Câu chuyện kinh doanh

  Điểm danh các thương hiệu nhượng quyền cafe take away hot nhất

  08/05/2023

  Nhịp sống ngày càng hối hả, vì vậy thói quen ăn uống cũng thay đổi và mở ra nhiều hình thức kinh doanh mới, trong đó nổi bật có hình thức cà phê take away. Cùng đi tìm hiểu tại sao nhượng quyền cafe take away ngày càng phát triển.

  Điểm danh các thương hiệu nhượng quyền cafe take away hot nhất

  Cà phê Take away là gì?

  Nói đơn giản dễ hiểu thì cafe take away là mô hình cà phê bán mang đi, tận dụng những diện tích nhỏ ngoài mặt đường như trước cổng trường, công sở, bệnh viện,…để kinh doanh. Với quầy pha chế là một không gian nhỏ gọn, menu sẽ được in lớn trước quán cho khách hàng dễ nhìn, dễ dàng order.

  Với mô hình take away, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ít để kinh doanh, sau đó là tìm hiểu về thương hiệu nhượng quyền uy tín là có thể bắt đầu kinh doanh xe cà phê mang đi cho riêng mình với khả năng sinh lời và thu vốn nhanh.

  Lý do nên kinh doanh nhượng quyền cafe take away?

  Take away hiện tại là mô hình kinh doanh đang được xem là xu hướng để khởi nghiệp hiện nay. Với ưu điểm nổi bật như đầu tư vốn nhỏ, ít rủi ro và thời gian thu hồi vốn cũng nhanh chóng.

  Lý do nên kinh doanh nhượng quyền cafe take away?

  Hơn nữa với việc mua nhượng quyền kinh doanh từ những thương hiệu uy tín và nổi tiếng bạn sẽ có chỗ đứng hơn trong lĩnh vực kinh doanh cà phê mang đi với lượng khách có sẵn của thương hiệu.

  Hơn nữa kinh doanh nhượng quyền bạn còn được hỗ trợ về các trang thiết bị, công thức pha chế đồ uống, nguyên vật liệu, đảm bảo về quy trình vận hành. Nhưng bạn cũng cần phải tuân thủ về điều khoản trong hợp đồng giao kèo nhượng quyền.

  Qua đó chúng ta có thể thấy mô hình kinh doanh quán cà phê take away chính là con đường để khởi nghiệp khá tốt, sau đó bạn có thể nhân rộng mô hình kinh doanh đến mô hình quán cà phê.

  Xem thêm: Có nên kinh doanh cà phê nhượng quyền hay không?

  Top 5 thương hiệu nhượng quyền cafe take away Hot nhất năm 2023

  Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một vài thương hiệu nhượng quyền kinh doanh cà phê take away hot nhất hiện nay với độ nổi tiếng cũng như uy tín và chất lượng của những thương hiệu này.

  Thương hiệu Ông Bầu

  Đây là thương hiệu cà phê nhượng quyền được khá nhiều nhà đầu tư trẻ tại Việt Nam quan tâm và ưa chuộng bởi chi phí thấp, khả năng lấy lại lời khá nhanh chóng, đi kèm những quyền lợi cho người mua nhượng quyền thương hiệu Ông Bầu như:

  Thương hiệu Ông Bầu

  • Chính sách mua nguyên liệu pha chế với chất lượng tốt và được bảo trì xe đẩy lên đến 12 tháng.
  • Chủ đầu tư sẽ được phía thương hiệu hỗ trợ kỹ năng vận hành, quản lý bài bản và bảng giá menu đồ uống với giá niêm yết.

  Xem thêm: Nhượng quyền cafe Ông Bầu cần bao nhiêu vốn?

  Thương hiệu Gogo Coffee

  Thương hiệu cà phê nhượng quyền mang đi Gogo coffee với số vốn đầu tư khởi nghiệp là 60 triệu đồng, cam kết không rủi ro kinh doanh và được phía thương hiệu hỗ trợ những trang thiết bị trong suốt quá trình kinh doanh.

  Khi bắt đầu tham gia kinh doanh mô hình take away với Gogo coffee sẽ được hưởng những quyền lợi như:

  • Tặng máy pha chế cà phê cao cấp.
  • Hỗ trợ về khai trương quán và đồng phục nhân viên.
  • Hỗ trợ các kênh bán hàng như Grab food, Baemin…
  • Không tốn nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu.

  Thương hiệu Laha cafe

  Với mô hình cà phê mang đi của thương hiệu Laha cafe, mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận và bất cứ chủ đầu tư nào có địa điểm kinh doanh đắc địa cũng có thể bắt đầu kinh doanh với mức vốn đầu tư thấp.

  Quyền lợi khi sử dụng kinh doanh nhượng quyền thương hiệu với mô hình cafe take away của Laha cafe, phía nhà đầu tư sẽ nhận được những đặc quyền hỗ trợ kinh doanh như: trang thiết bị, menu, bảng thương hiệu, đồng phục, đào tạo pha chế…

  Phía chủ đầu tư còn được thương hiệu cung cấp menu thức uống và hướng dẫn pha chế cụ thể và vận hành. Sở hữu mọi thiết kế liên quan đến thương hiệu và các loại máy chuyên dùng để pha chế cà phê.

  Thêm vào đó, còn được thương hiệu cafe take away chia sẻ về những kinh nghiệm mở quán và quản lý quán cafe take away sao cho hiệu quả.

  Thương hiệu Laha cafe

  Mách bạn cách lập kế hoạch marketing hiệu quả khi kinh doanh quán cà phê, tăng doanh thu hiệu quả hơn. 

  Thương hiệu Rovina Coffee

  Thương hiệu Rovina Coffee luôn tự hào vì là cửa hàng cung cấp take away rất ăn khách tại Việt Nam và có hơn 1000 địa điểm nhượng quyền thương hiệu  trên toàn quốc. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu về nhượng quyền thương hiệu cà phê mang đi, thì đây cũng là một trong những thương hiệu nên cân nhắc.

  Thương hiệu Rovina Coffee

  Mô hình này được các bạn trẻ khởi nghiệp khá ưa chuộng vì chi phí vốn đầu tư khá thấp bạn chỉ cần bỏ ra số vốn từ 35 – 45 triệu là có thể bắt đầu kinh doanh cà phê mang đi, quyền lợi của chủ đầu tư khi kinh doanh nhượng quyền với Rovina Coffee là:

  • Được phía thương hiệu cung cấp những trang thiết bị cần thiết trong quá trình kinh doanh.
  • Giảm thiểu những rủi ro trong kinh doanh vì được hỗ trợ những chính sách quản lý và bán hàng.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, bởi công ty hỗ trợ bạn về quảng bá cho chiến quán cà phê qua các chiến dịch như: website, stand card để bàn, báo… trong khoảng thời gian bắt đầu.
  • Hỗ trợ đào tạo nhân viên pha chế nước uống, mô hình quản lý quán cà phê.

  Thương hiệu Guta cafe 

  Guta Cafe được cho là thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực hoạt động cà phê take away,… được người tiêu thụ cà phê rất ưa chuộng. Những quyền lợi cho phía chủ đầu tư khi tham gia chuỗi cà phê nhượng quyền Guta Cafe chính là:

  Thương hiệu Guta cafe 

  • Giảm thiểu một số rủi ro không mong muốn trong quá trình vận hành như ít khách, chất lượng nước uống.
  • Thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng yêu thích thương hiệu cafe take away của Guta cafe.
  • Chủ đầu tư được đào tạo và hướng dẫn bài bản về công thức pha chế cafe đặc biệt.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, tiền bạc cho chủ đầu tư để quảng bá thương hiệu.
  • Hỗ trợ một vài trang thiết kế chất lượng với địa điểm mở quán cafe take away lý tưởng.
  • Tự quản lý và vận hành mô hình quán cafe mang đi với doanh thu bán hàng siêu lợi nhuận.

  Ngoài việc lựa chọn thương hiệu nhượng quyền để kinh doanh thì việc quản lý mô hình nhượng quyền cà phê mang đi cũng rất quan trọng đối với các chủ đầu tư. Và với đặc thù của việc kinh doanh cà phê mang đi thì các chủ cửa hàng không thể đứng tại nơi và giám sát được hết các hoạt động của nhân viên.

  Vậy việc quản lý và vận hành khi kinh doanh cafe nhượng quyền như thế nào?

  Tuy nhiên, việc quản lý một quán cà phê mà không có công cụ hỗ trợ sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Đôi khi những khó khăn này đạt mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Chính vì thế mà chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chuyên về quản lý quán cà phê, các chủ sở hữu có thể quản lý mọi hoạt động từ xa.

  Ứng dụng công nghệ vào quá trình vận hành và quản lý quán cà phê không còn là điều quá mới mẻ trong ngành kinh doanh F&B ( Food and Beverage) hiện nay. Chính vì vậy lựa chọn phần mềm quản lý kinh doanh sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát dễ dàng các hoạt động với những tính năng ưu việt.

  Giải pháp quản lý kinh doanh F&B từ xa

  Chính vì hiểu được sự phát triển không ngừng của thị trường kinh doanh F&B nên nhà phát triển phần mềm quản lý bán hàng đa kênh GoSELL đã cho ra mắt sản phẩm GoF&B, chuyên dùng để hỗ trợ các nhà kinh doanh về ngành hàng F&B. Giúp cho quy trình quản lý của bạn trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.

  Phần mềm quản lý cà phê take away hỗ trợ khách hàng nhiều tính năng chuyên nghiệp như:

  Giải pháp quản lý kinh doanh F&B từ xa

  Quản lý sản phẩm, tối ưu kho hàng

  Cho phép quản lý sản phẩm theo nhiều phương thức, thuận tiện theo dõi tình trạng sản phẩm để phản hồi nhanh chóng với khách hàng.

  Giúp hạn chế thất thoát nguyên liệu do nhân viên gian lận, kịp thời nhập hàng cho các sản phẩm hết hàng. Sau khi nhân viên thực hiện thanh toán, hàng hóa sẽ tự động trừ kho giúp khâu quản lý kho hàng được tối ưu hơn, không lo thất thoát hàng hóa.

  Phân quyền nhân viên, quản lý chặt chẽ 

  Với tính năng này mỗi nhân viên đều chỉ được đăng nhập và sử dụng tài nguyên theo sự phân quyền của người quản lý. Chủ cửa hàng có thể hạn chế tình trạng nhân viên gian lận gây thất thoát doanh thu.

  Quản lý thông tin khách hàng

  Lưu trữ chi tiết tất cả thông tin khách hàng từ Online đến Offline, giúp cho chủ cửa hàng xác định tổng số lượng khách hàng đã đăng ký, tạo tài khoản mua hàng và đặt hàng.

  Hỗ trợ phân nhóm khách hàng (theo thông tin khách hàng, đơn hàng, sản phẩm đã mua, hình thức mua sắm…).

  Đa dạng phương thức thanh toán, vận chuyển nhanh chóng

  Cho phép thanh toán bằng nhiều hình thức như: Thẻ ghi nợ (Debit card), thẻ tín dụng (Credit card) gồm Visa/Mastercard/JCB, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử gồm VNPay/MoMo hoặc thanh toán tiền mặt tại khi thanh toán tại quầy. 

  Ứng dụng app GoF&B được tích hợp sẵn đơn vị vận chuyển AhaMove. Quá trình đặt món sẽ diễn ra hiệu quả và nhanh chóng, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Cho phép người bán tự vận chuyển với đội ngũ giao hàng riêng giúp tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

  Hỗ trợ công cụ bán hàng online

  Hỗ trợ công cụ bán hàng online

  GoF&B hỗ trợ bạn tạo website bán hàng, App bán hàng hoàn toàn miễn phí chỉ với 10 phút cài đặt. Bạn không chỉ tiết kiệm chi phí thuê bên thứ ba mà còn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng.

  Quản lý chuỗi cửa hàng

  Với tính năng tự động đồng bộ báo cáo từ các bộ phận, bạn có thể tiết kiệm thời gian quản lý cũng như có thể dành nhiều thời gian hơn cho những kế hoạch kinh doanh sắp tới của mình.

  Báo cáo kinh doanh hiệu quả 

  Theo dõi tình hình kinh doanh chi tiết theo các hạng mục: Doanh thu chi phí, lãi lỗ, lịch sử bán hàng, thống kê hóa đơn, hiệu quả kinh doanh trên các nền tảng bán hàng, hình thức mua hàng…

  Phân tích báo cáo doanh thu chính xác và chi tiết mọi lúc mọi nơi thông qua biểu đồ trực quan theo thời gian.

  Qua bài viết trên GoACADEMY mong rằng đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích về những thương hiệu nhượng quyền cafe take away hot nhất hiện nay. Và làm thế nào để có thể quản lý hiệu quả mô hình cà phê mang đi. Chúc bạn thành công.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên