duy nhất giúp người bán dễ dàng theo dõi và đánh giá tình hình kinh doanh, đưa ra hướng phát triển đúng đắn.
  • Hỗ trợ công cụ tiếp thị thông minh: Email Marketing, Flash Sale, Tạo mã giảm giá,… kích thích nhu cầu mua sắm, giúp gia tăng doanh số một cách nhanh chóng.
  • Lưu trữ, phân loại và quản lý thông tin khách hàng nhanh chóng và đầy đủ với phần mềm CRM là cơ sở để phục vụ việc chăm sóc khách hàng và thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả.

  Kết luận

  Ngoài ra, GoSELL còn cung cấp đa dạng các giải pháp bán hàng online tiến bộ nhất như: GoWEB, GoAPP, GoPOS, GoSOCIAL, GoLEAD, GoCALL được xem là giải pháp toàn diện cho tất cả các nhà kinh doanh online, tạo ra trải nghiệm mua sắm đồng nhất và hoàn hảo cho mỗi đối tượng khách hàng.

  GoACADEMY sẽ giúp bạn tăng trưởng kinh doanh một cách toàn diện và chuyên nghiệp nhất! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên