Câu chuyện kinh doanh

  Cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tốt nhất cho chủ shop

  20/03/2023

  Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay không khó để tìm kiếm được các nguồn hàng giá sỉ. Tuy nhiên để lựa chọn được nguồn hàng sỉ với chất lượng tốt và chi phí phù hợp thì không phải là điều dễ dàng. GoACADEMY sẽ mách cho bạn cách tìm nguồn hàng sỉ uy tín thật đơn giản ngay sau đây nhé!

  Cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tốt nhất cho chủ shop

  Tuy nhiên, trước khi biết cách tìm nguồn hàng giá sỉ như thế nào bạn cần phải xác định được sản phẩm shop bạn muốn kinh doanh là gì?

  Mặt hàng bạn muốn kinh doanh là gì?

  Khi bạn muốn biết cách tìm nguồn hàng sỉ thì cần phải nhận định được mặt hàng đang muốn kinh doanh? Và sản phẩm đó có tiềm năng phát triển hay không?

  Nếu bạn còn đang bối rối chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào để buôn bán thì GoACADEMY sẽ gợi ý cho bạn một vài mặt hàng kinh doanh hiệu quả mang lại lợi nhuận cao:

  • Mỹ phẩm thiên nhiên
  • Thời trang nam nữ, công sở, mẹ và bé,…
  • Sản phẩm handmade
  • Cây cảnh mini
  • Mặt hàng thiết kế nội thất
  • Phụ kiện điện thoại
  • Trang sức

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nghiên cứu thị trường. Bắt kịp xu hướng hiện thời và dự đoán tương lai để xác định được mặt hàng đang hút khách. Buôn bán dễ dàng và không bị cạnh tranh quá nhiều.

  Hình ảnh một người đang lựa hàng với suy nghĩ “Nên lựa chọn sản phẩm nào?”

  Cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ cho chủ shop ở đâu?

  Tìm nguồn hàng qua hình thức offline

  Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

  Các nguồn hàng tại những chợ đầu mối thường là hàng Quảng Châu, Thái Lan hoặc các xưởng may mặc tại Việt Nam. Khi chọn lựa mua hàng tại các chợ đầu mối tiết kiệm tối đa chi phí nhập hàng. Nếu bạn đang muốn tìm nguồn bán hàng sỉ giá rẻ cho shop thì đừng bỏ qua lựa chọn này nhé!

  Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc mua hàng tại các chợ đầu mối. GoACADEMY khuyên bạn nên nhờ sự hướng dẫn của những người có hiểu biết về vấn đề nhập hàng tại đây. Để tránh nguy cơ nhập phải những lô hàng kém chất lượng.

  Các chủ shop có thể tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ ở các chợ đầu mối truyền thống phổ biến như sau:

  • Tại khu vực Hà Nội: Chợ Phùng Khoang, chợ Long Biên,…
  • Tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh: Chợ Bình Tây, chợ Bình Điền, chợ Bến Thành, chợ Hoàng Hoa Thám…
  • Tại khu vực biên giới: Chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Mộc Bài (Tây Ninh),…

  Đây là một số gợi ý về các chợ bỏ sỉ cung cấp nhiều mặt hàng với nhiều kiểu dáng, hình dáng, mẫu mã với các mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà shop bạn đang hướng đến. Bạn có thể lựa chọn nhập hàng tại chợ đầu mối thích hợp nhất. 

  Xem thêm: Nguồn hàng sỉ mọi mặt hàng dành cho người mới kinh doanh

  Nguồn hàng tại các đại lý giá sỉ

  Nhập hàng sỉ tại các đại lý bán hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí và thời gian tìm nguồn hàng kinh doanh. Tuy nhiên, việc này có nghĩa là bạn phải nhập hàng qua trung gian và lợi nhuận sẽ không quá nhiều. Vì bạn phải chia 1 phần lợi nhuận cho đại lý bỏ sỉ đó.

  Nên lựa chọn những đại lý bán hàng uy tín cung cấp những mặt hàng độc đáo, mới lạ. Không đụng hàng để tăng hiệu quả bán hàng nhanh chóng. Có thể tìm các đại lý ở các shop có cung cấp hàng hóa bỏ sỉ, những xưởng sản xuất. Hay bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nhà phân phối mặt hàng cho các thương hiệu nổi tiếng…

  Nhập hàng từ xưởng sản xuất

  Nếu shop bạn có nguồn vốn dồi dào thì có thể tìm nguồn hàng sỉ tại các xưởng sản xuất hoặc gia công hàng hóa. Bạn có thể đến xưởng và yêu cầu họ gia công sản phẩm theo yêu cầu của bạn. Để tạo được sản phẩm có tính độc lạ riêng biệt và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

  Nên chọn những xưởng uy tín, đảm bảo sản xuất đúng tiến độ sản phẩm. Mang lại chất lượng đồng đều để duy trì uy tín của shop bạn. Khi đặt gia công sản phẩm với số lượng lớn và hợp tác lâu dài thì nguồn vốn bỏ ra sẽ được giảm thiểu đáng kể.

  Tìm hiểu xưởng sản xuất dễ dàng với công cụ tìm kiếm Google theo cú pháp đơn giản. Như sau: “Xưởng + Tên mặt hàng” từ đó bạn sẽ nhận được rất nhiều gợi ý để bạn tham khảo.

  Tìm nguồn hàng giá rẻ ở các xưởng gia công

  Tìm nguồn bằng cách đi sang nước ngoài

  Cách tìm nguồn hàng sỉ từ việc nhập trực tiếp hàng hóa từ nước ngoài đúng cách sẽ giúp giảm thiểu chi phí trung gian nên sẽ thu lại lợi nhuận bán hàng khá cao.

  Tuy nhiên, nếu chưa có hiểu biết về cách nhập hàng này. Thì bạn nên bỏ thêm chi phí thuê hướng dẫn viên/phiên dịch có kinh nghiệm buôn hàng. Để đảm bảo quá trình mua bán trở nên suôn sẻ hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp lựa chọn các công ty mua hộ hàng hóa quốc tế. Nhưng hình thức này sẽ không phù hợp với những bạn chưa có kinh nghiệm. Vì rất dễ gặp phải rủi ro không đáng có.

  Nguồn hàng sỉ có ở các hội chợ triển lãm ngành hàng

  Các hội chợ triển lãm theo các ngành hàng là một trong những cách tốt nhất. Giúp dễ dàng để gặp gỡ được những nhà phân phối sản phẩm chất lượng. Đây là cơ hội để bạn có thể hợp tác với các nhà cung cấp hàng giá sỉ uy tín và có tiếng. 

  Bạn có thể hiểu rõ hơn về nhà đại diện của thương hiệu đó bằng cách tiếp cận trực tiếp thông qua các buổi triển lãm. Từ đó bạn có thể so sánh các nhà bán sỉ khác nhau để có lựa chọn tốt nhất.

  Có thể dễ dàng tìm kiếm lịch tổ chức các hội chợ – triển lãm thông qua công cụ tìm kiếm Google với cú pháp: “Hội chợ/Triển lãm + Ngành hàng bạn đang quan tâm + Khu vực bạn mong muốn”.

  Cách tìm nguồn hàng sỉ qua hình thức online

  Nguồn hàng Facebook

  Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng sỉ giá rẻ cho shop trên trang Facebook thông qua các cách đơn giản như sau:

  • Các hội, nhóm trao đổi bán hàng trực tuyến.
  • Fanpage bán hàng.
  • Trang cá nhân của các nhà bán sỉ.

  Để tìm ra được các thông tin của Nhóm, Fanpage, Trang cá nhân cung ứng nguồn hàng giá rẻ được chính xác. Bạn có thể tra cứu trên thanh tìm kiếm Facebook. Với cú pháp đơn giản như sau: “Tên mặt hàng + bỏ sỉ/giá sỉ giá rẻ”

  Ví dụ: Nếu bạn muốn tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá sỉ bạn có thể tra cứu với cú pháp: “Quần áo bỏ sỉ giá rẻ”.

  Thông tin các sản phẩm trên Facebook thường sẽ hiển thị chi tiết các thông tin sản phẩm. Để bạn dễ dàng tham khảo và chọn lựa. Và khi đã xác định được sản phẩm đúng ý bạn có thể trao đổi ngay với họ. Bằng cách nhắn tin hoặc liên lạc qua số điện thoại được cung cấp trên thông tin sản phẩm.

  Tìm kiếm thông tin “quần áo bán sỉ” trên Facebook

  Tìm nguồn hàng sỉ trên Google?

  Thông qua Google bạn nhanh chóng tìm ra các nhà bán sỉ giá rẻ bằng cú pháp đơn giản. Đó là “Tên sản phẩm + các cụm từ như: Bỏ sỉ giá rẻ, giá sỉ, bán sỉ giá rẻ, nhập hàng số lượng lớn giá rẻ,…” là đã có rất nhiều thông tin để tham khảo

  Ví dụ: Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng trang sức giá rẻ bạn có thể tra cứu với cú pháp: “Trang sức bán sỉ giá rẻ”.

  Bạn hoàn toàn có thể tìm ra 5 đến 7 nhà cung ứng giá rẻ. Để có thể so sánh và chọn ra nhà cung cấp nguồn hàng giá sỉ phù hợp nhất.

  Nhập hàng giá sỉ trên Zalo

  Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các nhà bán sỉ thông qua Zalo Connect trên thanh công cụ. Với cú pháp: “Tên sản phẩm bạn muốn kinh doanh”. Thì tự động hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt các trang gợi ý cho bạn. Khi đó bạn có thể trao đổi với họ thông qua nút quan tâm và gửi tin nhắn.

  Bạn nên trao đổi thông tin từ nhiều nhà bán hàng. Sau đó hãy yêu cầu người bán cho phép kiểm tra trực tiếp sản phẩm. Và sau đó hãy thương lượng để được giá tốt nhất.

  Xem thêm: Các nguồn hàng lấy sỉ giày dép giá tốt cho người kinh doanh online

  Tìm nguồn hàng qua các trang thương mại điện tử

  Bạn cũng có thể nhanh chóng tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ trên các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế. Bao gồm Shopee, Lazada, GoMUA, Alibaba, Taobao,… Bằng các từ khóa “Tên sản phẩm bạn quan tâm” là bạn đã có ngay vô vàn lựa chọn. 

  Cách tìm nguồn hàng sỉ trên các trang thương mại điện tử là bạn có thể tham khảo những đánh giá của khách hàng đã mua hàng để chọn lọc các sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. Bên cạnh đó, các sàn thương mại còn có những chương trình khuyến mãi, miễn phí vận chuyển,…  Và bạn có thể chọn mua hàng ở thời điểm này để được giá rẻ nhất.

  Sau khi chủ shop đã biết cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tốt nhất thì để kinh doanh đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì không thể thiếu một nền tảng hỗ trợ quản lý bán hàng vượt trội như GoSELL

  GoSELL – giải pháp bán hàng toàn diện cho các chủ shop

  Một lựa chọn khác hoàn hảo hơn đó là triển khai bán hàng ngay với GoSELL. Giúp xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh chóng và bán hàng một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần tập trung vào bán hàng, còn lại hãy để cho GoSELL lo nhé!

  Hình ảnh mô hình OAO cùa GoSELL

  GoSELL được xem là nền tảng bán hàng hiếm hoi cung cấp tất cả những giải pháp quản lý bán hàng đa kênh theo mô hình OAO

  • Quản lý tất cả mọi kênh bán hàng quản lý đồng nhất trên một trang quản trị.
  • Dễ dàng theo dõi tất cả hoạt động mua bán hàng.
  • Quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng nhanh chóng và chính xác.
  • Giúp bạn quản lý doanh thu, đơn hàng, hàng tồn kho hiệu quả.
  • Báo cáo và phân tích tình hình kinh doanh chi tiết.
  • Đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

  GoSELL cung cấp đa dạng giải pháp bán hàng vượt trội: GoWEB, GoAPP, GoLEAD, GoSOCIAL, GoPOS, GoCALL, GoEXPORT.

  Chúng tôi tin rằng GoSELL sẽ là người bạn đắc lực hỗ trợ việc kinh doanh của. Giúp bạn phát triển một cách ổn định và lâu dài nhất.

  Với những chia sẻ trên, GoACADEMY hy vọng cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ thế nào là tốt nhất. Bất cứ thắc mắc hay nhu cầu cần tư vấn bạn có thể liên hệ với GoSELL ngay nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên