Kinh doanh online

  Học bán đồ ăn online- Đầu tư nhỏ lợi nhuận khủng

  22/09/2021

  Có thể thấy rằng doanh nghiệp thương mại đồ ăn online là một xu hướng hoàn toàn trong những năm gần đây và hiện chưa “hạ nhiệt”. Đặc biệt, học bán đồ ăn online thu hút nhiều người trẻ tuổi bắt đầu kinh doanh thương mại do nhiều lợi ích và lợi ích đặc biệt của nó. Nếu bạn đang tiến hành kinh doanh thương mại trên lĩnh vực này, đừng quên những “bí kíp” hỗ trợ đầu tư nhỏ nhưng thu nhập khủng mà GoAcademy sắp giới thiệu dưới đây nhé.

  Học bán đồ ăn online

  Vì sao nên học bán đồ ăn online? 

  Học bán đồ ăn online 1

  Trên thực tế, bán đồ ăn online là một hình thức của doanh nghiệp thương mại ẩm thực đã được coi là từ lâu (khoảng 2012-2013). Theo thời gian, Internet phát triển ở Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, chủ yếu là hành vi mua và đặt bữa ăn trực tuyến của người dùng ngày càng tăng. Cho đến nay, trong khi thời đại bùng nổ đơn giản, chủ yếu diễn ra trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang nghiêm trọng và hạn chế đi lại, thì hình thức doanh nghiệp thương mại này phù hợp và cần thiết hơn.

  >>>Xem thêm: Bật mí cách bán hàng online hiệu quả ra trăm đơn mỗi ngày

  Tiết kiệm kha khá tiền khi học bán đồ ăn online

  Học bán đồ ăn online 2

  Doanh nghiệp thương mại ăn vặt trực tuyến có nhiều tiện ích. Đầu tiên là tiết kiệm khá nhiều khoản phí so với khi thành lập cửa hàng như: không thuê mặt bằng, mua dụng cụ trang trí, thuê nhân viên nhà cung cấp, tiền nước hàng tháng và kha khá chi phí phát sinh khác… Bạn hoàn toàn có thể tận dụng tài sản của mình để làm đồ ăn và “ship” đi.

  Lượng khách đông, gọi món tăng

  Với những ưu điểm nổi bật như: tiết kiệm thời gian mua hàng, đặt hàng nhanh chóng, thực đơn đa dạng, lượng “tín đồ” ăn vặt đặt hàng trực tuyến không ngừng tăng lên. Theo kết quả cuộc khảo sát hoàn toàn mới của công ty nghiên cứu thị trường, trung bình mỗi tháng, người trẻ Việt Nam đang chi tới 13.000 tỷ đồng để mua đồ ăn vặt. Do đó, có thể thấy rằng nhu cầu ăn vặt đang tăng lên từng ngày. 

  >>>Đọc thêm: 6 mẹo bán hàng online đắt khách giúp việc kinh doanh chín muồi

  Không muốn nhiều vốn, thu nhập cao

  Học bán đồ ăn online 3

  Nếu bạn cần mở một doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn nhanh, đòi hỏi bạn phải có một số vốn tích cực, trong khi kinh doanh đồ ăn nhẹ, bạn có thể bắt đầu học bán đồ ăn online với số vốn thấp. Hơn nửa, số tiền kiếm được vẫn rất “khủng”. Nếu bạn nhận ra cách quảng cáo đồ ăn trên mạng hiệu quả, sau một thời gian, bạn có thể thu được số vốn lớn hơn. Bạn có thể mở cửa hàng hoặc tăng cường hệ thống quảng bá trực tuyến mạnh hơn.

  Giao hàng dễ dàng, thực đơn phong phú

  Hiện nay, các thiết bị giao nhận hàng hóa cũng đang phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ các đại lý trực tuyến trong các doanh nghiệp bán đồ ăn nhanh phổ biến. Đặc biệt có thể dễ dàng xác định vị trí và liên kết với các thiết bị để “vận chuyển” hàng hóa cho khách hàng với chi phí thấp, cạnh tranh. Ngoài ra, thực đơn các món ăn nhẹ có thể kinh doanh ngày càng phong phú, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn để xây dựng thực đơn quảng cáo trực tuyến hấp dẫn tối đa cho mình.

  Học bán đồ ăn online “một vốn bốn lời”

  Học bán đồ ăn online 1 vốn 4 lời

  Có thể thấy rằng, với những ưu điểm cực kỳ tốt như vậy, gần như tuyệt đối ai cũng có thể không gặp khó khăn khi bắt tay bán hàng online. Từ các bạn học sinh, sinh viên, các bà nội trợ đến các doanh nghiệp ẩm thực lớn… đều có thể theo đuổi cách làm này. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần phải nghiên cứu thêm, cùng bán đồ ăn online qua các hướng dẫn hữu ích dưới đây.

  Xác định khách hàng mục tiêu và nghiên cứu thị trường đồ ăn nhanh

  Cho dù quảng cáo cùng một lúc hay quảng cáo trực tuyến, bây giờ bạn không nên vượt qua bước này nữa. Vạch ra rõ ràng mục tiêu mà khách hàng cần hướng tới và khám phá thị hiếu của họ, sự phát triển ăn nhập, khả năng chi tiêu, các lựa chọn thay thế …. Ví dụ: những người trẻ hơn nói chung, học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên công sở … Đối tượng là ai gọi quá nhiều cho đồ ăn nhẹ và hầu hết thường đặt hàng trực tuyến?

  Tiếp theo, hãy kiểm tra các nghiên cứu về cửa hàng tạp hóa đồ ăn nhanh trong phạm vi khu vực bạn kinh doanh. Từ đó quyết định đặc biệt đối thủ của họ là ai, họ có thể tài giỏi gì để lôi kéo khách hàng … để khám phá ra khóa học thú vị và phù hợp tối đa cho bản thân.

  Tạo thực đơn ăn vặt hấp dẫn, lôi cuốn và tiết kiệm chi phí

  Học bán đồ ăn online 5

  Học bán đồ ăn online nên quảng bá điều gì? Đây có thể là truy vấn tối đa mà con người yêu cầu trong khi bắt đầu. Giữa thị trường ngày càng phong phú của các bữa ăn, cách cung cấp cho bạn một thực đơn ăn uống hấp dẫn để quảng bá và thu hút thực khách không phải lúc nào cũng đơn giản. Khuyến nghị dành cho bạn là hãy điều tra từ thị trường mục tiêu để xem các lựa chọn thay thế và sự phát triển của họ là gì.

  Tiếp theo, hãy kiểm tra xem những món ăn nào là được yêu thích mạnh mẽ, phù hợp với phân khúc người mua nào … Sau đó chọn cho mình một số món ngon nhất và một trong những món ăn chính. Bên cạnh đó, thực đơn của bạn càng phong phú và hấp dẫn thì càng có thể thu hút thêm nhiều thực khách. Đừng bỏ qua việc đặt mức phí rất cạnh tranh để thu được mức tối đa.

  Một số ý tưởng kinh doanh đồ ăn online dành cho bạn là:

  – Món chính: Gà ta ngâm sả, tỏi tây, riêu cua, hột vịt lộn, nem chua rán, nem nướng, lạp xưởng, chim nướng, cánh chim nướng, khoai nướng, ngô nướng, khoai luộc, ngô luộc, bánh sắn hấp , ngô chiên, bánh gối, bánh chuối, bánh ngô, bánh khoai, bánh bao chiên khoai tây chiên, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, ngô chiên …

  – Tráng miệng: trái cây tô, xoài dầm, cóc ngâm, thạch, bánh flan, sữa chua…

  – Thức uống bao gồm: nước đóng chai, trà sữa, dừa, quất, sâm, sinh tố, sữa bắp, trà đào, gotu kola mix, nha đam …

  Tập trung vào sự thú vị của đồ ăn nhẹ

  Sự thú vị của bữa ăn có thể là một vấn đề hoàn toàn thiết yếu để tìm ra liệu có thể “giữ chân” khách hàng. Cho dù quảng cáo đồ ăn nhẹ hay trực tiếp, bạn không nên quên vấn đề này. 

  Nếu bạn không phải là đầu bếp và giờ không cần thuê đầu bếp nữa, thật tuyệt vời khi bạn tự mình khám phá những cách chế biến món ăn nhẹ hảo hạng để tạo ra một hương vị hoàn toàn độc đáo và có một không hai để thu hút thực khách. Bạn có thể tự quan sát trên mạng, học từ đánh giá của bạn bè, vợ/ chồng và con cái hoặc tham gia các lớp học nấu ăn … Đây có thể được coi là nguồn tài trợ lâu dài trong sự nghiệp ăn vặt của bạn.

  Tiếp theo, phát hiện nguồn cung cấp nguyên liệu chưa nấu chín để chế biến món ăn vặt sạch, tươi, hảo hạng, có nguồn gốc sạch … Đồng thời, kỹ thuật chế biến phải đảm bảo vệ sinh an toàn cho bữa ăn.

  Có kế hoạch marketing khi bán đồ ăn online

  Học bán đồ ăn online 6

  Một trong những phương pháp mạnh mẽ để tăng thu nhập khi bán đồ ăn online là tiếp thị. Với rất nhiều phương pháp và cách tiếp cận có thể hỗ trợ tiếp thị tiên tiến, những người kinh doanh trực tuyến trong các bữa ăn thời thượng và đồ ăn vặt thu nhập chủ yếu có thể là khiêm tốn và sử dụng đến mức tối đa. Tùy theo khả năng và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn tối đa các kênh tiếp thị phù hợp.

  Chọn hình thức tiếp thị

  Học bán đồ ăn online 7

  Một “bí quyết” mạnh mẽ để quảng bá bữa ăn vặt ngoài các đối tượng trực tuyến khác nhau đang được lựa chọn với sự hỗ trợ của nhiều người hiện nay là livestream trên fb với việc sử dụng chương trình phần mềm phát trực tiếp. Bằng cách phát trực tiếp, bạn có thể hỗ trợ khách hàng ngay lập tức kiểm tra các món ăn nhẹ bên trong một cách trực quan và chân thành tối đa. Từ đó kích thích sự “thèm ăn” và không khó để thu hút khách lưu trú đặt hàng. 

  Nhờ sự hỗ trợ của chương trình phần mềm livestream với nhiều tính năng ưu việt, bạn có thể không gặp khó khăn khi đặt hàng suất ăn hàng loạt một cách nhanh chóng và dễ dàng không xảy ra sai sót. Giúp quảng cáo các bữa ăn vặt trực tuyến cũng trở thành chuyên gia và mang lại nhiều khoản thu nhập lớn hơn so với cách quảng cáo hàng ngày.

  Chọn kênh ăn vặt trực tuyến thích hợp

  Hầu hết mọi người thường bắt đầu bằng việc sử dụng phát triển một Fanpage trên Facebook, bỏ tiền vào các mạng xã hội khác nhau như: Zalo, Instagram … hoặc chia sẻ, đánh giá trên các cộng đồng ăn uống, các kênh thu nhập từ bữa ăn trực tuyến. chẳng hạn như: Lozi, Foody …

  Đối với hoạt động kinh doanh đồ ăn vặt trực tuyến, chắc hẳn không thể bỏ qua GrabFood, ShopeeFood, Baemin, … là những ứng dụng đặt món ăn nổi tiếng, ship hàng siêu tốc cho khách hàng.

  Đặc biệt với Shopee Food, khi bạn đăng ký mở cửa hàng tại đây, khoản tiết kiệm của bạn có thể liên quan đến Shopee, thu hút nhiều khách hàng có khả năng cụ thể.

  Tạo mã giá hời, mã miễn phí để thu hút nhiều người hơn tiếp cận.

  Một trong những cách học bán đồ ăn online nếu bạn đầu tư nhiều hơn, bạn có thể xây dựng các Trang web lớn hơn để gửi và SEO, chạy quảng cáo trên Google. Bạn cũng có thể thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau như: sử dụng các tờ rơi quảng cáo, áp phích, banner nổi bật, thường xuyên có chương trình khuyến mãi, giảm giá, tổ chức minigame trên Facebook …

  Có thể nói rằng doanh nghiệp thương mại ăn vặt trực tuyến là mốt mới nhất hiện nay và có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Học bán đồ ăn online sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh số bán hàng một cách hiệu quả nhất.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên

  0 0 votes
  Đáng giá
  0 Tất cả bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Tất cả bình luận