Digital Marketing

  Tổng hợp sách để học digital marketing cho người mới bắt đầu

  14/06/2022

  Lựa chọn kinh doanh online cũng ngày càng trở nên phổ biến, xu hướng marketing, công nghệ số ngày càng phát triển. Việc học digital marketing cho người mới bắt đầu là vô cùng cần thiết ngay lúc này. Để giúp bạn dễ dàng hơn, GoSELL sẽ tổng hợp giúp bạn những cuốn sách digital marketing theo từng nội dung, SEO, Facebook marketing… Hãy tham khảo để tìm cho mình cuốn sách phù hợp nhất nhé.

  Tổng hợp sách để học digital marketing cho người mới bắt đầu

  Sách học digital marketing cho người mới bắt đầu lĩnh vực content

  “Content is king”: Nội dung là vua. Bất kể bạn thực hiện chiến lược tiếp thị nào, những dự án gì và như thế nào, hãy diễn đạt nội dung thật tốt. Việc tạo nội dung có vẻ dễ dàng bởi vì tất cả những gì bạn phải làm là viết các câu đánh vào tâm lý khách hàng.

  Làm bạn với hình làm tình với chữ

  Làm bạn với hình làm tình với chữ

  Tiêu đề hẳn đã khiến người đọc bối rối ngay từ đầu “Làm bạn với hình ảnh, tình yêu bằng lời nói”. Đây là cuốn sách nói về niềm vui và nỗi buồn của những người làm nghề sáng tạo nội dung. Ngoài việc trao đổi thông tin về công việc của copywriter, cuốn sách cũng là cẩm nang cho những ai muốn đi con đường sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo. Cuốn sách được chia thành 26 chương nhỏ từ A-Z, bao gồm từ Publicidad (quảng cáo), Branding (xây dựng thương hiệu)… đến Zero (xuất phát điểm). Ở cuối cuốn sách có một phụ lục cho các điều khoản quảng cáo.

  Xem thêm: Những mẫu content thu hút khách hàng đi vào lòng người

  Content hay nói thay nước bọt là một cách học digital marketing cho người mới bắt đầu

  Đây là một cuốn sách dành cho bất kỳ ai muốn bước vào thế giới của nội dung. Với 4 phần chính, mỗi phần từ một mục lục cho kiến ​​thức trước đây về thế giới nội dung kỹ thuật số. Ngay cả cách tạo nội dung và xu hướng nội dung. Thay vì cung cấp các định nghĩa về lí thuyết thì cuốn sách còn bổ sung thêm các ví dụ thực tế. Ngoài ra còn có các bài tập cụ thể để giúp người đọc có được mô tả và định nghĩa cơ bản. Bạn sẽ được định hướng rõ ràng hơn cho các ý tưởng sáng tạo nội dung ngay từ đầu.

  Epic content marketing

  Epic content marketing là sách để học digital marketing cho người mới bắt đầu

  Epic Content Marketing (tạm dịch là Tiếp thị nội dung huyền thoại) của Joe Pulizzi. Đây là một trong những cuốn sách tiếp thị nội dung hay nhất của Joe Pullizzi, người sáng lập viện đào tạo, giáo dục và tiếp thị nội dung hàng đầu thế giới. Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược để tạo và quản lý nội dung tuyệt vời. Học digital marketing cho người mới bắt đầu qua cuốn sách này giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng cũng như cách phát triển khán giả của mình. Epic Content Marketing là cái nhìn toàn diện nhất về nghề nội dung đồng thời đưa ra các chiến lược rõ ràng và các công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị hiện đại.

  Sách học digital marketing cho người mới bắt đầu lĩnh vực SEO

  SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, viết tắt của các mẹo về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mục đích của SEO là làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên trang tìm kiếm trên Google. Đây là một trong những điều mà bạn nên biết. Kỹ thuật cho người xây dựng trang web. Những cuốn sách hay về SEO sau đây đã được tổng hợp lại để giúp bạn học và hiểu những kiến ​​thức và kỹ năng SEO cần thiết.

  The Art of SEO: Mastering search engine optimizatiom

  The Art of SEO: Mastering search engine optimizatiom

  Nghệ thuật SEO: Làm chủ Công cụ Tìm kiếm Tối), ấn bản thứ 3 Cuốn sách được viết bởi 3 tác giả: Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola. Cả 3 đều là nhà sáng lập và chuyên gia. Sách có 994 trang với nội dung xoay quanh vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tìm kiếm trực tuyến và lập trình web. Bằng cách đọc nó, bạn sẽ học được cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Cuốn sách rất thích hợp để học digital marketing cho người mới bắt đầu.

  Xem thêm: SEO là gì? Tại sao SEO quan trọng với website bán hàng của bạn?

  Search engine optimization all-in-one for dummies

  Cuốn sách được viết bởi Bruce Clay. Ông là nhà tư vấn về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kể từ khi thành lập Google. Sách có 792 trang viết về lưu trữ và truy xuất, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và bán lẻ. Hãy tìm hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động và cách sử dụng các chiến lược từ khóa hiệu quả trong cuốn sách SEO toàn diện này. Làm thế nào sử dụng SEO để định vị bản thân? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, nhà phát triển, nhà tiếp thị, hoặc nhà tư vấn SEO … thì đây là cuốn sách  bắt buộc phải có học digital marketing cho người mới bắt đầu.

  SEO Like I’m 5: The Ultimate Beginner’s Guide to Search Engine Optimization

  “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” được viết bởi tác giả Matthew Capala, một trong những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới. Cuốn sách dài 194 trang bao gồm các chủ đề về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thương mại điện tử và tiếp thị web. Nó chỉ cho bạn cách dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trên Google.

  Sách  học Digital Marketing cho người mới bắt đầu trong lĩnh vực Facebook Marketing

  Để có thể bán hàng hiệu quả, người ta phải biết cách phân tích, xác định và dẫn dắt khách hàng. Sách tiếp thị kỹ thuật số về quảng cáo trên Facebook có thể hữu ích cho bạn, chẳng hạn như:

  Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0

  Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0

  Cuốn sách Facebook Marketing từ A đến Z với một số ví dụ thực tế từ kinh nghiệm bản thân. Nội dung cho thấy Facebook là một xã hội là một thế giới đầy màu sắc và hấp dẫn. Nó mở ra những bí mật của tảng băng tiếp thị Facebook mà người đọc thường không biết sâu về điều này.

  Bán hàng trên Facebook

  Bán hàng trên Facebook đưa ra những phương pháp bán hàng hiệu quả, những “bí quyết” độc nhất vô nhị. Bằng cách này, nó giúp người đọc xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp thành công trong môi trường trực tuyến phức tạp đầy cạnh tranh. Hơn nữa, những hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết mà tác giả chia sẻ là những nội dung không thể bỏ qua vì chúng là “vũ khí bí mật” tạo nên thành công của những người muốn bán hàng trực tuyến..

  Những sự thật – Làm giàu từ mạng xã hội

  Những sự thật – Làm giàu từ mạng xã hội

  Một cuốn sách dành cho tất cả những ai muốn sử dụng mạng xã hội cho công việc của nhà tiếp thị, quan hệ công chúng, chủ doanh nghiệp nhỏ, chuyên gia, v.v. Tìm hiểu cách sử dụng mạng xã hội thông qua chiến lược trong cuốn sách này. Nó xây dựng cho bạn một nền tảng vững chắc cho phương tiện truyền thông và hiểu rõ hơn về các xu hướng trong tương lai.

   Bài viết trên đây, GoACADEMY đã tổng hợp và chia sẻ những cuốn sách để học digital marketing cho người mới bắt đầu. Hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ kiến ​​thức digital marketing từ cơ bản đến nâng cao.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên