Công cụ

  Chăm sóc website là gì? Những cách chăm sóc website đơn giản, hiệu quả

  07/03/2024

  Thiết kế website bán hàng để kinh doanh online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Kinh doanh online giúp doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng, bán hàng hiệu quả hơn và gia tăng doanh thu đáng kể. Vậy chăm sóc website là gì và đâu là những công việc cần làm để chăm sóc website hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Chăm sóc website là gì? Những cách chăm sóc website đơn giản, hiệu quả

  Chăm sóc website là gì?

  Chăm sóc website là các công việc mà cá nhân, doanh nghiệp thực hiện với mục đích đảm bảo trang web được vận hành một cách ổn định. Có thể kể đến một số công việc cơ bản đến chăm sóc một website bao gồm: kiểm tra, bảo trì, sửa lỗi, cập nhật thông tin mới, bảo mật, tối ưu web chuẩn SEO,…

  Cụ thể hơn, bạn có thể chăm sóc website của mình bằng cách cải thiện các yếu tố quan trọng thường thấy của một website. Đầu tiên là giao diện của website. Một website chất lượng luôn cần đầu tư kỹ càng vào hình ảnh, bố cục hay nội dung hiển thị trên mặt website. Website luôn cần được cập nhật thường xuyên để bắt kịp của thị trường cũng như các xu hướng nổi bật, quan trọng.

  Ngoài ra, chăm sóc website cũng bao gồm việc cải thiện các chỉ số kỹ thuật của website như tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng hay các tính năng liên quan đến code website. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến những chỉ số SEO của website. Đây chính là cơ sở để phản ánh khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua số lượng người dùng truy cập, thời gian truy cập hay tỷ lệ thoát trang.

  Chăm sóc website là gì?

  Những cách chăm sóc website bán hàng hiệu quả

  Chăm sóc website là một công việc vô cùng quan trọng nhằm mục đích đảm bảo website bán hàng của bạn được vận hành một cách ổn định và hiệu quả. Thay vì chờ đợi website gặp những vấn đề không mong muốn và tìm cách sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể chủ động chăm sóc, cải thiện website của mình bằng những cách sau đây:

  Thường xuyên sao lưu dữ liệu

  Không một ai muốn dữ liệu trên website của mình mất đi bởi dữ liệu chính là một phần quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ một website bán hàng nào. Dữ liệu trên một website có thể lưu trữ: hồ sơ khách hàng, đơn mua hàng/đặt hàng, thông tin sản phẩm/dịch vụ, hình ảnh/video và các bài viết cùng các link/URL. Việc thường xuyên sao lưu dữ liệu là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể duy trì và phát triển hoạt động một cách tốt nhất. 

  Có nhiều cách để bạn có thể thường xuyên sao lưu dữ liệu trên website bán hàng của mình. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lưu trữ thủ công hoặc sử dụng phần mềm tự động; sao lưu trên máy chủ khác, máy tính khác, ổ cứng, USB hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây. Hoặc nếu website bán hàng của bạn được hỗ trợ thiết kế bởi đơn vị nào đó, bạn hoàn toàn có thể liên hệ để nhờ hỗ trợ một cách tận tình nhất. 

  Cập nhật các phiên bản mới

  Dù là phần mềm trên hệ điều hành của máy chủ hay phần mềm bạn đang dùng để chạy website, bạn cần cập nhật sớm nhất có thể khi phiên bản mới ra đời. Các bản cập nhật thường được đưa ra để khắc phục các vấn đề về bảo mật và các lỗi nhỏ nhặt khác. Vì vậy, việc cập nhật kịp thời sẽ giúp bạn ngăn chặn nhiều rủi ro, hạn chế những rủi ro không mong muốn trong quá trình kinh doanh online.

  Tuy vậy đó sẽ chỉ là vấn đề nếu website bán hàng của bạn được thiết kế bởi các phần mềm thứ ba. Các phần mềm này sẽ gửi thông báo cho bạn mỗi khi có các phiên bản mới để cải thiện trải nghiệm người dùng. Mặt khác, nếu website của bạn được cung cấp với các giải pháp thiết kế website như GoWEB thì bạn sẽ không cần quá lo lắng. Giải pháp hỗ trợ này sẽ luôn chủ động nắm bắt thông tin và xử lý sớm các vấn đề về phiên bản website của bạn.

  Cập nhật các phiên bản mới

  Đảm bảo tốt độ tải trang để tăng trải nghiệm người dùng

  Một website, đặc biệt là website bán hàng có tốc độ tải trang nhanh luôn mang đến trải nghiệm tốt hơn dành cho người dùng. Thông thường, người dùng internet chỉ chờ đợi 3-5 giây để website có thể hiển thị đầy đủ. Do đó, website có tốc độ tải nhanh sẽ giúp gây điểm trong mắt khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiên.

  Mặc dù không thể đòi hỏi một website bán hàng có tốc độ tải nhanh như một trang blog chia sẻ kinh nghiệm, nhưng việc tối ưu để mang đến một trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên kiểm tra tốc độ website của mình để đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời, đem lại sự hài lòng cho khách hàng tiềm năng khi truy cập vào website bán hàng của bạn. 

  Xem thêm: Mẹo giúp tăng tốc độ website đơn giản, nhanh chóng

  Cải thiện chất lượng nội dung website

  Nội dung luôn là một phần quan trọng hàng đầu để thu hút sự quan tâm và mua sắm của khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cần tập trung phát triển nội dung website bao gồm các bài viết, hình ảnh, mô tả sản phẩm,… Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật những thông tin, nội dung mới nhất, phù hợp xu hướng để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

  Cải thiện chất lượng nội dung website

  Dưới đây là danh sách một số việc quan trọng bạn cần làm để nội dung luôn trong trạng thái tốt nhất:

  • Liên tục xây dựng các bài viết chất lượng về các chủ đề có liên quan đến lĩnh vực liên quan để tăng tương tác với khách hàng và hiệu quả SEO.
  • Kiểm tra và cập nhật các bài viết, thông tin, hình ảnh trên website để đảm bảo không gặp phải các sai sót.
  • Theo dõi và đánh giá các tiêu đề cũng như mô tả meta để kịp thời thay đổi nhằm cải thiện hiệu quả SEO.
  • Kiểm tra các biểu mẫu như mẫu đăng ký, mẫu liên hệ xem có hoạt động tốt không.
  • Lọc và xóa những bình luận rác trên các trang và bài viết (nếu có).
  • Kiểm tra các link định kỳ để sửa hoặc chuyển đổi.

  Xem thêm: 10 ý tưởng nội dung viết blog chuyên sâu cho website

  Tối ưu website với các bộ máy tìm kiếm (SEO)

  Như đã đề cập ở trên, việc tối ưu SEO để chuẩn SEO (tối ưu với các công cụ tìm kiếm) là một yếu tố vô cùng quan trọng để cải thiện chất lượng của website. Càng tối ưu website chuẩn SEO sẽ càng giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tốt hơn, mang lại hiệu quả bán hàng nhiều hơn. 

  Tối ưu SEO website là một công việc phức tạp và lâu dài, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư và liên tục kiểm tra, cải thiện hiệu quả. Để làm được điều này, bạn cần theo dõi thứ hạng website/từ khóa mỗi ngày để bổ sung, điều chỉnh cũng như áp dụng kịp thời các thủ thuật SEO mới nhất nhằm tăng hoặc duy trì vị trí xếp hạng của website.

  Đây là một quá trình dài và không hề đơn giản nên doanh nghiệp cần dành nhiều công sức cho nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những giải pháp hỗ trợ tối ưu SEO uy tín từ bên ngoài. Trong đó, tính năng tối ưu SEO do phần mềm quản lý bán hàng GoSELL cung cấp có thể là lựa chọn phù hợp dành cho doanh nghiệp của bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết về tính năng này của GoSELL ngay sau đây.

  Có thể bạn quan tâm: SEO là gì? Tại sao SEO quan trọng với website bán hàng của bạn?

  Tối ưu SEO cho website của bạn với giải pháp quản lý bán hàng GoSELL

  Với các doanh nghiệp thiết kế website bán hàng bằng giải pháp GoWEB của GoSELL, tính năng hỗ trợ tối ưu SEO sẽ là một trong những lợi ích tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể nhận được. Trong đó, hệ thống của GoSELL cung cấp những hướng dẫn, hỗ trợ chi tiết để doanh nghiệp có thể tối ưu toàn diện các yếu tố liên quan đến SEO website. Giao diện đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác trên hệ thống của GoSELL để giúp website bán hàng gia tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm, tiếp cận với khách hàng tốt hơn.

  Tùy ý điều chỉnh SEO website dễ dàng

  Theo đó, hệ thống mà GoSELL cung cấp hiển thị các phần cần tối ưu SEO cho website theo thứ tự hợp lý giúp doanh nghiệp thực hiện dễ dàng và chính xác hơn. Chủ doanh nghiệp cũng có thể tùy ý chỉnh sửa các thành phần khác của website như đường link sản phẩm, bộ sưu tập sản phẩm, dịch vụ, bài viết để website có thể chuẩn SEO nhất có thể.

  Tối ưu SEO cho website của bạn với giải pháp quản lý bán hàng GoSELL

  Thiết lập từ khóa SEO đơn giản

  Đặc biệt, với mỗi nội dung được đăng tải, bạn có thể thiết lập nhiều từ khóa SEO chỉ bằng thao tác đặt dấu phẩy giữa mỗi từ khóa. Với các từ khóa SEO được thiết lập, các trang sản phẩm, bài viết trên website của bạn sẽ được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn. Từ đó, website của bạn sẽ có thể xuất hiện ở các thứ hạng cao hơn trên trang tìm kiếm, mang về số lượng người dùng truy cập cao hơn, gia tăng tệp khách hàng tiềm năng.

  Tối ưu SEO từng thành phần SEO của website

  Hơn nữa, phần mềm quản lý bán hàng GoSELL còn hỗ trợ tính năng giúp doanh nghiệp tối ưu chuẩn SEO các tiêu đề, mô tả từng trang web thông qua các hướng dẫn chi tiết trên hệ thống. Để tránh tình trạng trùng URL các trang trên website của bạn, GoSELL luôn đưa ra các cảnh báo kịp thời để người đăng có thể chỉnh sửa ngay lập tức, đem lại hiệu quả SEO tốt hơn.

  Tối ưu SEO cho website của bạn với giải pháp quản lý bán hàng GoSELL

  Tối ưu SEO Blog

  Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tối ưu SEO cho các trang blog trên website của mình ngay trên hệ thống quản lý của GoSELL. Cụ thể, GoSELL đưa ra những hỗ trợ trong mỗi bài viết giúp người quản lý có thể thiết lập, chỉnh sửa các chi tiết cần thiết trước khi đăng bài. Tối ưu SEO cho từng bài blog là một cách hiệu quả để doanh nghiệp cải thiện lưu lượng truy cập cho website, gia tăng độ uy tín và khả năng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

  Tối ưu SEO cho website chính là một trong những công việc quan trọng để chăm sóc website của doanh nghiệp. Bên cạnh tính năng hiệu quả này, GoSELL còn mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều tính năng hiệu quả khác, doanh nghiệp có thể tìm hiểu chi tiết ngay!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên