Kinh doanh online

  Đâu là dịch vụ gửi email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

  01/11/2023

  Không dễ dàng để bạn có thể lựa chọn được một dịch vụ gửi email marketing phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Bởi vì mỗi dịch vụ khác nhau lại có các giao diện, tính năng email marketing khác nhau, ảnh hưởng đến hiệu quả truyền thông, bán hàng của bạn. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các phần mềm email marketing tốt nhất có thể bạn sẽ quan tâm.

  dichvuguiemailmarketing gosell 1

  Dịch vụ gửi Email Marketing là gì?

  Nói một cách dễ hiểu, đây chính là dịch vụ giúp bạn gửi và truyền tải email đến tất cả các khách hàng, đối tác nhằm thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email. Với dịch vụ email marketing, bạn có thể tự tạo email marketing cho riêng mình, quản lý quy trình gửi, cố định thời gian gửi và thống kê hiệu quả tiếp thị thông qua các chỉ số (lượt mở email, lượt xem lại,…).

  dichvuguiemailmarketing gosell 2

  Dịch vụ này ra đời nhằm phục vụ nhu cầu gửi một lượng lớn email mà không phải thao tác thủ công, tốn thời gian, kém hiệu quả, dễ bị đẩy email vào hòm thư spam. Hầu hết tất cả các dịch vụ email marketing đều giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình gửi email, thống kê và báo cáo hiệu quả mở thư, đề xuất các phương án gửi email tốt hơn, hỗ trợ tạo giao diện email bán hàng riêng biệt. Nhờ những công cụ này, giờ đây công việc gửi email tiếp thị đến toàn bộ khách hàng diễn ra nhanh hơn, chính xác đơn, dễ dàng đo lường hiệu quả hơn.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi Email vào inbox không bị đánh dấu là spam

  Tại sao nền dùng dịch vụ gửi email marketing?

  Theo các báo cáo của Marketing Charts, có đến 82% các agency, doanh nghiệp trên toàn thế giới cho rằng email marketing chính là chiến lược quan trọng nhất để gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Không có nghĩa là những công cụ khác không có hiệu quả, nhưng riêng việc gửi email marketing đã có thể đem lại những kết quả nổi bật.

  Không những thế, chi phí mà doanh nghiệp của bạn phải bỏ ra để đầu tư cho dịch vụ email marketing mang lại hiệu quả rất cao khi so với loại nhuận đầu tư ban đầu (ROI), thậm chí đây còn là công cụ mang lại hiệu quả cao nhất so với các công cụ khác.

  Với các phần mềm gửi email marketing, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và biên tập các nội dung cá nhân hóa theo từng tệp khách hàng của mình. Bằng cách này, bạn có thể tạo mối quan hệ tốt hơn với đối tượng của mình và đây cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.

  Chính vì vậy, tận dụng các công cụ email marketing chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp của bạn tiến gần hơn đến với thành công về doanh thu.

  Các dịch vụ Email Marketing tốt nhất

  Đa số các dịch vụ gửi email marketing đều có tính phí, ngoại trừ các bên như MailChimp, MailerLite và SendInBlue sẽ có các gói dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, các gói dùng thử này sẽ bị giới hạn một số tính năng và cũng giới hạn thời gian sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua những dịch vụ này nhé!

  MailChimp

  MailChimp là công cụ email marketing phổ biến nhất hiện nay, được hàng triệu doanh nghiệp sử dụng mỗi ngày.

  Điểm đặc biệt của Mailchimp đó chính là bạn có thể sử dụng gói miễn phí trọn đời cùng các tính năng cơ bản bị giới hạn và buộc phải gắn nametag của họ vào mỗi đầu email mà bạn gửi ra. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng nhiều đến email của bạn.

  Với gói miễn phí, bạn có thể tạo danh sách email lên đến 2.000 người đăng ký (subscribers) và cho phép gửi đến 12.000 email mỗi tháng.

  dichvuguiemailmarketing gosell 3

  Constant Contact

  Constant Contact là một trong những công cụ gửi email marketing tốt nhất với thâm niên lên đến 20 năm. Phần mềm này hiện chỉ cung cấp các gói dịch vụ tính phí, email marketing (cơ bản) và email plus (nâng cao), cùng với phiên bản miễn phí sử dụng trong vòng 30 ngày.

  dichvuguiemailmarketing gosell 4

  Constant Contact cực kỳ dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tạo email marketing và chỉnh sửa hầu hết các mẫu email trên thiết bị di động với thao tác kéo và thả. Phần mềm cũng tích hợp tính năng phân chia từng tệp khách hàng khác nhau, tạo phân khúc để gửi email marketing phù hợp nhất dựa trên chiến dịch truyền thông của bạn.

  Xem thêm: Bí quyết xây dựng email marketing hiệu quả

  GetResponse

  GetResponse cũng khá phổ biến với nhiều doanh nghiệp, phần mềm này cung cấp bản dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

  Tương tự như các phần mềm khác, GetResponse cũng có trình chỉnh sửa email bằng thao tác kéo và thả, giúp bạn tùy ý thiết kế và tùy chỉnh các nội dung, landing pages và các thành phần marketing khác. GetResponse cung cấp lên đến 500 mẫu template khác nhau, có thể tùy chỉnh, giao diện thiết kế hiện đại. Ngoài ra, phần mềm này còn có một bộ sưu tập 5.000 hình ảnh chất lượng cao được cấp phép từ nền tảng Shutterstock.

  dichvuguiemailmarketing gosell 5

  Drip

  Drip – là một trong những nền tảng thương mại điện tử có tốc độ phát triển khá nhanh và cũng cung cấp dịch vụ quản lý quan hệ khách hàng thuộc thương mại điện tử (ECRM) đầu tiên trên thế giới.

  Bạn sẽ tận dụng được nhiều tính năng marketing nổi bật khi sử dụng ECRM. Drip cũng đồng thời cung cấp dịch vụ email marketing cực kỳ hữu hiệu với hơn 1000 mẫu template email hiện đại khác nhau. Không những thế, bạn còn có thể gửi hơn 40.000 khách hàng đăng ký trong vòng một tháng. Tuy nhiên, dịch vụ này không cung cấp các gói miễn phí như các dịch vụ khác.

  ConvertKit

  ConvertKit tự hào là nền tảng truyền thông cho những nhà sáng tạo. Dịch vụ email marketing này cung cấp rất nhiều mẫu template email marketing hiện đại, đẹp, đa dạng cùng với thao tác chỉnh sửa đơn giản. Phần mềm còn giúp thu thập thông tin khách hàng bằng cách tạo biểu mẫu và landing page. 

  dichvuguiemailmarketing gosell 6

  Tính năng tối ưu hóa hình ảnh của ConvertKit sẽ giúp bạn xem trước một loạt email trước khi gửi. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về email của mình trước khi chúng được gửi đi.

  Xem thêm: Tại sao gửi email marketing để truyền thông vẫn được nhiều người ưa chuộng?

  Tóm lại

  Hầu hết các phần mềm đều cung cấp các tính năng đầy đủ và toàn diện cho chiến dịch gửi email tiếp thị. Tuy nhiên, so với các dịch vụ còn lại thì dịch vụ gửi email marketing của Mailchimp lại được đánh giá là tốt nhất và phù hợp nhất cho mọi doanh nghiệp. Hãy tận dụng sức mạnh từ phần mềm này để biến mọi chiến dịch truyền thông của bạn hiệu quả g tốt đẹp. GoSELL chúc bạn kinh doanh thành công!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên